ทำไมต้อง Rabbit Insurance Broker?

ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงาน คปภ.

ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงาน คปภ.

เราเป็นบริษัทในเครือ BTS ที่ได้รับใบอนุญาตในการส่งเสริมการขายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
ตรวจสอบ และติดตามโปร่งใสทุกขั้นตอน

ตรวจสอบ และติดตามโปร่งใสทุกขั้นตอน

บริการสรุป และนำเสนอรายงานการเคลมทุกๆ 3 เดือน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม
สวัสดิการสุดพิเศษสำหรับลูกจ้าง

สวัสดิการสุดพิเศษสำหรับลูกจ้าง

ส่วนลดพิเศษสำหรับพนักงานที่ต้องการทำประกันภัยกับแรบบิท ไฟแนนซ์

บริการของเรา

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

Mario Peng (ประธานบริหารด้านการเงิน)

บริษัท โฮเทล ควิกลี่ แอพ จำกัด

 

ขอบคุณมาก! ที่ทำให้ผมสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการทั้งของบริษัทและของตัวผมเอง นอกจากบริษัทฯผมจะจ่ายเงินน้อยลงกว่าเดิม ภายใต้ความคุ้มครองที่ผมเคยทำประกันโดยตรงกับบริษัทประกันภัยในหลายปีที่ผ่านมา นั่นคือ 2 เหตุผลว่าทำไมผมถึงอยากแนะนำคนอื่นๆ ให้มาใช้บริการผ่านทางแรบบิท

 

การประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร คงเป็นประกันภัยที่ไม่คุ้นหูนักสำหรับชาวบ้านคนธรรมดาอย่างเราๆ ซึ่งเรามาลองทำความรู้จักกับประกันประเภทนี้กันค่ะ

 

          การประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร

เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองกรรมการ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงหรือเจ้าหน้าที่ระดับบริหาร ของบริษัท สำหรับความสูญเสียหรือค่าเสียหายทางการเงิน อันเนื่องมาจาก การละเมิดหรือการกระทำผิดที่กรรมการหรือเจ้าหน้าที่ของบริษัทต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย

 

นอกจากนี้ การประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร ยังให้ความคุ้มครองตัวบริษัทในกรณีที่บริษัทได้รับอนุญาตหรือผูกพันที่จะต้องชดใช้ให้กับกรรมการ และเจ้าหน้าที่สำหรับการกระทำผิดที่กรรมการ หรือเจ้าหน้าที่นั้นต้องรับผิดตามกฎหมาย ซึ่งหากมองในมุมของการประกันภัยความรับผิดทางวิชาชีพ กล่าวได้ว่า ความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่ก็คือ ความรับผิดทางอาชีพการบริหารจัดการ

 

          ความสำคัญของการทำประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร

การทำธุรกิจก็เป็นอีกหนึ่งความเสี่ยงเช่นกัน เพราะสามารถที่จะพบกับความผิดพลาดได้ แต่ความผิดพลาดส่วนใหญ่จากธุรกิจ อาจจะต้องจ่ายด้วย เงิน เป็นหลัก ดังนั้น การทำธุรกิจจึงต้องมีประกันภัย เพื่อช่วยรองรับความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

 

 • กฎเกณฑ์ความรับผิดของประกันภัยรับผิดชอบของผู้บริหาร ภายใต้ พ.ร.บ. ตลาดหลักทรัพย์ฯ
   
 • ความซับซ้อนในการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน จึงอาจจะเกิดดความผิดพลาดได้ง่าย
   
 • การแข่งขันในการดำเนินธุรกิจสูงขึ้น อาจมีผู้ไม่ประสงค์ดี หรือคู่แข่งกลั่นแกล้งด้วยวิธีต่างๆ
   
 • การเปิดเสรีด้านการค้า ซึ่งอาจเกิดความผิดพลาดระหว่างดำเนินการได้
   
 • การขยายธุรกิจโดยการกระจายหุ้นสู่หุ้นรายย่อย ที่ผู้บริหารรายอื่นๆ อาจทำให้เกิดความผิดพลาด
   
 • บทบาทและหน้าที่และความรับผิดชอบของผู้บริหารมีมากขึ้น ย่อมเสี่ยงต่อความผิดพลาด

 

ดังนั้น การประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร นอกจากจะเป็นการป้องกันความเสี่ยงในการทำงานของผู้บริหารแล้ว ยังเป็นหลักที่ช้วยเพิ่มความมั่นคงให้กับบริษัทให้ได้รับความน่าเชื่อถืออีกด้วย

สำหรับผู้บริหารท่านใดที่กำลังสนใจ การทำประกันภัยรับผิด แล้วยังมีความสงสัยในความคุ้มครองที่จะได้รับจากกรมธรรม์ประกันประเภทนี้ ลองมาดูกันค่ะ หากคุณซื้อประกันความรับผิดของผู้บริหาร คุณจะได้รับความคุ้มครองอย่างไรบ้าง?

 

          ความคุ้มครองการประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร

ความคุ้มครองที่จะได้รับจากการทำ ประกันภัยรับผิดชอบของผู้บริหาร ได้แบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ ได้แก่

 

             ความคุ้มครองส่วนที่ 1.  

การคุ้มครองความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหารในเรื่องต่างๆ ดังนี้
 

 • ถูกฟ้องร้องทางแพ่ง
   
 • ดำเนินคดีในศาลอาญา
   
 • การต่อสู้คดี
   
 • การฟ้องร้องของพนักงานในบริษัท เช่น คดีแรงงาน
   
 • การทำหน้าที่เป็นกรรมการบริษัทในเครือ
   
 • การรับผิดจากการออกหนังสือชี้ชวนให้มาลงทุน

 

             ความคุ้มครองส่วนที่ 2.  

การคุ้มครองเพื่อชดใช้ค่าเสียหายแก่ บริษัทที่เอาประกันภัย โดยจะต้องเสียค่าความรับผิดส่วนแรกของความคุ้มครองส่วนนี้ 2 แสนบาท

 

             ความคุ้มครองส่วนที่ 3.  

ความคุ้มครองต่อตัวองค์กรผู้รับประกันภัย จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหายต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับบริษัท

 

 • ความรับผิดตามกฎหมายในการว่าจ้างงาน วงเงินจํากัดความรับผิด 40 ล้านบาท ความรับผิดส่วนแรกของความคุ้มครองส่วนนี้ 2 แสนบาท
   
 • ความรับผิดตามกฎหมายเกี่ยวกับการบริหารหลักทรัพย์ วงเงินจํากัดความรับผิด 40 ล้านบาทความรับผิดส่วนแรกของความคุ้มครองส่วนนี้ 2 แสนบาท

 

             ความคุ้มครองเพิ่มเติมที่ซื้อเพิ่มเองได้

นอกเหนือไปจากความคุ้มครองหลักแล้ว กรมธรรม์ประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร ก็สามารถซื้อความคุ้มครองเพ่ิมเติมได้เช่นเดียวกันกับกรมธรรม์ประกันภัยอื่นๆ

 

 

แม้ตัวลูกค้าจะอยู่ในระดับผู้บริหาร แต่เพราะ สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราญยังรู้ผลั่ง แล้วกับคุณที่เป็นเพียงคนธรรมดา จะไม่มีความผิดพลาดบ้างหรือ??  ถ้าหากคุณไม่อยากพบเจอกับปัญหาที่อาจตามมาในอนาคต ซื้อประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร ไว้แต่เนิ่นๆ สิคะ

เมื่อคุณตัดสินใจ ซื้อประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร เพื่อรับความคุ้มครองแล้ว ก็ควรที่จะทราบเรื่องของข้อยกเว้นความคุ้มครองของประกันด้วยเช่นกัน เพราะไม่เช่นนั้น ผู้ซื้อประกันก็อาจจะเข้าใจผิดและไม่ได้รับความคุ้มครองที่ต้องการ เป็นการเสียผลประโยชน์หลังจากการซื้อไปเสียเปล่าๆ

 

          ข้อยกเว้นความคุ้มครอง

 

 • การเรียกร้องค่าเสียหายอันเกี่ยวพันกับการทำให้เกิดมลภาวะ
   
 • การฟ้องร้องต่อเนื่องจากคดีเก่า หรือคดีที่กำลังดำเนินอยู่จนถึงวันเริ่มกรมธรรม์
   
 • ความบาดเจ็บทางร่างกายและความเสียหายด้านทรัพย์สิน
   
 • การไม่ซื่อสัตย์หรือฉ้อฉล
   
 • ข้อยกเว้นความรับผิด ที่สืบเนื่องมาจากการประกอบวิชาชีพของบริษัท
   
 • การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน โดยผู้ถือหุ้นที่ถือหุ้นของบริษัท มากกว่า 20%
   
 • ข้อยกเว้นกฎหมายว่าด้วยการประกันรายได้จากการเกษียณอายุของพนักงาน
   
 • ข้อยกเว้นการออกหลักทรัพย์ในอนาคต
   
 • ข้อยกเว้นการเกิดสงครามและการก่อการร้าย
   
 • ข้อยกเว้นสารเคมีปนเปื้อนและนิวเคลียร์

 

ทั้งนี้ทุกข้อยกเว้นความคุ้มครองประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกันจะกำหนดขึ้น ให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่กรมธรรม์กำหนด เพราะใช่ว่า ข้อยกเว้นความคุ้มครองประกันภัยรับผิดของผู้บริหารจะเหมือนกันทุกบริษัท ดังนั้นก่อนที่ลูกค้าจะตัดสินใจ ซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลในกรมธรรม์ให้ดีเสียก่อน

 

ซึ่งอย่างไรก็ดี ไม่ใช่เพียงแต่ประกันภัยรับผิดของผู้บริหารเท่านั้น ที่ลูกค้าจะต้องตรวจสอบความคุ้มครองและข้อยกเว้นความคุ้มครอง  แต่ก่อนที่ลูกค้าจะตกลงซื้อกรมธรรม์ใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ หรือจะป็นในเรื่องการเงินอย่างการทำบัตรเครดิต ก็ควรที่จะมีความรอบครอบ ตรวจสอบสัญญา เอกสาร เงื่อนไขต่างๆ ให้เข้าใจก่อน เพื่อที่จะได้รับ ประกันที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด และไม่เป็นการเสียผลประโยชน์ในภายหลังอีกด้วย

          ข้อกำหนดการเรียกร้องสินไหม

ส่วนของการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร จะเป็นไปดังนี้

 

             1. การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน

จะต้องเป็นการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ที่เกิดขึ้นกับผู้ซื้อประกันภัยเป็นครั้งแรกในระหว่างระยะเวลาคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร

 

การเรียกร้องค่าสินไหมครั้งแรก หมายถึง การเรียกร้องค่าสินไหมที่มีมูลเหตุจากการกระทำผิด ที่ไม่เคยเป็นเหตุให้เรียกร้องค่าสินไหมมาก่อน

 

             2. การแจ้งการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนให้ผู้รับประกันทราบ

ผู้ซื้อประกันภัย ต้องทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษร มายังบริษัทผู้รับประกันภัย โดยทันทีเท่าที่จะเร็วได้ ภายในระยะเวลาคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร หรือในระหว่าง ระยะตรวจพบภัย แต่จะต้องไม่เกิน 30 วัน นับจากวันที่ผู้ซื้อประกันภัยได้รับแจ้งการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน

 

             3. การเรียกร้องค่าสินไหมในเหตุเดียวกัน

หากผู้รับประกันภัยได้การแจ้งการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน ซึ่งเป็นการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนครั้งแรกของผู้ซื้อประกันภัย ภายในระยะเวลาคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร หรือในระหว่าง ระยะตรวจพบภัยแล้วการแจ้งการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนใดๆ ที่มีมูลเหตุมีความเกี่ยวเนื่อง หรือ เป็นเพราะการกระทำผิดมูลเหตุเดียวกันที่ได้แจ้งมาแล้วนั้น  จะถือว่าเป็น การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่มีมูลเหตุจากการกระทำผิดอันเดียวกัน

 

             4. การเรียกร้องค่าสินไหมเพิ่มในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน

หากผู้ซื้อประกันภัย มีเหตุการณ์ใดที่จะทำให้เกิดการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเพิ่มขึ้นในขณะ ที่การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนนั้นกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ ผู้ซื้อประกันจะต้องแจ้งสถานการณ์ดังกล่าว โดยระบุ สาเหตุ บุคคลที่เกี่ยวข้อง และ ความเสียหายที่คาดไว้ให้ผู้รับประกันภัยทราบเป็นลายลักษณ์อักษร

 

โดยผู้รับประกัน ถือว่าได้รับการแจ้งการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น เป็นการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่มีมูลเหตุเดียวกันนี้

 

เมื่อทราบข้อกำหนด และเงื่อนไข การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนแล้ว ดังนั้นก่อนที่จะทำการเรียกร้องค่าสินไหม ก็ควรทำให้เป็นไปตามกระบวนการที่บริษัทประกันภัยกำหนด เพื่อที่การดำเนินการจะได้เป็นไปอย่างรวดเร็ว

การซื้อประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร ผ่านกับโบรกเกอร์ประกัน rabbit finance เป็นการลงทุนเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในความผิดพลาดที่อาจจเกิดขึ้นจากความไม่ตั้งใจของเหล่าผู้บริหาร  ด้วยช่องทางการซื้อประกันภัยรับผิดของผู้บริหารมีให้เลือกอย่างหลากหลาย  rabbit finance ที่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก จึงอยากจะให้เหตุผลว่าทำไมลูกค้าจึงต้องไว้ใจเรา

 

          ทำไมต้องไว้ใจ rabbit finance

 

 • มีชื่อเสียงที่เชื่อถือได้

เพราะ rabbit finance เป็นบริษัทในเครือ BTS ซึ่งเป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

 

 • มีใบอนุญาตถูกต้อง

rabbit finance เป็นบริษัทนายหน้าประกันวินาศภัยที่มีใบอนุญาตออกโดย คปภ.

 

 • ข้อมูลจะอยู่ในความปลอดภัย

ทุกข้อมูลของลูกค้าที่ได้ให้กับบริษัท จะมั่นใจได้เลยว่าจะมีความปลอดภัย เพราะบริษัทมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง Omise

 

 • บริการที่ดี

สุดท้ายกับการบริการอย่างที่บอกไปแล้วว่า จะมีพนักงานคอยให้คำแนะนำตอบคำถามเกี่ยวกับข้อสงสับของลูกค้าแล้ว การดูแลเรื่องอื่นๆ rabbit finance ก็ให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะจุดมุ่งหมายของเรา คือการมอบความพึงพอใจและให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า

 

 • ความสะดวกสบาย

ใช้เวลาเปรียบเทียบราคาค่าเบี้ยประกันเพียง 30 วินาที ลูกค้าก็จะได้รับข้อมูลที่ต้องการทั้งยั่งมั่นใจว่าราคาถูกที่สุด ซึ่ง rabbit finance การันตีเลยว่าหากลูกค้าที่ซื้อเจอกรมธรรม์แบบเดียวกันในราคาที่ถูกกว่า สามารถมาขอรับเงินค่าส่วนต่างคืนได้เลยภายใน 15 วัน


จากเหตุผลที่กล่าวมา อาจทำให้ผู้บริหารที่กำลังมองหาประกันภัยรับผิดของผู้บริหาร สนใจที่จะซื้อประกันภัยกับ rabbit finance แต่ทั้งนี้หากยังมีข้อสงสัยในกรมธรรม์ หรืออยากที่จะสอบถามในข้อมูลของกรมธรรม์ สามารถสอบถามผ่าน https://rabbitfinance.com/  หรือโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-022-1222 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ไม่ว่าจะเรื่องประกัน หรือเรื่องการเงิน ไว้ใจ rabbit finance สิคะ รับรองไม่ผิดหวัง

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์