มารู้จัก Yellow Tail ไวน์ดังเมืองจิงโจ้ที่กระโดดมาไกลถึงเมืองไทย

posted: 2 years ago
1,467 views
มารู้จัก Yellow Tail ไวน์ดังเมืองจิงโจ้ที่กระโดดมาไกลถึงเมืองไทย

comments

สำหรับใครที่อยากจะลองดื่มไวน์แต่กลัวรสชาติไม่ถูกปาก เข้มเกินไป เลือกไม่เป็นต้องปีไหน ยังไง ราคาก็กลัวจะแพงหูฉี่ จบทุกปัญหาด้วยไวน์ที่ดื่มง่ายแบบที่สาวๆ ก็ดื่มได้ แถมราคาไม่แพงจากแดนจิงโจ้ ไปรู้จักกับ Yellow Tail กันเลย


จุดเริ่มต้นของ Yellow Tail

ไวน์ที่ดื่มง่าย รสชาติดี และที่สำคัญราคาไม่แพงทำให้ไวน์สามารถเข้าถึงผู้คนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากคุณเข้าไปเยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์ของเขา ก็จะพบกับความเหลืองสมชื่อ Yellow tail หางสีเหลืองของจิงโจ้นั่นเอง แบรนด์นี้เป็นเรื่องราวของไวน์จากประเทศออสเตรเลียที่

เริ่มต้นจากความสนุกและความเชื่อในการสร้างสรรค์ไวน์ที่ดื่มง่าย ไม่ซับซ้อน บนโลกอันแสนจะยุ่งเหยิงนี้

Yellow Tail
ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/

ไวน์แบรนด์นี้ผลิตขึ้นโดย Casella Family Brands หัวหน้าครอบครัวคือ Filippo Casella และภรรยา  Maria มีฐานการผลิตอยู่ที่ Yenda เมืองที่มีจำนวนประชากรเพียง 1,400 คนในประเทศออสเตรเลีย แต่ครอบครัวนี้ก็ผลิตไวน์มาตั้งแต่ปี 1820 ที่ประเทศอิตาลีมาก่อน จนกระทั่งปี 1957 ครอบครัวนี้ก็ย้ายมาตั้งถิ่นฐานใหม่ที่ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อมาทำไวน์ส่งให้เจ้าอื่นๆ มานานพอสมควร ก็ถึงเวลาของพวกเขาเอง ซึ่ง Yellow Tail นั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2000 เป็นแบรนด์น้องใหม่พร้อมจะพาโรงกลั่นเหล้าองุ่นเข้าสู่ตลาดไวน์บรรจุขวดอย่างงดงาม โดยเริ่มจากทำไวน์ส่งออกจนกลายเป็น “ไวน์ที่มีการนำเข้ามากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของสหรัฐอเมริกาภายในระยะเวลาแค่ 3 ปี” ถือว่าเป็นช่วงขาขึ้นที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วมากๆ โรงกลั่นไวน์ของครอบครัวนี้จึงขยายไปมากกว่า 10 เท่าตัวจากเดิม มีกำลังในการผลิตไวน์ถึง 300 ล้านลิตรต่อแห่ง และยังประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเมื่อสหราชอาณาจักรนำเข้าไวน์จากออสเตรเลียมากกว่าไวน์จากฝรั่งเศสเป็นครั้งแรกในปี 2000 เช่นกัน

สัญลักษณ์

ถ้าพูดถึงสัญลักษณ์ของแบรนด์นี้เป็นจิงโจ้ จิงโจ้ตัวนี้มีชื่อว่า Roo ซึ่งทางแบรนด์ตั้งใจจะนำจิงโจ้ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และมรดกของออสเตรเลียมาสื่อถึงไวน์จากเมืองจิงโจ้อย่างเต็มภาคภูมิ และ Roo ก็ยินดีที่จะรู้จักทุกคน มาเยี่ยมเยียนกันได้นะ

Yellow Tail
Roo ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/


แนวคิดในการผลิตไวน์

ไวน์ต้องสนุก

F…U…N เพราะว่าเราก็แค่รักไวน์ และเชื่อว่าไวน์ เป็นตัวแทนของความสนุก เราจึงมีเรื่องราวที่น่าสนุกเบื้องหลังไวน์  Yellow Tail นี้

