ไทยไม่ได้ไป บอลโลก แต่ครองแชมป์ผลิตเสื้อบอลโลก

posted: 9 months ago
ไทยไม่ได้ไป บอลโลก แต่ครองแชมป์ผลิตเสื้อบอลโลก

comments

กระแส “ฟุตบอลโลก 2018” ที่กำลังฟีเวอร์ไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ ได้สร้างรายได้ให้หลากหลายธุรกิจอย่างมหาศาล รวมถึงอุตสาหกรรมเสื้อกีฬาของไทยเองได้รับอานิสงส์จากครั้งนี้ด้วย เพราะเสื้อทีมฟุตบอลของหลายประเทศที่ลงเตะในฟุตบอลโลกครั้งนี้ เป็นผลผลิตจากฝีมือของโรงงานผลิตเสื้อผ้าในไทยล้วน ๆ

ต่างชาติไว้ใจให้ไทยเป็นผู้ผลิตเสื้อ บอลโลก

ต้องยอมรับว่า การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้ รวมถึงการแข่งขันระดับพรีเมียร์ลีกต่าง ๆ ในสหภาพยุโรป ส่งผลให้การจ้างโรงงานในไทยผลิตและส่งออกเสื้อกีฬาเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะเสื้อผ้ากีฬาที่แบรนด์ระดับโลก อย่าง ไนกี้ อาดิดาส พูม่า มียอดผลิตเสื้อทีมชาติสูงถึง 10 – 15% หรือคิดเป็นมูลค่าราว 8,000 – 10,000 ล้านบาท แบ่งเป็นการส่งออกจากฐานการผลิตในไทย 4,000 – 5,000 ล้านบาท และฐานการผลิตไทยในประเทศกลุ่มอาเซียน CLMV อีก 4,000 – 5,000 ล้านบาท

ไทยถือว่าเป็นผู้ผลิตแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาระดับโลกมาอย่างยาวนาน เนื่องจากไทยควบคุมการผลิตได้ตามมาตรฐานตามที่เจ้าของแบรนด์กำหนด ซึ่งการผลิตหลักใหญ่ ๆ มีอยู่ด้วยกัน 3 ส่วน คือ ชุดแข่งในสนามของกีฬา ,ชุดซ้อมของนักกีฬา และชุดเชียร์ของแฟนบอลที่มีสัดส่วนการผลิตสูงที่สุด

บอลโลก

นอกจากนี้สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย คาดว่า ในช่วงวันที่ 14 – 15 กรกฏาคม 2561 เป็นการแข่งขันรอบ 4 ทีมสุดท้าย จึงต้องเตรียมแผนการเร่งด่วนเพื่อผลิตเสื้อเชียร์บอลเพื่อเป็นการรองรับให้กับแฟนบอลอีกเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ทันต่อความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก

และหากย้อนกลับไปเมื่อช่วง 4 ปีที่แล้ว ที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ไทยถือว่าเป็นเจ้าตลาดที่รับออเดอร์ผลิตเสื้อฟุตบอลโลกกว่า 3 ล้านตัว โดยผลิตให้แก่แบรนด์ดังอย่าง ไนกี้ อาดิดาส ที่ให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลระดับโลก โดยว่าจ้างให้บริษัทในไทยผลิตทั้งชุดแข่งขันฟุตบอล ,ชุดฝึกซ้อมของนักกีฬา และเสื้อเชียร์บอลให้แก่แฟนบอล

บอลโลก

เปิดสถิติโลก เสื้อฟุตบอลไนจีเรีย ขายเกลี้ยงภายใน 5 นาที

สมาคมฟุตบอลไนจีเรียในการประชุมของไนกี้ ณ สำนักงานใหญ่ประจำทวีปยุโรป ระบุว่า หลังจากที่ได้เปิดขายเสื้อแข่งขันฟุตบอลโลกทีมชาติไนจีเรีย ไปเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่สโตร์ของ ไนกี้ ณ กรุงลอนดอน ปรากฎว่ายอดขายถล่มทลายหมดเกลี้ยงภายใน 5 นาที ที่มียอดสั่งจองกว่า 3 ล้านตัว

โดยเสนอขายตัวละ 64.95 ปอนด์ หรือราว 2,800 บาท ซึ่งถือว่าทุบสถิติ และต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ เนื่องจากทำลายสถิติ เสื้อทีมฟุตบอลสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มียอดขายรวมกันทั่วโลก ราว 2.85 ล้านตัว ในปี 2016

บอลโลก
ของคุณ www.qz.com

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันไนกี้ได้เป็นผู้ออกแบบให้คล้ายกับชุดแข่งเของไนจีเรียสมัยฟุตบอลโลกเมื่อปี 1994 โดยใช้แถบสีดำขาวบริเวณแขนเสื้อคล้ายปีกนกอินทรีที่เป็นฉายาของทีม และลำตัวเป็นสีเขียวซึ่งเป็นสีหลักในธงชาติไนจีเรียน้่นเอง ส่วนนายแบบที่ใช้ในการโปรโมทเสื้อครั้งนี้ได้แก่ อเล็กซ์ อิโวบี้ ของอาร์เซนอล และวิลฟรีด เอ็นดิดี้ ของเลสเตอร์ ซิตี้

บอลโลก
ขอบคุณ www.qz.com


โพลเผยคนไทยเชียร์ทีม “เยอรมัน” แชมป์ บอลโลก 2018

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) มูลนิธิ สถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง สำรวจความตั้งใจเชียร์บอลโลกเพื่อความสนุก หรือ ตั้งใจเล่นทายพนันบอล กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 1,189 ตัวอย่าง โดยดำเนินโครงการระหว่าง วันที่ 10 – 16 มิถุนายน พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา พบว่า ทีมชาติบอลโลกที่เชียร์อยากให้ชนะ

อันดับ 1 เยอรมัน 22.1% อันดับ 2 บราซิล 19.0% อันดับ 3 อังกฤษ 18.7% อันดับ 4 สเปน 15.3% อันดับ 5 อาร์เจนติน่า 8.9% อันดับ 6 ฝรั่งเศส 6.5% อันดับ 7 โปรตุเกส 4.5% และอันดับ 8 อื่นๆ เช่น เบลเยี่ยม ญี่ปุ่น เป็นต้น 5.0%

บอลโลก

นอกจากนี้ผลสำรวจยังพบว่า คนไทยส่วนใหญ่ตั้งใจเชียร์บอลโลกเพื่อความสนุก 89.3% ไม่สนการเล่นทายพนันบอลซึ่งมีแค่ 10.7% เท่านั้น ส่วนคนที่อยากจะดูบอลด้วยนั้น ผลสำรวจส่วนใหญ่ อยากดูกับเพื่อน คนรู้จัก 69.2 % รองลงมาคนในครอบครัว 34.5 % ตามมาด้วยญาติพี่น้อง 20.7% และแฟน หรือ คู่รัก 15.9%

บอลโลก

ตลอดหนึ่งเดือนเต็มนี้ก็ขอให้ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลดูกันเอาแต่ความเพลิดเพลิน อยู่ในความพอดี ไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพหรือประสิทธิภาพในการทำงานและการเรียน หรือไม่หลงตกไปกับการพนันขันต่อกันนะคะ เพราะอาจเสี่ยงต่ออันตราย หากติดหนี้และไม่สามารถชดใช้ได้ อาจต้องหมดอนาคตที่ต้องเสียการ เสียงานที่เรารักไปได้


avatar
by SABUYSUK
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon