Wanda Maximoff:แม่มดแดงผู้ล้างพันธ์ุ Mutants

posted: 3 years ago
3,844 views
Wanda Maximoff:แม่มดแดงผู้ล้างพันธ์ุ Mutants

comments

เดือนพฤษภาคมนี้กำลังจะมีภาพยนตร์ภาคต่อของเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ุ X-Men ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างก็เฝ้าตั้งหน้าตั้งตาคอยการมาถึงของศึกมนุษย์กลายพันธ์ุ ทาง Rabbit Daily จึงอยากจะนำเอาเหตุการณ์สำคัญๆ ที่เป็นเหมือนหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของการ์ตูน X-Men มาเล่าต่อกันฟังในแบบฉบับของเราให้คุณผู้อ่านได้เพลิดเพลินกันก่อนจะไประเบิดความมันกันในวันที่ 19 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

ประวัติของ Scarlet Witch  

หลายๆ คนที่ดูภาพยนตร์เรื่อง Avengers น่าจะพอคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับบทบาทของสาวพลังจิตที่มีชื่อว่า Wanda Maximoff กันเป็นอย่างดีเพราะเธอได้ปรากฏตัวใน ภาพยนตร์มาแล้วถึง 2 ตอนด้วยกันนั้นคือ Avengers:Age of Ultron และ Captain America:Civil War

การปรากฏตัวครั้งแรกของเธอนั้นเกิดขึ้นในหนังสือ The X-Men #4 ที่ออกในเดือนมีนาคมปี 1964 ภายใต้แนวคิดของ Jack Kirby และ Stan Lee ที่เป็นผู้รังสรรค์ตัวละครตัวนี้ขึ้นมา ในครั้งแรกที่เธอปรากฏตัวออกมานั้นสถานะของเธอก็คือมิวแแทนต์ (มนุษย์กลายพันธ์ุนั้นแหละครับ) โดยเธอมาพร้อมกับฝาแฝดของเธอ Peitro Maximoff (เจ้าหนูลมกรดที่ปรากฏตัวทั้งใน Avengers Age of Ultron และ X-men Day of Future Past ) โดยเธอและ ฝาแฝดของเธอเป็นลูกของ Magneto และ Magda Lehnsherr (ก่อนที่ตอนหลังทาง Marvel จะออกมาแถว่าทั้ง Wanda และ Peitro ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของลุง Magneto เพื่อสร้างช่องว่างให้ตัวละครสองตัวนี้เป็นเอกเทศน์จาก Fox ที่มีลิขสิทธิ์ในตัวละครของ X-Men)

ฝาแฝด Wanda และ Peitro Maximoff
ฝาแฝด Wanda และ Peitro Maximoff

ในช่วงที่ทั้งสองคนเป็นเด็กนั้นทั้ง Wanda และ Peitro ได้เผลอแสดงพลังของมิวแทนต์ออกมาให้ชาวบ้านในแทบนั้นเห็นผลก็คือชาวบ้านพากันคิดว่าครอบครัวนี้มันเป็นแม่มดแน่ๆ เลยพากันบุกกันมาเผาบ้านของครอบครัว Maximoff ทิ้งซะ ทั้งคู่หลบหนีออกมาได้และได้บังเอิญไปเจอกับ Magneto เข้า

Magneto พาทั้งสองคนเข้ากลุ่ม Brotherhood of Evil Mutant และปฏิบัติภารกิจร่วมกันหลายอย่างเช่นการปะทะกันกับกลุ่ม X-Men แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้ดีใจที่ต้องมาเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์จึงได้ตัดสินใจออกจากกลุ่ม Brotherhood of Evil Mutant และหันหน้ามาเข้าร่วมกับกลุ่ม Avengers แทน (จุดนี้เองเป็นสิ่งที่ทาง Marvel นำเอามาอ้างสิทธิ์ในการนำตัวละครมาใช้ในภาพยนตร์ Avengers ดังนั้นหากจะกล่าวไปแล้วตัวละครทั้ง Wanda และ Peitro ต่างก็เป็นตัวละครที่มีลิขสิทธิ์ในการสร้างอยู่ตรงกลางระหว่างทั้งสองค่าย)

การแต่งงานของ Wanda และ Vision

ห้วงเวลาแห่งความรักอันแสนสั้นของ Wanda และ Vision

หากคุณผู้อ่านได้ดู Captain America 3:Civil War กันไปแล้วน่าจะอดลุ้นไม่ได้กับความสัมพันธ์ของทั้ง Wanda และ Vision ที่ปรากฏในภาพยนตร์ ซึ่งอันที่จริงแล้วตัวละครทั้งสองตัวนี้ได้พัฒนาความสัมพันธ์กันจนได้แต่งงานและมีลูกด้วยกันมาแล้วครับ แต่จุดเริ่มต้นการแต่งงานของคนทั้งสองนี้เรียกได้ว่าเป็นหายนะขนาดย่อมๆ ของจักรวาล Marvel เลยทีเดียว

ทั้งสองคนคบหาดูใจกันอยู่ซักพักก่อนที่จะแต่งงานกัน โดยหารู้ไม่ว่าการแต่งงานของคนทั้งสองนั้นเป็นแผนการร้ายของ Immortus ที่ไม่ต้องการให้ Wanda Maximoff มีทายาทเพราะกลัวในพลังของทายาทที่จะเกิดขึ้น (หากคิดตามความคิดของเจ้าตัวร้ายตัวนี้ก็คือมนุษย์กับหุ่นยนต์ย่อมปฏิสนธิกันไม่ได้อยู่แล้ว) แต่การกลับไม่เป็นไปตามที่ Immortus ผู้ชั่วร้ายคิดเอาไว้เพราะเธอได้ใช้พลังเวทมนต์ในการให้กำเนิดทรกออกมา 2 คน นั้นคือ Thomas และ William

จะเป็นอย่างไรหากเธอได้อยู่กับลูกๆ
จะเป็นอย่างไรหากเธอได้อยู่กับลูกๆ

ความสุขของ Wanda Maximoff อยู่ได้ไม่นานเท่าไหร่ก็ต้องมีอันหายไปเพราะวิญญาณทั้งสองดวงที่เป็นลูกชายของเธอได้ถูกจับไปเป็นบรรณาการให้กับเจ้าแห่งนรก Mephisto  Wanda โกรธแค้นเหล่า Avengers เป็นอย่างมากและโทษว่าเรื่องทั้งหมดเป็นฝีมือของคนพวกนี้เลยโจมตีพวก Avengers ทั้งหมดจนส่งผลให้สมาชิกในทีมต้องเสียชีวิต (หนึ่งในนั้นมีพ่อบ้านใจกล้าของเรา Vision) จนทำให้ทีมต้องเสียหายอย่างหนักและปิดตัวลง

Scarlet Witch สลบไปภายหลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น Magneto ได้พาเธอไปหา Xavier เพื่อขอความช่วยเหลือแต่เหมือนเป็นคราวซวยของเธอเพราะทั้ง Avengers และ X-Men ได้หาข้อสรุปร่วมกันเรียบร้อยแล้วคือต้องฆ่าเธอทิ้งซะ Peitro ได้บุกมาช่วย Wanda เอาไว้จนเธอใช้พลังเปลี่ยนแปลงโลกแห่งความเป็นจริง

House of M จุดเริ่มต้นของ No more Mutant

ราชา Magneto และ เหล่าราชวงศ์
ราชา Magneto และเหล่าราชวงศ์

นี้คือเหตุการณ์ภายหลังจากที่ Wanda เปลี่ยนแปลงความจริงไปแล้วโดยในโลกใบนี้เธอและครอบครัวของเธอคือราชวงศ์ที่ปกครองประเทศ จนในที่สุดเมื่อ Magneto รู้ความจริงเขาโกรธมากที่ Wanda ทำแบบนี้เพราะเขาปรารถนาที่จะครองโลกในแบบของเขาเอง

ด้วยความเสียใจที่ทำดีเท่าไหร่ก็ไม่ได้ดีซักทีเธอเลยตัดสินใจเอ่ยคำที่จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ุให้เปลี่ยนไปตลอดการด้วยคำง่ายๆ ว่า “No More Mutants” จากเหตุการณ์นี้ทำให้เผ่าพันธ์ุ Mutants ต้องถึงคราววิปโยค 90% ของมนุษย์กลายพันธุ์ที่อาศัยอยู่บนโลกต้องเสียชีวิตทันที

No more Mutants เมื่อ Wanda สิ้นศรัทธาในยเหล่า Mutants
No more Mutants เมื่อ Wanda สิ้นศรัทธาในเหล่า Mutants

กรณีที่เด่นๆ มีอยู่หลายรายมาก เช่น มนุษย์กลายพันธุ์ในการดำน้ำในขณะที่ลงไปอยู่ในทะเลเกิดพังลงเสื่อมขึ้นมาเลยจมน้ำตาย หรือ มนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังในการจุดไฟเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็ทำให้ถูกย่างสด นี้คือเพียงตัวอย่างจากหายนะที่เกิดขึ้น

ผลจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้มีมนุษย์กลายพันธ์ุเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ไม่เสียพลังของตัวเองไป เรียกได้ว่า Wanda ได้จัดการทำประชากรกลายพันธุ์หายไปเป็นแถบๆ หลายคนที่รับไม่ได้กับการที่พลังของตัวเองต้องหายไปเลยฆ่าตัวตายก็มี

เหตุการณ์ในส่วนของ No more Mutant หรือ M Day ก็จบลงเพียงเท่านี้ไว้ในโอกาสหน้าทาง Rabbit Daily จะมาเล่าให้คุณผู้อ่านได้ติดตามกันว่าเกิดอะไรขึ้นต่อจากเหตุการณ์นี้ และ การมาของเด็กๆ ที่จะกลายเป็นความหวังให้กับเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ุ


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon