ทำไมต้องแรบบิท

ซ่อมอู่ก็ได้ ซ่อมห้างก็ดี

ซ่อมอู่ก็ได้ ซ่อมห้างก็ดี

ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง
ฟรีค่าจัดส่งกรมธรรม์

ฟรีค่าจัดส่งกรมธรรม์

รอรับกรมธรรม์ได้เลยภายใน 30 วัน
โบรคเกอร์ประกันรถยนต์อันดับ 1

โบรคเกอร์ประกันรถยนต์อันดับ 1

โบรคเกอร์ประกันรถยนต์ออนไลน์อันดับ 1 ในเครือ BTS

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เลือก

เลือก

กรรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
ซื้อ

ซื้อ

ระบุข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
คุ้มครองทันที

คุ้มครองทันที

รอรับกรมธรรม์ได้เลย

สิทธิประโยชน์

จ่ายสดหรือผ่อนก็สบาย

จ่ายสดหรือผ่อนก็สบาย

เลือกผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน หรือ เลือกชำระสดลดทันที 8%

ของแถมมากมาย

ของแถมมากมาย

ฟรี! กล้องติดรถยนต์ หรือ บัตรเติมน้ำมัน ปตท.มูลค่ารวมกว่า 2,000 บาท*

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชัวโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชัวโมง

พิเศษช่วยเหลือบนถนน 24 ชม. พร้อมดาวโหลดฟรี Prompt แอปพลิเคชั่น ที่ App Store และ Play Store

Video

Video

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

คุณแนน

Honda City, Type 2+

ซื้อประกันภัยรถยนต์กับแรบบิทไฟแนนซ์ รู้สึกว่าค่อนข้างถูกกว่าที่อื่น พนักงานก็บริการดีมาก พอประกันใกล้หมดอายุก็รีบเตือนเราทันทีเลย

reviewer photo

คุณเจ

Toyota Altis, Type 1

สงสัยอยู่นานว่าขับรถโรงเรียนจะทำประกันได้ไหม? ถ้าทำได้จริงๆ ต้องมีเงื่อนไขหรือค่าเบี้ยประกันเป็นพิเศษหรือเปล่า? แล้วก็ได้คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่แรบบิทไฟแนนซ์นี่ละครับ ที่ช่วยให้ผมตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

reviewer photo

คุณธงชัย

Isuzu D-Max, Type 3+

 

เว็บไซต์ใช้งานสะดวก เปรียบเทียบประกันรถยนต์ให้เข้าใจง่าย ของแถมก็เยอะดีด้วย ประทับใจมากครับ

การประกันภัยรถยนต์ คือการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองแก่รถยนต์ ครอบคลุมถึงรถส่วนตัว รถสาธารณะ และผู้เอาประกันภัย รวมถึงความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก การสูญเสีย ความเสียหายของทรัพย์สิน และการประกันภัยต่ออุบัติเหตุส่วนบุคคล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทและประเภทของการประกันรถยนต์ โดยประกันภัยรถยนต์สามารถแบ่งออกได้ ดังนี้

 

          ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ

ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือประกันภัย พ.ร.บ. เป็นการประกันภัยที่กฎหมายบังคับให้รถยนต์ทุกคันทำประกันประเภทนี้ เพื่อคุ้มครองและช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากรถเป็นหลัก ในกรณีที่ได้รับความบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับโรงพยาบาล ว่าจะได้รับค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่ผู้ถือกรมธรรม์เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล

 

อัตราค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับจะเป็นราคาเดียวกันทั้งหมด แต่จะขึ้นอยู่กับประเภทและขนาดของรถ หากฝ่าฝืนไม่รับทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับจะมีระวางโทษปรับตั้งแต่ 50,000-250,000 บาท

 

          ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ

ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ เป็นการประกันภัยรถยนต์ที่ผู้เอาประกันภัยสามารถทำได้ตามความสมัครใจ และมีกรมธรรม์ให้เลือกหลายรูปแบบตามความต้องการ อีกทั้งมีการคุ้มครองครอบคลุมถึงรถยนต์ด้วย ซึ่งจะแตกต่างกับประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับที่ไม่ได้คุ้มครองรถยนต์ และเนื่องจากประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ให้ความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ที่มากกว่า จึงทำให้ค่าเบี้ยประกันภัยมีราคาสูงกว่าด้วย

 

ประเภทของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ สามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ทั้งนี้การเลือกซื้อประกันภัยจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เอาประกันภัย อายุของรถ วงเงินประกันภัย ความคุ้มครอง และค่าเบี้ยประกันภัย
 

  • ประกันภัยชั้น 1

ประกันภัยชั้น 1 เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด โดยบริษัทประกันภัยมักจะรับประกันภัยเฉพาะรถยนต์และรถกระบะส่วนบุคคล ที่มีอายุไม่เกิน 7 ปีเท่านั้น และจะให้ความคุ้มครองในการรับผิดชอบชีวิต ทรัพย์สินของผู้เอาประกันภัย และคู่กรณีด้วย รวมถึงความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ ไฟไหม้ และการถูกโจรกรรมรถยนต์ ราคาค่าเบี้ยประกันส่วนใหญ่มักจะอยู่ที่ 13,000-36,000 บาท

 

  • ประกันภัยชั้น 2

ประกันภัยชั้น 2 เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครอง และรับผิดชอบทางร่างกายของผู้เอาประกันภัย และคู่กรณี รวมถึงรถยนต์ และทรัพย์สินของคู่กรณีอีกด้วย นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองในกรณีที่ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ไฟไหม้ และการถูกโจรกรรมรถยนต์ โดยราคาค่าเบี้ยประกันจะอยู่ที่ 6,000-10,000 บาท

 

  • ประกันภัยชั้น 3

ประกันภัยชั้น 3 เป็นการประกันภัยที่บริษัทจะรับประกันภัยทั้งรถยนต์ส่วนบุคล และรถให้เช่า โดยจะให้ความคุ้มครอง และรับผิดชอบรถยนต์ รวมถึงทรัพย์สินของคู่กรณี นอกจากนี้ยังมีการชดเชยค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้เอาประกันภัย และคู่กรณีด้วย โดยราคาเบี้ยประกันจะอยู่ที่ 900-6,000 บาท

 

  • ประกันภัยชั้น 2+ และ 3+

ประกันภัยชั้น 2+ และ ประกันภัยชั้น 3+ เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองคล้ายการประกันภัยชั้น 2 และ 3 แต่จะมีข้อแตกต่างตรงที่ให้ความคุ้มครองรถยนต์ และทรัพย์สินของผู้เอาประกันภัย อีกทั้งยังสามารถเลือกความคุ้มครองเพิ่มได้ เช่น ความคุ้มครองในกรณีที่ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ ไฟไหม้ และการถูกโจรกรรม โดยราคาเบี้ยประกันภัยจะอยู่ที่ 5,000-20,000 บาท

เนื่องจากนักเรียน นักศึกษาในต่างประเทศส่วนใหญ่ โดยเฉพาะประเทศทางฝั่งยุโรปและสหรัฐอเมริกา สามารถหาค่าเลี้ยงชีพและค่าเล่าเรียนด้วยตนเองได้ จึงทำให้มีกำลังในการซื้อรถยนต์อยู่มาก ส่งผลให้การ ประกันภัยรถยนต์ สำหรับนักศึกษาได้รับความนิยมตามไปด้วย แตกต่างกับประเทศไทยที่นักเรียน นักศึกษายังต้องพึ่งพาการเลี้ยงดูจากพ่อแม่ จึงทำให้ไม่มีกำลังในการซื้อรถยนต์ด้วยตนเอง ส่งผลให้การประกันภัยรถยนต์สำหรับนักศึกษา ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศไทยมากนัก

 

          ประกันภัยรถยนต์สำหรับนักศึกษา

การประกันภัยรถยนต์ สำหรับนักศึกษา คือ การประกันภัยรถยนต์ สำหรับผู้ทำประกันภัยที่มีอายุระหว่าง 18-24 ปี หรือผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมหาวิทยาลัย รวมถึงกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (High School) ด้วย ทั้งนี้เงื่อนไขหลักเกณฑ์อายุของผู้ซื้อประกันภัยขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของบริษัทประกันภัย

 

ความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ สำหรับนักศึกษา ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับการประกันภัยรถยนต์ทั่วไป อันได้แก่ การคุ้มครองรถยนต์รถส่วนตัวและผู้เอาประกันภัย รวมถึงความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกเมื่อเกิดการสูญเสีย ความเสียหายของทรัพย์สิน และการประกันภัยต่ออุบัติเหตุส่วนบุคคล แต่จะมีข้อแตกต่างในเรื่องสิทธิประโยชน์อยู่พอสมควร โดยเฉพาะค่าเบี้ยประกันภัยที่ถูกกว่าการประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่นๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อตกลงในกรมธรรม์ของคุณ

 

          สิทธิพิเศษที่น่าสนใจ

โดยการประกันภัยรถยนต์ สำหรับนักศึกษานี้ ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักศึกษาและนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่มีรถยนต์ส่วนตัว โดยมีใบอนุญาตขับรถแล้ว เพราะนอกจากจะมีค่าเบี้ยประกันภัยที่ถูกกว่าประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่นๆ แล้ว ยังสามารถช่วยคุ้มครองผู้ขับขี่รถยนต์มือใหม่อย่างนักเรียนและนักศึกษาด้วย

 

อีกทั้งยังการประกันภัยประเภทนี้ยังมอบสิทธิพิเศษในกรณีที่คุณไม่ใช้รถยนต์ ซึ่งจากสถิติพบว่า นักศึกษามากกว่า 2 ใน 3 หรือ 67% มักจะไม่มีเหตุให้ขับรถยนต์เป็นประจำทุกวัน และจะไม่นิยมขับรถในช่วงวันหยุดเทศกาล หรือเมื่อต้องกลับไปเยี่ยมครอบครัวในต่างจังหวัด โดยบริษัทประกันภัย จะคิดค่าเบี้ยประกันภัยเฉพาะช่วงเวลาที่คุณขับรถยนต์เท่านั้น ซึ่งนับว่าคุ้มค่าแก่การทำประกันภัยรถยนต์สำหรับนักศึกษาเป็นอย่างมาก

การทำประกันภัยรถยนต์ เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ครอบครองรถยนต์ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถยนต์สาธารณะ เพราะการทำประกันภัยรถยนต์จะช่วยคุ้มครองรถยนต์ทั้งรถส่วนตัว รถสาธารณะ และผู้เอาประกันภัย รวมถึงความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก การสูญเสีย ความเสียหายของทรัพย์สินและการประกันภัยต่ออุบัติเหตุส่วนบุคคล อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลได้เป็นอย่างดี
 

          ประสบการณ์ขับขี่น้อย ความเสี่ยงยิ่งมาก

สำหรับผู้ที่เป็น นักขับรถมือใหม่ หรือผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการขับขี่รถยนต์บนท้องถนน ก็ควรทำประกันภัยรถยนต์เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากโอกาสในการประสบอุบัติเหตุที่สามารถสร้างความเสียหายแก่ตนเองและผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นมีอยู่มาก เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้ว นอกจากอาการบาดเจ็บ หรือความเสียหายทางทรัพย์สิน อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล หรือซ่อมแซมรถยนต์เป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลย
 

โดยเฉพาะในหมู่นักเรียน นักศึกษาที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่รถยนต์สูง อ้างอิงจากสถิติในประเทศแถบยุโรปและสหรัฐอเมริกา ผู้ขับขี่ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตสูงมากกว่าผู้ขับขี่ที่มีอายุระหว่าง 25-64 ปี ถึง 4 เท่าตัว แม้รัฐบาลจะมีมาตรการควบคุมพฤติกรรมเสี่ยงของผู้ขับขี่อายุน้อย ด้วยการจำกัดเวลาในการขับรถและการควบคุมความเร็วที่ใช้ในการขับรถยนต์แล้วก็ตาม
 

จากสถิติเหล่านี้จึงชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการทำประกันภัยรถยนต์ สำหรับนักศึกษาเป็นอย่างมาก เพราะโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่มีมากกว่าบุคคลในช่วงวัยอื่น เนื่องจากมีประสบการณ์ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนไม่มาก แถมกรมธรรม์นี้ยังจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ในกรณีที่ประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บและเกิดความเสียหายต่อรถยนต์ทั้งตัวผู้ซื้อประกันภัย รวมถึงคู่กรณีด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ขับขี่ประสบการณ์น้อยและอายุน้อยเช่นนี้

สำหรับนักศึกษาส่วนใหญ่โดยเฉพาะในต่างประเทศ แม้จะสามารถหาค่าเล่าเรียนและค่าเลี้ยงดูตนเองได้ แต่การมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากการ ทำประกันภัยรถยนต์ อาจจะทำให้คุณต้องทำงานระหว่างเรียนมากขึ้น เพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ซึ่งถ้าหากคุณจัดการเวลาทำงานไม่ดี คงส่งผลกระทบต่อการเรียนไม่น้อย ซึ่งนับว่าส่งผลเสียต่อคุณเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็มีวิธีการง่ายๆ ที่จะช่วย เพิ่มความประหยัดในการทำประกันภัยรถยนต์สำหรับนักศึกษา ดังนี้

 

  • การเลือกซื้อรถยนต์ราคาถูก

นักศึกษาที่กำลังตัดสินใจในการซื้อรถยนต์ส่วนตัวและต้องการจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยในราคาถูก ควรเลือกซื้อรถยนต์ที่มีราคาถูกเช่นกัน เนื่องจากค่าเบี้ยประกันภัยสำหรับรถยนต์ที่ราคาไม่แพงมักจะมีราคาถูกกว่ามาก แต่บางกรมธรรม์ก็มักจะลดความคุ้มครองตามมาด้วย ทั้งนี้ควรสอบถามข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ จากบริษัทประกันภัยโดยตรง

 

  • การติดตั้งอุปกรณ์ Telematics

วิธีนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ เพราะนอกจากบริษัทประกันภัยจะมอบสิทธิพิเศษในการลดค่าเบี้ยประกันภัยให้กับคุณแล้ว การติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัย Telematics ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่รถของคุณ รวมถึงลดโอกาสในการเกิดโจรกรรม หรือ รถยนต์สูญหาย ได้อีกด้วย

 

  • การเลือกซื้อกรมธรรม์ที่จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยแบบรายปี

หากคุณต้องการลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์แล้ว การเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยที่มีนโยบายการจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยแบบรายปี จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในการจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยมากขึ้น แถมยังจะช่วยให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงค่าดอกเบี้ยรายเดือนได้อีกด้วย

 

  • การเพิ่มชื่อผู้ขับรถยนต์ในกรมธรรม์

บริษัทประกันภัยจะพิจารณาลดค่าเบี้ยประกันภัย หากคุณเพิ่มชื่อบุคคลที่มีอายุมากกว่าคุณ รวมถึงมีประสบการณ์ในการขับรถยนต์บนท้องถนนมาเป็นเวลานานลงในกรมธรรม์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและข้อกำหนดของบริษัทประกันภัย

 

  • การระมัดระวังในการขับขี่

การระมัดระวังในการขับขี่ นอกจากจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยต่อชีวิตและรถยนต์ของคุณแล้ว ยังช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์สำหรับนักศึกษาได้อีกด้วย หากบริษัทประกันภัยของคุณมีนโยบายในการลดค่าเบี้ยประกันภัยให้กับผู้ที่มีจำนวนการเกิดอุบัติเหตุน้อยครั้ง หรือแม้กระทั่งไม่มีการเกิดอุบัติเหตุเลย

          เทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขี่

การติดตั้งกล่องดำสำหรับรถยนต์ หรือ Telematics เป็นการติดตั้งอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีไร้สาย สามารถใช้งานในรูปแบบของการบันทึกข้อมูลขณะขับขี่รถยนต์ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อข้อมูลไปยังผู้รับรายอื่นได้อีกด้วย นอกจากนี้อุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยวัดความสม่ำเสมอและคุณภาพการขับขี่ของผู้ขับขี่ แถมยังสามารถควบคุมหรือจำกัดการขับขี่เพื่อลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย
 

นอกจากนี้อุปกรณ์กล่องดำสำหรับรถยนต์ (Telematics) ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องติดตามตำแหน่งของรถยนต์ ซึ่งจะช่วยป้องกันและมีส่วนช่วยในการตามหา หากรถยนต์ของคุณถูกโจรกรรมหรือสูญหาย และแน่นอนว่าการติดตั้งเครื่องมือนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย และลดภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณมากขึ้น
 

          สิทธิเศษ หากติดตั้งเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขี่

หากคุณทำประกันภัยรถยนต์สำหรับนักศึกษาด้วย กับบริษัทประกันภัยที่มีนโยบายในการติดตั้งอุปกรณ์ Telematics จะช่วยให้คุณลดค่าเบี้ยประกันภัยได้มากขึ้น เนื่องจากบริษัทประกันภัยรถยนต์จะตรวจสอบและติดตามพฤติกรรมการขับขี่ของคุณ ผ่านทางอุปกรณ์ Telematics หากคุณมีพฤติกรรมขับขี่ที่ดี บริษัทประกันภัยจะลดค่าเบี้ยประกันภัยของคุณให้ถูกลงกว่าเดิม ตัวอย่างการประกันภัยด้วย Telematics ในประเทศอังกฤษ พบว่าสามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์สำหรับนักเรียน เฉลี่ย 1,282 ปอนด์ หรือประมาณ 56,404 บาท
 

แม้การติดตั้งอุปกรณ์ Telematics จะมอบส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ สำหรับนักศึกษา และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่รถยนต์ของคุณเป็นมากขึ้น แต่บริษัทประกันภัยมักจะมีเงื่อนไขและข้อจำกัดเช่นเดียวกับการประกันภัยรถยนต์ สำหรับนักศึกษาทั่วๆ ไป ดังนั้นคุณควรศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของกรมธรรม์ หากคุณไม่อยากเสียสิทธิและผลประโยชน์จากการทำประกันภัยสำหรับนักศึกษาด้วยการติดอุปกรณ์ Telematics

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์