คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ข้อเสีย เงินด่วนออนไลน์

เงินด่วนออนไลน์ ผลเสียที่คุณต้องรู้ก่อน กู้เงินด่วน

คุณเคยเห็นป้ายติดประกาศ “เงินด่วนออนไลน์” หรือบริการกู้เงิน เงินกู้ และเงินด่วน ตามหน้าเว็บไซต์ไหมคะ มันเป็นคำโฆษณาที่ให้ผู้ที่ต้องการเงินสนใจ โดยนำเงินเหล่านั้นไป จัดการปัญหาการเงิน 

ใครที่ต้องการเงินด่วน แล้วเห็นคำเชิญชวนจนต้องรีบติดต่อไป เงินด่วนออนไลน์ หยุดเลยนะคะ เพราะ เงินด่วนออนไลน์จะทำให้คุณลงเหว 

ที่บอกว่าลงเหว เพราะมันส่งผลเสียต่อคุณมากนะคะ แต่ที่คุณไม่รู้เพราะ เงินด่วนออนไลน์ บังตาคุณอยู่ วันนี้ rabbit finance จะทำให้คุณตาสว่างเองค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


เงินด่วนออนไลน์

ผลเสียจากการกู้ เงินด่วนออนไลน์

หลายต่อหลายคนแก้ปัญหาเรื่องหนี้สินด้วยเงินนอกระบบ เงินด่วนออนไลน์ โดยเฉพาะกู้ยืมเงินมาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน หรือนำเงินด่วนเหล่านี้ไปผ่อนชำระคืนหนี้ที่มีอยู่ ซึ่งเป็นการแก้ที่ผิดวิธีค่ะง

เพราะปัญหาหนี้สินยังติดเป็นเงาตามตัว เผลอๆ เป็นปัญหาลุกลามใหญ่โต จะกลับตัวก็ไม่ได้ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึงแน่นอน

เรามาดูผลเสียของ เงินด่วนออนไลน์ กันดีกว่า คุณจะได้มีเวลากลับตัวกลับใจ ไม่กู้เงินด่วน

1. กู้ เงินด่วนออนไลน์ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

มนุษย์เงินเดือนผู้ทำงานหนักเพื่อแลกกับเงินเดือน ด้วยภาระหน้าที่ ค่าใช้จ่ายของมนุษย์เงินเดือน เงินเป็นสิ่งคัญที่สุด เพราะยิ่งถ้ามีใครยื่นข้อเสนอ “เงินด่วนออนไลน์” มาล่ะก็ มนุษย์เงินเดือนตาลุกวาวแน่นอน

แล้วถ้าจู่ๆเดือนไหนคุณใช้เงินจนเกินตัว ไม่พอใช้ขึ้นมา เงินด่วนออนไลน์ จะกลายเป็นแสงสว่างให้กับเหล่ามนุษย์เงินเดือน และถ้าได้กู้ครั้งหนึ่ง ครั้งต่อไปต้องมาแน่นอน

อย่างเช่น ในเดือนนั้นคุณใช้เงินจนไม่เหลือสักบาท ทั้งที่ยังไม่ถึงวันเงินเดือนออก คุณตัดสินใจไปกู้เงิน พอเงินเดือนออก คุณก็ต้องเอาเงินจำนวนนั้นไปจ่ายหนี้ เงินน้อยอีก คุณก็ต้องไปกู้เงินอีก และมันก็จะเป็นวนลูปเดิมเรื่อยๆ

 

ข้อเสีย เงินด่วนออนไลน์

2. กู้เงินพร้อมดอกเบี้ยบาน

ชำระหนี้จากเงินกู้ก็นับเป็นเรื่องเจ็บปวดมากพอแล้ว แต่คุณอย่าลืมดอกเบี้ยที่ตามมา  แต่ถ้าคุณเจอเงินกู้ที่อกเบี้ยต่ำ คุณก็โล่งอกไปได้อึดหนึ่ง แต่ถ้ามันเป็นดอกเบี้ยสูงก็ทวีคูณความเจ็บปวดเข้าไปอีกค่ะ

คุณต้องชำระหนี้สินและบวกดอกเบี้ยเข้าไปอีก น้ำตาแทบร่วง เงินเดือนเดือนนี้จะเหลือเท่าไหร่กัน ยิ่งถ้าเป็นการกู้หนี้นอกระบบล่ะก็ ถ้าค้างนานๆ ดอกเบี้ยแทบจะเท่ากับเงินที่กู้ก็มี

3. ถูกโจรกรรมข้อมูล

เคยเห็นข่าวกันใช่ไหมคะ ทำเรื่องกู้เงินออนไลน์แล้วโดนหลอก โดนเอาข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ดี เพราะบางทีเว็บไซต์ที่ปล่อยกู้เงิน มักจะเอาข้อมูลส่วนตัวของเราไปเป็นหลักฐาน แต่การกู้เงินออนไลน์แบบนอกระบบ เราไม่สามารถมั่นใจความปลอดภัยได้

