ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์กับ rabbit finance

การันตีราคาดีที่สุด

การันตีราคาดีที่สุด

เจอราคาถูกกว่า เราลดราคาให้คุณ*

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

เลือกชำระเบี้ยเต็มจำนวนหรือ
จ่ายแบบผ่อน 0% นาน 10 เดือน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วไทย
โดย Inter Partner Assistance

รู้จักประกันแบบต่างๆ

Image

โปรโมทชั่นสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2+

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เปรียบเทียบ

เปรียบเทียบ

ประกันภัยจาก 30 บริษัทชั้นนำ
เลือก

เลือก

กรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
อุ่นใจ

อุ่นใจ

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ของเรา

reviewer photo

คุณแนน

Lexus NX 300h, ประกันชั้น 2+

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

 

7,799 ฿ ประหยัด 623 ฿ 

จ่ายจริง 7,175 ฿

reviewer photo

คุณเจ

Lexus ES 300h, ประกันชั้น 1

 

สะดวกและรวดเร็วดี ช่วยลดเวลาที่ใช้เปรียบเทียบได้เยอะ ราคาดี ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

 

21,824 ฿ ประหยัด 1,745 ฿

จ่ายจริง 20,078 ฿

reviewer photo

คุณธงชัย

Lexus CT 200h, ประกันชั้น 3+            

          

ซื้อประกันกับ rabbit finance แล้วอุ่นใจมากครับ จะส่งของ หรือ พาครอบครัวเที่ยว ก็หมดห่วงสุดๆ ทางบริษัทประกันค้าก็ดูแลดีจริงๆครับ

 

6,500 ฿ ประหยัด 520 ฿

จ่ายจริง 5,980 ฿

เปรียบเทียบความคุ้มครองของ ประกันชั้น 2+  มีอะไรบ้าง ?

การซื้อประกันรถยนต์ เอาไว้คุ้มครองตัวเอง และรถยนต์ที่คุณรัก จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับรถตัวเอง เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้นมา แล้วไม่มีประกันรถ เราจะต้องชดใช้ค่าเสียหายด้วยตัวเองทั้งหมด แถมยังยุ่งยาก ในเรื่องการต่อรองจัดการเอกสาร หรือพูดจากับคู่กรณีอีกด้วย

แน่นอนว่า ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไปทำให้ไม่ใช่ทุกคน ที่จะเลือกซื้อประกันชั้น 1 ได้ ทำให้การซื้อประกันชั้น 2+ ที่ราคาถูกกว่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เปรียบเทียบแล้ว ก็ได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมอยู่ไม่น้อย

 

โดยความคุ้มครองของประกันชั้น 2+ ที่ได้รับ มีดังนี้

 • ให้ความคุ้มครองต่อชีวิต ร่างกายและทรัพย์สินของบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี
 • ให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สินของผู้ทำประกันในกรณี รถหาย หรือไฟไหม้
 • ให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สินของผู้ทำประกันกรณีรถชนรถ (คุ้มครองเฉพาะกรณีรถชนรถเท่านั้น)

 

นอกจากนี้ สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนทำ ประกันชั้น 2+ คือ ต้องเคลมสดเท่านั้น หมายความว่า เมื่อเกิดการชนเกิดขึ้น ผู้ทำประกันต้องรีบติดต่อบริษัทประกันภัยให้มาทำการเคลมต่อหน้าคู่กรณีทันที ไม่เหมือนประกันชั้น 1 ที่สามารถเคลมย้อนหลังได้

นอกจากนี้ กรณีเฉี่ยวชนแบบไม่มีคู่กรณี ไม่สามารถเคลมได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว จะเห็นได้ว่า ประกันชั้น 2+ มีเงื่อนไขในการเกิดอุบัติเหตุ แตกต่างกับ ประกันชั้น 1 พอสมควร แต่ก็มีข้อดีกว่าตรงที่ จำนวนเงินทุนประกันนั้น มีราคาถูกกว่ามาก

 

