บริษัทประกันภัยรถยนต์ของอะไรที่ดีที่สุด


บริษัทที่ให้บริการทางด้านการประกันภัยรถยนต์มีมากกว่า 30 แห่ง แต่รู้หรือไม่ที่ไหนให้บริการได้ดีที่สุด

เวลาที่มีใครเข้ามาถามเกี่ยวกับการซื้อประกันภัยรถยนต์ว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนที่ดีที่สุด มันคงเป็นคำถามที่หาคำตอบได้อย่างยากเย็นเสียเหลือเกิน เพราะเอาในความเป็นจริงความคิดที่ว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดของแต่ละคนก็จะมีมุมมองหรือประสบการณ์ที่เคยพบเจอแตกต่างกันออกไปบางคนใช้ บริการบริษัทประกันภัย บริษัทเดียวกันแต่ความพึงพอใจที่มีก็แตกต่างกันออกไป เป็นคำถามที่หาคำตอบได้ยากยิ่งเสียเหลือเกิน

เหตุผลที่บอกว่าทำไมคำถามที่ดูเหมือนจะง่าย ๆ คำถามนี้ดูเป็นการหาคำตอบอะไรที่ยากเย็น ต้องย้ำเพื่อให้เห็นภาพในลำดับแรกก่อนว่า การซื้อประกันภัยนั้นหลักการเบื้องต้นจะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนที่จะซื้อเป็นหลัก สินค้าประเภทประกันภัยเป็นสินค้าประเภทบริการ ไม่สามารถจับต้องได้ นั่นหมายความว่าความพึงพอใจของลูกค้าจะต้องเกิดจากการให้บริการล้วนๆ โดยแทบจะไม่มีส่วนของสินค้าเข้ามาเกี่ยวข้องเลย เพราะประเภทสินค้าประกันภัยแทบทุกบริษัทก็มีเหมือนๆ กันหมด การที่จะมาบอกว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดมันจึงขึ้นอยู่กับการได้รับบริการของผู้ซื้อประกันภัยแต่ละคนมากกว่า ว่าเคยได้รับบริการอย่างไรมาบ้าง

บริษัทประกันภัยรถยนต์ในประเทศไทยมีอยู่เยอะแยะมากมาย ถ้าจะให้จำแนกออกมาก็คงจะตาลายกันชนิดที่อ่านแล้วถึงกับมึนงงในชื่อของบริษัทกันไปเลยทีเดียว

[rabbitads slug=glossary-cars]

ณ ตรงนี้ประกันรถยนต์จาก rabbit finance และแน่นอนว่าในทุกบริษัทย่อมมีค่าเบี้ย, การคุ้มครอง, ทุนประกัน ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราจึงขอแนะนำว่าควรเลือกในแบบที่คุณคิดว่าคุ้มค่ากับบริการนั้นๆ ให้ได้มากที่สุด ซึ่งทาง rabbit finance มีความยินดีที่จะนำเสนอบริษัทประกันภัยที่เราเองคิดว่าดีที่สุดให้ได้พิจารณา

อย่างที่บอกว่าเรื่องของการซื้อประกันภัยนั้นมันเป็นเรื่องของความรู้สึกแต่ละคน ยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็คือ นาย ก กับนาย ข ซื้อประกันภัยจากบริษัทประกันภัยเดียวกัน เมื่อทั้งคู่เกิดอุบัติเหตุ นาย ก ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่พอนาย ข เกิดอุบัติเหตุ เขากลับต้องรอการติดต่อจากบริษัทประกันภัยที่ค่อนข้างนาน นั่นก็ทำให้ทัศนคติของคนทั้ง 2 คนมีความแตกต่างกันแล้วในความพึงพอใจกับบริษัทประกันภัยนี้

แล้วอย่าลืมอีกข้อ ก็คือ บริษัทประกันภัยก็ใช้บุคคลในการทำงาน เพราะฉะนั้นต่างคนก็ต่างความคิด ต่างนิสัยใจคอ การให้บริการก็ย่อมแตกต่างกันเป็นเรื่องธรรมดา ประเด็นของการที่จะบอกว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด มันคงเป็นเรื่องยากที่จะบอกกันได้

ถ้าคุณได้ใช้บริการบริษัทประกันภัยรถยนต์บริษัทใดบริษัทหนึ่งอยู่แล้วรู้สึกว่าพึงพอใจมาก ไม่อยากจะเปลี่ยนไปใช้บริการที่อื่น นั่นก็เป็นคำตอบที่ดีที่สุดแล้ว บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดของคุณก็คือบริษัทที่คุณใช้บริการอยู่นั่นเอง อีกเรื่องที่จะอยากจะกล่าวไว้ ก็คือ บางทีอย่าไปเชื่อถือจำพวกข่าวลือว่าบริษัทประกันภัยบางที่แย่อย่างนั้นไม่ดีอย่างนี้ เพราะสิ่งที่ออกมาไม่ได้หมายความว่าทั้งบริษัทจะแย่เหมือนกันหมด

มันอาจะเป็นแค่ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นไปทั้งบ่อก็ได้ ควรศึกษาข้อมูลให้เยอะจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เหมือนกับการเลือกทำประกันรถยนต์นั่นเอง