ไปหาแรงบันดาลใจที่ ‘YELO House’ โกดังแห่งพลังสร้างสรรค์ที่น่าจับตามอง

posted: 1 year ago
ไปหาแรงบันดาลใจที่ ‘YELO House’ โกดังแห่งพลังสร้างสรรค์ที่น่าจับตามอง

comments

หากให้ลองนึกถึงเมืองแห่งศิลปะและไอเดียสร้างสรรค์ เชื่อว่าคุณคงนึกถึง นครนิวยอร์ก กรุงปารีส และกรุงโตเกียว ฯลฯ แต่ขณะเดียวกันเมืองหลวงของประเทศไทยอย่าง ‘กรุงเทพมหานคร’ ก็กำลังได้รับการผลักดันให้ก้าวไปสู่การขึ้นแท่นมหานครแห่งศิลปะเช่นกัน เห็นได้ชัดจากบรรดาโลเกชั่นต่างๆ ที่เปิดขึ้นมาเพื่อเป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนรักงานศิลปะและไอเดียสร้างสรรค์ ซึ่งแน่นอนว่าจะกระตุ้นให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ไอเดียมากขึ้น และสำหรับ rabbit daily ตะลุยกรุง บทความนี้ ขอพาเพื่อนๆ ไปส่องอีกหนึ่งพิกัดที่เพิ่งเปิดใหม่ นั่นคือ YELO House นั่นเอง หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อมาบ้างแล้วเนอะ แต่เราลองไปสำรวจโกดังใหม่แห่งนี้กันให้มากขึ้นดีกว่าทำความรู้จัก YELO House กันสักหน่อย

YELO House (1)


YELO House คือชื่อของโกดังแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในซอยเกษมสันต์ 1 ริมคลอง แสนแสบ ไม่ห่างจากห้างสรรพสินค้ามาบุญครองและหอศิลป์ (BACC) มากนัก โดยแต่เดิมพื้นที่ตรงนี้เป็นโรงพิมพ์เก่าที่ปิดกิจการไปนานหลายปี ทำให้เป็นโกดังร้างที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร จนกระทั่งทางกลุ่มครีเอทีฟ สถาปนิกและช่างภาพ ประกอบด้วยคุณสุวรรณี สุวรรณแสงโรจน์, คุณธนัตถ์ สิงหสุวิช และคุณ Hans Werner Muller ได้รวมกลุ่มกันเพื่อเนรมิตพื้นที่โกดังร้างให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง

YELO House (2)


ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการชักชวนกลุ่มคนทำงานสร้างสรรค์ไม่ว่าจะเป็นเหล่าช่างภาพ กราฟฟิคดีไซเนอร์ ผู้กำกับ นักเขียน ศิลปิน ฯลฯ และสไตลิสต์จากแวดวงต่างๆ ทั่วประเทศไทยมาร่วมแชร์ความคิดและไอเดียสำหรับสร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้ให้เป็นแหล่งรวมตัวของคนรักงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเวิร์คช็อป เสวนาประสบการณ์การทำงานด้านต่างๆ รวมไปถึงจัดงานนิทรรศการเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ภายใต้ชื่อ ‘YELO House’

YELO (1)


YELO (2)


YELO (5)


ดังนั้นโกดัง YELO House จึงเป็นศูนย์รวมให้คนมีไอเดียมาสร้างแรงบันดาลใจไม่ว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น หรือจะเสพแรงบันดาลใจจากงานนิทรรศการต่างๆ ก็ได้ ไม่เพียงเท่านี้จะมีโซนกิจกรรมสำหรับจำหน่ายสินค้าแนววินเทจและสินค้าแนวครีเอทีฟที่สร้างสรรค์โดยคนไทย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ฯลฯ

YELO (7)


YELO (8)


YELO (9)ส่องกิจกรรมที่น่าสนใจใน YELO House

หลังจากทาง YELO House เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ก็ได้มีการเปิดโซนนิทรรศการเก๋ๆ ให้ชาวฮิปและคนชิคๆ ทั้งหลายได้ไปเดินชมผลงานและหาแรงบันดาลใจกันแล้ว เรียกว่าเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่โดนใจคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบงานฝีมือ งานศิลปะ งานภาพถ่าย หรือแม้แต่งานดนตรี ก็สามารถมาเอ็นจอยได้อย่างไร้ข้อจำกัด !

  • POD ART at YELO House : Exhibition Opening

POD


POD-1


งานเปิดนิทรรศการภาพวาด ‘POD ART at YELO House’ โดย ธนชัย อุชชิน หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ‘พี่ป๊อด นักร้องนำแห่งวง Modern Dog’ นั่นเอง นอกจากความสามารถด้านดนตรีแล้ว รู้หรือไม่ว่าพี่ป๊อดมีพรสวรรค์ด้านศิลปะด้วยนะ และนี่คืองานนิทรรศการอย่างเป็นทางการของพี่ป๊อด มาชมภาพวาดสวยๆ ของศิลปินคนนี้กันได้เลย

ระยะเวลาที่จัด : วันที่ 24สิงหาคม – 30 กันยายน 2560


  • Stylist Market

Credit : เฟซบุ๊ก YELO House
Credit : เฟซบุ๊ก YELO House

Credit : เฟซบุ๊ก YELO House
Credit : เฟซบุ๊ก YELO House

งานแห่งการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของบรรดาสไตลิสต์แถวหน้าของเมืองไทยกว่า 20 ชีวิต ที่จะมาร่วมจัดบูธแสดงผลของไม้เด็ดที่งัดไอเดียสร้างสรรค์มาประชันกันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เครื่องครัวน่ารักๆ เสื้อผ้า รองเท้า รวมไปถึงเครื่องประดับต่างๆ

ระยะเวลาที่จัด : วันที่ 2 กันยายน 2560


Workshop


นอกจากนี้ YELO House ยังมีงานเวิร์คช็อปด้านงานฝีมือและงานศิลปะอีกมากมายรอคิวให้คุณร่วมฝึกฝนฝีมือ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่ทางเฟซบุ๊กเลยค่ะ 

แผนที่


พิกัด : 20/2 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน
เปิดทำการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 11:00-20:00 น.
เว็บไซต์ : www.yelohouse.com
เฟซบุ๊ก : YELO House

ต้องถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับชาวกรุงนะที่มหานครของเรามีพื้นที่สร้างสรรค์พลังแห่งศิลปะเปิดขึ้นมาใหม่หลายแห่ง ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการก้าวไปสู่การเป็นสังคมแห่งความครีเอทีฟ เพราะนอกจาก YELO House แล้วยังมี Warehouse30 , ช่างชุ่ย และตัวพ่อหัวใจหลักแห่งไอเดียสร้างสรรค์อย่าง TCDC นับว่าเป็นตัวเลือกดีๆ สำหรับชาวกรุงทั้งนั้นเลยเนอะ ส่วนบทความหน้าเราจะพาไปตะลุยเที่ยวที่ไหนอีกนั้น ติดตามอ่านได้ที่ rabbit daily ตะลุยกรุง เลยจ้า


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon