เมื่อต้องการซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์ ควรเลือกที่ไหนดี


ปัจจุบันมีโบรกเกอร์ประกันภัยมากเหลือเกิน เราควรจะเลือกเจ้าไหนดี?

เราสามารถเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้หลายช่องทางด้วยกัน ทั้งซื้อประกันภัยผ่านบริษัทประกันโดยตรง ซื้อผ่านตัวแทนหรือนายหน้า รวมทั้งสามารถซื้อผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ได้ด้วย หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าโบรกเกอร์ประกันภัยคือใคร ทำไมเราซื้อประกันภัยผ่านโบรกเกอร์ได้ด้วย เรามาทำความรู้จักโบรกเกอร์กันสักเล็กน้อยก่อนนะคะ

โบรกเกอร์ประกันภัยก็คือบริษัทที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างบริษัทประกันภัยและลูกค้า ทำหน้าที่คอยประสานงานในขั้นตอนของการซื้อขายประกัน ให้ข้อมูลรายละเอียดประกันภัยประเภทต่าง ๆ เรื่องค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครองให้กับลูกค้า

รวมถึงให้บริการหลังการขายประกันกับลูกค้าด้วย เช่นการเคลมประกัน เป็นต้น การเลือกซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์มีข้อดี ก็คือ ลูกค้ามักจะได้ค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าเพราะโบรกเกอร์มีจำนวนลูกค้ามากและลูกค้าไม่ต้องติดต่อบริษัทประกันเองโดยตรง สามารถติดผ่านโบรกเกอร์ได้ ทีนี้เมื่อเราอยากจะซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์ ก็มาถึงคำถามที่ว่า โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เพราะในปัจจุบันนี้ก็มีโบรกเกอร์อยู่หลายเจ้าเหมือนกัน

[rabbitads slug=glossary-cars]

*ข้อแนะนำในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ สำหรับผู้ที่มีคำถามว่าโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีก็มีดังนี้

  • เลือกโบรกเกอร์ประกันภัยที่ทำธุรกิจประกันภัยมานาน เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ

  • เลือกโบรกเกอร์ประกันภัยที่ไม่เคยมีข่าวหรือชื่อเสียงในทางที่เสียหายมาก่อน เช่น หลอกค่าเบี้ยประกันจากลูกค้า แล้วไม่ยื่นเอกสารให้บริษัทประกัน เป็นต้น

  • ไม่ควรเลือกซื้อจากโบรกเกอร์โดยดูแต่เพียงค่าเบี้ยประกันที่ถูกแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

  • เลือกโบรกเกอร์ประกันภัยที่สามารถเปรียบเทียบข้อมูลประกันภัยหลายประเภทของหลายบริษัท เพื่อให้เราตัดสินใจได้

  • เลือกโบรกเกอร์ประกันภัยที่มีบริการอำนวยความสะดวกเสริมอื่น ๆ เช่น ผ่อนเบี้ยประกัน 0% มีรถยนต์ฟรีให้ใช้ในระหว่างซ่อมหรือฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

นี่คงพอเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่คำถามอยู่ในใจว่าโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี และปัจจุบันนี้โบรกเกอร์ประกันภัยยังมีบริการให้ลูกค้าสามารถเช็คค่าเบี้ยประกันรถออนไลน์ได้แบบคร่าวๆ ลูกค้าเพียงแค่คีย์ข้อมูลยี่ห้อ รุ่นและปีของรถยนต์ รวมถึงรายละเอียดในการใช้รถ เช่น ใช้รถเป็นประจำหรือไม่ ผู้ขับขี่เป็นเพศหญิงหรือชาย อายุเท่าไหร่ เครื่องก็จะคำนวณค่าเบี้ยประกันออกมาให้

ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติมอย่างอื่น ก็สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ได้

อ่านมาถึงบรรทัดนี้ หวังว่าคนที่มีข้อสงสัยว่าโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีน่าจะพอได้คำตอบกันบ้างนะคะ