อยากทำบัตรกดเงินสด แต่ติดปัญหาอะไรถึงทำไม่ผ่าน

posted: 3 เดือนที่แล้ว
1,564 views
อยากทำบัตรกดเงินสด แต่ติดปัญหาอะไรถึงทำไม่ผ่าน

comments

ในยุคสมัยที่ข้าวยากหมากแพง เพราะค่าครองชีพนั้นสูงเสียเหลือเกิน แถมสภาพเศรษฐกิจก็แสนจะฝืดเคือง ทำให้ในแต่ละเดือนหลายคนต้องประสบกับปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลัง “บัตรกดเงินสด” จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่ควรมีพกติดกระเป๋าไว้ใช้ในยามที่ต้องการเงินด่วนได้ทันที

แต่ก็ยังมีบางคนที่อยากจะมีบัตรกดเงินสดไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน แต่สมัครเท่าไรก็ไม่ผ่านสักที ซึ่งคุณอาจจะขาดคุณสมบัติข้อใดข้อหนึ่งไปหรือไม่ วันนี้ rabbit finance ได้รวบรวมข้อมูลไว้ให้เพื่อจะได้พิจารณา ว่าตัวเองมีข้อบกพร่องตรงไหนบ้าง

สมัครบัตรกดเงินสดไม่ผ่าน

8 สาเหตุหลัก ที่สมัครบัตรกดเงินสดไม่ผ่าน

1.อายุไม่ถึง 20 ปี

ถ้ามีอายุที่ต่ำกว่า 20 ปี ส่วนใหญ่แล้วยังคงเป็นนักศึกษา ที่ไม่ได้ประกอบอาชีพ และยังมีรายได้ไม่มั่นคงอาจจะยังคงขอเงินคุณพ่อ-คุณแม่ใช้อยู่ ดังนั้นการพิจารณาของสถาบันการเงินที่จะออกบัตรกดเงินสดจึงไม่อนุมัติให้กับผู้ที่มีอายุไม่ถึง 20 ปี

2.อายุการทำงาน

อายุงานก็มีผลสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะส่วนใหญ่เด็กจบใหม่ที่เพิ่งงานมีอายุงานยังไม่ถึงเกณฑ์ที่ทางสถาบันการเงินกำหนดไว้ต้องไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ก็จะทำให้สมัครบัตรกดเงินสดไม่ผ่าน ซึ่งข้อนี้ถือเป็นเงื่อนไขที่เจอได้ในเกือบทุกสถาบันการเงิน

3.ไม่เคยมีประวัติเครดิตเสียมาก่อน

ถ้าเป็นผู้ที่ไม่เคยผ่านการทำบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสดมาก่อน และอยู่ ๆ เกิดอยากจะมีบัตรกดเงินสดใบแรกขึ้นมาก็อาจจะทำให้อนุมัติไม่ผ่านเช่นกัน เพราะเมื่อสถาบันการเงินตรวจสอบประวัติแล้วไม่สามารถหาข้อมูลนำมาประกอบการพิจารณาได้

เป็นบุคคลล้มละลาย กดเงินไม่ได้

4.เป็นบุคคลล้มละลาย

ถ้าเป็นบุคคลล้มละลาย พึงระลึกไว้เสมอว่าสถาบันการเงินไม่มีความยินดีที่จะรับความเสี่ยงต่อบุคคลประเภทนี้ ซึ่งจะไม่ได้รับการอนุมัติอย่างแน่นอน แต่ถ้าผ่านพ้นไปมากกว่า 1 ปีแล้วของการล้มละลาย ที่จะขอทำบัตรกดเงินสดอีกครั้ง ก็ต้องดูตามนโยบายของแต่ละสถาบันการเงินด้วย

5.รายได้ไม่แน่นอน

การอนุมัติบัตรกดเงินสดนั้น สถาบันการเงินจะตรวจสอบว่าเรามีรายได้ที่มั่นคงหรือไม่ มีงานประจำทำที่เป็นหลักเป็นแหล่งสามารถโทรติดต่อได้หรือไม่ เพื่อเป็นการยืนยันว่า ในกดเงินสดออกไปใช้แต่ละคร้ังคุณสามารถที่จะมีเงินมาชำระได้ตามกำหนดระยะเวลานั่นเอง

6.รายได้ต่ำกว่าเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนดไว้

ส่วนใหญ่แล้วสถาบันการเงินที่ออกบัตรกดเงินสดมักจะกำหนดไว้ว่า ผู้ที่จะขอยื่นเอกสารเพื่อมีบัตรกดเงินต้องมีรายได้ประจำขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาท ซึ่งข้อนี้ถือว่าเป็นมาตฐานเกี่ยวกับการขอมีบัตรกดเงินสด อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบันการเงินพิจารณาด้วย เพราะบางที่กำหนดขั้นต่ำที่ 12,000 บาท ก็มี

มีบัตรกดเงินสดหลายใบ กดเงินสดไม่ได้

7.มีบัตรกดเงินสดหลายใบ

การสมัครบัตรกดเงินสดหลาย ๆ ใบ พร้อมกันในช่วงระยะเวลา 1-3 เดือน สถาบันการเงินอาจจะไม่อนุมัติบัตรให้กับคุณก็เป็นได้ เพราะสถาบันการเงินอาจพิจารณาว่า คุณกำลังมีปัญหาทางการเงิน ส่งผลให้ถูกปฏิเสธการสมัครบัตรกดเงินสดได้

8.ติดเครดิตบูโร

เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้การสมัครบัตรกดเงินสดไม่ผ่าน ซึ่งมาจากเครดิตสกอร์ที่สถาบันการเงินจะแจ้งผลคะแนนไว้ หรือเครดิตบูโรนั่นเอง อย่างไรก็ตาม เราสามารถยื่นขอเพื่อมาตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนได้ว่า มีความผิดพลาดในรายงานเครดิตของเราหรือไม่


สมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ที่ rabbit finance

สมัครบัตรกดเงินสด กับ rabbit finance สมัครวันนี้ง่าย ๆ เพียงคลิกกดสมัครออนไลน์เข้ามาที่ rabbit finance บัตรกดเงินสด ช่องทางที่สะดวกรวดเร็วทันใจ ในการเปรียบเทียบได้ในเวลาไม่กี่นาที จากแบรนด์ชั้นนำทางการเงินของประเทศไทยให้เลือกสรรได้ตรงตามกับไลฟ์สไตล์มากที่สุดได้ ดังนี้

1. บัตรกดเงินสด Citi Ready Credit

 • ต้องมีรายได้เดือนละ 15,000 บาทขึ้นไป
 • ดอกเบี้ย 0% นาน 3 รอบบัญชีแรก สำหรับยอดจากการกดเงินสดไม่เกิน 50,001 บาท
 • ฟรีค่าธรรมเนียมกว่า 30,000 ตู้ ทั่วประเทศ และอีกกว่า 20,000 ตู้ในกว่าอีก 42 ประเทศทั่วโลก
 • สั่งเงินก้อนได้ทุกเมื่อ ตลอด 24 ชั่วโมง
 • วงเงินสำรอง ใช้แยกจากวงเงินบัตรเครดิตผ่อนนานสุดถึง 48 เดือน กว่า 4,000 ร้านค้าที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ ความงาม ท่องเที่ยว และเครื่องใช้ไฟฟ้า

2. บัตรกดเงินสด UOB Cash Plus

 • ต้องมีรายได้เดือนละ 15,000 บาทขึ้นไป
 • จ่ายสบาย ๆ ชำระขั้นต่ำเพียง 500 บาท หรือ 5% ของยอดค้างชำระ
 • สามารถผ่อนสินค้าและบริการ 0% ได้ระยะเวลายาวนานถึง 24 เดือน
 • ดอกเบี้ยพิเศษ 0% หรือ 9.99% สำหรับลูกค้าที่เลือกเปลี่ยนวงเงิน อนุมัติเป็นเงินก้อน 50% ขึ้นไป ณ วันที่สมัคร

3. บัตรกดเงินสด KTC PROUD

 • สมัครง่าย อนุมัติไวเงินเดือนเริ่มต้น 12,000 บาท อายุงาน 4 เดือน ก็สมัครได้
 • มีเงินสดพร้อมใช้ตลอด 24 ชม. กดเงินสดได้ทุกตู้ ATM ทั่วประเทศ ไม่มีค่าธรรมเนียม
 • ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และรายปี

หากใครที่กำลังสนใจจะสมัครบัตรกดเงินสด
สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ rabbit finance


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon