เริ่มต้นซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์อย่างไร?


ขั้นตอนที่ง่ายดาย รวดเร็ว มีความสะดวกและง่ายสำหรับทุกคน

ตั้งแต่ความนิยมในการใช้มือถือสมาร์ทโฟน รวมถึงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของคนไทยเพิ่มมากขึ้น ก็ทำให้การเลือกซื้อสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ของคนเราสามารถทำได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ด้วยการซื้อผ่านทางออนไลน์นั่นเอง ปัจจุบันนี้สินค้าแทบทุกประเภทมีการซื้อขายทางออนไลน์ ลูกค้าที่ไม่มีเวลาเดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าต่าง ๆ ก็สามารถเลือกช้อปผ่านทางออนไลน์ได้ สินค้าและบริการก็จะส่งตรงถึงบ้านทันที

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ปัจจุบันนี้ก็มีเช่นเดียวกับสินค้าและบริการอื่น ๆ ถือเป็นการตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้คนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

เลือกเข้าเว็บไซด์ของบริษัทประกันหรือโบรกเกอร์ที่มีบริการซื้อประกันรถยนต์แบบออนไลน์

เช็คค่าเบี้ยประกันก่อน โดยให้ระบุ ยี่ห้อ รุ่นและปีของรถยนต์ รวมถึงรายละเอียดที่เกี่ยวกับผู้ขับขี่ เช่น อายุ เพศ ลักษณะการใช้รถยนต์ ประวัติการเกิดอุบัติเหตุ ส่วนลดประวัติดี ฯลฯ จากนั้นก็คลิกเช็คเบี้ยประกัน เครื่องก็จะแสดงผลของค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์พร้อมกับความคุ้มครองและวงเงินคุ้มครองทันที นอกจากนั้นเรายังสามารถเลือกให้ส่งใบเสนอราคาค่าเบี้ยประกันนี้ให้ทางอีเมลก็ได้หรือจะคลิ้กเลือกให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็ได้เช่นเดียวกัน

[rabbitads slug=glossary-cars]

ในขั้นตอนของการเลือกประเภทของประกันรถยนต์และความคุ้มครอง เราสามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเกี่ยวกับความคุ้มครองต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับรถยนต์และการขับขี่ของเราได้ เช่น การระบุผู้ขับขี่ การกำหนดเงินค่าเสียหายส่วนแรกไว้ การเลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ ฯลฯ เมื่อตัดสินใจเลือกจนได้ประกันภัยที่เราพอใจแล้ว เครื่องก็จะคำนวณค่าเบี้ยประกันออกมาให้เรา

ชำระเงินค่าเบี้ยประกันภัย การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์มีช่องทางในการให้ชำระค่าเบี้ยประกันได้หลายช่องทาง เช่น การตัดบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านหน้าเว็บ วิธีนี้จะสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย หากจะเลือกชำระด้วยการตัดบัตรเครดิต ก็ควรเลือกบริษัทที่มีระบบมาตรฐานความปลอดภัยของอุตสาหกรรมบัตรเครดิตด้วย

สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกให้ตัดบัตรเครดิต การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ก็ยังสามารถเลือกวิธีชำระเงินในช่องทางอื่นได้ เช่น ใช้บาร์โค้ดไปชำระที่ตู้เอทีเอ็ม, ชำระผ่านทาง Internet Banking หรือจะเลือกชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร หรือเคาน์เตอร์รับชำระเงินก็ได้

เมื่อขั้นตอนการชำระเงินเสร็จสิ้น ลูกค้าจะได้รับข้อความทาง SMS เป็นการยืนยันว่ารถยนต์ของเราได้เริ่มได้รับความคุ้มครองทันที รอรับกรมธรรม์ ใบเสร็จและใบกำกับภาษี ที่บริษัทประกันจะส่งให้กับลูกค้าทางไปรษณีย์

ด้วยขั้นตอนที่ง่ายและสะดวกทำให้การซื้อประกันภัยรถยนต์ของคุณไม่ใช่เรื่องยากหรือวุ่นวายอีกต่อไปค่ะ ที่สำคัญเราสามารถเลือกปรับความคุ้มครองให้เหมาะกับเราได้เอง เพื่อให้ได้ค่าเบี้ยประกันที่เราพอใจด้วย