ปีใหม่นี้ต้องจัด กับ ประกันชีวิต ที่ควรทำให้คนที่คุณรัก

posted: 5 months ago
ปีใหม่นี้ต้องจัด กับ ประกันชีวิต ที่ควรทำให้คนที่คุณรัก

comments

ใกล้สิ้นปีเข้าไปทุกที เราเชื่อว่าทุกคนคงมีอะไรที่ต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อนสิ้นปีแน่ๆ ไหนจะเรื่องเปลี่ยนงาน เรื่องเที่ยว เรื่องภาษีอีก! แต่หลายคนอาจจะลืมไปแล้วก็ได้ จะปีใหม่ทั้งทีแบบนี้ ประกันชีวิต ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลย

ว่าแต่เคยสงสัยรึเปล่านะ ทำไมปีใหม่เราต้องให้ความสนใจกับการทำประกัน แล้วมีประกันอะไรรึเปล่าที่น่าทำให้กับคนที่เรารักบ้าง ตาม rabbit finance มาเลย

ปีใหม่นี้ต้องจัด กับ ประกันชีวิต ที่ควรทำให้คนที่คุณรัก

ประกันชีวิต

ปีใหม่มีดีอะไร ทำไมต้องซื้อประกันช่วงนี้?

ใครๆ ก็รู้อยู่แล้ว ประกันคือหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต อย่างน้อยๆ คนที่คุณรักก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินๆ ทองๆ เมื่อคุณจากไป แน่นอนว่าทุกวันนี้ยังมีประกันอีกหลากหลายประเภท ชนิดที่เรียกว่า ไม่ต้องรอให้ตาย คนทำประกันยังได้ใช้เงิน ก็มีออกถมเท

เราเชื่อว่ามองเห็นความสำคัญของประกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้วแหละ แต่ที่ไม่เข้าใจก็คือ ทำไมจะซื้อประกันใหม่ มันต้องช่วงปีใหม่ด้วยละ? บอกเลยว่ามีเหตุผลนะ!

 

  • ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนกลางทาง

เชื่อว่าตลอดทั้งปี ด้วยหลากหลายสถานการณ์ ทำให้หลายคนต้องคอยปรับแผนต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ประกันก็เช่นกัน เพราะในทุกวันมีความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ การปรับเปลี่ยน เลือกประกันเสียใหม่ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ล่าสุดของเรา นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ควรทำ

เช่น คุณอาจจะไม่ใช่คนที่ชอบเดินทางเท่าไหร่ แต่ระยะหลังๆ ด้วยหน้าที่การงาน หรืออาจจะมีเวลาพักผ่อน ท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณต้องเดินทางบ่อยๆ การมองหาประกันป้องกันไว้บ้าง อย่าง ประกันท่องเที่ยว ที่เหมาะกับคนเดินทางบ่อยๆ ประกันอุบัติเหตุ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

แน่นอนว่า การเคลียร์ประกันเก่าๆ ที่เงื่อนไขไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ก็ควรทำนะ

ประกันชีวิต

  • ได้เวลาเปลี่ยน ถ้าประกันเดิมๆ ไม่ดี

ลองคิดดูสิ ตอนต้นปี คุณอาจจะทำประกันรถยนต์อีกเจ้าหนึ่งเป็นปกติอยู่แล้ว แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุจริงๆ ประกันที่ว่าไม่ได้ตอบโจทย์ การเริ่มทำประกันใหม่ในช่วงสิ้นปี เปลี่ยนเป็นประกันที่ดีกว่า โดนใจกว่า ให้ความคุ้มครองคุณมากกว่า ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

แน่นอนว่าประกันบางประเภทจะมีระยะเวลาประกันเพียงแค่ 1 ปี เมื่อครบ 1 ปี คุณก็ต้องทำประกันใหม่อีกครั้ง นี่แหละคือ โอกาส เพราะการที่เราจะทำประกันทั้งที ควรทำประกันรองรับทุกกิจกรรมในชีวิตของเรา เพื่อผลประโยชน์สูงสุดยังไงล่ะ

ประกันชีวิต

  • เพราะเทศกาล ย่อมมีโปรโมชัน

เทศกาลปีใหม่ทั้งที เชื่อเถอะว่าประกันแต่ละเจ้า ไม่เว้นแม้แต่ประกันชีวิต จะปล่อยสารพัดโปรโมชัน บางเจ้าลดแลกแจกแถม บางเจ้าให้สิทธิพิเศษ บางเจ้าให้ของสมนาคุณอีก เรียกได้ว่าใครทำช่วงนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม แถมมีให้เลือกสรร ประชันแข่งกัน บอกเลยว่างานนี้ หวานหมูผู้บริโภคอย่างเราๆ นักล่ะ

หรือใครที่ประกันใกล้หมดช่วงสิ้นปีนี้พอนี้ ลองมองหาประกันใหม่ๆ ไว้ ก็ไม่เสียหายน่ะ เพราะหลายครั้งที่เงื่อนไข กรมธรรม์ต่างๆ ของประกันในแต่ละเจ้า จะมีการอัปเดต ทำให้คุ้มครองได้กว้างขวาง เหมาะกับคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้นด้วย

  • เพราะประกันใช้ลดหย่อนภาษีได้!

ใช่แล้ว เพราะต้นปีหน้าเราต้องเสียภาษี และถ้าคุณมีทีท่าว่าต้องเสียภาษีแบบสาหัสแล้วละก็ ประกันชีวิต หรือประกันต่างๆ นี่แหละ ที่ช่วยลดหย่อนภาษีเหล่านั้นได้ แถมได้สองต่อ คือช่วยคุ้มครองตัวเองอีกต่างหาก

ประกันชีวิต

ประกันอะไรบ้าง ที่ควรทำตอนสิ้นปีนี้กัน?

สำหรับใครที่คิดว่า สิ้นปีนี้ได้ฤกษ์งามยามดีทำประกันใหม่ หรือทำประกันให้กับคนที่รักแล้ว แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นทำประกันยังไง ไม่รู้จะเลือกทำประกันแบบไหนก่อนดีนะ มาลองดูกันดีกว่า

ประกันชีวิต

  • ประกันสุขภาพ

ใครๆ ก็รู้ ว่าประกันสุขภาพ เป็นประกันที่ผู้ทำ ต้องทำใหม่ซ้ำๆ ในทุกปี แน่นอนว่าถ้าสิ้นปีนี้ ประกันสุขภาพที่เคยมีมาอาจจะไม่โดนใจคุณเท่าไหร่ นี่เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เปลี่ยน ว่าแต่ ไหนว่าทำเพื่อคนที่คุณรักไง แหม ของแบบนี้นอกจากคนที่คุณรักแล้ว ยังรวมไปถึงตัวเองด้วยนะ

ถ้าไม่เลือกประกันสุขภาพดีๆ ให้ตัวเองเสียก่อน เกิดเจ็บป่วย เบิกไม่ได้ขึ้นมา จะไปดูแลใครได้ละ จริงไหม?

  • ประกันรถยนต์

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งประกันที่มีอายุใช้งานเพียงแค่หนึ่งปี เมื่อขึ้นปีถัดไปก็ต้องต่ออายุ ในทางกลับกัน ถ้าคุณอยากจะเปลี่ยนประกันรถยนต์ก็ต้องช่วงสิ้นปีนี่แหละ ที่น่าสนใจสุดๆ เพราะหลายเจ้ามักจะขนโปรโมชันกันมาให้เลือกแบบไม่หวาดไม่ไหวเลย

สำหรับบางครอบครัวที่ซื้อรถยนต์ให้ลูกหลาน การเลือกประกันที่ดี มีความคุ้มครองสูง ก็เป็นสิ่งจำเป็นเหมือนกัน เพราะบนท้องถนน อะไรก็ไว้ใจไม่ได้ยังไงล่ะ ทำประกันไว้อุ่นใจกว่าเยอะ

ประกันชีวิต

  • ประกันชีวิต

อีกหนึ่งประกันที่น่าทำให้กับคนที่คุณรัก โดยเฉพาะกับการกรอกผู้รับผลประโยชน์ให้กับคนในครอบครัว หรือลูกหลาน ประกันชีวิตแตกต่างจากประกันทั้งสองแบบในข้างต้น ตรงที่ทำแล้วจะกินระยะเวลานาน แถมยังต้องจ่ายเงินต่อเนื่องจนกว่าจะครบกรมธรรม์อีก

แต่เงินที่ได้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจริงๆ นับได้ว่าคุ้มค่ามากๆ และถึงคุณจะไม่ได้ใช้เงื่อนไขกรมธรรม์ แต่ถ้าจ่ายครบเมื่อถึงกำหนด ทางประกันก็จะคืนเงินพร้อมดอกเบี้ยให้คุณอีกด้วย เรียกได้ว่ามีแต่ได้กับได้ แถมได้ฝึกวินัยด้านการเก็บเงินด้วยนะ

ประกันชีวิต

  • ประกันออมทรัพย์

ถ้าให้เทียบกันขำๆ ก็คงถือว่าเป็นพี่น้องกับประกันชีวิตนั่นแหละ โดยใจความสำคัญของประกันออมทรัพย์ ที่เราควรทำให้คนที่รัก ก็เพราะมันช่วยเรื่องการออมเงิน แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความคุ้มครองต่างๆ ควบคู่ไปด้วย

เช่น เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หากเป็นไปตามเงื่อนไข ก็จะช่วยคุ้มครอง หรือ การช่วยรักษาวินัยในการเก็บเงินได้ไม่แพ้การฝากประจำเลย

โดยปรกติประกันออมทรัพย์จะให้คุณฝากเงินไว้เริ่มต้นกันที่ 3 – 5 ปี และมีบางเจ้าให้คุณออมได้ยาวนาน เก็บเป็นมรดกเพื่อลูกหลานอีกถึง 10 ปี พร้อมดอกเบี้ยต่างๆ

ประกันชีวิต

ถ้าถามว่าทำประกันช่วงไหนคุ้มสุด เราก็อยากจะแนะนำช่วงเทศกาลปลายปีนี่แหละ อย่างที่พูดไว้ นอกจากจะได้สารพัดโปรโมชันแล้ว คุณยังได้โอกาสโละประกันเก่าๆ ออกจากคลังชีวิต เปลี่ยนเป็นประกันรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ตัวเองได้มากกว่า

แน่นอนว่าไม่ใช่แค่พวกประกันชีวิตเท่านั้นที่น่าสนใจ แต่ประกันแปลกใหม่อย่างเหล่า ประกันโรคร้าย ประกันเพื่อสัตว์เลี้ยง ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประกันมาแรง ที่น่าสนใจ และความคุ้มครองคุ้มค่า ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ด้วย

รู้แบบนี้แล้ว ก่อนสิ้นปีลองหาข้อมูลเกี่ยวกับประกันใหม่ๆ ดูดีกว่า แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะเปรียบเทียบจากไหน จะหาประกันชีวิตดีๆ ได้ยังไง ก็ต้องนี่เลย rabbit finance ประกันชีวิต ที่ช่วยคุณเปรียบเทียบประกันจากหลายๆ เจ้าไว้อย่างครบครัน

รีบหน่อยล่ะ เพราะตอนนี้ใกล้ช่วงสิ้นปี สรรพากรเคาะประตู ถามหา ไม่มีอะไรลดหย่อนไม่รู้ด้วยนะ


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon