คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ต่างประเทศ ประกันการเดินทาง

มาวัดกัน! นิสัยเราเหมาะไป “ต่างประเทศ” ที่ไหนดี

เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อการใช้ชีวิตอยู่เดิมๆ งานที่น่าเบื่อ เจ้านายที่เข้มงวด รวมถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต ความฝันในการได้ใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ จึงเป็นอีกหนึ่งความฝันที่หลายๆ คนวาดเอาไว้

นอกจากจะได้เรียนรู้วัฒนธรรม ผู้คน ภาษา และบรรยากาศใหม่ๆ แล้ว บางคนก็อยากหลบหนีความจริงในปัจจุบัน และไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ “ต่างประเทศ”

สิ่งเหล่านั้นจะไม่เป็นความฝันอีกต่อไป ถ้าหากว่าคุณลงมือวางแผนชีวิต เลือกประเทศที่เหมาะกับลักษณะการใช้ชีวิตของคุณ โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ InterNations ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้พูดคุยกัน ได้เผยผลสำรวจ 10 อันดับเมืองที่น่าอยู่ ที่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป เรามาดูกันดีกว่าว่าประเทศไหนดีเหมาะกับคุณที่สุด!

[rabbitads slug=banner1]


อยากไป ต่างประเทศ แล้วที่ไหนที่เหมาะกับเรา?

 

 • สเปน (Spain) 

  cc : (m.wsj.net)

 

คนที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้าน ไม่ชอบหยุดอยู่กับที่ ค่อนข้างเหมาะกับประเทศสเปนที่มีเทศกาลแสนหลากหลายจัดขึ้นตลอดทั้ง

ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลวิ่งวัวกระทิง เทศกาลปามะเขือเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นด้านธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และศิลปะ ใครที่ชอบความหลากหลายในชีวิต ประเทศสเปนจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

 

 • สิงคโปร์ (Singapore) 

  ต่างประเทศ
  cc : (worldarchitecturenews.com)

 

ใครๆ ก็รู้ว่าสิงคโปร์เป็นประเทศที่ปลอดภัย เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งจะมีลูก การย้ายมาตั้งถิ่นฐานที่ประเทศนี้  นอกจากจะเป็นประเทศที่สงบ สะอาด ปลอดภัยแล้ว ยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาที่ดีอีกประเทศหนึ่งด้วย

 


 • โคลอมเบีย (Colombia) 

ต่างประเทศ
cc : (i2.cdn.turner.com)

 

ถึงแม้จะเป็นประเทศที่ไม่ค่อยปลอดภัยสักเท่าไร แต่ผู้คนชาวโคลอมเบียก็ค่อนข้างยินดีที่จะมีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัย

ค่าครองชีพก็ไม่แพงเท่ากับประเทศอื่นๆในทวีปยุโรปอเมริกา อาหารมื้อหนึ่งอยู่ที่ประมาณ 130 บาท ค่าน้ำขวดละ 25 บาท ไข่ไก่โหลละ 60 บาท ค่ารถโดยสารเที่ยวละ 28 บาท (เรียกได้ว่าถูกอยู่เหมือนกัน) โคลอมเบียจึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายๆ คน เลือกที่จะมาลงหลักปักฐานกันที่นี่

 

 • มอลตา (Malta)

  ต่างประเทศ
  cc : (yourpromoholiday.com)

 

ประเทศในฝันของนักท่องเที่ยวหลายคน นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอากาศที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ยังอยู่ติดกับทะเลอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นประเทศที่ค่อนข้างเล็กแต่กลับมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน แม้ค่าครองชีพไม่สูงเท่ากับประเทศอื่นๆ แต่กลับเป็นประเทศที่มีงานมั่นคงที่สุด

 


 • นิวซีแลนด์ (New Zealand) 

  ต่างประเทศ
  cc : (image.kuoni.co.uk)

 

สำหรับใครที่ไม่ชอบทำงานเป็นเวลานาน นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะได้รับยกย่องว่าเป็นประเทศที่มีความสมดุลด้านชั่วโมงการทำงานมากที่สุดในโลก ยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีติดอันดับโลกอีกด้วย

 

 • โปรตุเกส (Portugal) 

  ต่างประเทศ
  cc : (gingerjourneys.com)

 

เชื่อไหมคะว่านักท่องเที่ยวกว่า 93 % ที่เคยเดินทางไปประเทศโปรตุเกสกล่าวว่า อยากจะใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ เพราะเป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตค่อนข้างดี ผู้คนส่วนใหญ่ค่อนข้างเป็นมิตรกับชาวต่างชาติ อัตราว่างงานสูง ค่าครองชีพต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในยุโรปตะวันตก

[rabbitads slug=banner2]


 • ไต้หวัน (Taiwan) 

  ต่างประเทศ
  cc : (nomadisbeautiful.com)

 

เป็นประเทศที่ติดอันดับคุณภาพชีวิตดี และสาธารณสุขที่ดีอันดับต้นๆ ของเอเชีย ค่าครองชีพของประเทศนี้ไม่ต่างจากประเทศไทยนัก

แต่ค่าแรงกลับสูงกว่า สำหรับใครที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศไต้หวันเพื่อชมบรรยากาศ ดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในประเทศก็สามารถเข้าประเทศได้เลย โดยไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับคนที่ถือพาสปอร์ตชาวไทยนะคะ 

 

 • เม็กซิโก (Mexico) 

  ต่างประเทศ
  cc : (cf.ltkcdn.net)

 

คุณอาจจะเคยเห็นประเทศเม็กซิโกจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายๆ เรื่อง ถึงแม้ว่าประเทศนี้เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยและสาธารณสุขไม่ค่อยจะดีนัก เพราะมีการก่อการร้ายอยู่บางครั้ง แต่กลับติด Top 3 ประเทศที่น่าอยู่ เนื่องจากเป็นประเทศที่อากาศดี ผู้คนค่อนข้างเป็นมิตร ค่าครองชีพไม่สูง

อีกทั้งยังอยู่ใกล้กลับรัฐแคลิฟอร์เนีย (ประเทศสหรัฐ) อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน สำหรับใครที่ชอบเรื่องเล่าลี้ลับก็ขอแนะนำ เกาะตุ๊กตาสถานที่อาถรรพ์อันโด่งดังในเม็กซิโกค่ะ

 


 • คอสตา ริกา (Costa Rica)

  ต่างประเทศ
  cc : (cdn.image-travelandleisure.com)

 

ประเทศเล็กๆในทวีปอเมริกากลาง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาเพื่อน เพราะคนที่นี่มักจะอยู่กับเป็นครอบครัวใหญ่ อีกทั้งยังมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ส่วนใหญ่มักจะใช้ภาษาสเปนในการสื่อสาร ซึ่งมีน้อยคนนักที่จะสื่อสารภาษาอังกฤษได้

ประเทศนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างครอบครัวใหญ่ ชอบความเรียบง่ายในชีวิต เพราะค่าครองชีพของประเทศนี้ค่อนข้างต่ำ แต่กลับติดอันดับประเทศที่มีความสุขส่วนตัวมากที่สุด

 

 • บาห์เรน (Bahrain)

  ต่างประเทศ
  cc : (s3.amazonaws.com)

 

หนึ่งในประเทศตะวันออกกลางที่มีสังคมหลายเชื้อชาติ เหมาะสำหรับคนที่ชอบการพบปะผู้คนที่หลากหลาย

แต่ไม่ใช่ผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว เป็นประเทศที่ค่อนข้างมีสีสันเมื่อเทียบกับประเทศในตะวันออกกลางที่อื่นๆ แต่ค่าครองชีพค่อนข้างสูงมาก และเนื่องจากเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในตะวันออกกลาง คนที่นี่จึงค่อนข้างเคร่งในเรื่องศาสนา และการแต่งตัวที่มิดชิด 

 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับการจัดอันดับ 10 ประเทศน่าอยู่ที่นำมาฝากกัน หวังว่าข้อมูลพวกนี้ จะช่วยให้เพื่อนๆ ที่กำลังวางแผน หรือตั้งใจย้ายถิ่นฐาน ได้ประเทศที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองนะคะ

แต่สำหรับใครที่ตั้งใจจะไปเที่ยวอย่างเดียว เที่ยวระยะสั้นๆ อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ดีก่อนออกเดินทาง รวมถึงทำประกันการเดินทาง เพื่อป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉินด้วยนะคะ

 

xcstasy.mm
xcstasy.mm

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

เตรียมเอกสารก็ครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่าน? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาในใจแน่ ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน  ทำไมขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่านกันนะ?  เพราะนโยบายของธนาคาร …

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers