อยากกู้เงินซื้อรถ ต้องทำอย่างไร rabbit finance มีคำตอบ


การไปยื่นขอกู้เงินหรือสินเชื่อจากสถาบันทางการเงินหรือบริษัทไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินไปใช้ในการช่วยซื้อรถยนต์

การกู้เงินซื้อรถหรือขอสินเชื่อรถยนต์ เป็นหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้รถใหม่ แต่มีเงินเก็บเพียงน้อยนิด ซึ่งการกู้เงินก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้สามารถซื้อรถใหม่ป้ายแดงได้

การกู้เงินซื้อรถหรือขอสินเชื่อรถยนต์

คือ การไปยื่นขอสินเชื่อจากสถาบันทางการเงินธนาคารหรือบริษัทไฟแนนซ์ เพื่อ นำเงินไปใช้ในการช่วยซื้อรถยนต์ จากโชว์รูมรถ, รถมือสองจากเต็นท์รถ หรืออาจจะซื้อรถบ้านมือสองจากเจ้าของ โดยที่เราจะไม่จำเป็นต้องจ่ายค่ารถยนต์ทั้งหมด ซึ่งในตอนแรกผู้ซื้อจะต้องจ่ายเงินดาวน์ก่อน ส่วนที่เหลือผู้ซื้อนั้นจะต้องผ่อนชำระส่วนที่เหลือเป็นงวดไปๆ เมื่อมีการผ่อนชำระครบแล้วทางผู้ออกสินเชื่อก็จะโอนกรรมสิทธิ์มาให้กับผู้ซื้อ

ขั้นตอนในการกู้เงินกับทางธนาคาร

ในการไปยื่นขอกู้เงินหรือ ขอสินเชื่อ สิ่งที่เราจะต้องทำมีดังนี้

1.เอกสารที่จำเป็นต้องเตรียม

ได้แก่ บัตรประชาชน , ทะเบียนบ้าน , สมุดเงินฝาก และ สเตทเม้นท์การเงินย้อนหลังอย่างน้อย 6เดือน , สลิปเงินเดือน หรือใบรับรองเงินเดือน , สำเนารถยนต์คันที่ต้องการจะซื้อ ในกรณีที่ต้องการจะซื้อรถยนต์บ้านมือสอง

2.ติดต่อ

ทำเรื่องกับธนาคารที่ต้องการจะกู้

3.ติดต่อเรื่องการเซ็นเอกสาร

และรอผลอณุมัติจากทางธนาคารประมาณ 2-5วัน ในเวลาทำการซึ่งความช้าเร็วในการอณุมัติขึ้นอยู่กับการตรวจสอบของธนาคาร

4.การอนุมัติ

เมื่อได้รับการอนุมัติ ก็สามารถกู้เงินได้

[rabbitads slug=glossary-cars]

ขั้นตอนการจัดสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์

1.แจ้งรุ่น ปี ยี่ห้อ

รถที่ทางเราต้องการจะซื้อว่าเป็นรถใหม่รุ่นอะไร ยี่ห้ออะไร หรือเป็นรถบ้านมือสองยี่ห้ออะไร รุ่นไหร ปีอะไร เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่สินเชื่อทำการประเมิณยอดจัดรีไฟแนนซ์รถให้ ปกติจะประมาณ 70-80% ของราคาซื้อขายซึ่งถ้ามีการตกลงที่จะจัดไฟแนนซ์ ต้องเตรียมเอกสารของตนเองและคนค้ำประกันเพื่อที่จะทำสัญญาเช่าซื้อ

2.นัดทำสัญญาและส่งเอกสาร

ซึ่งการที่จะนัดทำสัญญานั้นสามารถเข้าไปทำสัญญาที่บริษัทหรือนัดทำสัญญาข้างนอกก็ได้ แต่เจ้าหน้าที่สินเชื่อจะทำการถ่ายรูปรถ ลอกลายเลขเครื่อง เลขตัวถังไว้ประกอบการทำสัญญา

3.รอผลการอณุมัติ

ใช้เวลาโดยประมาณ 2-5 วัน เวลาทำการ

4.เจ้าหน้าที่สินเชื่อจะแจ้งการอณุมัติ

และจะทำการขอเล่มทะเบียนรถเพื่อที่จะไปโอนที่กรมขนส่งทางบกเมื่อได้มีการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์เป็นของบริษัท ทางบริษัทจะจ่ายเช็คให้กับผู้ซื้อทันที

หากคุณสนใจกำลังมองหาแหล่งขอสินเชื่อรถยนต์อยู่ละก็ สามารถติดต่อมาได้ที่ rabbit finance เลยค่ะ ทางเรามีบริการสินเชื่อมาเสิร์ฟให้คุณแล้ว