เพราะระบบออนไลน์ ใครก็สามารถมาทำได้ ไม่ต้องมีหน่วยงาน ไม่ต้องขึ้นกับหน่วยงานใด ดังนั้น คุณต้องระวังเรื่องข้อมูลส่วนตัวของคุณรั่วไหล เพราะเราไม่สามารถทราบได้ว่า ปลายทางที่รับเงินเขาเป็นใคร

หรือหากคุณเป็นหนี้บัตรเครดิต ปกติบัตรเครดิตคิดดอกเบี้ย 20 เปอร์เซ็นต์ต่อปี แต่ถ้าคุณขาดชำระหนี้ เรากลับไปกู้หนี้นอกระบบ ซึ่งจะคิดดอกเบี้ย 10 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือน ก็ตกประมาณ 120 เปอร์เซ็นต์ต่อปี!

[rabbitads slug=banner2]


[rabbitads slug=full-screen]

ข้อเสีย เงินด่วนออนไลน์ กู้เงินด่วน

วิธีปลดหนี้ง่ายๆ เพียงแค่คุณลงมือทำ

การเป็นหนี้สินถือเป็นตราบาปอย่างหนึ่ง เพราะถ้าคุณไม่ยอมชำระหนี้ หนี้สินก็จะตามติดตัวคุณอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่อยากกู้เงินด่วน กู้เงินนอกระบบล่ะก็ เรามีวิธีปลดหนี้ให้ทุกคนลองไปทำตามกันค่ะ

1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การใช้จ่ายของคุณ

คุณต้องเข้าใจว่าเงินเดือนของคุณก็น้อยแล้ว ภาระของคุณไม่ได้น้อยไปด้วย ไหนจะครอบครัว ลูกหลาน คุณต้องคิดเสมอว่าประหยัด อดออม เพื่ออนาคต หากคุณใช้จ่ายเงินอย่างไม่คิด รับรองเป็นหนี้ ต้องกู้เงินด่วนที่ดอกเบี้ยก็มหาโหดแน่นอน

คุณอยากมีชีวิตที่ต้องทำงาน และทำงานเพื่อนำไปชำระหนี้  คุณไม่อยากมีวันพักผ่อน เที่ยวต่างประเทศ  จงหยุดพฤติกรรมใช้จ่ายฟุ่มเฟือยได้แล้วค่ะ

แนะนำให้คุณจดบันทึกรายรับรายจ่ายทุกครั้ง ลองคำนวณค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนว่าต้องจ่ายอะไรบ้าง อะไรจำเป็นอะไรไม่จำเป็นก็ตัดๆ ออกไป เพื่อคุณจะได้หลุดพ้นจากหนี้สินสักที

ข้อเสีย เงินด่วนออนไลน์ กู้เงินด่วน

2. ทำงานเสริม

ถ้าเงินเดือนมันไม่พอจ่ายหนี้สิน เราแนะนำให้คุณทำงานเพิ่มค่ะ จะทำพาร์ทไทม์เสาร์อาทิตย์ รับงานฝีมือ ขายของมือสอง ขายของออนไลน์ แบบนี้ก็ดีค่ะ เพราะอย่างน้อยก็ยังดีกว่าใช้เงิน จ่ายเงินอย่างเดียวนะคะ

ได้มากได้น้อยอย่างน้อยก็ได้ ค่อยๆเก็บไปทีละนิด ทีละนิด เชื่อว่าสามารถปลดหนี้ได้แน่นอนค่ะ

เพียงแค่ 2 ข้อหลักๆเท่านั้นที่คุณสามารถปลดหนี้ได้ง่ายนิด อาจจะต้ องใช้เวลาสักนิด เพราะเงินไม่ใช่หากันง่ายๆ นะคะ 

จริงๆ แล้ว เงินนอกระบบ เงินด่วนออนไลน์ ไม่ใช่เรื่องดีหรอกค่ะ แต่ถ้าใครต้องกู้เงินมาทำกิจการ ทำธุรกิจ ใช้สินเชื่อส่วนบุคคล น่าจะดีกว่า ผลตอบแทนดี หรือไม่ดี อย่างน้อยๆ ก็ไม่ต้องต่อสู้กับดอกเบี้ยมหาโหด แต่ถ้าใช้ เงินด่วนออนไลน์ มาเพื่อใช้จ่ายฟุุ่มเฟือย หรือใช้หนี้ ก็คิดให้ดีนะคะ ไม่อย่างนั้นจะหาว่าไม่เตือนนะ

 

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

ก็เตรียมเอกสารครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่านกัน ? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาใจอยู่แน่ๆ แล้วทำไมถึงขอไม่ผ่านกันละ มาดูเหตุผลกันดีกว่า

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers