อาการแพ้อสุจิ เรื่องไม่เล็ก ที่คุณมองข้าม

posted: 2 ปีที่แล้ว
4,158 views
อาการแพ้อสุจิ เรื่องไม่เล็ก ที่คุณมองข้าม

comments

เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่แพ้ จนอยากจะหลีกเลี่ยงกันบ้าง เช่น แพ้ยา แพ้อาหาร ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นอาการแพ้ที่พบได้ทั่วไป

แต่อาการแพ้อสุจิในผู้หญิงนี่สิ แม้จะพบได้ไม่บ่อย หากใครได้เป็นแล้วล่ะก็ก่อให้เกิด ความทุกข์เรื่องเพศ แน่ๆ  บางคนอาจยังไม่รู้จักอาการวันนี้ ตาม rabbit finance มาให้ทันนะคะ เดี๋ยวจะพามารู้จัก อาการแพ้อสุจิ


อาการแพ้อสุจิ

อาการแพ้อสุจิ คืออะไร?

สเปิร์ม หรืออสุจิที่ทำให้เกิดอาการแพ้ คือกระบวนการตอบสนองทางร่างกายของผู้หญิงที่มีต่อโปรตีนบางตัวในอสุจิของคู่นอน ปัจจุบัน ยังไม่พบอาการแพ้อสุจิใน เพศชายกับเพศชาย แต่อาการนี้อาจทำให้สาวๆ ร่างกายอ่อนแอลง

จะรู้ได้อย่างไรว่าเรามีอาการแพ้อสุจิ

อาการแพ้อสุจิที่พบส่วนมากจะพบใน กลุ่มผู้หญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป มีอาการที่ไม่แตกต่างจากโรคลมพิษ หรืออาการภูมิแพ้ แต่ให้คุณสังเกตตัวเองดูว่า มีอาการคัน รอยบวมแดง และรู้สึกเจ็บปวดบริเวณอวัยวะเพศหรือไม่ หากมีอาการเหล่านี้ เมื่อมีเพศสัมพันธ์ ควรสวมถุงยางอนามัย จะช่วยลดอาการดังกล่าวลงได้

บางครั้งการสวมถุงยางอนามัยก็เหมือนเป็นกับดัก สาวๆ บางคนก็โชคไม่ดีเอาเสียเลยที่ แพ้ยางในถุงยางอนามัย แต่กันไว้ก็ดีกว่าแก้นะคะ ลองเลือกถุงยางอนามัยที่อ่อนโยนก็จะช่วยได้นะ

เมื่อมีอาการแพ้อสุจิแล้ว ต้องทำอย่างไร?

เมื่อคุณมั่นใจแล้วว่าตนเองมีอาการแพ้อสุจิ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยอาการ โดยผู้วินิจฉัยจะฉีดสารที่มาจากร่างกายของคนรักของคุณเข้าไปในผิวหนังของคุณเพื่อทำการทดสอบ หากร่างกายของคุณมีการตอบสนองตามอาการดังกล่าว ก็สามารถยืนยันการวินิจฉัยได้ว่ามีอาการแพ้อสุจิจริง

แพทย์จะให้คุณใช้ยาเหน็บเพื่อบรรเทาอาการ ในขั้นตอนนี้ก็จะช่วยเพิ่มความต้านทานเพื่อให้ตอบสนองกับปริมาณโปรตีนในอสุจิที่เพิ่มขึ้นได้ดีขึ้น

ขั้นตอนนี้ต้องได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิดเพื่อสังเกตอาการค่ะ ถ้ามีอาการให้มาพบแพทย์เลยนะคะ อย่าซื้อยามาใช้เอง จะเกิดอันตร


อาการแพ้อสุจิ

หากไม่เคยแพ้อะไรมาก่อนเลย ?

หากคุณไม่เคยมีอาการแพ้ใดๆ มาก่อนเลย แต่เพิ่งมามีอาการแพ้อสุจิ ก็เป็นไปได้ที่คุณจะมีโอกาสเป็นภูมิแพ้ได้อีก หรือบางครั้งอาจแพ้อสุจิของ คู่นอนเพียงคนเดียว เท่านั้น (แต่ก็ไม่สนับสนุนให้เปลี่ยนคู่นอนบ่อยนะ) หากเข้ารับการรักษาแล้วรู้สึกว่าไม่เวิร์ก ให้ปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาแนวทางในการรักษาใหม่โดยด่วนเลยค่ะ

มีอาการแพ้อสุจิ แล้วสามารถตั้งครรภ์ได้หรือไม่ ?

อาการแพ้อสุจิไม่ได้เป็นการทำลายระบบสืบพันธุ์แต่อย่างใดค่ะ หากวางแผนจะมีบุตร ภายหลังจากอาการแพ้หลายแล้ว ก็ทำได้ด้วย การผสมเทียม 

โดยในขั้นตอนนี้จะนำอสุจิไปผ่านกระบวนการต่างๆ จนสามารถเชื่อมั่นได้ว่า คุณจะตั้งครรภ์ และไม่เกิดอาการแพ้อสุจิขึ้นอีก 

ในขณะเดียวกัน ถ้าคุณได้ทำการรักษาโดยใช้ยาเหน็บแล้วหาย ก็มีความเป็นไปได้ที่จะหายขาดและไม่เกิดอาการแพ้อสุจิขึ้นอีก หากคุณคือหนึ่งในนั้น เราขอแสดงความยินดีด้วยนะคะที่คุณจะสามารถตั้งครรภ์ได้ด้วยวิธีปกติ  

แต่อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์ และควรตรวจร่างกาย ทั้งของคุณและสามีด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของการตั้งครรภ์

 


อาการแพ้อสุจิ

อาการแพ้อสุจิส่งผลต่อคุณภาพชีวิตหรือไม่ ?

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงลำบากใจ ที่จะคุยกันตรงๆ กับคนรัก ว่ามีอาการแพ้อสุจิ อย่างไรก็ตาม การเปิดใจคุยกันไปเลยจะทำให้การแก้ไขง่ายขึ้นนะคะ ถ้าคุณมีอาการแพ้อสุจิและได้ปรึกษาหารือกับคนรักเพื่อช่วยแก้ปัญหาและพาไปทำการรักษา รวมถึงศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการนี้เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น

หากคุณรู้และเข้าใจถึงอาการนี้แล้วก็จะสามารถทำการรักษาให้หายได้ และสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เช่นเดิมค่ะ

อยากจะบอกสาวๆ และหนุ่มๆ ทุกท่านว่า หากคุณหรือคนรักของคุณมีอาการแพ้อสุจิ อย่าได้เป็นกังวล หรือรู้สึกอึดอัดใจมากจนเกินไปนะคะ ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและทำการรักษาให้เรียบร้อย ชีวิตรักของคุณก็จะมีความสุขได้เช่นเดิมค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Curejoy


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon