Wonder Woman ฮีโร่หญิงแกร่งแห่งอเมริกา

posted: 3 years ago
5,232 views
Wonder Woman ฮีโร่หญิงแกร่งแห่งอเมริกา

comments

Wonder Woman

หากจะกล่าวถึง อัศวินรัตติกาลแบทแมน (Batman) และ บุรุษเหล็กซุปเปอร์แมน (Superman) แล้วละก็หนึ่งในบุคคลที่ไม่กล่าวถึงเลยไม่ได้นั้นก็คือยอดหญิงแกร่งผู้เป็นหนึ่งในสามสุดยอดซุปเปอร์ฮีโร่ตลอดการของอเมริกาอย่าง วันเดอร์ วูแมน (Wonder Woman) สาวน้อยมหัศจรรย์แห่งหนังสือการ์ตูนค่าย Detective Comics หรือ DC โดยเธอได้ปรากฏขึ้นตัวครั้งแรกในหนังสือ All Star Comic เล่มที่ 8 ที่ตีพิมพ์ในเดือนธันวาคมปี 1941 การปรากฏตัวของเธอนั้นได้สร้างผลกระทบให้กับวงการหนังสือการ์ตูนเป็นอย่างมากในฐานะของซุปเปอร์ฮีโร่หญิงผู้เป็นตัวแทนของภาพลักษณ์ของสตรีแห่งยุคสมัยใหม่

Themyscira ดินแดนของ Wonder Woman
Themyscira เกาะสวรรค์ของ Wonder Woman

Diana Prince หรือ วันเดอร์ วูแมน นั้นเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีประวัติศาสตร์โลดแล่นอยู่ในวงการหนังสือการ์ตูนมาอย่างยาวนานไม่แพ้ตัวละครอย่าง แบทแมน หรือ ซุปเปอร์แมน โดยประวัติของเธอนั้นในช่วงแรกได้กล่าวเอาไว้ว่าเธอเป็นหญิงสาวชาวเผ่าอเมซอนผู้เป็นบุตรีของราชินีฮิปโปลิต้าผู้นำของเผ่าอเมซอนที่ถูกปั้นขึ้นมาโดยใช้ดินที่อยู่บริเวณเทอมิสกีร่า(Themyscira Island) มาปั้นเป็นเด็กผู้หญิง แต่ในช่วงเวลาต่อมาทางค่ายก็เปลี่ยนให้ไดอาน่านั้นเป็นบุตรีที่เกิดจากราชินีฮิปโปลิต้าและราชาแห่งสวรรค์ซุส

ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า วันเดอร์ วูแมน มีศักดิ์เป็นเจ้าหญิงแห่งเผ่าอเมซอนและเป็นมนุษย์กึ่งเทพโดยกำเนิด วันเดอร์ วูแมนมีชื่อจริงว่าไดอาน่าและถูกเลี้ยงให้เติบโตขึ้นมาในวัฒนธรรมสุดแกร่งของชาวเผ่าอเมซอน ซึ่งถ้าหากใครที่เป็นแฟนประวัติศาสตร์หรือพอรู้จักกับเผ่าอเมซอนมาก่อนนั้นจะทราบดีว่าชาวเผ่าอเมซอนคือเผ่าที่มีแต่ผู้หญิงนั้นเอง ไดอาน่า ถูกเลี้ยงขึ้นมาในฐานะเจ้าหญิงของเผ่าอเมซอนในดินแดนที่มีนามว่าเทอมิสกีร่า ต่อมาได้มีการจัดการประลองกันขึ้นในหมู่ของชนเผ่าอเมซอนเพื่อหาตัวแทนไปเผยแพร่แนวคิดในเรื่องของสันติภาพที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ราชินีฮิปโปลิต้านั้นไม่ประสงค์ที่จะให้ไดอาน่าเข้าร่วมประลองในการแข่งขันดังกล่าวแต่เจ้าหญิงไดอาน่าก็แอบลักลอบเข้าร่วมประลองในการแข่งขันดังกล่าวจนสามารถคว้าชัยชนะไปได้ ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนในการไปเผยแพร่แนวคิดทางด้านสันติภาพที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและจุดนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นให้เธอเข้าไปมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ต่างๆมากมายในนามของ วันเดอร์ วูแมน สาวน้อยมหัศจรรย์

Wonder Woman สู้กับ Superman
Wonder Woman สู้กับ Superman

สำหรับพลังของ วันเดอร์ วูแมน นั้นกล่าวได้ว่าหลักๆแล้วอุปกรณ์ที่ติดตัวเธอนั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีพลังของปวงเทพแฝงอยู่ไม่ว่าจะเป็นกำไลที่เมื่อกระทบกันแล้วจะเกิดเป็นสายฟ้าของซุสและมีหน้าที่ในการสะกดพลังมหาศาลของเธอเอาไว้ บ่วงบาศก์แห่งความจริงที่เมื่อคล้องจับใครแล้วจะบังคับให้คนๆนั้นพูดความจริงออกมา มงกุฏที่เอาไว้ใช้แทนบูมเมอร์แรง ดาบ และ โล่ ซึ่งอาวุธเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นอาวุธที่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ วันเดอร์ วูแมน ทั้งสิ้น เห็นอย่างนี้แล้วอย่าได้คิดว่าเธอด้อยไปกว่าใครล่ะเพราะวันเดอร์วูแมนนั้นมีความสามารถในการต่อสู้ที่สูงมากๆจนมีความสามารถทางการต่อสู้ที่ไม่ด้อยไปกว่าผู้ใด  นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสภาแห่งความยุติธรรมขึ้นมาอีกด้วย

steve trevor กับ wonder woman
steve trevor และ wonder woman

ในด้านของความเป็นผู้หญิงนั้นกล่าวได้ว่าเธอมีความรักกับหนุ่มๆหลายต่อหลายคนไม่ว่าจะเป็น ซุปเปอร์แมน แบทแมน หรือชายคนรักที่เธอได้ช่วยชีวิตเอาไว้อย่าง สตีฟ เทรเวอร์

Gal Gadot ในบทบาทของ Wonder Woman
Gal Gadot ในบทบาทของ Wonder Woman

กล่าวได้ว่าความยิ่งใหญ่ของ วันเดอร์ วูแมน นั้นถือได้ว่าเป็นตำนานที่อยู่เคียงคู่กับวงการการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่แห่งค่ายดีซีมาอย่างยาวนานและในเร็วๆนี้เราจะได้เห็นเธออีกครั้งบนจอภาพยนตร์เรื่อง Batman Vs Superman:Dawn of justice โดยผู้ที่จะมารับบทเป็นเจ้าหญิงไดอาน่า หรือ วันเดอร์ วูแมน ก็คือ Gal Gadot ดาราสาวสุดเซ็กซี่ที่เรารู้จักกันจากภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious นั้นเอง


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon