โบรกเกอร์ประกันภัยคือใคร ?


โบรกเกอร์ประกันภัย คืออะไร

หลายคนน่าจะเคยได้รับโทรศัพท์ติดต่อขายประกันภัยรถยนต์กัน โดยคนโทรมาแนะนำตัวเองว่าโทรมาจาก โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์เพื่อมาให้ข้อมูลของการประกันภัยรถยนต์หรือบางรายก็โทรมาเพื่อเตือนให้ เราต่อประกันรถยนต์ในปีต่อไป

โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์คืออะไร ?

โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ไม่ใช่บริษัทประกันภัย แต่คือผู้ที่ทำหน้าที่เป็น ตัวกลางระหว่างบริษัทประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเป็นผู้รับประกันให้กับเจ้าของรถยนต์ที่มีความสนใจที่จะซื้อ กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ โดยหน้าที่ของโบรกเกอร์ก็จะเป็นคนให้คำแนะนำในเรื่องข้อมูลของการประกันภัยประเภทต่าง ๆ ของหลาย ๆ บริษัท ทั้งเรื่องค่าเบี้ยประกันรถยนต์, ความคุ้มครองในกรณีต่าง ๆ และวงเงินที่ให้ความคุ้มครองด้วย โบรกเกอร์จะไม่ได้สังกัดบริษัทประกันภัย บริษัทใดบริษัทหนึ่ง แต่จะสามารถนำเสนอประกันภัยของบริษัทที่หลากหลายให้กับลูกค้าได้

rabbit finance เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ โดยเป็นบริษัทในเครือของ BTS Group และสามารถที่จะขายประกันออนไลน์ได้ผ่าน ASK Broker Association โดยมีพาร์ทเนอร์เป็น บริษัทประกันภัยรถยนต์ ต่างๆ อย่างเช่น ประกันภัยรถยนต์ วิริยะ, ประกันภัยรถยนต์ เมืองไทยประกันภัย,ประกันรถ เทเวศประกันภัย และอื่นๆ อีกมากมาย

[rabbitads slug=glossary-cars]

ทำไมต้องใช้บริการผ่านโบรกเกอร์

เนื่องจาก โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ มักจะมีข้อเสนอพิเศษจาก บริษัทประกันภัย ต่างๆ เพราะต้องการที่จะสร้างความหลากหลายให้กับในการนำเสนอราคาประกันให้กับลูกค้าได้อย่างหลากหลาย นอกจากนั้นยังมีบริการเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันรถยนต์และความคุ้มครองให้กับลูกค้าได้ทราบด้วย รวมถึงข้อสงสัยและรายละเอียดต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการทราบเพิ่มเติมก็โบรกเกอร์ก็สามารถให้ข้อมูลได้ด้วย การติดต่อกับลูกค้าเป็นจำนวนมากทำให้โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์สามารถต่อรองกับบริษัทประกัน เพื่อให้ได้ค่าเบี้ยประกันภัยที่มีราคาถูกกว่า หากลูกค้าเลือกทำประกันภัยโดยตรงกับบริษัทประกันเอง นี่จึงเป็นข้อดีหากลูกค้าเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์

ในปัจจุบันมีบริษัทที่ทำธุรกิจเป็น โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ กันเป็นจำนวนมาก มีทั้งบริษัทใหญ่ บริษัทเล็กมากมายที่เกิดขึ้นมาเพื่อทำธุรกิจนี้ หากเจ้าของรถยนต์ต้องการที่จะเลือกทำประกันภัยรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ ก็ควรเลือกทำกับโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง ทำธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัยมานาน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ก็จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าการซื้อประกันภัยของเราจะไม่มีปัญหาและโบรกเกอร์ประกันภัยนั้นจะต้องได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยหรือ คปภ. ด้วย

นอกจาก การซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ จะมีข้อดีในเรื่องของการได้ค่าเบี้ยประกันราคาถูก และการได้เปรียบเทียบราคาค่าเบี้ยประกันของหลายบริษัทก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว หลายโบรกเกอร์ยังมีโปรโมชั่นเพิ่มเติมให้กับลูกค้าด้วย เช่น ผ่อนค่าเบี้ยประกัน 0% 10 เดือน, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แบบไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกและไม่ต้องระบุชื่อผู้ขับขี่หรือเป็นสิทธิในการลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ เป็นต้น