ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์กับ rabbit finance

การันตีราคาดีที่สุด

การันตีราคาดีที่สุด

เจอราคาถูกกว่า เราลดราคาให้คุณ*

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

เลือกชำระเบี้ยเต็มจำนวนหรือ
จ่ายแบบผ่อน 0% นาน 10 เดือน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วไทย
โดย Inter Partner Assistance

รู้จักประกันแบบต่างๆ

Image

โปรโมชั่นสุดคุ้มจากจรัญประกันภัย

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เปรียบเทียบ

เปรียบเทียบ

ประกันภัยจาก 30 บริษัทชั้นนำ
เลือก

เลือก

กรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
อุ่นใจ

อุ่นใจ

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ของเรา

reviewer photo

คุณแนน

Lexus NX 300h, ประกันชั้น 2+

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

 

7,799 ฿ ประหยัด 623 ฿ 

จ่ายจริง 7,175 ฿

reviewer photo

คุณเจ

Lexus ES 300h, ประกันชั้น 1

 

สะดวกและรวดเร็วดี ช่วยลดเวลาที่ใช้เปรียบเทียบได้เยอะ ราคาดี ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

 

21,824 ฿ ประหยัด 1,745 ฿

จ่ายจริง 20,078 ฿

reviewer photo

คุณธงชัย

Lexus CT 200h, ประกันชั้น 3+            

          

ซื้อประกันกับ rabbit finance แล้วอุ่นใจมากครับ จะส่งของ หรือ พาครอบครัวเที่ยว ก็หมดห่วงสุดๆ ทางบริษัทประกันค้าก็ดูแลดีจริงๆครับ

 

6,500 ฿ ประหยัด 520 ฿

จ่ายจริง 5,980 ฿

บริษัท จรัญประกันภัย จำกัด (มหาชน) เดิมชื่อ บริษัท ซุ่นเฮงหลีประกันภัย จำกัด  ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2492 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 2 ล้านบาท เพื่อดำเนินธุรกิจให้บริการรับประกันวินาศภัยทุกประเภท ได้แก่ การประกันอัคคีภัย การประกันภัยทางทะเลและขนส่ง การประกันภัยเบ็ดเตล็ด และ การประกันภัยรถยนต์ ซึ่งในปี พ.ศ. 2518 บริษัทฯ ได้ทำการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น  บริษัท จรัญประกันภัย จำกัด  แล้วในปีพ.ศ. 2537 บริษัทจรัญประกันภัยได้จดทะเบียนแปรสภาพเป็นบริษัท มหาชน จำกัด ในชื่อ บริษัท จรัญประกันภัย จำกัด (มหาชน)

 

          รูปแบบการบริการลูกค้าของบริษัทจรัญประกันภัย

 

             1. ประกันอัคคีภัย

บ้าน นอกจากจะเป็นที่พักอาศัย เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในครอบครัวแล้ว เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดและยังเป็นหนึ่งในการลงทุนก้อนใหญ่ในชีวิต ดังนั้น การพิจารณาซื้อกรมธรรม์ประกันภัยสำหรับบ้าน จึงเป็นหนึ่งทางเลือกเพื่อสร้างความคุ้มครองความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับบ้าน รวมทั้งจำกัดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับคนในครอบครัว

 

             2. ประกันภัยรถยนต์

เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ดังนั้นเพื่อสร้างความคุ้มครองให้กับชีวิตและทรัพย์สินตัวเอง การทำประกันภัยรถยนต์ไว้ ก็เป็นอีกหนทางที่เป็นการสร้างความมั่นคงในการใช้ชีวิตที่ดี

 

             3. ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง

ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง เป็นการประกันภัยสินค้า ตัวเรือ หรือทรัพย์สินในระหว่างการขนส่งจากผู้ขายในประเทศหนึ่งโดยทางเรือเดินสมุทร เครื่องบินพาณิชย์ หรือทางพัสดุไปรษณีย์ ไปยังผู้ซื้ออีกประเทศหนึ่ง ซึ่งในระหว่างการขนส่งอาจมีเหตุทำให้สินค้าเสียหายหรือสูญหาย ทำให้ต้องสูญเสียรายได้จึงมีความจำเป็นต้องหาผู้มารับประกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น

 

             4. ประกันภัยเบ็ดเตล็ด

การประกันภัยเบ็ดเตล็ด และเกิดความสงสัยว่าประกันภัยเบ็ดเตล็ดมีความหมายว่าอย่างไร อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ ประกันภัยเบ็ดเตล็ดเป็นประกันภัยที่อยู่ในรูปแบบอื่น ๆ ไม่รวมอยู่ในประกันอัคคีภัย ประกันรถยนต์ ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง เช่น การรับประกันภัยสำหรับเงิน  ประกันภัยโจรกรรม ประกันภัยสิทธิการเช่า เป็นต้น

 

ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้ดำเนินกิจการมาด้วยความมั่นคงเข้าสู่ปีที่ 68 โดยบริษัทจรัญประกันภัย มีทุนจดทะเบียน 120 ล้านบาท

จรัญประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นกรมธรรม์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมแทบทุกประเภทของอุบัติเหตุ ทั้งยังให้การคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของผู้เอาประกันภัย คู่กรณี และผู้ที่โดยสารมาในรถ ครอบคลุมไปถึงบุคคลภายนอก และทรัพย์สินภายนอก

 

จรัญประกันรถยนต์ชั้น 1 ยังให้การคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุทกภัย ไฟไหม้ รวมไปจนถึงในกรณีรถหายอีกด้วย ขณะเดียวกัน ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมจึงทำให้ จรัญประกันรถยนต์ชั้น 1 มีราคาค่อนข้างสูง  ซึ่งการทำจรัญประกันรถยนต์ชั้น 1 นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ซื้อรถใหม่ หรือยังไม่มั่นใจในการขับขี่

 

          ทำแบบไหนบ้างที่ประกันรถยนต์จะไม่จ่าย

 

             1. รถที่ติดก๊าซ NGV หรือ LPG

ถ้าหากว่าเราไม่ได้แจ้งเรื่องให้กับทางประกันทราบ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลูกค้าจะกลายเป็นฝ่ายที่ผิดในทันที

 

             2. ไม่ชำระค่าเบี้ยประกันอย่างครบถ้วน

กรณีแบบนี้ลูกค้าจะต้องเดือดร้อนและจะต้องจ่ายเงินส่วนต่างด้วยตนเองอย่างแน่นอน ดังนั้นอย่านิ่งนอนใจในการจ่ายค่าเบี้ยประกัน เพราะอาจจะต้องเสียใจในภายหลัง

 

             3. เมาแล้วขับ   

ถ้าหากว่าเกิดอุบัติเหตุขณะผู้ขับขี่มีอาการมึนเมา ไม่ว่ากรณีใดก็แล้วแต่ ทางประกันสามารถปฏิเสธการจ่ายค่าชดเชยแก่ลูกค้าได้ทั้งหมด

 

             4. นำรถไปใช้แบบผิดวิธี

กรณีที่มีการนำรถไปใช้ผิดวิธี เช่น บรรทุกผู้นักเกินกว่าที่กำหนด เป็นต้น หรือนำไปใช้ผิดข้อกำหนด เช่น นำรถยนตส่วนบุคคลเพื่อทำการขนของต่างๆจนเกิดอุบัติเหตุ เป็นต้น

 

             5. ใช้เพื่อการก่อการร้ายหรืออยู่ในพื้นที่ประกาศภาวะฉุกเฉิน

ตัวอย่างเช่น หากลูกค้านำรถที่ใช้ไปใช้เพื่อทำการประท้วง สร้างม๊อบ หรือสร้างความรุนแรงต่างๆ เมื่อประกันพบเจอว่าเกิดความเสียหายจะไม่รับผิดชอบใดๆทันที

 

             6. ชนแล้วหนี

นอกจากทางประกันจะไม่ผิดชอบแล้ว สำหรับกรณีนี้ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงถึงขั้นต้องขึ้นศาลเลยทีเดียว

 

หรืออาจมีบางกรณีที่บริษัทประกันจะจ่ายค่าเบี้ยประกันแต่ลูกค้าก็ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก เช่น ถอยรถไปชนประตูบ้าน หินกระเด็นถูกกระจกแตก เป็นต้น

จรัญประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส หรือ 2+ เป็นกรมธรรม์ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ด้วยการคุ้มครองที่เทียบเคียงกับประกันชั้น 1 ที่ทางผู้ให้บริการยินดีจะให้การคุ้มครองทรัพย์สิน และความเสียหายให้กับผู้เอาประกันภัย คู่กรณี ผู้โดยสาร ทั้งยังให้การคุ้มครองต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเช่นเดียวกัน

 

แต่ในทางกลับกันอุบัติเหตุที่อยู่ภายใต้การคุ้มครองนั้น ต้องเป็นอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีและต้องเป็นอุบัติเหตุที่เป็นยานพาหนะเท่านั้น แม้ว่า การคุ้มครองแบบ จรัญประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส จะให้การคุ้มครองที่จำกัด แต่ก็ด้วยราคาที่ถูกกว่าประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2 หรือ 2+ จึงเป็นตัวเลือกต่อมาที่ดีที่สุด เรามาดูกันดีกว่าว่าประกันชั้น2 และ 2+ ให้ความค้มครองย่างไร ต่างกันอย่างไรบ้าง?

 

          ความคุ้มครองประกันชั้น 2

 

1. ความรับผิดต่อความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก
 

2. ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
 

3. ความรับผิดต่อความสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์คันซื้อประกันภัย

 

          ความคุ้มครองประกันชั้น 2+

 

1. คุ้มครองผู้ซื้อประกันภัยกับรถยนต์ ซึ่งหากในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิด  จะต้องเป็นฝ่ายจ่ายเสียค่าเสียส่วนแรกเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท ทั้งนี้บริษัทประกันจะรับผิดชอบในกรณีรถชนเท่านั้น
 

2. คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชีวิต ร่างกายของบุคคลภายนอก
 

3. คุ้มครองและความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก หรือยานพาหนะของคู่กรณี
 

4. คุ้มครองและความผิดชอบต่อรถยนต์สูญหาย หรือในกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้

 

ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง ประกันชั้น2 และ 2 + จะมีราคาค่าเบี้ยประกันที่ถูกรองลงมาจากประกันชั้น 1 แต่ความคุ้มครองก็น้อยลงตามด้วย ดังนั้น หากใครที่มีงบน้อยและกำลังมองหา ประกันกัยรถยนต์ดีๆ ความคุ้มครองมากๆ จรัญประกันรถยนต์ชั้น 2 และ2+ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

อีกหนึ่งรูปแบบ ประกันรถยนต์จากจรัญประกันรถยนต์ คือ ประกันรถยนต์ชั้น 3 และ 3 + ที่เป็นประกันที่มีราคาค่าเบี้ยประกันถูกที่สุดและเหมาะกัยคนที่มีรถอายุใช้งานมาก อีกทั้งผู้ขับก็มีความชำนาญในการขับขี่ ซึ่งประกันชั้น 3 และ 3 + มีความคุ้มครอง ดังนี้

 

          ความคุ้มครองประกันชั้น 3

ให้ความคุ้มครองเฉพาะบุคคลภายนอก ความรับผิดต่อความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก

 

          ความคุ้มครองประกันชั้น 3 +

เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับการทำประกันชั้น 3 แต่จะมีความคุ้มครองที่เหนือกว่าอยู่เล็กน้อย ดังต่อไปนี้

 

1. คุ้มครองในกรณีเกิดอุบัติเหตุโดยรถผู้ซื้อประกันไปชนกับรถยนต์คันอื่น ซึ่งต้องเป็นในกรณีประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น
 

2. หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วผู้ซื้อประกันเป็นคนผิดจะต้องมีการเสียค่าเสียหายส่วนแรกเป็นเงินจำนวน 2,000 บาทในแต่ละครั้ง
 

3. คุ้มครองรถคันที่มีประกันในวงเงินตามที่เงื่อนไขของประกัน
 

4. ถ้าผู้ขับขี่ไม่ใช่ชื่อของผู้ที่เอาประกันจะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ซื้อประกันก่อน เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นนั้นทางรถของผู้ซื้อประกันยังไงก็ต้องได้เสียค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาทรวมกับดอกเบี้ยด้วย

 

ทั้งนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าการซื้อประกันชั้น 3 หรือ 3 +เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มเสียกับค่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปแต่ อย่างไรก็ดี อย่าลืมนะคะว่า อุบัติเหตุสามารถเกกิดขึ้นได้ทุกที แม้เราจะมั่นใจในการขับขี่เพียงใด หากเราไม่ชนเขา เขาก็ชนเรา เคยได้ยินกันไหมคะ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะสนใจประกันภัยชั้นไหน อาจเป็นจรัญประกันรถยนต์ชั้น 1 จรัญประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 2 + หรือ จรัญประกันรถยนต์ชั้น 3 และ 3 + ก็ซื้อติดไว้เถอะค่ะ เพราะอย่างน้อย ผู้ที่ซื้อประกันเองก็จะได้มีบริษัทช่วยจ่ายค่าเสียหาย ดีกว่าต้องเสียเองทั้งหมด ถือเป็นการสร้างความมั่นคงในชีวิตได้ดีเชียวล่ะ

          การเปรียบเทียบราคาประกัน คืออะไร

การเปรียบเทียบราคาประกันภัย คือ การที่ลูกค้านำข้อมูลไม่ว่าจะเป็นราคาค่าเบี้ยประกัน ข้อดี-ข้อเสีย ต่างๆ ของแต่ละบริษัทประกันนำมาเปรียบเทียบเพื่อหา กรมธรรม์ที่เหมาะสมตามที่ต้องการมากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าหากลูกค้าต้องมานั่งหาข้อมูลเอง ต้องใช้ระยะเวลาในการเปรียบเทียบนาน จึงมีโบรกเกอร์ประกันภัยมาช่วยประหยัดเวลาของลูกค้า เพียงแค่ลูกค้าบอกว่าต้องการเปรียบเทียบราคาประกันของรถรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ภายใน 30 วินาทีลูกค้าก็จะได้รับข้อมูลที่ต้องการแล้ว

 

          rabbit finance โบรกเกอร์ที่ได้รับความนิยม

rabbit finance เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทย เพราะข้อมูลที่ลูกค้าได้รับมั่นใจได้เลยว่าจะเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง อีกทั้งยังได้รับเบี้ยประกันที่ถูกที่สุด ซึ่งการัยตีได้เลยว่า ถ้าลูกค้าซื้อกรมธรรม์จาก rabbit finance แล้วพบกรมธรรม์แบบเดียวกันจากบริษัทประกันภัยเดียวกันที่ถูกกว่า rabbit finance ยินดีคืนเงินส่วนต่างให้ (ภายใน 15 วันหลังจากชำระค่ากรมธรรม์)

 

นอกจากนี้แล้ว ด้วยระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพที่สุด เพราะใช้ระบบ Omise ซึ่งทำหน้าที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลที่ลูกค้าทุกท่านยินดีมอบให้กับทางเรา จึงเชื่อได้เลยว่าทุกข้อมูลจะปลอดภัยจากการถูกโจรกรรมทางอินเตอร์เน็ต นอกจากนั้น ยังได้ออกแบบและระบบการค้นหาออกมาให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย และสามารถเลือกใช้บริการเทียบได้ภายในระยะเวลาไม่กี่วินาที โดยทุกท่านสามารถเลือกเทียบราคาได้ทั้ง จรัญประกันภัยชั้น 1,2,3 รวมไปจนถึง จรัญประกันชั้น 2 พลัส และ จรัญประกันชั้น 3 พลัส

 

คุณสามารถไว้วางใจเมื่อใช้บริการกับ rabbit finance เนื่องจากเป็นบริษัทที่อยู่ในเครือ BTS ซึ่งเป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในไทย มีบริการพนักงานคอยให้คำปรึกษา หรือหากลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูลใดๆ ได้ที่ 02-022-1222 ทุกวันจันทร์ ถึงวันเสาร์

 

ดังนั้นการซื้อกรมธรรม์ประกันใดๆกับ rabbit finance ลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคุมและการดูแลที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์