ข้อเสนอสำหรับผู้ที่ต้องการต่อประกันรถยนต์


เมื่อประกันรถหมดคุณควรที่จะดำเนินเรื่องการต่อประกันภัยรถยนต์อย่างไร ถึงจะได้ประโยชน์สูงสุด

ส่วนมากเวลาออกรถใหม่ป้ายแดงมาขับศูนย์จำหน่ายรถยนต์มักมีข้อเสนอในการขายโดยแถม ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มาให้ด้วยในปีแรกตัวเจ้าของรถมักไม่ค่อยได้เลือกเพราะโดยมากจะเป็นบริษัทประกันที่มีดีลอยู่กับศูนย์ที่จำหน่ายรถยนต์อยู่ เขาแถมอะไรมาก็ตามนั้นแต่ เมื่อขับไปครบปีถึงเวลาต้องทำประกันรอบใหม่ต้องต่อประกันรถยนต์ที่ไหนกันแล้ว ก็ต้องมาตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกันดีจะทำประกันรถยนต์กับบริษัทเดิมหรือจะย้ายไปทำกับบริษัทใหม่ แล้วจะต่อประกันหรือทำที่ไหนดีนะ มาหลายคำถามเลย

เมื่อต้องต่อประกันรถยนต์ควรทำอย่างไร?

มีปัจจัยให้ต้องพิจารณาใน การเลือกต่อประกันรถยนต์ปีถัด ๆ ไปอยู่หลายปัจจัยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบริการของบริษัทประกันในปีที่ผ่านมา หากเราไม่ปลื้มก็คงอยากเปลี่ยนหรือประวัติในการขับขี่ของเรา การเคลมสินไหมในปีที่ผ่านมา ก็มีผลกับค่าเบี้ยประกันในปีต่อไปที่จะมีผลกับการเลือกต่อประกันกับที่เดิมหรือย้ายไปที่ใหม่เช่นกัน

[rabbitads slug=glossary-cars]

ไม่มีการขับขี่ชนที่เกิดจากเราเป็นผู้ผิด การเลือกต่อประกันรถยนต์กับบริษัทเดิมก็จะทำให้เราได้รับส่วนลดประวัติดี เราก็จะได้ค่าเบี้ยประกันปีต่อไปในราคาถูกลงค่ะ หากเป็นกรณีนี้ก็แนะนำว่าควรเลือกต่อประกันกับบริษัทเดิมเนื่องจากมีประวัติกันอยู่แต่หากแม้เรามีประวัติดีไม่มีการเคลมประกันในปีที่ผ่านมา แต่เราอยากย้ายบริษัทประกันก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยต้องพิจารณาให้แต่ละบริษัทประกันทำเรื่องเสนอค่าประกันมาให้เราพิจารณาก่อน ไม่แน่บริษัทประกันอื่นอาจมีข้อเสนอที่น่าสนใจกว่าก็ได้

ประวัติก็จะถูกบันทึกไว้ หากเราเลือกต่อประกันกับบริษัทเดิมก็จะไม่มีส่วนลดค่าเบี้ยประกันสำหรับประวัติ นอกจากนั้นหากมีการชนที่เกิดจากเราเป็นคนผิดบ่อย เกิดความเสียหายหนัก มีการเคลมสินไหมบ่อยและเยอะ ค่าเบี้ยประกันในปีต่อไปอาจแพงมากขึ้นด้วย ในกรณีนี้ก็แนะนำว่าให้ทำเรื่องเคลมประกันกับบริษัทเก่าให้เรียบร้อย แล้วก็ย้ายไปทำประกันกับบริษัทอื่นก็ได้ ย้ำว่าต้องเคลมจากที่เก่าให้เรียบร้อยก่อน เพราะหากมีรอยหรือกรณีที่ยังไม่ได้เคลม บริษัทใหม่ก็จะไม่รับเคลมในจุดนั้นเหมือนกัน ถือว่าเป็นความบกพร่องของทรัพย์สินที่มีมาก่อนทำประกัน ส่วนกรณีการชนที่ไม่ได้เกิดจากเราเป็นผู้ผิด จะไม่ถือเป็นประวัติที่ไม่ดี

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นการเลือกต่อประกันภัยรถยนต์ในรูปแบบไหนก็ตามทั้งบริษัทเดิมหรือบริษัทใหม่ ผู้ใช้บริการทั้งหลายก็ควรที่จะเปรียบเทียบเบี้ยประกันก่อนเสมอเพื่อที่จะตรวจเช็คดูว่ามูลค่าของกรมธรรม์ที่คุณจะต้องจ่ายในปีถัดไปนั้นเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ และต้องจ่ายอย่างไร แล้วค่อยตัดสินใจก็ยังไม่สาย ซึ่งสามารถใช้บริการ เปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ จาก rabbit finance ได้เลยค่ะ