เปรียบเทียบ ประกันรถกระบะ กับบริษัทในเครือ BTS Group


เช็คข้อเสนอกรมธรรม์จาก 30 บริษัทประกันภัย
เทียบเลย! ประหยัดเฉลี่ย 4,325 บาท / ปี
เลือกรถยนต์ของคุณ
ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

แรบบิท ไฟแนนซ์ ได้ช่วยให้ผู้ขับขี่รถกระบะกว่า 1 ล้านคนประหยัดค่าใช้จ่าย
เฉลี่ยกว่า 4,325 บาท/ปี

coverage

รับประกันความประหยัด!

  • ประหยัดค่าเบี้ยประกันรถกระบะได้ถึง 15%
  • ถูกกว่าการซื้อจากบริษัทประกันโดยตรง
  • ช่องทางการชำระเงินหลากหลาย

เทียบราคาพิเศษจาก 30 แบรนด์ชั้นนำ!

  • คัดเลือกราคาประกันที่ดีสุดให้คุณได้เลือกใน 1 คลิก
  • ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการสอบถามราคาประกันแต่ละเจ้า
  • ทำให้คุณสามารถเลือกสิทธิประโยชน์และราคาที่ดีที่สุด

coverage

โบรคเกอร์ประกันรถกระบะที่น่าเชื่อถือ

  • รับรองโดย คปภ.
  • สมาชิกของสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย
  • บริษัทในเครือ BTS

รีวิวจากลูกค้า

Customer photo
เจ
Toyota, Camry, ประกันชั้น 1

สะดวกและรวดเร็วดี ช่วยลดเวลาที่ใช้เปรียบเทียบได้เยอะ ราคาดี ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

21,824 ฿ ประหยัด 4,325 ฿
17,499 ฿
Customer photo
แนน
Honda, Civic, ประกันชั้น 2+

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

7,799 ฿ ประหยัด 1,800 ฿
5,999 ฿
กดเพื่อติดตามข่าวสารดีๆจาก rabbit finance ได้ที่นี่
เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด
ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

สิทธิประโยชน์

Easy Icon

ค้นหารวดเร็ว

ค้นหาประกันภัยรถยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการ ใน 30 วินาที

Compare Icon

ทางเลือกมากมาย

เปรียบเทียบราคาข้อเสนอและผลประโยชน์จากบริษัทประกันภัยชั้นนำกว่า 30 บริษัท ในประเทศไทย

Get Price Icon

ข้อเสนอที่ดีที่สุด

เลือกประกันภัยรถยนต์ในราคาที่ดีที่สุดสำหรับคุณและรถของคุณ

เช็คข้อเสนอกรมธรรม์จาก 30 บริษัทประกันภัย เทียบเลย! ประหยัดเฉลี่ย 4,325 บาท / ปี
เลือกรถยนต์ของคุณ
เงื่อนไขการรับของสมนาคุณเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด
ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ประกันรถกระบะ เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเจ้าของผู้ครอบครองรถกระบะทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม ใช้งานทั้งในเชิงพาณิชย์หรือรถกระบะส่วนตัว ก็ล้วนจำเป็นต้องมีประกันภัยติดเอาไว้ ทั้งการที่รถยนต์ขนาดใหญ่กว่ามีโอกาสประสบอุบัติเหตุง่ายกว่า และช่วงล่างของรถกระบะส่วนมากมักจะใช้วัสดุไม่ดีเท่า**รถเก๋งตลาด ทำให้เมื่อประสบอุบัติเหตุ**อาจจะมีค่าเสียหายมากกว่าปรกติ

และหากท่านเลือกทำประกันรถกระบะกับ Rabbit Finance ล่ะก็ ไม่ว่ารถยนต์ของท่านจะจดเบียนรถยนต์ส่วนตัวหรือรถนิติบุคคลสำหรับการพาณิชย์ ท่านก็จะได้รับส่วนลดและข้อเสนอพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จาก**บริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์เจ้าอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีระบบเปรียบเทียบประกันรถกระบะที่ครอบคลุมทุกข้อเสนอจากกว่า 30 บริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทชื่อดังอย่างกรุงเทพประกันภัย** อาคเนย์ประกันภัย เทเวศประกันภัย เราก็มีพร้อมรองรับความต้องการของท่านอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ข้อมูลส่วนตัวของท่านที่ใช้ในการหาข้อเสนอ**ประกันภัยรถยนต์**กับ Rabbit Finance นั้นก็จะเป็นความลับของบริษัท เราให้คำสัญญาว่าข้อมูลของท่านจะไม่ตกไปอยู่กับมือที่สามเพื่อใช้ในการแสวงหาผลประโยชน์

ประกันรถกระบะ นั้นมีความแตกต่างจาก ประกันรถเก๋ง อยู่มากพอสมควร ไม่ใช่ในเรื่องของรุ่นหรือราคาของตัวรถยนต์ แต่เป็นเรื่องชนิดการใช้งานและรูปแบบของรถกระบะนั้นๆเสียมากกว่า

เพราะฉะนั้นการเปรียบเทียบประกันรถกระบะ จึงถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่ หรือแม้แต่ผู้ประกอบการมือสมัครเล่นเองก็ด้วย รถกระบะที่มีราคาต่ำกว่ารถเก๋งญี่ปุ่นอาจจะมี**ประกันภัยรถยนต์ที่มีราคาแพงกว่ามากก็ได้ ทั้งปัจจัยว่ารถกระบะคันนั้นๆใช้ในการพาณิชย์หรือไม่ หรือมีทรงแบบไหน สองประตู สี่ประตู ติดแค็ปหรือไม่ติด ตกแต่งต่อเติมเพิ่มเติมหรือไม่ ก็จะส่งผลต่อราคาเบี้ยประกันด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นรายละเอียดและเงื่อนไขที่จะทำให้คนไม่เคยมีประกันรถกระบะ**เกิดความสับสนได้โดยง่าย

การเปรียบเทียบผ่าน Rabbit Finance จะทำให้การทำประกันรถกระบะ เข้าใจง่ายขึ้น ไวขึ้น และไม่มีใครหลอกท่านได้ เพราะข้อมูลทุกอย่างจะถูกแสดงออกมาให้ท่านได้เรียนรู้และศึกษาทำความเข้าใจได้โดยง่าย อีกทั้งยังมีศูนย์ช่วยเหลือออนไลน์ที่จะตอบทุกข้อสงสัยเรื่องประกันของท่านโดยไม่ต้องโทรศัพท์เลย

ประเภทการคุ้มครองของประกันรถกระบะนั้นจะไม่แตกต่างกับ ประกันรถเก๋ง เท่าไหร่นัก จะมีเพียงแต่เรื่องของ**เบี้ยประกัน**ที่จะสูงต่ำตามการใช้งานของรถยนต์เท่านั้นเอง เช่นหากจดทะเบียนรถกระบะไว้เป็นรถพาณิชย์ก็มีค่าเบี้ยประกันสูงกว่า แต่หากจดไว้เป็นรถยนต์ส่วนตัวก็จะทำให้มีราคาเบี้ยประกันเท่าๆกับรถเก๋งทั่วๆไป วัดเอาจากราคารถยนต์เท่านั้น

ดังนั้นรูปแบบของกรมธรรม์ก็จะมีความเหมือนกันกับ ประกันรถเก๋ง ซึ่งมีมากมายหลากหลายรูปแบบ โดยแบ่งออกเป็นหลักๆ 5 ประเภท ประกอบด้วย

โดยรูปแบบความคุ้มครองนั้นจะเหมือนกับ ประกันรถเก๋ง แต่โดยรวมแล้วก็ต้องดูว่าข้อเสนอของแต่ละ**บริษัทประกันภัย**นั้นมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง บางกรมธรรม์ก็อาจจะไม่คุ้มค่าเท่ากับกรมธรรม์อื่นๆ ก็ควรจะทำการเปรียบเทียบประกันไว้ก่อนจะทำการตัดสินใจไว้ด้วย

คำว่ารถกระบะหรือ Pick-up truck นั้นจริงๆมีหลากหลายรูปแบบมากกว่าที่คิด โดยแต่ละประเทศนั้นก็จะมีรูปแบบการใช้งานคนละแบบ มีดีไซน์ที่ตอบโจทย์ในคนละเรื่องกัน โดยหลักๆแล้วจะผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ในการขนสินค้าหรือใช้ในการพาณิชย์โดยตรงเลย ทำให้รูปทรงแต่ละแบบจะตอบโจทย์ในการขนส่งสินค้าคนละแบบ

ยกตัวอย่างง่ายๆเช่นรถกระบะ 2 ประตูกับรถกระบะ 4 ประตูที่สามารถพบเห็นได้ง่ายที่สุดในบรรดารถกระบะในประเทศไทย ทั้งสองรูปแบบหากเรียกเก็บภาษีประจำปีก็จะมีราคาแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเลือกจดทะเบียนแบบไหนก็ตาม เพราะรถกระบะสองประตูนั้นโดยมากจะมีไว้ในการขนส่งสินค้า หรือจะเป็นรถแค็บครึ่งคันที่มักพบเห็นในการขนผักขนผลไม้ หรือเป็นที่นิยมในประเทศจีน ก็จะเป็นรูปแบบของรถยนต์เชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ ราคาภาษีและประกันภัยก็จะแตกต่างกัน

ดังนั้นหากเราทำการ**เปรียบเทียบประกันรถกระบะไว้ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อก็จะดีกับตัวเองมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นกรมธรรม์ประกันภัยชั้น 1** หรือ ประกันชั้น 3 เองก็ควรจะตรวจรายละเอียดให้เรียบร้อย เพื่อความคุ้มค่าและเหมาะสมกับรถกระบะของเรามากที่สุด

ความแตกต่างของประกันรถกระบะแต่ละชนิดนั้น จะต้องดูก่อนว่าจะมองในเรื่องเงื่อนไขของ**กรมธรรม์**หรือในส่วนของประเภทรถกระบะ เพราะทั้งสองรูปแบบนั้นมีความหมายแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

ความแตกต่างของเงื่อนไขกรมธรรม์นั้นแบกแยกตามรูปแบบการคุ้มครอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ง่ายๆอยู่แล้ว เพราะหลักการคิดนั้นเหมือนกับ**ประกันรถเก๋ง** กรมธรรม์ต่างๆก็จะยกตัวอย่างเช่น ประกันรถเก๋งชั้น 1 นั้นก็จะมีเงื่อนไขคุ้มครองเหมือนกับ ประกันรถกระบะชั้น 1 โดยขึ้นอยู่กับข้อเสนอของแต่ละบริษัทด้วย ในส่วนของราคานั้นจะแตกต่างกันตามราคาของรถยนต์ สมมุติว่ารถเก๋งมูลค่าหนึ่งล้านบาท รถกระบะมูลค่าหนึ่งล้านบาท หากทั้งสองคันมีรูปแบบการใช้งานเป็นรถยนต์ส่วนตัวเหมือนกัน ก็จะมีมูลค่าเบี้ยประกันเท่าๆกัน

ความแตกต่างของในใช้งาน นั้นคือส่วนที่น่าสนใจสำหรับประกันรถกระบะ เพราะรถกระบะบางประเภทนั้นจะถูกกำหนดเอาไว้เป็นรถยนต์เชิงพาณิชย์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อเบี้ยประกันภัยอย่างแน่นอน ต่อให้เป็นรถกระบะที่มีสภาพเหมือนกัน 100 % แต่คันหนึ่งจดทะเบียนเป็นรถยนต์นิติบุคคลเชิงพาณิชย์ แต่อีกหนึ่งคันเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล รถกระบะเชิงพาณิชย์จะมี**เบี้ยประกัน**สูงกว่า

ดังนั้นจึงบอกได้เลยว่าราคาเบี้ยประกันนั้นจะยังคิดเหมือนกับรถเก๋งปรกติ แค่เปลี่ยนจากเชิงสาธารณะมาเป็นเชิงพาณิชย์เท่านั้น