ตามส่อง iPhone 11 ราคาเบาลง แต่ฟีเจอร์ว้าวขึ้น

posted: 9 เดือนที่แล้ว
ตามส่อง iPhone 11 ราคาเบาลง แต่ฟีเจอร์ว้าวขึ้น

comments

เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกปีจริง ๆ สำหรับการเปิดตัว iPhone 11 ที่ผ่านมา เพราะนอกจากราคาที่ถูกปรับลดลงมา ที่ทำเอาสาวกใจสั่นกันเป็นแถว ๆ ยังมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ และสเปกที่ตรงใจมากขึ้น ตาม rabbit finance ไปดูกันเลยดีกว่า ว่า iPhone 11 เริ่ดเบอร์ไหน?

เปิดตัว 3 โมเดลใหม่ ของ iPhone 11 

การเปิดตัว ครั้งนี้ของ Apple ไม่ใช่แค่ iPad 2019 เท่านั้นที่น่าสนใจ แต่  iPhone รุ่นใหม่นี้ ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม โดยเปิดตัว iPhone มาพร้อมกันถึง 3 โมเดล ได้แก่ iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max และ iPhone 11 ซึ่งได้รับการตอบรับจากสาวก Apple อย่างล้นหลาม มาดูกันว่าแต่ละรุ่นเปิดตัวที่ราคาเท่าไหร่ และสเปกเป็นยังไงบ้าง?

iPhone11 ราคาวางจำหน่าย เริ่มต้น 21,400 บาท (ยังไม่รวมภาษีในไทย) มีสีเครื่องให้คุณเลือกมากกว่าถึง 6 สี ด้วยกัน คือ ม่วง, เหลือง, ขาว, แดง, เขียว และดำ พร้อมจอแสดงผลขนาด 6.1 นิ้ว

iPhone11 Pro ราคาวางจำหน่าย เริ่มต้น 35,900 บาท (ยังไม่รวมภาษีในไทย) มีให้เลือก 4 สีพิเศษ คือ สีเขียวมิดไนท์กรีน, สีเทาสเปซเกรย์, สีเงิน และสีทอง พร้อมจอแสดงผลขนาด 5.8 นิ้ว

iPhone11 Pro Max ราคาวางจำหน่าย เริ่มต้น 39,900 บาท (ยังไม่รวมภาษีในไทย) มีให้เลือก 4 สีพิเศษ คือ สีเขียวมิดไนท์กรีน, สีเทาสเปซเกรย์, สีเงิน และสีทอง พร้อมจอแสดงผลขนาด 6.5 นิ้ว

iPhone 11 ยังเก๋เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเจ๋ง

  • อัปเกรดกล้องดีไซน์ใหม่

iPhone 11 จะเป็นการอัปเกรดจาก iPhone XR ทั้งภายนอกและภายใน โดยหน้าจอยังคงเป็น LCD ขนาด 6.1 นิ้ว Liquid Retina Display ซึ่งก็คล้ายในรุ่น XR แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ กล้องหลังที่เพิ่มเข้ามา กลายเป็น 3 กล้อง (เลนส์ Ultra Wide)  

โดยกล้องด้านหลังมีการปรับดีไซน์กล้องแบบใหม่ที่มีมาให้ 2 เลนส์ (Dual-Camera) สำหรับในรุ่น iPhone 11 คือ กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ตัวแรกความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (F/1.8) ตัวที่สองแบบ Ultra-Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (F/2.4) พร้อมกันสั่น OIS, รองรับโหมด Portrait สามารถ Detect ได้มากกว่าหน้ามนุษย์, มีกันสั่นการถ่ายวิดีโอ และมีโหมดถ่ายภาพกลางคืน (Night Mode )

ส่วน iPhone 11 Pro กับ iPhone 11 Pro Max จะเป็นแบบ 3 เลนส์ (Triple-Camera) กล้องด้านหลังแบบ 3 เลนส์ (Triple-Camera) โดยกล้องตัวแรกความละเอียดแบบ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (F/2.0) ตัวที่สองแบบ Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (F/1.8) ตัวที่สามแบบ Ultra-Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (F/2.4) พร้อมกันสั่น OIS, รองรับโหมด Portrait สามารถ Detect ได้มากกว่าหน้ามนุษย์, มีกันสั่นการถ่ายวิดีโอ, สามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุดที่ 4K Ultra HD แบบ 60fps และมีโหมดถ่ายภาพกลางคืน

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านพิกเซล มีการเพิ่มองศาให้กว้างมากขึ้นเมื่อกล้องอยู่ในแนวนอนให้เหมาะกับการถ่ายเซลฟี่แบบกลุ่ม สามารถถ่ายวิดีโอ 4k 60fps ได้ และเป็นครั้งแรกที่ iPhone มีฟังก์ชั่น Slow Motion ในกล้องหน้า ที่ทาง Apple เรียกว่า Slofies อีกด้วย บอกเลยว่าคนรักการถ่ายภาพจะต้องกดเลิฟ

  • หน้าจอทนทาน

หน้าจอ Super Retina XDR Display (ใช้จอ OLED) รองรับ Dolby Vision และระบบเสียง Dolby Atmos ส่วนวัสดุที่เป็นกระจกก็เคลมว่าเป็นกระจกที่แข็งแรงที่สุด กันน้ำและฝุ่นที่ระดับ IP68 

  • แบตเตอรี่อึดเว่อร์

นอกจากนี้ Apple ก็ออกมาเคลมแบบมั่นใจด้วยว่า iPhone 11 จะมีระยะเวลาการใช้งานเพิ่มขึ้น 1 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง และแบตเตอรี่ iPhone 11 Pro ใช้งานได้นานกว่า iPhone XS 4 ชั่วโมง ส่วน iPhone 11 Pro Max ใช้งานได้นานกว่า iPhone XS Max 5 ชั่วโมง รองรับ Fast Charge 18w และ Wirless Charging 

โดย iPhone 11 ให้พลังงานยาวนาน 16.5 – 17.5 ชั่วโมง ส่วน iPhone 11 Pro Max จะให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า คือ 18.5 – 19.5 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตัดปัญหาเรื่องชาร์จแบตลงได้เยอะเลย

  • สเปกสูงขึ้น

สำหรับความจำของตัวสมาร์ทโฟน ทั้งสามโมเดลมีให้เลือกที่ 64GB, 256GB และ 512GB โดยพื้นฐานแล้ว iPhone 11 จะกลายเป็นโมเดลทดแทนของ iPhone XR ที่เปิดตัวในปีที่แล้ว ในส่วนของการประมวลผล มีการใส่ชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดอย่าง A13 Bionic ที่เป็นชิปเซ็ตที่แรงที่สุดที่เคยมีในสมาร์ทโฟนทั้ง CPU และ GPU 

นี่เป็นอีกครั้งที่ Apple เคลมเรื่องชิปเซ็ต A13 Bionic ที่เร็ว แรง สุดที่เคยมีมาจาก ทั้ง CPU และ GPU โดยครั้งนี้ Apple เน้นไปที่สองจุดเด่นหลักคือ Machine learning และ Low-power design ทั้งแรงและประหยัดพลังงาน และยังใช้การปลดล็อกด้วย Face ID พร้อมปรับปรุงให้ปลดล็อกได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้ทาง Apple ยังปรับราคา iPhone11 ให้ถูกลง เพื่อสาวกที่มองหาสมาร์ทโฟนใช้งานง่าย สเปกสูง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในราคาที่จับต้องได้ ขึ้นอยู่กับว่ารุ่นไหนตรงใจที่สุด

บัตรเครดิต

อยากได้ iPhone 11 ในราคาสุดคุ้ม ง่ายนิดเดียว!

หลังจากเปิดตัวไปไม่นานก็ดูเหมือนจะได้รับฟีดแบกดีเกินคาด แน่นอนว่าคนที่อยากได้โทรศัพท์ใหม่ หรืออยากเปลี่ยนเป็นรุ่นล่าสุดก็คงต้องปักหมุดในใจไว้แล้วแน่ ๆ ก็ไหนจะดีไซน์เก๋ ๆ ฟีเจอร์คูล ๆ ในราคาที่เอื้อมถึง แต่สำหรับใครที่ไม่อยากซื้อเงินสดครั้งเดียว หรือมองหาโปรโมชั่นผ่อนจ่ายชิลล์ ๆ rabbit finance ขอแนะนำ บัตรเครดิตสายผ่อน ที่จะช่วยให้การซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ของคุณง่ายดายมากขึ้น 

  • KTC Union Pay Platinum ผ่อนสินค้าและบริการ 0% สูงสุด 10 เดือน
  • KTC JCB Platinum ผ่อนสินค้าและบริการ 0% สูงสุด 10 เดือน
  • TMB So Chill ผ่อนสินค้าและบริการ 0% สูงสุด 3 เดือน
  • UOB Preferred Platinum ผ่อนสินค้าและบริการ 0% สูงสุด 10 เดือน

ใครอยากได้ iPhone11 ก็รีบพุ่งตัวไปจองที่ Apple Store ทุกสาขา
ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2562 เป็นต้นไป


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon