มาวัดกัน! นิสัยเราเหมาะไป “ต่างประเทศ” ที่ไหนดี

posted: 2 years ago
2,454 views
มาวัดกัน! นิสัยเราเหมาะไป “ต่างประเทศ” ที่ไหนดี

comments

เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อการใช้ชีวิตอยู่เดิมๆ งานที่น่าเบื่อ เจ้านายที่เข้มงวด รวมถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต ความฝันในการได้ใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ จึงเป็นอีกหนึ่งความฝันที่หลายๆ คนวาดเอาไว้

นอกจากจะได้เรียนรู้วัฒนธรรม ผู้คน ภาษา และบรรยากาศใหม่ๆ แล้ว บางคนก็อยากหลบหนีความจริงในปัจจุบัน และไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ “ต่างประเทศ”

สิ่งเหล่านั้นจะไม่เป็นความฝันอีกต่อไป ถ้าหากว่าคุณลงมือวางแผนชีวิต เลือกประเทศที่เหมาะกับลักษณะการใช้ชีวิตของคุณ โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ InterNations ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้พูดคุยกัน ได้เผยผลสำรวจ 10 อันดับเมืองที่น่าอยู่ ที่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป เรามาดูกันดีกว่าว่าประเทศไหนดีเหมาะกับคุณที่สุด!


อยากไป ต่างประเทศ แล้วที่ไหนที่เหมาะกับเรา?

 

 • สเปน (Spain) 

  cc : (m.wsj.net)

 

คนที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้าน ไม่ชอบหยุดอยู่กับที่ ค่อนข้างเหมาะกับประเทศสเปนที่มีเทศกาลแสนหลากหลายจัดขึ้นตลอดทั้ง

ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลวิ่งวัวกระทิง เทศกาลปามะเขือเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นด้านธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และศิลปะ ใครที่ชอบความหลากหลายในชีวิต ประเทศสเปนจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

 

 • สิงคโปร์ (Singapore) 

  ต่างประเทศ
  cc : (worldarchitecturenews.com)

 

ใครๆ ก็รู้ว่าสิงคโปร์เป็นประเทศที่ปลอดภัย เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งจะมีลูก การย้ายมาตั้งถิ่นฐานที่ประเทศนี้  นอกจากจะเป็นประเทศที่สงบ สะอาด ปลอดภัยแล้ว ยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาที่ดีอีกประเทศหนึ่งด้วย

 


 • โคลอมเบีย (Colombia) 

ต่างประเทศ
cc : (i2.cdn.turner.com)

 

ถึงแม้จะเป็นประเทศที่ไม่ค่อยปลอดภัยสักเท่าไร แต่ผู้คนชาวโคลอมเบียก็ค่อนข้างยินดีที่จะมีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัย

ค่าครองชีพก็ไม่แพงเท่ากับประเทศอื่นๆในทวีปยุโรปอเมริกา อาหารมื้อหนึ่งอยู่ที่ประมาณ 130 บาท ค่าน้ำขวดละ 25 บาท ไข่ไก่โหลละ 60 บาท ค่ารถโดยสารเที่ยวละ 28 บาท (เรียกได้ว่าถูกอยู่เหมือนกัน) โคลอมเบียจึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายๆ คน เลือกที่จะมาลงหลักปักฐานกันที่นี่

 

 • มอลตา (Malta)

  ต่างประเทศ
  cc : (yourpromoholiday.com)

 

ประเทศในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคน นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอากาศที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ยังอยู่ติดกับทะเลอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นประเทศที่ค่อนข้างเล็กแต่กลับมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน แม้ค่าครองชีพไม่สูงเท่ากับประเทศอื่นๆ แต่กลับเป็นประเทศที่มีงานมั่นคงที่สุด

 


 • นิวซีแลนด์ (New Zealand) 

  ต่างประเทศ
  cc : (image.kuoni.co.uk)

 

สำหรับใครที่ไม่ชอบทำงานเป็นเวลานาน นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะได้รับยกย่องว่าเป็นประเทศที่มีความสมดุลด้านชั่วโมงการทำงานมากที่สุดในโลก ยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีติดอันดับโลกอีกด้วย

 

 • โปรตุเกส (Portugal) 

  ต่างประเทศ
  cc : (gingerjourneys.com)

 

เชื่อไหมคะว่านักท่องเที่ยวกว่า 93 % ที่เคยเดินทางไปประเทศโปรตุเกสกล่าวว่า อยากจะใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ เพราะเป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตค่อนข้างดี ผู้คนส่วนใหญ่ค่อนข้างเป็นมิตรกับชาวต่างชาติ อัตราว่างงานสูง ค่าครองชีพต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในยุโรปตะวันตก


 • ไต้หวัน (Taiwan) 

  ต่างประเทศ
  cc : (nomadisbeautiful.com)

 

เป็นประเทศที่ติดอันดับคุณภาพชีวิตดี และสาธารณสุขที่ดีอันดับต้นๆ ของเอเชีย ค่าครองชีพของประเทศนี้ไม่ต่างจากประเทศไทยนัก

แต่ค่าแรงกลับสูงกว่า สำหรับใครที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศไต้หวันเพื่อชมบรรยากาศ ดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในประเทศก็สามารถเข้าประเทศได้เลย โดยไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับคนที่ถือพาสปอร์ตชาวไทยนะคะ 

 

 • เม็กซิโก (Mexico) 

  ต่างประเทศ
  cc : (cf.ltkcdn.net)

 

คุณอาจจะเคยเห็นประเทศเม็กซิโกจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายๆ เรื่อง ถึงแม้ว่าประเทศนี้เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยและสาธารณสุขไม่ค่อยจะดีนัก เพราะมีการก่อการร้ายอยู่บางครั้ง แต่กลับติด Top 3 ประเทศที่น่าอยู่ เนื่องจากเป็นประเทศที่อากาศดี ผู้คนค่อนข้างเป็นมิตร ค่าครองชีพไม่สูง

อีกทั้งยังอยู่ใกล้กลับรัฐแคลิฟอร์เนีย (ประเทศสหรัฐ) อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน สำหรับใครที่ชอบเรื่องเล่าลี้ลับก็ขอแนะนำ เกาะตุ๊กตาสถานที่อาถรรพ์อันโด่งดังในเม็กซิโกค่ะ

 


 • คอสตา ริกา (Costa Rica)

  ต่างประเทศ
  cc : (cdn.image-travelandleisure.com)

 

ประเทศเล็กๆในทวีปอเมริกากลาง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาเพื่อน เพราะคนที่นี่มักจะอยู่กับเป็นครอบครัวใหญ่ อีกทั้งยังมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ส่วนใหญ่มักจะใช้ภาษาสเปนในการสื่อสาร ซึ่งมีน้อยคนนักที่จะสื่อสารภาษาอังกฤษได้

ประเทศนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างครอบครัวใหญ่ ชอบความเรียบง่ายในชีวิต เพราะค่าครองชีพของประเทศนี้ค่อนข้างต่ำ แต่กลับติดอันดับประเทศที่มีความสุขส่วนตัวมากที่สุด

 

 • บาห์เรน (Bahrain)

  ต่างประเทศ
  cc : (s3.amazonaws.com)

 

หนึ่งในประเทศตะวันออกกลางที่มีสังคมหลายเชื้อชาติ เหมาะสำหรับคนที่ชอบการพบปะผู้คนที่หลากหลาย

แต่ไม่ใช่ผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว เป็นประเทศที่ค่อนข้างมีสีสันเมื่อเทียบกับประเทศในตะวันออกกลางที่อื่นๆ แต่ค่าครองชีพค่อนข้างสูงมาก และเนื่องจากเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในตะวันออกกลาง คนที่นี่จึงค่อนข้างเคร่งในเรื่องศาสนา และการแต่งตัวที่มิดชิด 

 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับการจัดอันดับ 10 ประเทศน่าอยู่ที่นำมาฝากกัน หวังว่าข้อมูลพวกนี้ จะช่วยให้เพื่อนๆ ที่กำลังวางแผน หรือตั้งใจย้ายถิ่นฐาน ได้ประเทศที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองนะคะ

แต่สำหรับใครที่ตั้งใจจะไปเที่ยวอย่างเดียว เที่ยวระยะสั้นๆ อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ดีก่อนออกเดินทาง รวมถึงทำประกันการเดินทาง เพื่อป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉินด้วยนะคะ

 


avatar
by xcstasy.mm
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon