ทำไมต้อง Rabbit Insurance Broker?

ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงาน คปภ.

ได้รับความไว้วางใจจากสำนักงาน คปภ.

เราเป็นบริษัทในเครือ BTS ที่ได้รับใบอนุญาตในการส่งเสริมการขายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต
ตรวจสอบ และติดตามโปร่งใสทุกขั้นตอน

ตรวจสอบ และติดตามโปร่งใสทุกขั้นตอน

บริการสรุป และนำเสนอรายงานการเคลมทุกๆ 3 เดือน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม
สวัสดิการสุดพิเศษสำหรับลูกจ้าง

สวัสดิการสุดพิเศษสำหรับลูกจ้าง

ส่วนลดพิเศษสำหรับพนักงานที่ต้องการทำประกันภัยกับแรบบิท ไฟแนนซ์

บริการของเรา

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

Mario Peng (ประธานบริหารด้านการเงิน)

บริษัท โฮเทล ควิกลี่ แอพ จำกัด

 

ขอบคุณมาก! ที่ทำให้ผมสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการทั้งของบริษัทและของตัวผมเอง นอกจากบริษัทฯผมจะจ่ายเงินน้อยลงกว่าเดิม ภายใต้ความคุ้มครองที่ผมเคยทำประกันโดยตรงกับบริษัทประกันภัยในหลายปีที่ผ่านมา นั่นคือ 2 เหตุผลว่าทำไมผมถึงอยากแนะนำคนอื่นๆ ให้มาใช้บริการผ่านทางแรบบิท

reviewer photo

Sudarat Noranitiwan 
(Senior Manager - People Developement)

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด

 

แรบบิทไฟแนนซ์ช่วย Kerry Express ได้มากจริงๆคะโดยเฉพาะการนำเสนอแผนความคุ้มครองที่ตอบโจทย์และคัดเลือกบริษัทประกันภัยชั้นนำ   ที่สำคัญคือช่วยสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจ....ลดขั้นตอนที่ยุ่งยากไปได้เยอะเลยคะ แน่นอนที่สุดคะว่าจะแนะนำแรบบิทไฟแนนซ์ ให้เพื่อนๆในวงการเดียวกันโดยเฉพาะ ฝ่ายHR ให้มาใช้บริการแรบบิทไฟแนนซ์ดูคะ

reviewer photo

Steven Prussky (กรรมการผู้จัดการ)

บริษัท อะแวร์ คอปอร์เรชั่น จำกัด (เชียงใหม่)

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของประกันภัย สามารถหากรมธรรม์ได้ตรงตามความต้องการของบริษัท แถมก็ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

"การทำธุรกิจร้านอาหารใครว่าไม่เสี่ยง" ธุรกิจร้านอาหารถือป็นธุรกิจเพื่อการบริการชนิดหนึ่งที่เปิดได้ง่าย แต่ความอยู่รอดของธุรกิจนั้นเป็นไปได้ยากมาก เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เปิดร้านอาหาร แต่อยู่ที่ว่าเมื่อเปิดแล้วร้านไหนจะอยู่รอดได้นานกว่ากัน เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่า การตั้งร้านอาหารอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จ


 

          ตั้งร้านอาหารอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ
 

             1. ร้านอาหารต้องอยู่ใกล้ลูกค้า

คือ สถานที่ของร้าน ต้องอยู่ในที่เข้าถึง ไป-กลับ ได้สะดวก

 

             2. สังเกตเห็นได้ง่ายและสะดุดตา

แน่อนว่าร้านอาหารที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่ มักเป็นร้านที่สังเกตเห็นได้อย่างสะดุดตาน่ามอง

 

             3. บรรยากาศน่านั่ง

บรรยากาศภายในร้าน เป็นอีกสิ่งที่สามารถดึงดูดลูกค้าในสนใจในร้านอาหารเราได้

 

             4. มีที่จอดรถรองรับ

หากร้านอาหารที่ใดมีการรองรับที่จอดรถได้มาก โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาไปวนรถให้โมโหหิว ก็คงเป็นเรื่องที่ถูกใจลูกค้าไม่น้อย

 

             5. จุดเด่นของร้าน

หากร้านอาหารของเรามี "จุดเด่น" ที่ร้านอื่นไม่มี คงเป็นตัวเรียกลูกค้าได้ดีทีเดียว ดังนั้น จุดเด่นของร้านจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง

 

             6. ร้านต้องไม่อยู่ไกลตัวเมืองมากเกินไป

แน่นอนว่าเรื่องทำเลที่ตั้ง เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญสำหรับการเปิดร้านอาหารอย่างยิ่ง หากเราเปิดในที่ที่ไกลตัวเมืองมากเกินไป แม้บรรยากาศจะดีสักแค่ไหน แต่การเดินทางที่ไกลอาจจะทำให้ลูกค้าคิดหนัก ในการขับรถไป – กลับ เพื่อมาใช้บริการ

 

เมื่อทราบกันไปแล้วว่าตั้งร้านอาหารอย่างไรจึงจะทำให้ประสบความสำเร็จ ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่า การเปิดธุรกิจร้านอาหารมีความเสี่ยงอย่างไร

 

          เปิดธุรกิจร้านอาหารเสี่ยงอย่างไร

1. ความเสี่ยงจากการมีแหล่งวัตถุดิบที่มีจำกัด ราคาวัตถุดิบ รวมถึงต้นทุนที่สูงขึ้น
 

2. ความเสี่ยงด้านการแข่งขันทางธุรกิจ
 

3. ความเสี่ยงจากภัยธรรมชาติ
 

4. ความเสี่ยงในด้านการจัดหาพื้นที่เช่าสำหรับขยาย สาขาใหม่และรักษาพื้นที่เช่าสำหรับสาขาเดิม
 

5. ความเสี่ยงจากผลกระทบ จากสถานการณ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจ

 

เมื่อรู้ถึงความเสี่ยงของธุรกิจร้านอาหารแล้ว เจ้าของธุรกิจร้านอาหารทั้งหลายจะทำอย่างไร เพื่อเป็นการสร้างความคุ้มครองร้านอาหารได้ดีเท่า "การทำประกันภัยสำหรับร้านอาหาร" กับ rabbit finance 

จากที่เราได้เกริ่นไว้แล้วว่า การทำธุรกิจร้านอาหาร ก็เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง ซึ่งสิ่งที่จะมาคุ้มครองและลดความเสี่ยงนั้นได้คือ "ประกันภัยสำหรับร้านอาหาร" ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับประกันภัยชนิดนี้กันดีกว่าค่ะ

 

ประกันภัยสำหรับร้านอาหาร คือ แผนประกันภัยที่คุ้มครองธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ที่มีมูลค่าของสถานประกอบการ รวมทั้งทรัพย์สินภายในและสต็อกสินค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากความคุ้มครองตามกรมธรรม์ที่มียังไม่ครอบคุมเท่าที่ต้องการ ก็สามารถที่จะเลือกซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมได้ ประกันภัยร้านอาหาร ถือว่าเป็นกรมธรรม์ที่มารองรับความเสี่ยงของธุรกิจร้านอาหารได้ดีทีเดียว

 

          สำคัญอย่างไรที่ร้านอาหารต้องทำประกันภัย

1. ลดความเสี่ยงต่อความเสี่ยงหายอันเกิดภายในร้านอาหาร
 

2. สร้างความคุ้มครองต่อทรัพย์สินภายในร้านอาหาร
 

3. เพิ่มอุ่นใจให้กับเจ้าของ รวมถึงผู้ที่เข้ามาใช้บริการ
 

4. ลดความกังวล เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหากร้านไม่มีทุนสำรอง
 

จากที่กล่าวมาอาจเป็นเพียงแค่ตัวอย่างความสำคัญต่อการทำประกันภัยร้านค้าเท่านั้น ยังมีความสำคัญอีกมากที่เจ้าของธุรกิจร้านค้าสามารถรับรู้ได้จากประสบการณ์ที่ได้มาจากการดำเนินธุรกิจ ว่าความเสี่ยงของธุรกิจที่ตัวเองทำอยู่มีอะไรและเป็นอย่างไรบ้าง

 

ดังนั้น การทำประกันภัยสำหรับร้านค้า ไม่ว่าจะร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ถือเป็นเรื่องสำคัญและควรที่จะทำอย่างยิ่ง เพราะมันไม่ใช่เป็นการทำเพื่อสร้างความคุ้มครองและดูแลเจ้าของธุรกิจเท่านั้น ครอบครัว พนักงาน หรือแม้แต่ลูกค้าผู้เข้ามารับการบริการ ก็ยังจะมีความอุ่นใจ มีความปลอดภัยด้วยเช่นกัน  เพราะความคุ้มครองที่ได้รับเมื่อเปรียบเที่ยบกับราคาค่าเบี้ยประกันแล้ว มันช่างคุ้มค่าแก่การลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าของธุรกิจร้านค้าใหม่ที่กำลังจะเปิด ลองมองหาประกันร้านค้าไว้สักตัวเพื่อรองรับธุรกิจในฝันของคุณ

 

 

 

รู้จักประกันภัยสำหรับร้านอาหารกันไปบ้างแล้ว ต่อไปเป็นส่วนสำคัญของประกันนั่นก็คือ  ความคุ้มครอง ที่ผู้ซื้อประกันจะต้องดูให้รอบคอบ ว่าประกันที่ตัวเองซื้อมีความคุ้มครองครอบคุมและเหมาะกับพฤติกรรมหรือลักษณะของร้านอาหารที่เราเปิดอยู่หรือไม่ หรือตรงพื้นที่นั้นๆ มีความเสี่ยงใดที่ประกันไม่ครอบคลุมบ้าง เพื่อที่จะได้ซื้อความคุ้มครองพิ่มเติมได้ ซึ่งแน่นอนว่าซื้อประกันที่เป็นการเพิ่มความคุ้มครอง ราคาค่าเบี้ยประกันก็ต้องสูงขึ้นเป็นธรรมดา เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า สำหรับประกันภัยร้านอาหาร มีความคุ้มครองด้านใดบ้าง
 

             1. การประกันภัยความเสี่ยงภัยทุกชนิด

เนื่องจากความเสียหาย หรือความสูญเสียต่ออาคาร ทรัพย์สินภายในอาคาร สต็อกสินค้า รวมถึงเครื่องมือ เครื่องใช้ เครื่องจักร เฟอร์นิเจอร์ สิ่งติดตั้งตรึงตราทั้งหมด
 

             2. การประกันภัยสำหรับเงิน

หากเกิดความสูญเสีย หรือความเสียหายทิ่เกิดขึ้นกับเงินในระหว่างที่เก็บอยู่ในสถานประกอบการที่ เอาประกันภัย ตู้นิรภัยที่ล็อคไว้ลิ้นชักที่ล็อคไว้ หรือห้องนิรภัยที่ล็อคไว้ และขณะขนส่งระหว่างสถานประกอบการที่เอาประกันภัย
 

             3. การประกันภัยความรับผิดของนายจ้าง

มอบความรับผิดของนายจ้างตาม "กฎหมายต่อลูกจ้าง" สำหรับการบาดเจ็บทางร่างกายหรือการเจ็บป่วย ซึ่งเกิดจากการปฏิบัติงานตามการว่าที่จ้าง ภายใต้ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ของไทย
 

             4. การประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

มอบความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอก สำหรับการบาดเจ็บทางร่างกาย หรือความเสียหายต่อทรัพย์สิน ซึ่งเกิดขึ้นจากสถานประกอบการและธุรกิจที่เอาประกันภัยที่ระบุไว้ในเงื่อนไข
 

             5. การประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก

เนื่องจากความสูญเสียหรือความเสียหายของทรัพย์สิน ซึ่งเกิดจากภัยที่ระบุในข้อตกลงคุ้มครองข้อที่ 1 การประกันภัยความเสี่ยงภัยทุกชนิด อันเป็นผลให้ผู้เอาประกันภัย ไม่สามารถใช้สถานประกอบการในการดำเนินธุรกิจต่อไปได้

 

รู้กันไปแล้วว่าประกันภัยสำหรับร้านอาหารให้ความคุ้มครองอย่างไรบ้าง ดังนั้นก่อนที่จะซื้อประกันลูกค้าก็ควรที่จะศึกษาและสำรวจว่าความคุ้มครองนั้นครอบคุมหรือไม่ เพื่อประโยชน์ต่อการทำประกันของลูกค้าเอง เพราะความคุ้มครองของแต่ละบริษัทประกันภัยอาจมีข้อแตกต่างกัน

ทำไมต้องทำประกันร้านอาหาร?  คำถามง่ายๆ ที่หลายคนก็คงสงสัยเช่นกัน เหมือนกับธุรกิจร้านอาหาร ไม่เห็นมีความเกี่ยวข้องกับการทำประกันสักนิด ซึ่งในทางกลับกันหากมองดูแล้ว เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ธุรกิจร้านอาหารได้รับความเสียหาย ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตาม ใครบ้างที่จะมาช่วยให้ความคุ้มครอง นอกจากเจ้าของร้านจะได้รับความเสียหายจากทรัพย์สินแล้ว ยังต้องมาดูแลค่าความเสียหายต่างๆ อีกต่างหาก ดังนั้น การทำประกันร้านอาหาร จึงเป็นทางเลือกที่ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าสำหรับเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร

 

          เหตุผลที่สมควรต้องทำประกันภัยร้านอาหาร

1. เพื่อเป็นการคุ้มครองร้านอาหารยามเกิดเหตุฉุกเฉิน
 

2. เพื่อให้ได้รับความมั่นคงในการสร้างธุรกิจร้านอาหาร
 

3. เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้คนในครอบครัว และหากว่าเกิดเหตุฉุกเฉินกับลูกค้า ก็จะได้รับการดูแลอย่างแน่นอน
 

เพราะความเสี่ยงของธุรกิจในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ และเจ้าของธุรกิจก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าธุรกิจของตัวเองจะโดนลูกหลงไปกับความเสี่ยงใด ดังนั้นความคุ้มครอง จากการทำประกันจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเหล่านักธุรกิจที่ต้องการลดความเสี่ยง เพราะถ้าหากเกิดเหตุการณ์เสี่ยงหรือร้ายแรงตามความคุ้มครองที่ได้กำหนดไว้ในกรมธรรม์ที่ซื้อ บริษัทประกันย่อมต้องให้ความช่วยเหลือดูแลอย่างแน่นอน

 

สำหรับเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่เปิดมานานหรือธุรกิจที่กำลังจะเปิดตัว อย่าได้มองว่าการทำประกันร้านอาหารเป็นเรื่องที่ไกลตัว แล้วคอยมานั่งเสียใจเวลาที่เกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นกับธุรกิจ  เพราะตอนนั้นก็คงไม่มีใครหรือบริษัทประกันที่ไหนมาช่วยตุณได้นอกจากตัวเอง ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจส่งผลร้านต่อธุรกิจของคุณอย่างมาก อย่างที่คุณเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน ดังนั้น ซื้อประกันภัยสำหรับร้านอาหารทิ้งไว้เพื่อความอุ่นใจ ความสบายใจของตัวคุณเองเถอค่ะ

"การซื้อประกัน" หลายคนที่เจอปัญหาการถูกโกงจากนายหน้าประกัน ถูกเอารัดเอาเปรียบจากบริษัทประกันภัย หรือโบรกเกอร์ประกัน และอีกหลายๆ ปัญหาที่เจอ ซึ่งตอนนี้หลายๆ คนที่อยากทำประกันก็คงเครียดอยู่ว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าซื้อประกันจากที่ไหนแล้วจะไม่ถูกโกง ซื้อประกันจากที่ไหนที่จะได้ราคาเบี้ยประกันถูก รวมถึง ซื้อประกันจากที่ไหนถึงจะดีที่สุด เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

 

โบรกเกอร์ประกันภัย เชื่อว่าใครที่เคยซื้อประกันหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำประกันคงต้องรู้จักคำนี้ "โบรกเกอร์ประกันภัย" คือผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยที่จะคอยหาข้อมูลที่ลูกค้าต้องการ ช่วยเปรียบเที่ยบราคาเบี้ยประกันที่ถูกและโดนใจมาให้แก่ลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบัน โบรกเกอร์ประกันภัยก็ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด เราจึงมีวิธีดูโบรกเกอร์ที่น่าเชื่อถือมาฝากค่ะ


          สิ่งที่ต้องคำนึง ก่อนตัดสินใจเลือกโบรกเกอร์ประกันภัย

1. เลือกจากความน่าเชื่อถือของบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยภาคธุรกิจ
 

2. ความน่าเชื่อถือของเจ้าหน้าที่โบรกเกอร์ที่ให้บริการเรา
 

3. เช็คความน่าเชื่อถือได้จากเว็บไซต์ของ คปภ.

 

          เหตุผลที่คุณควรเลือก rabbit finance 

1. เป็นบริษัทในเครือ BTS Group ซึ่งเป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในไทย
 

2. แน่นอนว่าลูกค้าสามารถสอบถามบุคคลที่มีหน้าที่ดูแลลูกค้าได้ ก่อนที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อประกันภัยนั้นๆ ตรวจสอบชื่อ-นามสกุล รวมถึงใบอนุญาตตัวแทนการขายประกันได้เลย
 

3. ได้รับใบอนุญาตที่ออกโดย คปภ. ซึ่งแน่นอนว่าเป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ
 

4. นอกจากนั้นแล้วยังมีการบริการที่ครอบคุมเข้าถึงง่าย อีกทั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ซึ่งรับรองได้ว่าข้อมูลทุกอย่างของลูกค้าจะเป็นความลับแน่อน

 

หากลูกค้าสนใจที่จะซื้อกรมธรรม์ประกันใดๆ กับ rabbit finance สามารถติดต่อมาได้ที่เว็บไซต์หรือโทร 02-022-1222 วันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00 น. - 19.00 น.

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์