โรงเรียนสอนขับรถ คืออะไร?


โรงเรียนสอนขับรถเป็นโรงเรียนที่สอนพื้นฐานและเรื่องที่เราควรรู้ พร้อมๆกับการขับรถออกไปยังถนนจริง

ใครๆ ก็อยากที่จะมีรถยนต์สวยๆไว้สำหรับขับไปไหนต่อไหน ไม่ว่าจะไปเที่ยว ไปทำงาน การมีรถยนต์เป็นของตัวเองทำให้เราเดินทางกันสะดวกขึ้น แต่ก่อนที่เราจะมีรถยนต์เป็นของตัวเองได้นั้น เราจำเป็นต้องไปสอบทำ ใบอนุญาตขับขี่ หรือที่เราเรียกกันสั้นๆว่า ใบขับขี่

การจะ ทำใบขับขี่ ได้ในปัจจุบันมีมาตรการที่เข้มงวดขึ้นมาก เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนของเหล่า มือใหม่หัดขับ ทั้งหลาย ที่การสอบมีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ หลายๆคนจึงเลือกที่จะไปเรียนขับรถจาก โรงเรียนสอนขับรถ กันก่อนที่จะไปสอบ

โรงเรียนสอนขับรถคืออะไร?

หลายๆคนมักจะนึกถึงโรงเรียนสอนขับรถยนต์เป็นอันดับแรกๆ เพราะมักจะมีความคิดกันว่า เราจะได้ใบขับขี่ง่ายกว่าการไปสอบเอง ดังนั้นโรงเรียนสอนขับรถจึงเป็นสถานที่ที่คนนึกถึง

โรงเรียนสอนขับรถในไทยมีเยอะแยะมากมายในทุกๆจังหวัด ซึ่งการเรียนขับเราก็แค่เพียงไปติดต่อแล้วก็ลงเวลาลงวันแล้วก็สามารถเริ่มเรียนได้เลย ซึ่งในการเรียนแต่ละครั้งครูผู้สอนจะคิดเป็นชั่วโมง บางทีอาจจะเรียนวันละ 2 ชั่วโมง บางทีก็อาจจะเรียน 3ชั่วโมง

[rabbitads slug=glossary-cars]

การเรียนการสอน

โรงเรียนสอนขับรถก็จะ สอนพื้นฐานและเรื่องที่เราควรรู้ พร้อมๆกับการขับรถออกไปยังถนนจริงๆ ซึ่งมีสอนทั้งเกียร์ธรรมดา (เกียร์กระปุก) หรือ เกียร์ออโต้ ซึ่งแล้วแต่เราว่า เราจะเรียนแบบไหน แต่ในปัจจุบันรถยนต์รุ่นใหม่ๆจะออกมาเป็นเกียร์ออโต้กันหมดแล้ว หลังจากที่เราเรียนครบชั่วโมง ทางโรงเรียนก็จะพาเราไปสอบ ณ สนามสอบในแต่ละเขต

โรงเรียนสอนขับรถสามารถออกใบขับขี่ได้

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาขนส่งทางบกส่งเสริมให้เอกชนที่มีความพร้อม เปิดโรงเรียนสอนขับรถเอกชนที่ได้มาตรฐาน เพื่อดำเนินการอบรม และทดสอบ ให้กับผู้ขอรับใบอนุญาตขับรถ ภายใต้การกำกับ ดูแล ของกรมขนส่งทางบก โดย ผู้ที่ได้ผ่านการอบรมและทดสอบจากโรงเรียนสอนขับรถเอกชนที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก สามารถนำใบรับรองมาขอรับใบอนุญาตขับรถได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเข้ารับการทดสอบใดๆ อีก

ซึ่งสามารถดูรายชื่อของ โรงเรียนสอนขับรถเอกชนที่เข้าร่วมโครงการได้เพียง คลิกที่นี่

แล้วหลังจากที่เราได้รับใบขับขี่มาแล้วก็อย่าลืมทำตามสิ่งที่เราได้เรียนรู้มาตอนเรียน เราควรมีสติในการขับรถทุกครั้ง ทำตามกฎจราจร เพื่อป้องกันการเกิด อุบัติเหตุ ที่ไม่คาดฝัน รวมไปถึงอย่าลืมทำ ประกันภัยรถยนต์ เพื่อคุ้มครองทั้งเราและตัวรถ

ดังนั้นอย่าช้าค่ะรีบมาเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เลือกประกันรถยนต์ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ ได้ที่ rabbit finance เลยค่ะ