ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรได้บ้าง คลิก rabbit finance


มีประกันชั้น 1 จะคุ้มครองอะไรเราบ้าง ลองมาอ่านกันดูนะครับ

หลายคนคงจะยังไม่รู้ว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง อาจจะเข้าใจแบบผิวเผินว่า การซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น ก็จะคุ้มครองทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับรถยนต์ของเราก็ตาม** แต่จริง ๆ แล้วอยากจะให้เข้าใจอย่างถ่องแท้มากกว่ามันมีอะไรดีมากกว่าการที่เข้าใจแบบง่าย ๆ เพราะเวลาเกิดอะไรขึ้นมาจริง ๆ แล้วจะได้มีข้อโต้แย้งได้อย่างไม่ขัดเขินหรือกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะตอบโต้ออกไป

อย่างที่ทุกคนตั้งคำถามว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ก็จะขอแจกแจงให้เข้าใจได้ง่ายและเข้าใจได้รวดเร็วแต่ว่าครบถ้วนในทุกประเด็น

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

เริ่มต้นจากการคุ้มครองคู่กรณีก่อน

  • จะมีการคุ้มครองคู่กรณีในกรณีที่บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
  • คุ้มครองทรัพย์สินที่เกิดความเสียหายด้วย

ในส่วนของผู้เอาประกัน

  • คุ้มครองในส่วนของการซ่อมรถคันที่เอาประกันภัยไป
  • ให้ความคุ้มครองในกรณีของรถหายหรือว่าเกิดไฟไหม้
  • ให้ความคุ้มครองบุคคลในกรณีที่เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ
  • ให้ความคุ้มครองในการประกันตัวกรณีที่เกิดคดีอาญาด้วย

[rabbitads slug=glossary-cars]

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองตามวงเงินที่ได้ทำประกันเอาไว้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ววงเงินประกันก็จะขึ้นอยู่กับเบี้ยประกันที่เราจ่ายเงินไป ว่ามีเบี้ยประกันอยู่ที่เท่าไหร่เมื่อเกิดเหตุความคุ้มครองที่จะต้องเอาประกันภัย ก็จะมีการจ่ายชดเชยให้ตามความเป็นจริง

แต่ในกรณีนี้มันก็มีเรื่องของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นด้วยว่าเกิดขึ้นในลักษณะไหน บางคนอาจจะเบลอ ๆ แล้วถอยรถชนประตูบ้านจนรถเกิดความเสียหาย ในกรณีนี้บางบริษัทอาจจะต้องมีการเก็บค่า Excess หรือที่เรียกว่าค่าเสียหายส่วนแรกด้วย

ซึ่งตรงจุดนี้จะมีความแตกต่างกันในแต่ละบริษัทว่าจะเรียกเก็บหรือไม่ แต่กลับกันถ้าหากมีคู่กรณีตรงจุดนี้จะไม่เสียค่าเสียหายส่วนแรกเลย แล้วเจ้าหน้าที่ประกันภัยก็จะไล่เบี้ยความผิดว่าใครเป็นคนผิดและฝ่ายไหนจะต้องเป็นคนที่จ่ายเงิน

นี่คือคำตอบของคำถามที่ว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น คุ้มครองอะไรบ้าง หลายคนที่ได้อ่านบทความนี้แล้วก็พอที่จะเข้าใจแล้วว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง และมีรายละเอียดปลีกย่อยอะไรบ้าง

แต่หากใครยังคงมีคำถามเรื่องประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ตรงนี้ก็คงที่จะต้องขอคำปรึกษาโดยตรงจากบริษัทประกันภัยหรือว่าโบรคเกอร์ประกันภัยเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถ่องแท้มากที่สุด และไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นกรณีใด ๆ ก็ตาม

หนึ่งสิ่งที่ควรจำไว้เสมอก็คือถ้าเป็นไปได้ควรที่จะเลือก ทำประกันภัยชั้น เอาไว้จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในยามที่เกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ หรือหากคุณไม่ต้องการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ละก็ คุณยังสามารถเลือกทำประกันรถยนต์ ตามที่คุณต้องการได้ที่ rabbit financeเลยค่ะ