เรื่องเงินเรื่องง่ายหากใช้จ่ายผ่าน PayPal

posted: 2 years ago
เรื่องเงินเรื่องง่ายหากใช้จ่ายผ่าน PayPal

comments

โลกเราในยุคสมัยปัจจุบันที่ทุกสิ่งทุกอย่างถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับมนุษย์กันมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็นระบบการคมนาคม การติดต่อสื่อสาร หรือแม้แต่การทำธุรกรรมทางการเงินที่ในสมัยนี้สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องไปธนาคาร เราสามารถทำทุกอย่างได้ผ่าน Internet Banking จากโทรศัพท์มือถือ

 

นอกจากนี้ก็ยังมีระบบการโอนเงินต่างๆที่เข้ามาทำให้เราโอนเงินหรือรับเงินได้อย่างสะดวกสบาย หนึ่งในนั้นก็คือ PayPal ที่หลายๆคนคงจะได้ยินชื่อหรือเห็นผ่านตากันบ่อยๆ  วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ PayPal กันให้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

 


กว่า 19 ปีที่คอยให้บริการ

 

PayPal

 

 • PayPal ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม ค.ศ. 1998 ในนามของบริษัท Confinity โดย Peter Thiel, Max Levchin, Luke Nosek และ Ken Howery

 

 • ต่อมาในเดือนมีนาคม ปีค.ศ. 2000 Confinity ได้รวมกิจการเข้ากับบริษัท  X.com ซึ่งเป็นบริษัทธนาคารออนไลน์ที่ก่อตั้งโดย “ Elon Musk ”

 

 • หลังจากการเข้าร่วมกันของทั้งสองบริษัท อีลอน มัสค์ เห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีของความสำเร็จในธุรกิจการโอนเงินของ Confinity หากมีการพัฒนา แต่ Bill Harris หนึ่งในผู้ก่อตั้ง X.com ไม่เห็นด้วยในประเด็นนี้จึงได้ตัดสินใจออกจาก บริษัท ในเดือนพฤษภาคม ปี 2000

 

 • ในเดือนตุลาคมปีค.ศ. 2000 อีลอน มัสค์ได้ตัดสินใจว่า X.com จะยุติการดำเนินงานด้านการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตอื่นๆ และ มุ่งเน้นไปที่บริการเงินเพย์พาลจึงเป็นผลให้บริษัท X.com เปลี่ยนชื่อเป็น PayPal ในปีค.ศ. 2001 และขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็วตลอดปีจนผู้บริหารของบริษัทตัดสินใจใช้เพย์พาล ในปี ค.ศ. 2002 โดย IPO ของ เพย์พาลอยู่ภายใต้สัญลักษณ์ PYPL ที่ราคา $13 ต่อหุ้นและสิ้นสุดลงที่ 61 ล้านดอลลาร์

 

 • โดยหลังจากนั้นบริษัทก็ได้เติบโตกลายมาเป็นผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกอินเทอร์เน็ตและได้ขายกิจการให้กับบริษัท eBay ในเดือนกรกฎาคมปี ค.ศ.2002 รวมมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์  และหลังจากที่ได้ขายให้กับทาง eBay ไปผู้ใช้บริการ eBay ได้หันมาระบบการชำระและรับเงินจากเพย์พาลเป็นจำนวนมากกว่า 70 เปอร์เซ็นเลยทีเดียว จนในที่สุดระบบเพย์พาลได้กลายมาเป็นระบบชำระและรับเงินช่องทางหลักของ eBay

 

 • ต่อมาในวันที่ 30 กันยายน ปีค.ศ. 2014 eBay ได้แยก PayPal ออกมาเพื่อตั้งเป็นบริษัทเดี่ยว โดยมี Dan Schulman เป็นผู้บริหาร

 

 • และในวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 2015 ทางเพย์พาลได้เปิดตัวบริการ PayPal.me ขึ้นมาสำหรับลูกค้าที่จะสามารถชำระเงินหรือรับเงินได้ผ่านทาง Email โดย PayPal.Me ได้เปิดตัวใน 18 ประเทศ คือ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมัน ออสเตรเลีย แคนาดา รัสเซีย ตุรกี ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน โปแลนด์ สวีเดน เบลเยียม นอร์เวย์ เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ ออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์

 

PayPal

 


 

PayPal คืออะไร

 

Paypal (เพย์พาล) เป็นบริการทางการเงินชนิดหนึ่งมีมุ่งมั่นที่จะให้บริการทางการเงินอย่างเป็นประชาธิปไตยและเพิ่มขีดความสามารถให้กับประชาชน รวมไปถึงด้านธุรกิจในการเข้าร่วมและเติบโตในเศรษฐกิจโลก

 

โดยแพลตฟอร์มการชำระเงินเป็นแบบเปิดทำให้ผู้ที่มีบัญชีกับทางเพย์พาลจำนวน 203 ล้านคน สามารถมั่นใจได้ว่าจะสามารถเชื่อมต่อและทำธุรกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นแบบออนไลน์ผ่าน Application หรือด้วยตัวเอง

 

จากการผสมผสานนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและพันธมิตรทางธุรกิจเพย์พาลจะสร้างวิธีการจัดการและเคลื่อนย้ายเงินได้ดีขึ้นและมีทางเลือกมากขึ้นสำหรับการชำระเงินหรือการรับเงิน โดยแพลตฟอร์มเพย์พาล

 

รวมไปถึง Braintree, Venmo และ Xoom ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคและผู้ขายสามารถรับเงินได้มากกว่า 100 สกุลเงิน ถอนเงินใน 56 สกุลเงินและถือยอดคงเหลือในบัญชีของตนในสกุลเงินต่างๆถึง 25 สกุลเงิน

 


PayPal ใช้งานยังไง

 

ระบบการชำระเงินอีกหนึ่งรูปแบบที่ทั้งง่ายและสะดวกรวดเร็ว เพียงแค่เราใช้ E-mail และจำนวนเงินที่ต้องการจ่ายเท่านั้น แต่ระบบการชำระเงินแบบเพย์พาล คุณจะต้องมี บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต และโอนให้ได้เฉพาะคนที่มีบัญชีกับทาง Paypal  เหมือนกันเท่านั้น

 

 • ขั้นตอนการชำระเงินผ่าน Paypal

 1. เข้าเว็บไซต์ PayPal
 2. Log in เข้าระบบ
 3. ไปที่ชำระเงิน
 4. กรอก Email ผู้รับ พร้อมจำนวนเงิน เลือกสกุลเงินที่ต้องการจะโอน
 5. เลือกบัตรที่ต้องการใช้สำหรับชำระเงิน
 6. เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว

 

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ Paypal มีบริการชำระและโอนเงินผ่านทาง Application มือถือที่ง่ายเหมือนใช้บริการผ่าน website เพียงแค่

 1. Download Application ได้ที่ : iOS , Android
 2. Log in เข้าสู่ระบบ
 3. กรอก Email ผู้รับ พร้อมจำนวนเงิน เลือกสกุลเงินที่ต้องการจะโอน
 4. เลือกบัตรที่ต้องการใช้สำหรับชำระเงิน

 

 

 

นอกจากนี้ยังสามารถถอนเงินได้อีกด้วย โดยวิธีถอนเงินออกจากบัญชีเพย์พาลทำได้

 

 • วิธีถอนเงินไปยังบัญชีธนาคาร

 1. เข้าสู่บัญชีเพย์พาล
 2. คลิก ‘กระเป๋าสตางค์’ ด้านบนของหน้าเว็บ
 3. คลิก ‘ถอนเงิน’
 4. เลือกช่องทางการถอนเงินตามที่ต้องการ แล้วทำตามคำแนะนำเพิ่มเติมบนหน้าเว็บ

 

โดยเงินที่ถอนจะปรากฏในบัญชีธนาคารของคุณภายใน 5-7 วันทำการ หรืออาจจะใช้เวลามากกว่านี้เล็กน้อยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดำเนินการของแต่ละทางธนาคาร

 

 

 • ค่าธรรมเนียม

เมื่อซื้อสินค้าจากผู้ขายในต่างประเทศ อาจมีการคิดค่าธรรมเนียมในการแปลงสกุลเงิน โดยทางเพย์พาลจะแสดงอัตราแลกเปลี่ยนให้ทราบทุกครั้ง ซึ่งในอัตราแลกเปลี่ยนจะรวมค่าธรรมเนียมนี้ไว้แล้วก่อนจะบวกเข้ากับยอดที่ซื้อ

 

 • ความปลอดภัย

รวมทุกอย่างไว้อย่างปลอดภัยในที่เดียว โดยการรักษาเงินของคุณไว้ในที่เดียวด้วยบัญชีที่ปลอดภัยกว่า โดยทางเพย์พาลจะปกป้องข้อมูลทางการเงินของทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยคุณสามารถชำระและรับชำระเงินได้จากทุกที่ทั่วโลก โดยจะดูแลในทุกขั้นตอน คือ

– คุ้มครองผู้ซื้อ

ถ้ามีสินค้าที่มีสิทธิ์ตามเกณฑ์ที่คุณซื้อของออนไลน์ไม่ว่าจะซื้อทาง eBay หรือที่อื่นส่งมาไม่ถึงหรือไม่ตรงกับที่ผู้ขายระบุไว้ จะได้รับการคืนเงินให้เต็มจำนวนค่าสินค้าบวกค่าจัดส่ง แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้

 

– คุ้มครองผู้ขาย

ถ้ามีผู้ชำระเงินให้คุณโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบัญชี หรือผู้ซื้ออ้างว่าไม่ได้รับสินค้านโยบายคุ้มครองผู้ขายจะคุ้มครองเต็มจำนวนเงินที่ชำระสำหรับการทำรายการที่มีสิทธิ์

 

– คุ้มครองบัญชี

เชื่อมโยงบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของคุณกับบัญชีเพียงครั้งเดียว แล้วเราจะปกป้องข้อมูลการเข้าสู่ระบบและข้อมูลทางการเงินของคุณให้ปลอดภัย เพื่อให้คุณซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลบัตรของคุณ

 

– คุ้มครองข้อมูล

มีการเฝ้าระวังความปลอดภัยบัญชี 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยจะเข้ารหัสลับข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลทางการเงินอย่างปลอดภัย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าเงินและข้อมูลของคุณปลอดภัยกว่าเมื่อคุณชำระเงิน นอกจากนี้จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินของคุณเป็นอันขาด

 

– ป้องกันการฉ้อโกงแบบเรียลไทม์

พยายามล้ำหน้ากว่าเสมอและต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา การทำรายการทุกรายการที่เข้ามาจะได้รับการตรวจสอบและวิเคราะห์ภายในเสี้ยววินาที เพื่อบ่งชี้และช่วยป้องกันไม่ให้มีการฉ้อโกงเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีโมเดลความเสี่ยงต่อการฉ้อโกงและเครื่องมือวิเคราะห์ที่ซับซ้อนที่ยังสามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการทางธุรกิจของคุณได้โดยเฉพาะ

 

 


 Customer Service.

 

 • โทรศัพท์ : 1-402-935-2050 (สำหรับผู้ติดต่อที่อยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกา)
 • Headquarters ในสิงคโปร์ : โทรศัพท์  65 – 6590 – 5502  (สำหรับผู้ที่อยู่ในภูมิภาคเอเชีย) เป็นระบบ Call Center สามารถเลือกเป็นภาษาไทยได้
 • สำนักงานใหญ่ในประเทศไทย : โทรศัพท์  02-309-3648
 • สอบถามรายละเอียดต่างๆได้ทาง : www.paypal.com

 


 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับความเป็นมาของ บริษัท PayPal  และวิธีการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นที่ง่ายดาย การซื้อของต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปหากใช้เพย์พาล สะดวกแถมสบาย เพราะความง่ายนี่แหละเนอะอย่าลืมหักห้ามใจก่อนใช้งานด้วยนะคะ เดี๋ยวกระเป๋าแฟ่บไม่รู้ตัว


avatar
by doubleP
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon