Youtube Channel แชร์เรื่องราว การลงทุน ที่คุณควรดู

posted: 1 ปีที่แล้ว
Youtube Channel แชร์เรื่องราว การลงทุน ที่คุณควรดู

comments

สมัยนี้การมีรายได้เพียงทางเดียวดูเหมือนจะไม่เพียงพอสำหรับคนวัยทำงานไปเสียแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คน ไม่ได้มีรายได้จากงานประจำเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังหารายได้เสริมจากช่องทางต่างๆ หนึ่งในนั้นก็คือ การลงทุน ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนกับกองทุน การเล่นหุ้น การลงทุนกับธุรกิจ และอีกมากมาย

ทุกคนน่าจะเคยได้ยินวลี “การลงทุนมีความเสี่ยง” แน่นอนว่าการเข้ามาในวงการนี้ โดยเฉพาะมือใหม่ด้านการลงทุน ก็ต้องเผชิญความเสี่ยงที่มองไม่เห็นอีกมากมาย และเสียเปรียบในด้านประสบการณ์ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากรู้ทันความเสี่ยงจากการลงทุน ก็ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมสักหน่อยแล้วล่ะ

การลงทุน

Youtube Channel เกี่ยวกับ การลงทุน ที่คุณควรดู

สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่ต้องการศึกษาหาข้อมูลด้านการลงทุน แต่อ่านบทความเยอะๆ ก็ชักจะเบื่อ อยากหาอะไรดูเพลินๆ บ้าง วันนี้ rabbit finance ก็เลยนำเอา Youtube Channel ที่แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับการลงทุนหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจ มีทั้งไทยและเทศ จะมีใครบ้างมาดูกันเลย

การลงทุน

  • Young And Investing

Channel นี้ถูกสร้างขึ้นโดย Youtuber สัญชาติเบลเยี่ยม ชื่อว่าคุณ Quinten เริ่มต้นเมื่อต้นปี 2017 ที่ผ่านมานี่เอง การันตีได้ถึงความสดใหม่ของคอนเทนต์ ใช้ภาษากันเอง สบายๆ เหมือนมีเพื่อนมาแนะนำเรื่องการลงทุน

ช่อง Young And Investing จะนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องการวิเคราะห์ Cryptocurrency การอัปเดตเทรนด์การตลาด แต่หลักๆ จะเน้นเล่าเรื่อง Cryptocurrency แบบเกร็ดความรู้ที่เข้าใจง่าย ย่อยข้อมูลมาให้แล้ว ดูเพลินๆ ก็ได้ความรู้


การลงทุน

  • Investing with Jam Bart

เป็นอีก Channel น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดในปี 2017 ดำเนินรายการโดยคุณ Jam Bart ตามชื่อช่องเลย โดยคอนเทนต์ของช่องนี้ก็จะพูดถึงการลงทุนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin หุ้น หรือการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

จุดเด่นของช่องนี้ก็คือ ความหลากหลาย มีแนวทางและคำแนะนำดีๆ ที่นักลงทุนสามารถนำมาปรับใช้ได้ และยังเลือกดูได้หลายประเภทในช่องเดียวอีกด้วย


การลงทุน

  • Phil Town’s Rule #1 Investing

เป็น Channel เกี่ยวกับการลงทุนที่มีผู้ชมกด Subscribe กว่าแสนคน บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะมีคุณ Phil Town ที่เป็นผู้ให้คำแนะนำด้านการลงทุน และเป็นผู้เขียนบทความด้านการเงิน, การลงทุน ลงหนังสือขายดีอย่าง New York Times อีกด้วย

เนื้อหาในช่องนี้ จะมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับนักลงทุนมือใหม่ รวมถึงนักลงทุนมืออาชีพก็สามารถเข้ามาศึกษาหาข้อมูลเรื่องการลงทุน การทำธุรกิจ และเคล็ดลับการเงินมากมาย ซึ่งมีตั้งแต่คอนเทนต์การลงทุนแบบวิเคราะห์เจาะลึก ไปจนถึงการแนะนำ Tips ง่ายๆ ในการลงทุน ให้ลองไปปรับใช้กันการลงทุน

  • Money Channel Thailand

มาที่ฝั่งไทยกันบ้าง กับช่องนี้ ที่รวบรวมเอาเทคนิคการลงทุนที่แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญหลายท่าน รวมถึงคำแนะนำในการทำธุรกิจจากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เป็นช่องที่รวบรวมเอารายการที่เกี่ยวกับการเงิน การลงทุน และเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับเหล่านักลงทุน ที่อยากแนะนำให้นักลงทุนมือใหม่ได้ลองคลิกเข้าไปดู

คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในช่องนี้ มาจากรายการที่ออกอากาศบนช่อง Money Channel ทางโทรทัศน์ ซึ่งจะเป็นคลิปที่คัดเอาเนื้อหาสำคัญ คัดมาเน้นๆ ให้ได้รับชมย้อนหลังผ่านทาง Youtube Channel ช่องนี้นั่นเอง


การลงทุน

  • Indy Channel

ถึงแม้ว่าจะดูเป็นเหมือนชื่อช่องรายการเพลงมากกว่า แต่บอกเลยว่า Youtube Channel ช่องนี้จัดเต็มเรื่องเงินแบบดีงาม เป็นประโยชน์กับเราสุดๆ เพราะเขาจะแนะนำทริคประหยัดเงินเด็ดๆ ที่คนทั่วไปยังไม่ค่อยรู้ เช่นการรับ Cashback จากการซื้อของออนไลน์ และอัปเดตกิจกรรมสุดคุ้มที่จะช่วยให้เราประหยัดเงินได้อีกเยอะ

รวมไปถึงเรื่องการลงทุน โดยเฉพาะเรื่อง Cryptocurrency, Bitcoin หรือการเงินดิจิทัลเนี่ย บอกเลยว่าเป็นทางของเขา ไม่ใช่แค่เรื่องลงทุน แต่เป็นเรื่องของแนวทางการหาเงิน ผู้ดำเนินรายการพูดเพราะ ดูไปเพลินๆ


การลงทุน

  • Y Social

Youtube Channel ด้านการลงทุนในรูปแบบของ “การเล่นหุ้น” เน้นๆ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่สนใจ อยากเริ่มต้นเล่นหุ้น ช่องนี้เขาก็ได้รวบรวมเอาข้อแนะนำเด็ดๆ มาแบ่งปันให้ได้รับชมกัน ผู้ดำเนินรายการมีความเป็นกันเอง และอธิบายด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังสนใจเรื่องหุ้น หรือการเล่นหุ้นออนไลน์ เราขอบอกเลยว่าช่องนี้ก็น่าสนใจและมีข้อมูลดีๆ ให้เก็บเกี่ยวได้เยอะเลยทีเดียว


และนี่ก็คือ 6 Youtube Channel เกี่ยวกับการลงทุนทั้งไทยและเทศ ที่เราหยิบมาแบ่งปันคุณในวันนี้ หากนักลงทุนคนไหนที่มี Youtube Channel ดีๆ เด็ดๆ นอกเหนือจาก 6 ช่องนี้ ก็สามารถนำมาแชร์กันได้นะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูล


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon