ซื้อกรมธรรม์

ขั้นตอนการซื้อกรมธรรม์

 
 
centered
ขั้นตอนที่ 1
เลือกรถของคุณ
เลือกรุ่นรถยนต์ของคุณจาก 1,000 กว่ารุ่น

 

centered

ขั้นตอนที่ 2
เปรียบเทียบข้อเสนอ
เปรียบเทียบข้อเสนอจากบริษัทประกันภัยกว่า 30 แห่ง
 
centered
ขั้นตอนที่ 3
ส่งเอกสาร
ส่งเอกสารที่จำเป็นให้เราเพื่อใช้ออกกรมธรรม์

 

centered

ขั้นตอนที่ 4
ชำระค่ากรมธรรม์
ชำระเงินผ่านช่องทางการชำระเงินที่เรากำหนด
 
centered
ขั้นตอนที่ 5
รับความคุ้มครอง
คุณจะได้รับความคุ้มครองและกรมธรรม์ชั่วคราว

 

centered

ขั้นตอนที่ 6
รับกรมธรรม์และของสมนาคุณ
คุณจะได้รับกรมธรรม์พร้อมของสมนาคุณ

ขั้นตอนการซื้อกรมธรรม์

 
เมื่อคุณต้องการจะทำประกันรถยนต์ให้รถคันสวย แต่ตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าควรจะเลือกของเจ้าไหนดี ควรทำหรือไม่ควรทำดี จนทำให้คุณไม่ยอมตัดสินใจ วันนี้แรบบิท ไฟแนนซ์ ได้รวบข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเรื่องราวของประกันรถยนต์มาฝากให้คุณได้ทำความเข้าใจกัน
คุณสามารถออกแบบการคุ้มครองเองได้: ทุกวันนี้บริษัทประกันภัยรถยนต์มีช่องทางการนำเสนอขายที่แตกต่างกันออกไป แต่รู้หรือไม่ว่าทุกใบเสนอคุณอาจไม่จำเป็นที่จะต้องตกลง เพราะคุณเองก็สามารถที่จะออกแบบกรมธรรม์ได้ด้วยตัวคุณเอง อย่างเช่น การเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก เป็นต้น เพื่อให้ได้จ่ายเบี้ยประกันภัยให้ถูกลงกว่าเดิม
คุณมีสิทธิ์ที่จะได้ส่วนลดในแบบที่คุณควรได้: บริษัทประกันต่างๆ มักจะมีส่วนลดให้คุณได้เลือกใช้กันค่อนข้างมากที่พร้อมให้บริการคุณได้ตลอดเวลา อย่างเช่น การระบุชื่อผู้ขับขี่แล้วได้ส่วนลด โดยที่ทางบริษัทยินดีให้ส่วนลดสูงสุดกว่า 20% หรือถ้าหากคุณขับรถอย่างมีสติและไม่เคยได้รับการเคลมเลยตลอดการใช้รถที่ผ่านมา ทางบริษัทก็จะให้ส่วนลดประวัติดีกับคุณ แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบราคาจริงด้วยนะว่าที่บอกว่าลดให้นั้น สามารถลดได้เท่าไหร่
ซ่อมรถที่อู่ก็เป็นเรื่องที่ดีเหมือนกัน: คำถามที่มีการถามกันบ่อยๆ คือ “ประกันรถยนต์แบบซ่อมอู่ กับ แบบซ่อมห้าง ต่างกันอย่างไร?” ทั้งนี้ก็เพราะ ราคาแบบซ่อมอู่นั้น ถูกกว่าไม่น้อยเลย (ส่วนใหญ่ถูกกว่า ประมาณ 2,000 - 3,000 บาท) ซึ่งบางคนก็เลือกทำประกันแบบซ่อมอู่ ด้วยเหตุผลที่ว่า ราคาถูกกว่า และเชื่อว่าบางอู่ (ถ้าศึกษามาดี) มีมาตรฐานดี ไม่แพ้ศูนย์เลยด้วย แต่อย่างไรก็ตาม คนจำนวนไม่น้อยก็คงยังยืนยันที่จะเลือกประกันแบบซ่อมห้าง เพราะรู้สึกอุ่นใจกว่านั่นเอง
ถ้าไม่แน่ใจอย่าเซ็นรับผิดในใบเคลม: ถ้าคุณเกิดอุบัติเหตุกันเกิดขึ้นกลางถนน และไม่สามารถตกลงกันได้เสียสักทีว่าใครเป็นฝ่ายผิด หรือถูก คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเซ็นรับผิดในใบเคลม เพราะไม่ได้มีกฏข้อไหนได้ระบุไว้อย่างชัดเจน แต่มันต้องขึ้นอยู่กับการตกลงของเจ้าหน้าที่เคลมทั้งสองบริษัท
ชนแล้วห้ามหนี ระวังคดีจะใหญ่โต: ถ้าหากคุณขับรถแล้วเกิดอุบัติเหตุชนกับคน และเค้าคนนั้นเสียชีวิต คุณไม่ควรที่จะขับหนี แต่ในทางกลับกันคุณควรที่จะแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการหาทางช่วยเหลือคนเจ็บอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งควรถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพราะในบางครั้งศาลอาจจะลดโทษให้จากเดิมที่ต้องรอลงอาญามาเป็นไม่รอลงอาญาแทนเป็นต้น ด้วยเหตุผลในการให้ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์
รถเสียหายมาก ประกันยินดีที่จะจ่ายเต็ม: ถ้าหากรถยนต์ของคุณที่ประสบอุบัติเหตุได้รับผลกระทบหนักจนเกินไป อย่างเช่น รถพังจนไม่สามารถที่จะนำกลับมาใช้ใหม่ หรือซ่อมให้กลับมาเป็นแบบเดิมได้อย่างแน่นอน ทางบริษัทก็ยินดีที่จะจ่ายค่าสินไหมให้เต็มจำนวน แต่จะไม่เกินทุนประกันที่ทางได้ตกลงไว้ตามที่ได้ตกลงกันในตอนที่เซ็นสัญญา
เปรียบเทียบราคาประกันได้ผ่านช่องทางออนไลน์: ทุกวันนี้คุณสามารถที่จะเลือกใช้บริการเปรียบเทียบราคาประกันผ่านทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว และปลอดภัย รวมทั้งยังจะทำให้คุณสามารถเลือกราคาได้หลากหลายบริษัท อย่างเช่น rabbit finance ที่ให้คุณได้เลือกราคาได้มากกว่า 30 บริษัททั่วไทย เป็นต้น

คุณต้องทำอย่างไรเมื่อต้องการต่อประกันภัยรถยนต์

 
ทุกวันนี้รถยนต์ทุกคันที่นอกจากจะต้อง ต่อ พรบ.รถยนต์ ทุกปีและขาดไม่ได้แล้ว มักจะเลือกใช้ประกันภัยรถยนต์แบบภาคสมัครใจเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นกรมธรรม์ที่จะให้การคุ้มครองที่มากกว่า ซึ่งในปีแรกมักจะมาเป็นของแถมสำหรับผู้ที่ออกรถคันแรก อย่างไรก็ตามถ้าหากกรมธรรม์แบบภาคสมัครใจสิ้นสุดการคุ้มครองคุณก็มีสิทธิ์ที่จะต่อกรมธรรม์ในปีถัดไป หรือเลือกที่จะปฏิเสธนั้นก็สามารถที่จะทำได้โดยไม่ผิดกฏหมายใดๆ แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะต่อประกันภัยรถยนต์ก็ควรจะปฏิตามขั้นตอนต่างๆ ที่ทาง rabbit finance เสนอในวันนี้
  1. เรื่องของเบี้ยประกัน: การต่อประกันรถยนต์กรมธรรม์ใหม่ คุณสามารถเลือกได้สองสไตล์คือ การเลือกต่อกรมธรรม์กับบริษัทเดิม หรือเลือกใช้บริการบริษัทอื่นๆ ดังนั้นคุณจึงต้องศึกษาเบี้ยของทั้งของที่เดิมและที่ใหม่เพื่อตรวจสอบว่าค่าเบี้ยถูกลง หรือแพงขึ้นกว่าเดิม
  2. เรื่องบริการหลังการขาย: ทุกบริษัทย่อมมีบริการหลังการขายที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การเปรียบเทียบการให้บริการนั้นแบ่งออกเป็นหลายมิติ และส่วนใหญ่แล้วมักจะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการเอง อย่างไรก็ตามบริษัทต่างๆ ก็ควรที่จะต้องมาพร้อมกับมาตรฐานการให้บริการที่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น อู่ในคู่สัญญาของทางบริษัท, ศูนย์ซ่อมหรือศูนย์ให้บริการ และอื่นๆ
  3. ต้องทำอย่างไรถ้าหากต้องการต่อกับที่เดิม: ถ้าหากคุณต้องการที่จะต่อประกันรถยนต์กับบริษัทเดิมที่เคยมีสัญญากันอยู่นั้น สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแต่ว่าทางบริษัทประกันจะทำการตรวจเช็คประวัติในการขับขี่ของคุณเสียก่อนว่ามีประวัติในการขับขี่เป็นอย่างไรบ้าง เพราะถ้าคุณไม่ผ่านการเคลมหรือมีการเคลมแต่เป็นฝ่ายถูกคุณก็อาจจะได้ส่วนลดประวัติดี แต่ในทางกลับกันถ้าประวัติการขับขี่ของคุณนั้นไม่สู้ดีนักทั้งเป็นฝ่ายผิดเสียเอง และมีการเคลมมาอย่างโชกโชนนอกจากจะไม่ได้ส่วนลดแล้ว อาจจะต้องเจอกับค่าเบี้ยที่สูงขึ้น เป็นต้น
  4. ต้องทำอย่างไรถ้าหากต้องการต่อประกันรถกับที่ใหม่: ขณะเดียวกันหลายๆ คนก็อาจจะยินดีที่จะเลือกต่อประกันรถยนต์กับบริษัทที่ใหม่ ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันและยินดีที่จะให้ส่วนลดประวัติดีมากกว่า 20 - 30% แต่เพื่อให้ได้ส่วนลดดังกล่าวคุณควรที่จะตรวจเช็คสภาพรถว่ามีรอย หรือส่วนไหนบุบหรือไม่ เพราะบริษัทใหม่อาจจะเล่นแง่ที่รถคุณเป็นรอยจนทำให้ไม่ได้ส่วนลด และค่าเบี้ยก็แพงขึ้นไปอีก เป็นต้น
สรุปขั้นตอนในการต่อประกันภัยรถยนต์แบบง่ายๆ
บริษัทประกันต่างๆ มักจะส่งรายละเอียดทั้งค่าเบี้ย การคุ้มครองที่คุณควรจะได้รับมาให้กับคุณก่อนที่สัญญาของกรมธรรม์จะหมดอายุภายใน 1 – 2 เดือน ดังนั้นในช่วงเวลาดังกล่าวคุณจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาให้คุ้มค่ามากที่สุด เริ่มต้นจากการโทรไปสอบถามยังบริษัทนั้นๆ ว่าการคุ้มครอง ค่าเบี้ย รวมไปจนถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ จะมีอะไรแตกต่างไปจากเดิมบ้าง ซึ่งถ้าหากต่างกันไม่กี่ร้อยก็อาจจะเป็นพอใจ และยอมรับได้
อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาดังกล่าวคุณก็ยังมีสิทธิ์ที่จะนำข้อมูลที่ได้มานั้น มาเปรียบเทียบกับบริษัทประกันต่างๆ ที่ยินดีให้บริการกับคุณอยู่เสมอโดยยินดีที่จะให้ส่วนลด และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ยินดีจะให้คุณอย่างเท่าเทียมกับบริษัทเดิม และแน่นอนว่าทุกขั้นตอนย่อมที่จะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 – 2 เดือน เพราะทุกวันนี้บริษัทประกันมีให้บริการมากกว่า 30 แห่ง ที่ยินดีจะให้ผลประโยชน์ที่สูงที่สุดกับคุณ
ดังนั้นทาง rabbit finance จึงได้สร้างสรรค์ระบบการเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ที่สามารถเทียบได้มากกว่า 30 บริษัททั่วประเทศไทย พร้อมกับสิทธิพิเศษและส่วนลดต่างๆ โดยที่คุณสามารถที่จะย่นเวลาของทุกขั้นตอนมาให้เหลือในระยะเวลาอันสั้นเพียงแค่ 30 วินาที รวมทั้งด้วยข้อมูลที่คุณยินดีมอบให้กับทาง rabbit finance เราก็ยินดีที่จะนำเสนอผลประโยชน์ที่ดีที่สุดให้กับคุณ พร้อมกับค่าเบี้ยกรมธรรม์ในแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลช่วยเหลือด้านอื่น


ไม่พบข้อมูลที่ท่านต้องการ?