ประกันชั้น 2+ เปรียบเทียบแล้ว แตกต่างยังไง กับ ประกัน ชั้น 3

การจะเลือกซื้อประกันทั้งที ควรเลือกที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของตัวเอง จะเกิดผลประโยชน์มากที่สุด และหากอยากได้รับความคุ้มครองจากประกันสูงๆ เทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่กังวลในเรื่องของการดูแลรถยนต์ทั้งของตัวเองและคู่กรณียามเกิดอุบัติเหตุ และมีงบการซื้อประกันไม่มาก

การเลือกซื้อประกันชั้น 2+ จะตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าเปรียบเทียบเรื่องจ่ายเบี้ยประกันในราคาถูก หลายคนอาจจะมีคำถามว่า ทำไมเราไม่ทำประกันรถยนต์ชั้น 3  แทน เพราะถูกกว่ามาก

จริงอยู่ ที่เบี้ยประกันชั้น 3 นั้นถูกกว่า  แต่เมื่อเปรียบเทียบความคุ้มครองแล้ว ยังเทียบประกันชั้น 2+ ได้เปรียบมากกว่า เพราะประกันรถชั้น 3 จะไม่คุ้มครองบุคคลภายนอก หรือคู่กรณี เน้นคุ้มครองร่างกายและชีวิตของผู้เอาประกันรวมถึงผู้โดยสาร แต่จะไม่คุ้มครองตัวรถของผู้เอาประกัน หมายความว่า หากรถของคุณหายหรือเกิดเหตุไฟไหม้ ประกันรถ 3 จะไม่คุ้มครอง หรือรถชน ถึงมีคู่กรณี ประกันชั้น 3 ก็จะไม่จ่ายเช่นกัน ซึ่งแตกต่างจากประกันชั้น 2+ ที่จะจ่ายให้

 

สรุปการเปรียบเทียบ 

ประกันชั้น 2+ จะเหมาะสำหรับคนที่อยากประหยัดงบซื้อประกันรถ แต่ก็ยังอยากอุ่นใจในความคุ้มครองต่างๆ หรือยังต้องใช้รถยนต์เดินทาง ไปไหนมาไหนบ่อยๆ  และประกันชั้น 3 ควรทำกับรถยนต์เก่า ที่ไม่ค่อยนำออกมาใช้ จะเหมาะกว่า 

 

         ประกันรถยนต์ชั้น 2พลัส ซื้อเพื่ออะไร

 

บ่อยครั้งที่ผู้ขับขี่รถยนต์ หลายๆคนละเลยที่จะซื้อประกันรถยนต์ เอาไว้คุ้มครองตัวเอง และรถยนต์ที่คุณรัก ซึ่งอาจจะด้วยเหตุผลทางการเงิน ความมั่นใจในการขับรถตัวเอง และความไม่ตระหนักในความสำคัญของการมีประกันรถยนต์ 

 

จึงทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้นมา จะต้องรับใช้ ชดใช้ ค่าเสียหายด้วยตัวเองทั้งหมด แถมยังยุ่งยาก ในเรื่องการต่อรองจัดการเอกสาร หรือพูดจากับคู่กรณีอีกด้วย 

 

โดยวันนี้ หากใครที่มีปัญหาทางการเงิน แต่เห็นความสำคัญของการมีประกันรถยนต์ เราขอแนะนำประกันรถยนต์ชั้น 2พลัส ประกันราคาถูก ที่ให้ความคุ้มครองเทียบเท่าประกันชั้น 1 กับคุณ

 

         คุณซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ เพื่ออะไร

 

การซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่ราคาถูก แต่ความคุ้มครองที่จะได้รับไม่ถูกตามราคาไปด้วยเลย เป็นหนึ่งในตัวช่วยสำหรับเหล่าคนขับขี่ ที่มีงบน้อย แต่ยังมีความกังวลต่ออุบัติเหตุบนท้องถนน อยากที่จะได้รับความคุ้มครอง ซึ่งลองมาเช็กกันดูว่า เราจะซื้อประกันชั้น 2+ เพื่ออะไรกันบ้าง

 • เพื่อรองรับความเสี่ยงบนท้องถนน ที่อาจจะเกิดอันตรายได้ทุกเมื่อ
 • เพื่อเพิ่มความคุ้มครองในชีวิตและทรัพย์สินของตัวคุณเอง จากความดูแลของประกันรถยนต์ชั้น 2พลัส
 • เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ซึ่งอาจจะเป็นการช่วยลดภาระเพียงส่วนหนึ่ง แต่ก็ยังดีกว่าที่คุณต้องจ่ายทั้งหมดด้วยตัวเอง
 • เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือ เหตุฉุกเฉินบนท้องถนนใดๆ คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลามาวุ่นวาย จัดการกับเอกสารค่าเสียหายต่างๆ เพราะทั้งหมดนี้ จะมีประกันคอยดูแลและให้ความช่วยเหลือคุณ

เนื่องจากความเสี่ยงและอุบัติเหตุบนท้องถนน สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวินาที หากคุณหรือผู้ร่วมท้องถนนเกิดความประมาท ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้นใดๆ ซื้อไว้เพื่อเพิ่มเกราะป้องกันให้ตัวเอง ทรัพย์สิน และคนที่คุณรักเถอะค่ะ

 

         ประกันชั้น 2พลัส  เหมาะกับใคร

 

การจะเลือกซื้อประกันทั้งที ควรเลือกที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของตัวเอง จะเกิดผลประโยชน์มากที่สุด เราลองมาดูกันว่า ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะเหมาะกับใคร

 • อยากได้รับความคุ้มครองจากประกันสูงๆเทียบเท่าประกันชั้น 1
 • กังวลในเรื่องของการดูแลรถยนต์ทั้งของตัวเองและคู่กรณียามเกิดอุบัติเหตุ
 • มีงบการซื้อประกันไม่มาก 

 

การเลือกซื้อประกันชั้น 2พลัส ตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะทุกๆไลฟ์สไตล์ ทุกๆความกังวลที่กล่าวมา ประกันชั้น 2+ จะดูแลคุณได้อย่างครอบคลุมทั้งสิ้น

          ความคุ้มครอง ประกันชั้น 2+ ที่คุณจะได้รับ

 

มาถึงในส่วนของความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 2+ กันบ้าง หากคุณต้องการจะซื้อประกัน เรื่องความคุ้มครองก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องรู้ เพราะจะได้คิดวิเคราะห์ว่าความคุ้มครองที่ได้รับนั้น ตอบโจทย์ต่อการขับขี่ ความเสี่ยงทางรถยนต์ด้านต่างๆที่คุณเป็นกังวลอยู่หรือไม่ โดยความคุ้มครองของประกันชั้น2+ ที่คุณจะไ้รับ คือ

 

 

 • ให้ความคุ้มครองต่อชีวิต ร่างกายและทรัพย์สินของบุคคลภายนอกหรือคู่กรณี
 • ให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สินของผู้ทำประกันในกรณี รถหาย หรือไฟไหม้
 • ให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สินของผู้ทำประกันกรณีรถชนรถ (คุ้มครองเฉพาะกรณีรถชนรถเท่านั้น) 
 • ประกันชั้น 2+ ต้องเคลมสดเท่านั้น นั่นคือเมื่อเกิดการชนเกิดขึ้น ผู้ทำประกันต้องรีบติดต่อบริษัทประกันภัยให้มาทำการเคลมต่อหน้าคู่กรณีทันที ไม่เหมือนประกันชั้น 1 ที่สามารถเคลมแห้งได้
 • สามารถซื้อความคุ้มครองอื่นๆ เพิ่มเติมได้แต่จะจำกัดวงเงินการคุ้มครองให้ต่ำกว่าประกันชั้น 1
 • กรณีเฉี่ยวชนแบบไม่มีคู่กรณี ไม่สามารถเคลมได้ 

 

 

