ทำไมต้อง Rabbit Insurance Broker?

ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงาน คปภ.

ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงาน คปภ.

เราเป็นบริษัทในเครือ BTS ที่ได้รับใบอนุญาตในการส่งเสริมการขายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
ตรวจสอบ และติดตามโปร่งใสทุกขั้นตอน

ตรวจสอบ และติดตามโปร่งใสทุกขั้นตอน

บริการสรุป และนำเสนอรายงานการเคลมทุกๆ 3 เดือน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม
สวัสดิการสุดพิเศษสำหรับลูกจ้าง

สวัสดิการสุดพิเศษสำหรับลูกจ้าง

ส่วนลดพิเศษสำหรับพนักงานที่ต้องการทำประกันภัยกับแรบบิท ไฟแนนซ์

บริการของเรา

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

Mario Peng (ประธานบริหารด้านการเงิน)

บริษัท โฮเทล ควิกลี่ แอพ จำกัด

 

ขอบคุณมาก! ที่ทำให้ผมสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการทั้งของบริษัทและของตัวผมเอง นอกจากบริษัทฯผมจะจ่ายเงินน้อยลงกว่าเดิม ภายใต้ความคุ้มครองที่ผมเคยทำประกันโดยตรงกับบริษัทประกันภัยในหลายปีที่ผ่านมา นั่นคือ 2 เหตุผลว่าทำไมผมถึงอยากแนะนำคนอื่นๆ ให้มาใช้บริการผ่านทางแรบบิท

reviewer photo

Sudarat Noranitiwan (Senior Manager - People Developement)

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด

 

แรบบิทไฟแนนซ์ช่วย Kerry Express ได้มากจริงๆคะโดยเฉพาะการนำเสนอแผนความคุ้มครองที่ตอบโจทย์และคัดเลือกบริษัทประกันภัยชั้นนำ   ที่สำคัญคือช่วยสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจ....ลดขั้นตอนที่ยุ่งยากไปได้เยอะเลยคะ แน่นอนที่สุดคะว่าจะแนะนำแรบบิทไฟแนนซ์ ให้เพื่อนๆในวงการเดียวกันโดยเฉพาะ ฝ่ายHR ให้มาใช้บริการแรบบิทไฟแนนซ์ดูคะ

reviewer photo

Steven Prussky (กรรมการผู้จัดการ)

บริษัท อะแวร์ คอปอร์เรชั่น จำกัด (เชียงใหม่)

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของประกันภัย สามารถหากรมธรรม์ได้ตรงตามความต้องการของบริษัท แถมก็ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

ก่อนที่จะกล่าวไปถึงเรื่องของประกันภัยสำหรับอาคาร ออฟฟิศ ขอทำความเข้าใจเพื่อให้ตรงกันก่อนว่าออฟฟิศนั้นแท้จริงแล้วหมายถึงห้อง หรือพื้นที่ที่ผู้คนทำงานกันนั่นเอง

 

เมื่อทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ไปสู่คำถามที่หลายๆ ท่านกำลังสงสัยกันนั่นก็คือ “ประกันภัยสำหรับอาคาร ออฟฟิศ” มีหรือไม่? ต้องบอกก่อนว่าแท้จริงแล้วบริษัทประกันภัยได้ออกแบบเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัยสำหรับอาคาร ออฟฟิศไว้ ยกตัวอย่างเช่น ประกันความรับผิดภาคธุรกิจ และ ประกันความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน เป็นต้น

 

โดยประกันภัย 2 ชนิดนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความคุ้มครองในส่วนของธุรกิจ หากวันใดวันหนึ่งอาคาร ออฟฟิศของท่าน ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ประกอบการดำเนินธุรกิจ หากเกิดประสบเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด อาทิเช่น ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้ เป็นต้น ธุรกิจของท่านย่อมได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ “พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522” ได้อาศัยอำนาจตามมาตราที่กฎหมายกำหนดไว้ ดังนี้

 

 • มาตราที่ 5 (3)

กำหนดกิจการอื่นเพื่อปฏิบัติการตามพระราชบัญญัตินี้ กฎหมายกระทรวงนั้น เมื่อได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้วให้บังคับใช้ได้
 

 • มาตราที่ 8 (13)

หน้าที่และความรับผิดชอบของผู้ออกแบบ ผู้ควบคุมงาน ผู้ดำเนินการ ผู้ครอบครองอาคารและเจ้าของอาคาร
 

 • มาตราที่ 8 (16)

ชนิดหรือประเภทของอาคารที่เจ้าของอาคาร ผู้ครอบครองอาคาร หรือผู้ดำเนินการ ต้องทำการประกันภัยความรับผิดตามกฎหมาย เพื่อให้ความคุ้มครองต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

 

จากมาตราที่ได้ระบุไว้ในข้อความข้างต้น ทำให้การทำประกันสำหรับอาคารต่างๆ เป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้  ในฐานะผู้ประกอบการหรือเจ้าของอาคาร ทุกท่านจำเป็นที่จะต้องทำประกันสำหรับอาคารเอาไว้

 

ดังนั้นเจ้าของธุรกิจ หรือเจ้าของกิจการท่านใดที่กำลังจะมีอาคาร ออฟฟิศสำหรับองค์กรเป็นของตนเองแล้วล่ะก็ ไม่ควรที่จะละเลยเรื่องการทำประกันเด็ดขาด ถึงแม้ว่าคุณจะเตรียมตัวป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉินไว้มากมายแค่ไหนแล้วก็ตาม เผื่อเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นมาจะได้อุ่นใจที่ตนเองได้ทำประกันเอาไว้

 

 

ประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน คือ ประกันภัยประเภทหนึ่งที่ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดเหตุการณ์ความเสียหายในทรัพย์สินที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ โดยความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นจะต้องอยู่ในระยะเวลาประกันด้วย ซึ่งประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน ถูกออกแบบมาให้มีหน้าที่ช่วยดูแลชดเชยค่าเสียหาย เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นกับอาคารของผู้ซื้อประกันในกรณีต่างๆ ซึ่งอาจจะแตกต่างกันออกไปทั้งเงื่อนไขและราคาค่าเบี้ยประกัน ดังนั้นผู้ซื้อประกัน ต้องอ่านรายละเอียดในเรื่องของความคุ้มครอง และไม่คุ้มครองที่กรมธรรม์กำหนดไว้ให้รอบคอบ เพื่อประโยชน์ในการรับความคุ้มครองสูงสุดที่คุณควรจะได้รับ

 

          เกณฑ์ในการคิดราคาค่าเบี้ยประกัน       

เรื่องของความคุ้มครองที่จะได้รับ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนสำคัญในการซื้อกรมธรรม์ประกันภัย หากประกันของท่านได้รับความคุ้มครองสูง แน่นอนว่าราคาค่าเบี้ยประกันก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย โดยใช้เกณฑ์ดังต่อไปนี้

 

 • ประเภทของธุรกิจของคุณ
   
 • จำนวนเงินเอาประกันภัย
   
 • สิ่งปลูกสร้าง อาคาร และความเสี่ยงภัยบริเวณข้างเคียง
   
 • การบริหารความเสี่ยง เช่น การป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ และวิธีการอื่นๆ
   
 • ความคุ้มครองส่วนขยายตามที่ตกลง เช่น การโจรกรรม, การสูญเสียเงินในสถานที่เอาประกันภัย เป็นต้น

 

          ความคุ้มครองที่จะได้รับ

1.  จำนวนเงินเอาประกันภัยตามแต่ละรายการที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย
 

2.  จำนวนเงินจำกัดความรับผิดที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย
 

3.  จำนวนเงินเอาประกันภัย หรือจำนวนเงินจำกัดความรับผิด ที่คงเหลืออยู่ หลังจากถูกหักทุกครั้งด้วยจำนวนค่าสินไหมทดแทนที่บริษัทได้ชดใช้ไป หรือที่บริษัทได้ตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรว่าจะชดใช้ภายใต้กรมธรรม์ประกันภัยนี้ (หากมี) ในระหว่างระยะเวลาประกันภัย
 

4.  ทั้งนี้ความรับผิดของบริษัทที่กล่าวข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามกรมธรรม์ประกันภัย และเงื่อนไขตามเอกสารแนบท้ายกรมธรรม์ประกันภัย

ประกันภัยความรับผิดภาคธุรกิจ คือ ประกันภัยที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับองค์กร บริษัทที่มีขนาดใหญ่ หรือบริษัทที่กำลังเติบโต ซึ่งมีการแบกรับความเสี่ยงมากกว่าบริษัทขนาดเล็ก โดยประกันความรับผิดภาคธุรกิจ ได้ออกแบบเงื่อนไขกรมธรรม์ให้มีความคุ้มครองและปกป้องผู้ทำประกันภัยต่อความผิดด้านต่างๆ เช่น การฟ้องร้อง การถูกกล่าวหา หรือการกระทำผิดต่อพนักงาน เป็นต้น

 

ประกันภัยความรับผิดภาคธุรกิจ โดยส่วนใหญ่มักจะทำให้กับผู้มีตำแหน่งสูงๆ ในบริษัทหรือองค์กรต่างๆ เช่น ผู้บริหาร กรรมการบริหาร หรือกระทั่งตัวบริษัทเอง โดยการทำประกันภัยความรับผิด จะเป็นการคุ้มครองค่าใช้จ่ายหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากความเสี่ยงด้านต่างๆ ที่ผู้ปฏิบัติงานอาจต้องเผชิญหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งประกันจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านของการขึ้นและลงศาลต่างๆ พร้อมยังสอนวิธีจัดการกับความเสี่ยงอีกด้วย

 

          ความคุ้มครองที่จะได้รับ

โดยส่วนใหญ่บริษัทประกันภัยมักจะออกแบบเงื่อนไขกรมธรรม์สำหรับ “การทำประกันภัยความรับผิดภาคธุรกิจ” ให้มีความคุ้มครอง 4 ข้อ หลักๆ ดังนี้

 

1. ชดใช้ในนามผู้เอาประกันภัยสำหรับกรณีที่เกิดเป็นความรับผิดตามกฏหมาย ต่อผู้มาใช้บริการและบุคคลภายนอก
 

2. ชดใช้สำหรับความเสียหายแก่ชีวิตหรือร่างกาย
 

3. ชดใช้สำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สิน
 

4. ชดใช้สำหรับ ค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียมต่างๆ หรือค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดีทางศาล

 

          ประโยชน์ของการประกันภัยความรับผิดภาคธุรกิจ
 

 • สำหรับเจ้าของอาคาร

ได้รับการบรรเทาความเสียหายด้านการเงิน หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น และส่งผลให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายทั้งต่อร่างกายและทรัพย์สิน โดยความเสียหายนั้นอยู่ในความรับผิดชอบของเจ้าของอาคาร ก็จะได้รับการชดใช้จากบริษัทประกันภัย
 

 • สำหรับผู้เสียหาย

ได้รับการชดใช้ค่าเสียหายเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ทางด้านการเงินของผู้ประสบภัย รวมถึงทายาทของผู้ประสบภัยด้วย
 

 • สำหรับสังคมโดยรวม

การประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอกเป็นการให้ความคุ้มครองทางการเงิน ของบุคคลหรือนิติบุคคลหารทำการละเมิดต่อบุคคลภายนอก ดังนั้นการประกันภัยดังกล่าวนี้ จึงถือเป็นหลักประกันที่ดีต่อสังคม ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ

 

สำหรับเศรษฐกิจ ทำให้การดำเนินการทางธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและมีความมั่นคง เนื่องจากผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจได้โอนความเสี่ยงภัยไปให้กับบริษัทประกันภัย ดังนั้นเมื่อเกิดความรับผิดต่อบุคคลภายนอกขึ้น บริษัทประกันภัยก็จะเข้ามารับชดใช้ ทำให้ธุรกิจไม่ต้องหยุดชะงักลง ก่อให้เกิดผลดีต่อเศรษฐกิจโดยรวม

เนื่องจากอาคาร ออฟฟิศเป็นสถานที่สำหรับหน่วยงานที่มักจะเป็นบริษัท องค์กรที่มีขนาดใหญ่ หรือเป็นบริษัทที่กำลังเติบโต ซึ่งส่วนใหญ่มักที่จะประสบปัญหาการแบกรับความเสี่ยงที่ค่อนข้างสูง เมื่อเกิดปัญหาเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ร้ายแรง อาจส่งผลให้ธุรกิจชะงักตัวลงได้ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่นแม้จะเผชิญกับปัญหา การทำประกันเอาไว้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจของท่านไม่สะดุด หรือหยุดชะงัก ซึ่งเหตุผลที่ควรทำประกันจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

             1. ทรัพย์สิน

“ทุกสิ่งล้วนไม่เที่ยงแท้” คำกล่าวนี้ยังคงมีให้เห็นอยู่เสมอ และช่วยเตือนใจเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิดกับบริษัทของคุณ อุบัติเหตุนั้นก็ส่งผลให้คุณเสียทรัพย์สินที่อยู่ในอาคาร การทำประกันไว้จะช่วยเซฟเรื่องทรัพย์สินเหล่านั้นได้ แต่ทรัพย์สินที่ประกันจะให้ความคุ้มครองนั้น ขึ้นอยู่กับการตกลงกันในเงื่อนไขกรมธรรม์ระหว่างผู้เอาประกันและบริษัทประกันภัย

 

             2. กฎหมาย

ในการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นบริษัท องค์กรที่มีขนาดใหญ่ หรือเป็นบริษัทที่กำลังเติบโต ล้วนต้องมีโอกาสที่จะเผชิญการถูกฟ้องร้อง ขึ้นโรงขึ้นศาล ยิ่งกับผู้มีตำแหน่งสูงๆ ในบริษัทหรือองค์กรต่างๆ เช่น ผู้บริหาร กรรมการบริหาร หรือกระทั่งตัวบริษัทเอง การทำประกันภัยจะเป็นการคุ้มครองค่าใช้จ่ายหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากความเสี่ยงด้านต่างๆ ที่ผู้ปฏิบัติงานอาจต้องเผชิญหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งประกันจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในด้านของการขึ้นและลงศาลต่างๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมยังสอนวิธีจัดการกับความเสี่ยงอีกด้วย

 

             3. เศรษฐกิจ

เพราะการทำธุรกิจล้วนมีความเสี่ยง ยิ่งในยุคที่เศรษฐกิจไทยกำลังไม่มั่นคงด้วยแล้ว หากไม่ได้ทำประกันเอาไว้ธุรกิจย่อมได้รับผลกระทบ จนเกิดการหยุดชะงักของเศรษฐกิจแน่นอน เพื่อให้ธุรกิจของท่านสามารถดำเนินการทางธุรกิจไปได้อย่างราบรื่นและมีความมั่นคง การทำประกันเอาไว้จะช่วยให้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจได้โอนความเสี่ยงภัยไปให้กับบริษัทประกันภัย ดังนั้นเมื่อเกิดความรับผิดต่อบุคคลภายนอกขึ้น บริษัทประกันภัยก็จะเข้ามารับชดใช้ ทำให้ธุรกิจไม่ต้องหยุดชะงักลง ก่อให้เกิดผลดีต่อเศรษฐกิจโดยรวม

          rabbit finance ดีอย่างไร?

rabbit finance คือ บริษัทอันดับต้นๆ ที่ได้จดทะเบียนเข้ามาอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และยังเป็นแบรนด์การค้าที่ถูกก่อตั้งโดย บริษัท แรบบิทอินเตอร์เน็ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีและสื่อออนไลน์ ที่อยู่ในเครือ บริษัท บีทีเอส จำกัด มหาชน ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการคมนาคมชั้นนำของกรุงทพมหานครฯ

 

โดย rabbit finance ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ให้บริการเปรียบเทียบประกันภัยที่เหมาะสำหรับคุณ ซึ่งมีผู้ใช้บริการทั้งสิ้นกว่า 4 ล้านคน ขั้นตอนในการเปรียบเทียบประกันภัยค่อนข้างสะดวก สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วจาก 30 บริษัทประกันชั้นนำ เราคัดสรรข้อเสนอที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะประหยัดเงินได้มากยิ่งขึ้น เพียงแค่กรอกข้อมูลที่จำเป็นลงในช่องที่เราเตรียมเอาไว้ให้บนเว็บไซต์

 

          สบายใจไปกับ rabbit finance

สำหรับลูกค้าท่านใดที่กังวลว่าการกรอกข้อมูลบนเว็บไซต์จะทำให้ถูกละเมิดความส่วนตัว คิดว่าคนภายนอกสามารถเห็นข้อมูลส่วนตัวได้ ขอให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์นั้น เนื่องจากเราได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์จาก Comodo หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตโปรแกรมด้านการรักษาความปลอดภัยชั้นนำ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าทุกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญจะถูกเก็บรักษาเอาไว้ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด

 

นอกจากนี้ rabbit finance ยังได้รับใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัยจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ทำให้มั่นใจได้ว่า rabbit finance จะดำเนินงานอย่างโปร่งใส ซื่อตรง รวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด เราขอย้ำอีกครั้งว่า rabbit finance ไม่ใช่ธนาคาร บริษัทประกันภัย หรือสถาบันทางการเงินแต่อย่างใด แต่เป็นช่องทางสำหรับการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และประกันภัยเท่านั้น

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์