เราช่วยคุณประหยัดมากกว่า 75%

ลดสูงสุด 20% เมื่อระบุอายุผู้ขับขี่

ลดสูงสุด 20% เมื่อระบุอายุผู้ขับขี่

รับส่วนลดสูงสุดถึง 20% เมื่อระบุชื่อและอายุผู้ขับขี่
ประวัติดีลดเพิ่มสูงสุด 50%

ประวัติดีลดเพิ่มสูงสุด 50%

ส่วนลดพิเศษเมื่อไม่มีประวัติการเคลม
ลด 5% เมื่อติดตั้งกล้องติดรถยนต์

ลด 5% เมื่อติดตั้งกล้องติดรถยนต์

รับส่วนลดเพิ่มเมื่อติดตั้งกล้องติดรถยนต์

ทำไมต้องแรบบิท

ซ่อมอู่ก็ได้ ซ่อมห้างก็ดี

ซ่อมอู่ก็ได้ ซ่อมห้างก็ดี

ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง
ฟรีค่าจัดส่งกรมธรรม์

ฟรีค่าจัดส่งกรมธรรม์

รอรับกรมธรรม์ได้เลยภายใน 30 วัน
โบรคเกอร์ประกันรถยนต์อันดับ 1

โบรคเกอร์ประกันรถยนต์อันดับ 1

โบรคเกอร์ประกันรถยนต์ออนไลน์อันดับ 1 ในเครือ BTS

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เลือก

เลือก

กรรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
ซื้อ

ซื้อ

ระบุข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
คุ้มครองทันที

คุ้มครองทันที

รอรับกรมธรรม์ได้เลย

สิทธิประโยชน์

จ่ายสดหรือผ่อนก็สบาย

จ่ายสดหรือผ่อนก็สบาย

เลือกผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน หรือ เลือกชำระสดลดทันที 8%

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชัวโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชัวโมง

พิเศษช่วยเหลือบนถนน 24 ชม. พร้อมดาวโหลดฟรี Prompt แอปพลิเคชั่น ที่ App Store และ Play Store

บริการเลขาส่วนตัว ฟรี

บริการเลขาส่วนตัว ฟรี

เสมือนมีเลขาส่วนตัวข้างกาย พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
โทร 02-039-5721

Video

Video

ก่อนที่มันจะสาย

ก่อนที่มันจะสาย

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

คุณแนน

Lexus NX 300h, ประกันชั้น 2+

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

 

7,799 ฿ ประหยัด 1,800 ฿ 

จ่ายจริง 5,999 ฿

ไม่อยากให้โลกนี้มีความโชคร้าย ทุกคนน่าคิดแบบเดียวกัน เพราะความโชคร้ายนำมาซึ่งความวุ่นวายอีกมาก เพราะใครจะรู้ว่าในขณะที่เราขับรถอย่างมีสติ แต่รถอีกคันดันเมาแล้วขับทำให้ประสานงากัน แน่ละ ไม่มีใครชอบความโชคร้าย

 

และในเศรษฐกิจแบบนี้เมื่อถึงเวลาต่อ พรบ รถยนต์ หรือ ต่อประกันรถยนต์ หลายคนอาจตัดสินใจไม่ต่อ ประกันชั้น 1 แบบเดิม เปลี่ยนไปต่อ ประกันชั้น 2 หรือ ประกันชั้น 3 แทน อีกทั้งอาจจะเปลี่ยนบริษัทประกัน หรือโบรกเกอร์ประกันภัย ส่วนหนึ่งคิดว่าอุบัติเหตุไม่เกิดถ้าระมัดระวัง แถมเปลี่ยนประกันชั้น 1 ก็น่าจะประหยัดเบี้ยประกัน

 

ถ้ามองตามความเป็นจริงความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุง่ายมากๆ นอกจาก เมาแล้วขับ ก็ยังมียางแตก ยางรั่ว รถติดแก๊สทำท่าจะระเบิด หรือภัยธรรมชาติที่คาดเดาไม่ได้ เช่น ไฟไหม้รถ น้ำท่วมรถ หรือแม้แต่กระจกแตกแบบงงๆ ว่ากันตรงๆ ถ้าไม่ใช่ประกันชั้น 1 ก็คงต้องควักเงินตัวเองเพื่อจ่ายค่าซ่อมแซม

 

ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า ประกันชั้น 1 มีเบี้ยประกันที่แพงเมื่อเทียบกับประกันชั้น 3 แต่ความคุ้มครองที่ได้รับย่อมคุ้มค่ากว่าอยู่แล้ว การเพิ่มเบี้ยประกันไปสักหน่อยแลกกับความคุ้มครองที่เยอะกว่าย่อมจำเป็น เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น

 

    เราจะมายกตัวอย่างอุบัติเหตุที่ประกันชั้น 1 จะให้ความคุ้มครอง

 

 • มอเตอร์ไซค์ขาซิ่งวิ่งชนกระแจกแตก

สมมติว่าขับรถอยู่ดีๆ แถมในรถที่มีเด็กนั่งคาร์ซีทตามปกติ แต่จู่ๆ มีรถมอเตอร์ไซค์ที่ไหนไม่รู้มาเฉี่ยวชน ทำให้กระจกข้างแตกร้าวแล้วขับหนีไปอย่างไว ประกันชั้น 1 จะคุ้มครองค่าเสียหายให้ทันที และถ้าบอกทะเบียนของรถมอเตอร์ไซค์นั้นได้ไม่ถูกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก 1,000 บาท แต่ประกันชั้น 2 หรือประกันชั้น 3 จะไม่คุ้มครองเลย

 

 • จอดรถทิ้งแบบใส่เกียร์ว่าง แต่ถูกดันไปชนคันหน้า

ต้องบอกว่าในกรุงเทพนี่รถติดมากๆ ส่วนหนึ่งเพราะมักจอดรถไว้ข้างทาง ไม่ยอมหาที่จอดดีๆ หรือ จอดในลานจอดรถ แต่ถ้ามีคนดันรถของเราไปชนคันข้างหน้า ประกันชั้น 1 ก็คุ้มครองค่าเสียหายอยู่ดี แถมไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ถ้ามีกล้องหน้ารถที่ระบุคู่กรณีได้

 

 • เบรกรถไม่อยู่ จนไปชนประตูบ้านคนอื่น

รถเบรกไม่อยู่ในกรณีไม่ได้การตรวจเช็คสภาพรถยนต์ หรือสังเกตว่าสภาพรถยนต์ว่ายังดีอยู่ไหม หรือถนนลื่นเพราะฝนตก เพราะก่อให้เกิดอุบัติเหตุแบบนี้ได้ เจ้าของรถต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณี ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองในส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งคู่กรณี และเจ้าของรถด้วย

 

 • กระจกรถแตก

ไม่ว่าฝนจะตกหนัก จนทำให้ลมพัดกิ่งไม้หักลงบนกระจกรถจนแตกร้าว หรือขับรถออกต่างจังหวัด โดนมิจฉาชีพปาหินหวังปล้นทรัพย์ (นอกจากจะต้องระวังมิจฉาชีพยังต้องระวังรถบรรทุกคันใหญ่ๆ ด้วย) ซึ่งกรณีกระจกแตกมีแค่ประกันชั้น 1 ที่คุ้มครอง

 

ความคุ้มครองที่ประกันชั้น 1 มอบให้เรียกได้ว่าครอบคลุม จากที่ยกตัวอย่างมาข้างต้นก็พอสังเขปเท่านั้น ยังมีความคุ้มครองอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ใส่ลงไป ถ้ายอมจ่ายเบี้ยประกันเพิ่มสักหน่อย แลกกับความคุ้มครองก็ถือว่าคุ้มอยู่ดี

 

อ่านถึงตรงนี้น่าจะเอะใจกันสักบ้างแหละ ไหนว่า ประกันรถชั้น 1 ดีมากๆ ราคาแพงกว่าใครเพื่อน ลอง เปรียบเทียบประกันรถยนต์ แต่ละทีในทุกบริษัทก็ราคาไม่ต่างกันมากไหนว่าคุ้มครองทุกกรณีที่จะเกิดขึ้นกับรถของเรา เช่น เราชนเขา เขาชนเรา รถหาย รถไฟไหม้ รถน้ำท่วม รถกระจกแตก แล้วกรณีใดบ้างที่ไม่คุ้มครอง

 

คำตอบคือ ประกันชั้น 1 ไม่ได้คุ้มครองทุกกรณีมีจริงๆ ด้วยความที่เป็นบริษัทประกัน หรือโบรกเกอร์ประกันภัย ที่เปิดบริษัทมาอย่างยาวนาน ก็มักจะเจอการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน หรือการเคลมแบบแปลกๆ หรือหวังมาเคลมฟรีกับโบรกเกอร์ประกันภัย เพราะบางทีผู้เอาประกันภัยมักตั้งใจทำให้เกิดอุบัติเหตุบ้างก็มี เพื่อเรียกร้องเอาค่าสินไหมทดแทนกับบริษัทประกัน

 

     ซึ่งกรณีต่อไปนี้ บริษัทประกันจะไม่จ่ายนะจ๊ะ (ถึงแม้จะเป็นประกันชั้น 1 ก็เถอะ)​

 

 • รถติดแก๊ส หรือติดก๊าซ NGV หรือ LPG แต่ไม่ได้แจ้งเรื่องให้บริษัทประกันทราบ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา เราจะกลายเป็นคนผิดในทันที

 

 • ไม่ชำระค่าเบี้ยประกันให้ครบ เป็นเรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้หากจ่ายเงินเบี้ยประกันไม่ครบ เพราะความคุ้มครองก็จะไม่ทำงานอยู่แล้ว แต่ในกรณีที่ให้ความคุ้มครองก็ต้องจ่ายค่าส่วนต่างเพิ่มขึ้นมาอีก

 

 • เมาแล้วขับนอกจากจะผิดกฎหมาย ทำลายชีวิตคนอื่นและตัวเอง ทางบริษัทประกันสามารถปฏิเสธการคุ้มครอง หรือจ่ายค่าชดเชยให้แก่เราได้

 

 • นำรถไปใช้แบบผิดวิธี เช่น บรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าที่กำหนดเอาไว้ หรือนำไปใช้ผิดตามข้อกำหนด เช่น นำรถยนต์ส่วนบุคคลไปขนส่ง จนเกิดอุบัติเหตุ

 

 • ชนแล้วหนี ที่พบเห็นกันบ่อยๆ เกิดจากความกลัวว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าชนคนเสียชีวิต หรือคนหนีไม่มีใบขับขี่ ซึ่งการชนแล้วหนีต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันเลยทีเดียว

 

จากที่ยกตัวอย่างไปเป็นเพียงกรณีเล็กๆ น้อยๆ ที่ประกันชั้น 1 หรือโบรกเกอร์ประกันภัย จะไม่ให้ความคุ้มครองหากเกิดหรือละเมิด แต่ยังมีอีกเงื่อนไขที่เป็นเรื่องใหญ่ ที่ไม่อาจจะเกิดขึ้นได้แต่ถ้าเกิดขึ้นมา ต่อให้เป็น ประกันชั้น 1 ก็ไม่คุ้มครองอยู่ดี

 

 • ความเสียหายจากภาวะสงคราม

รถที่โดนรอยกระสุน ระเบิด หรือไฟไหม้จากการเผาด้วยความตั้งใจจากการทำสงคราม ซึ่งสิ่งเหล่านี้อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของบริษัทประกันภัย หรือโบรกเกอร์ประกันภัยที่จะคุ้มครองได้ ไม่ว่ารถจะจอดไว้ หรืออยู่ในพื้นที่ความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ถ้าดันเสียหายจากภาวะสงคราม ไม่สามารถเรียกร้องค่าสินไหมได้

 

 • ความเสียหายจากสงครามกลางเมือง

สงครามกลางเมือง หรือความวุ่นวายที่เกิดจากความขัดแย้งทางการเมืองก็เข้าข่ายในเงื่อนไขนี้เหมือนกัน ไม่ว่าจะประกันรถยนต์ชั้น 1 ธนชาต หรือบริษัทไหนๆ ก็ไม่รองรับความคุ้มครองอยู่ดี ถ้ารถเสียหายจากความขัดแย้งในบ้านเมือง เช่น โดนกลุ่มประท้วงทุมรถยนต์ รับลูกหลงจากการต่อสู้ ก็ไม่ได้รับค่าสินไหม

 

 • ความเสียหายจากวัตถุปรมาณู

น้อยมากที่จะเกิดเหตุนี้ขึ้นกับรถของเรา แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงๆ ก็คงไม่ต้องสินไหมจากประกันชั้น 1 ให้เสียเวลา แต่วัตถุปรมาณูไม่ได้หมายถึงขีปนาวุธอย่างเดียว แต่รวมถึงกเตาปฏิกรนิวเคลียร์ขัดข้องหรือระเบิดด้วย ในบ้านเราไม่มีเตาอย่างว่าแน่ๆ แต่บริษัทประกันออกตัวไม่ก่อนเลยไม่แปลกอะไร

 

 • ความเสียหายจากกัมมันตภาพรังสีของเชื้อเพลิงปรมาณู

ไม่ใช่แค่รถที่อันตรายจากการรับกัมมันตภาพรังสี แต่ร่างกายของเราก็ไม่ต่างกัน ระยะการกระจายก็กว้างกว่าระเบิด ถึงบ้านเราจะไม่มี แต่บริษัทประกันก็ต้องกำหนดเอาไว้ก่อน

 

    จะซื้อประกันรถยนต์ ทำไมต้องเลือกวิธีออนไลน์

 

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจากเดิม อยากค้นหาอะไรก็ใช้อินเทอร์เน็ตแปปเดียวก็ได้คำตอบ หรือซื้อของออนไลน์ก็ง่ายๆ ประเทศไทย 2560 ทุกอย่างแทบจะใช้อินเทอร์เน็ตเป็นศูนย์กลาง เริ่มหันมาจ่ายเงินด้วย e-Payment เป็นสังคมออนไลน์ e-commerce ที่มีอินเทอร์เน็ตไว้เป็นช่องทางทำมาหากิน

 

นอกจากเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้จิปาถะ ประกันรถยนต์เองก็ไม่น้อยหน้าที่จะก้าวเข้าสู่สังคม e-commerce อีกทั้งยังต่อ พรบ. รถยนต์ หรือต่อประกันรถยนต์แบบออนไลน์ได้แล้วอีกด้วย เรียกได้ว่าสังคมอินเทอร์เน็ตนี่แหละ ง่ายและสะดวกต่อผู้ใช้งานทุกคนอย่างจริงจัง

 

บางคนยังมองว่าซื้อประกันออนไลน์กับโบรกเกอร์ประกันภัย เสี่ยงโดนหลอกเอาได้ง่ายๆ เพราะบางที่ไม่มีสถานที่ตั้งบริษัท หรือไม่สามารถสืบค้นข้อมูลเบื้องต้น หรือค้น Feedback ในอินเทอร์เน็ตได้ว่า ใช้ประกันชั้น 1 แล้วได้ความคุ้มครองที่ดีตามที่บอกไว้ในเงื่อนไขหรือเปล่า อีกทั้งไม่มีประโยชน์เท่าเจอนายหน้าแบบตัวต่อตัว

 

 

    วันนี้เราจึงจะมาบอกข้อดีว่าทำไมถึงต้องซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

 

 • สะดวกในการหาข้อมูล

เพราะมีอินเทอร์เน็ตเป็นศูนย์กลางทำให้เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายกว่าเดิมทำให้เราสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับประกันแต่ละชนิดได้อย่างมากมาย เช่น ประกันชั้น 1 ธนชาต คุ้มครองอะไรบ้าง ถ้าอยากลดเบี้ยประกันต้องทำอย่างไร หรือเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์เพื่อให้คุ้มค่ากับตัวเราที่สุด

 

 • ปลอดภัยในการซื้อของออนไลน์​

ถ้าพูดถึงการซื้อของออนไลน์ เช่น เสื้อผ้า หรือของใช้ตามเว็บไซต์ e-bay หรือ amazon สิ่งหนึ่งที่ลูกค้าต้องกรอกลงไปในคือเลข CVV และ OTP เพื่อยืนยันตัวตน แต่การซื้อประกันออนไลน์ ก็ต้องตรวจเช็กด้วยว่ามีความปลอดภัยหรือเปล่า หน้าเว็บไซต์มี encrypt password หรือเปล่า เท่านี้ก็ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ได้สบายใจ

 

 • จัดส่งกรมธรรม์

ถ้าซื้อออนไลน์หมายความไม่ต้องมาเอาสินค้าถึงที่ กรมธรรม์ประกันรถยนต์ก็เหมือนกัน ทางโบรกเกอร์ประกันภัย หรือบริษัทประกันภัยจะจัดส่งเอกสารให้ได้ในที่ที่สะดวก เช่น ที่บ้านหรือที่ทำงาน ถ้าอยู่ต่างจังหวัดก็จะส่งจดหมายแบบลงทะเบียนที่สามารถตรวจเช็กได้เหมือนกัน

 

สรุปแล้วว่าการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ สร้างความสะดวกหรือง่ายแก่ผู้ใช้บริการอยู่มากโข แต่ผู้เอาประกันก็ต้องเช็กด้วยว่าเมื่อได้รับกรมธรรม์ไปแล้วข้อมูลต่างๆ ครบถ้วนหรือผิดหรือเปล่า เช่น ความคุ้มครอง ทุนประกัน เพราะถ้าไม่จะได้ติดต่อโบรกเกอร์ประกันภัยที่ซื้อ หรือบริษัทประกันเพื่อทำการเปลี่ยน พอจะใช้ขึ้นมาแล้วไม่ตรงกันก็จะเกิดปัญหาตามหลังได้

 

ทุกคนน่าจะคุ้นหูกันดีกับคำว่า ธนชาต เพราะเป็นธนาคารที่มีสีส้มสดใสเห็นได้ทั่วในประเทศไทย เป็นสถาบันการเงินน้องใหม่ แต่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าพอกับสำนักอื่น และลูกค้าก็ให้ความสนใจไปฝากเงิน หรือทำธุรกรรมทางการเงินแบบไม่ขาดสาย แล้วประกันรถยนต์จากธนชาต เกี่ยวข้องอะไรกับ ธนาคาร ธนชาต

 

คำตอบคือ ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ตามนโยบายของรัฐบาลในการเตรียมความพร้อมของประเทศ ต่อการเปิดเสรีธุรกิจประกันภัยด้วยการจดทะเบียน ปัจจุบันชำระเต็ม 740 ล้านบาท โดยเป็นบริษัทในเครือ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)

 

เป็นไปตามแผนการปรับโครงสร้างการถือหุ้นบริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินตามหลักหลักเกณฑ์การกำกับแบบรวมกลุ่มพร้อมกันนั่นเอง ธนาคารแห่งโนวาสโกเทีย เอเชีย ลิมิเต็ด (BNSAL) ได้เข้ามาเป็นผู้ร่วมทุน ในการบริหารธุรกิจ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของกลุ่ม ซึ่งประกันรถยนต์ ธนชาต ก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

 

   

     การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนกับ ธนชาต ประกันภัย

 

 

การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเป็นอีกหัวใจสำคัญในการซื้อประกันภัย ยิ่งเป็น ประกันชั้น 1 ที่เบี้ยแพงที่สุดย่อมต้องอยากเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนคืนมาอยู่แล้ว เพราะ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอย่างครอบคลุม จะเรียกร้องค่าสินไหมได้หรือเปล่า

 

เพื่อการบริการที่รวดเร็วทาง ธนชาตประกันภัย ได้มีการทำช่องทางการเคลม Online ไว้สำหรับลูกค้าทุกกลุ่มโดยสามารถเข้าไปแจ้งเคลมได้ที่หน้า เคลมประกันภัยออนไลน์ www.thanachartinsurance.co.th โดยให้ผู้แจ้งกรอกรายละเอียดทุกอย่างตามความเป็นจริงลงไปในช่องใส่ข้อมูลและทำตามขั้นตอน หลังจากการส่งข้อมูลเสร็จสิ้นทาง ธนชาตออนไลน์จะประสานงานรีบส่งเจ้าหน้าที่ลงไปยังจุดเกิดเหตุและติดต่อลูกค้าโดยไวที่สุด

สำหรับลูกค้าท่านไหนที่ ซื้อประกันชั้น 1 กับ ธนชาตประกันภัย บอกเลยว่าไม่ต้องกังวล เนื่องจากธนชาตประกันภัยมีช่องทางติดต่อมีมากมายหลาย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ธนชาตประกันภัย หรือสายด่วนเคลม  

 

ดังนั้น ผู้ใช้บริการจึงอุ่นใจได้ว่า ธนชาตประกันภัยพร้อมให้ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของลูกค้าตลอดการเดินทาง

 

 • ศูนย์บริการลูกค้า 02-308-9300

 

 • สายด่วนเคลม 02-662-8999

 

 • ซื้อกรมธรรม์ออนไลน์  02-308-9300

 

 • ซื้อประกัน  02-685-0357


 

แต่จริงๆ แล้วยังมีโบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์อย่าง rabbit finance ที่มี ประกันรถยนต์ชั้น 1 จากธนชาต ให้บริการแก่ผู้เอาประกันที่สนใจ ซึ่งการซื้อประกันออนไลน์กับแรบบิท ไฟแนนซ์ คุ้มยิ่งกว่าคุ้มนะจะบอกให้

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่านอกจากบริษัทประกันรถยนต์โดยตรงแล้ว ยังมีโบรกเกอร์ประกันภัยที่เปิดขึ้นมาเพื่อจำหน่ายเกี่ยวประกันวินาศภัยให้กับผู้เอาประกันได้เลือกใช้อีกด้วย ซึ่งไม่มีใครมาบังคับว่าต้องซื้อผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย หรือซื้อกับตัวแทนหรือนายหน้าโดยตรง ซึ่ง rabbit finance ก็เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ประกันภัยที่จำหน่ายประกันรถยนต์เหมือนกัน

 

rabbit finance เป็นโบรกเกอร์ประกันภัย ภายใต้การกำกับดูแลของ BTS เรียกได้ว่ามีความน่าเชื่อถือและคุ้นเคยกับการตลาดของประเทศไทยดีมากๆ ซึ่ง rabbit finance เป็นทั้งโบรกเกอร์ประกันภัยจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับวินาศภัย และเป็นบล็อกข้อมูลให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ แต่ ประกันชั้น 1 จากธนชาต ก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

ต้องบอกก่อนว่า แรบบิท ไฟแนนซ์ เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่มีพันธมิตรมากมายกว่า 30 บริษัท คอยเปรียบเทียบข้อมูลของประกัน หรือเบี้ยประกันให้ผู้เอาประกันแบบเสร็จสรรพภายในไม่กี่นาที ง่ายต่อการใช้งาน (คิดดูว่าง่ายกว่านั่งเปิดทีละบริษัทแล้วคิดคำนวณเอาไหม) ซึ่ง ธนชาต ประกันภัย ก็เป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์เหมือนกัน

 

    โดย rabbit finance จะเปรียบเทียบชนิดประกันดังนี้

 

 • ธนชาต ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากทุกๆ สำนักประกันภัย

 

 • ธนชาตประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 และ 2+

 

 • ธนชาตประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3 และ 3+

 

เมื่อมีโบรกเกอร์ประกันภัยผุดขึ้นมามากมายราวกับดอกเห็ด ผู้เอาประกันภัยต้องคิดไม่ตกว่าจะซื้อประกันรถยนต์ กับ โบรกเกอร์เจ้าไหนดี โดยหน้าที่หลักของโบรกเกอร์ประกันภัย ต้องบริการหลังการขายให้แก่ลูกค้าด้วย เช่น การเคลมประกัน ซึ่งวันนี้เรานำวิธีเลือกโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ แบบเป็นกลางมาฝากกัน

 

    เลือกโบรกเกอร์ประกันภัยแบบไหนดี

 

 • เลือกโบรกเกอร์ประกันภัยที่ทำธุรกิจประกันภัยมานาน หรือเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือ

 

 • เลือกโบรกเกอร์ที่ไม่เคยมีข่าวหรือชื่อเสียงในทางเสียหายมาก่อน เช่น หลอกเอาค่าเบี้ยประกัน แล้วไม่ยื่นเอกสารให้กับบริษัท

 

 • เลือกโบรกเกอร์ประกันไม่ควรดูแต่เบี้ยถูกหรือแพง แต่ให้ดูว่าสามารถเปรียบเทียบราคา ความคุ้มครองจากหลายๆ บริษัทประกันได้หรือเปล่า

 

 • เลือกโบรกเกอร์ประกันที่มีบริการอำนวยความสะดวกเสริม เช่น ผ่อนได้ 0% หรือในขณะที่รถเสียเข้าอู่โดนรถลากลากไป ก็มีรถเสริมให้ใช้งานแก้ขัดไปก่อน

 

จริงๆ แล้ว ประกันชั้น 1 หรือ ชั้น 2+ ก็ส่วนหนึ่งก็อยู่ที่นิสัยการขับขี่ของผู้ใช้งานมากกว่า เพราะถ้ารู้ตัวว่าตัวเองมีนิสัยขับรถแบบใด หรือใช้รถบ่อยแค่ไหนก็น่าจะเลือกประกันถูกประเภทให้กับรถของตัวเองได้ ถึงแม้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะแพงที่สุดในหมู่เหมือนแต่ก็อย่าว่าว่าความคุ้มครองย่อมมากกว่า

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์