Yellow Tail
ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/

 

เราคิดให้แล้ว คุณเลยไม่ต้องซีเรียสกับไวน์

เมื่อไวน์คือความสนุก ไวน์ที่ดี ไม่จำเป็นต้องซีเรียส อย่าคิดมากว่าต้องเลือกไวน์ปีไหน รสชาติต่างกันยังไง มาจากถังโอ๊คประเภทไหน เพราะเราตั้งใจทำไวน์ที่ดีอย่างจริงจังที่สุดมาเพื่อคุณแล้ว คุณจึงไม่จำเป็นต้องซีเรียสในการเลือกไวน์ดีๆ เลย วิธีเลือกง่ายๆ แค่อยากดื่มไวน์แบบไหน จะเอาไปดื่มคู่กับอะไร

Yellow Tail
ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/

เพราะครอบครัวเราผลิตไวน์จาก…

โรงบ่มไวน์ของเราตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ ใน Yenda ประเทศออสเตรเลีย เราใช้ความหลงใหล ความรัก ความรู้และประสบการณ์ในการผลิตไวน์ชั้นยอดเพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างความสุขในทุกวินาทีที่จิบไวน์

Yellow Tail
ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/

Shiraz Wine

ตัวเด็ด ตัวท็อปเลยสำหรับ Shiraz คือศูนย์รวมทุกอย่างที่ไวน์ชั้นเลิศควรจะมีไม่ว่าจะเป็นความสดชื่น ความนุ่มนวลและดื่มง่ายด้วยรสของเรดเบอร์รี่ เครื่องเทศและชะเอม เหมาะแก่การละเลียดพร้อมเนื้อสเต็กชั้นดี

Yellow Tail
ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/

Cabernet Sauvignon

อีกหนึ่งไวน์ชั้นเลิศที่เปี่ยมไปด้วยรสของแบล็คเคอแรนท์ มอคค่าและเครื่องเทศ ขณะดื่มให้ความสดชื่น นุ่มลึก เหมาะที่จะดื่มคู่กับบาร์บีคิวในปาร์ตี้วันอาทิตย์พร้อมครอบครัวและเพื่อนฝูง

Yellow Tail
ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/

Chardonnay

เป็นไวน์ที่ดื่มง่ายเหมาะกับสาวๆ และเข้ากับซัมเมอร์นี้เป็นที่สุดค่ะ เพราะ Chardonnay ให้ความสดชื่น หอมหวานจากรสผลไม้เต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นพีช เมลอนและกลิ่นวานิลลาหอมๆ หิ้วไปปิกนิคตอนแดดร่มลมตกในสวนสาธารณะกับเนื้อย่างดีๆ คือดีงาม

Yellow Tail
ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/

Riesling

ได้รับการกล่าวถึงไม่น้อยทีเดียว สำหรับ Riesling ที่มอบความสดชื่นจากดอกไม้ กลิ่นซิตรัส แอปเปิ้ลเขียว รวมความสดชื่นทั้งหมดมาให้คุณผ่อนคลายในร้อนนี้ ดื่มคู่กับฟิช แอนด์ ชิป ริมหาด อะไรจะสุขขนาดนั้น

Yellow Tail
ภาพจาก https://www.yellowtailwine.com/us/

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่อยากดื่มไวน์ราคาไม่สูงเกินไป และคุณภาพใช้ได้ รสชาติหลากหลายก็ลองดูค่ะ ส่วนใครที่ชอบไวน์แดงไปดูประเภทต่างๆ ของไวน์แดงเพิ่มอรรถรสในการดื่ม และอ่านเรื่องราวเจ้าพ่อไวน์แห่งนาปาวัลเลย์ Robert Mondavi ได้เลย


avatar
by *muiyoo*
ต้องเป็นเพราะชื่อหมุยยู้ แปลว่าสิ่งที่สวยงามแน่ๆ เลยได้มาเขียนเรื่องเกี่ยวกับความสวยความงาม แฟชั่น สุขภาพ เครื่องสำอาง ทำอาหาร เข้าทางทุกอย่าง ใครชอบสาระดีๆ แทรกคารมขบขันประสาชะนีบ้าๆ บอๆ ก็ขอให้มิตรรักแฟนเพลงติดตามกันไปนานๆ เนอะ^^

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon