ทำไม? ต้องเช็คราคาประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท


เหตุผลที่เราควรเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ทุกครั้งก่อนการตัดสินใจ

เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจทำประกันภัยรถยนต์หรือต่อประกันภัยรถยนต์ เจ้าของรถยนต์หรือผู้ขับขี่รถยนต์เป็นจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้สนใจในรายละเอียดของการทำประกันภัยรถยนต์มากนัก เมื่อมีบริษัทไหนติดต่อมาก็ตาม ก็เลือกตัดสินใจทำประกันไปแบบง่าย ๆ หรือหากเป็นการต่อประกันก็แทบจะไม่ได้คิดอะไรเลือกต่อกับบริษัทเก่าไปตลอดจะได้ไม่ยุ่งยาก

เพียงแค่ตัดสินใจว่าเรื่องการทำประกันประเภทไหนเท่านั้น แล้วก็ตัดสินใจทำไปเลย โดยที่ไม่ได้เปรียบเทียบหรือเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ก่อน

เหตุผลที่เราต้องเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ก็เนื่องจากประกันภัยแต่ละประเภท ประกันชั้น 1 ชั้น 2 หรือ ชั้น 3 ต่างก็มีค่าเบี้ยประกันภัยที่ไม่เท่ากัน อีกทั้งแม้จะเป็นประกันภัยประเภทเดียวกัน แต่หากเลือกทำกับต่างบริษัทกัน ค่าเบี้ยประกันก็ไม่เท่ากันด้วย

และค่าเบี้ยประกันหากซื้อโดยตรงกับบริษัทประกัน หรือซื้อผ่านโบรคเกอร์ ค่าเบี้ยประกันก็แตกต่างกันไปอีก ต่อให้เป็นประกันภัยประเภทเดียวกันก็ตาม

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าเราจำเป็นต้องเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน เพื่อให้มั่นใจว่าเราซื้อประกันในราคาไม่แพงและเป็นการซื้อประกันที่ให้ความคุ้มค่ากับเรามากที่สุด สำหรับการเปรียบเทียบหรือเช็คราคาประกันภัยรถยนต์นั้น ก็สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน

[rabbitads slug=glossary-cars]

ก็เป็นการที่เราโทรเช็คกับแต่ละบริษัทประกันเอง เช่น หากเราต้องการจะทำประกันประเภท 1 รถยนต์ยี่ห้อนี้ รุ่นนี้ ผลิตปีนี้ พร้อมบอกรายละเอียดอื่น ๆ ที่บริษัทประกันต้องการไป และให้ประกันแต่ละบริษัทที่เราเลือกไว้เสนอค่าเบี้ยประกันมา พร้อมตารางความคุ้มครองในกรณีต่าง ๆ เราก็ค่อยมานั่งวิเคราะห์ พิจารณาเปรียบเทียบและเลือกทำประกันภัยที่เราคิดว่าคุ้มค่ามากที่สุด

หากซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านโบรคเกอร์ เราไม่ต้องโทรเช็คราคาประกันภัยรถยนต์กับแต่ละบริษัทประกันเอง โบรคเกอร์จะทำหน้าที่แทนเรา โดยหากเราต้องการรู้ข้อมูลเรื่องค่าเบี้ยประกันและวงเงินความคุ้มครองในกรณีต่างๆ ก็สามารถโทรสอบถามจากบริษัทโบรคเกอร์ได้ทุกเมื่อ

เป็นวิธีที่สะดวกและง่ายขึ้นมาก ก็คือ เช็คราคาประกันภัยรถยนต์ผ่านทางออนไลน์ที่ในปัจจุบันมีบริษัทที่ให้บริการกันเยอะมาก เพียงแค่กรอกข้อมูลที่เป็นยี่ห้อ รุ่นและปีของรถยนต์ พร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ขับขี่ว่าเป็นเพศไหน มีอายุเท่าไหร่ ขับขี่รถยนต์เป็นประจำหรือไม่ ค่าเบี้ยประกันภัยประเภทต่าง ๆ ก็จะถูกคำนวณออกมาให้เสร็จสรรพ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องอะไรเป็นพิเศษก็โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ของบริษัทนั้น ๆ

อย่าลืมเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ก่อนตัดสินใจทำประกัน เราจะได้ไม่ต้องมาเสียใจในภายหลังหากมารู้ว่ามีบริษัทประกันที่เสนอราคาค่าเบี้ยประกันภัยแบบที่เราทำอยู่ในราคาที่ถูกกว่าที่เราตัดสินใจทำไป

สนใจอยากทำประกันรถยนต์ คลิกที่ rabbit finance เลยค่ะ