จะเห็นได้ว่าในความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 2พลัส นี้ต่างจากประกันชั้น 1 ตรงที่จำนวนเงินทุนประกันที่น้อยกว่าและติดเงื่อนไขรถชนรถเท่านั้น ก็ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียวหากคุณจะซื้อประกันชั้น 2พลัส ไว้ดูแลตัวเอง หรือทรัพย์สินอย่างรถยนต์

 

เรื่องต้องรู้ของคนมีประกัน

 

สำหรับใครที่ซื้อประกันรถยนต์แล้ว หรือกำลังมองหาประกันรถยนต์ที่เหมาะกับตัวคุณเองอยู่ ต้องเตรียมตัวรวมทั้งศึกษาประกันที่คุณต้องการให้ดีนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้คุณไม่ได้รับความคุ้มครองตามที่ต้องการ เพราะ

 

 

 • ไม่มีใบขับขี่ประกันไม่จ่าย

 

หากคุณขับรถโดยไม่มีใบขับขี่ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา บริษัทประกันอาจจะปฎิเสธความคุ้มครองในบางส่วนได้ เช่น ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก  ความคุ้มครองทรัพย์สินบุคคลภายนอก ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกัน ซึ่งจะมีการพิจารณาแล้วแต่กรณี

 

 

 • ติดแก็สรถยนต์หลังจากทำประกัน

 

หากคุณซื้อประกันรถยนต์ไปแล้ว หลังจากนั้นได้ทำการต่อเติมอุปกรณ์ใดๆภายในรถ จำเป็นที่จะต้องแจ้งประกันให้ทราบ ไม่เช่นนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุใดๆขึ้นมาและผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด ประะกันจะไม่คุ้มครองในสิ่งที่ผู้เอาประกันได้ต่อเติมขึ้นมาภายหลัง

 

 

 • เมาแล้วขับ ประกันไม่คุ้มครอง

 

หากคุณเป็นชอบดื่มแล้วขับรถ ไม่ดีแน่เพราะนอกจากจะเสี่ยงก่อให้เกิดอุบัติเหตุแล้ว ประกันจะยังไม่คุ้มครองไม่จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ผู้เอาประกันด้วย กลายเป็นว่าซื้อประกันมาเล่นฟรีๆนั่นเอง

 

 

 • ประสบอุบัติเหตุรถเสียหายอย่างสิ้นเชิง

 

ในกรณีที่รถเกิดอุบัติเหตุเสียหายโดยสิ้นเชิง ไม่สามารถซ่อม และนำกลับมาใช้ใหม่ได้  หรือ มีค่าซ่อมที่เกินกว่า 70% ของมูลค่ารถทางบริษัทประกัน จะจ่ายสินไหมทแทนให้กับเราเต็มทุนประกัน  แต่ในกรณีที่รถมีค่าซ่อมเกินกว่า 80% ของมูลค่ารถ รถคันนั้นจะถือว่าตกเป็นทรัพย์สินของบริษัทประกันภัย

 

ดังนั้นหากคุณจะซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือประกันรถยนต์ชั้นไหนๆ อย่าลืมที่จะเช็กข้อยกเว้นความคุ้มครอง หรือ ข้อมูลสำคัญอื่นๆของประกันรถยนต์ด้วยนะคะ เพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง

          ประโยชน์จากการซื้อประกันชั้น2+ กับ rabbit finance

 

สำหรับช่องทางการซื้อประกัน สมัยนี้มีให้คุณได้เลือกซื้อมากมายหลากหลายช่องทางแต่ที่สะดวกสบายกว่าที่อื่นๆก็คงหนีไม่พ้น การซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2พลัส ผ่านโบรกเกอร์ rabbit finance ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเปรียบเทียบประกันที่คุณต้องการโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเปรียบเทียบแม้แต่บาทเดียว

 

ไม่ใช่มีแต่บริการเปรียบเทียบประกันเท่านั้น rabbit finance เรามีบริการอื่นๆที่ครบครันไม่ว่าจะ

 

เรียกได้ว่า บริการดีๆจากเรามีอย่างหลากหลาย และเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ซึ่งหากคุณสนใจ ลอเข้ามาใช้บริการจากเราได้ เพราะrabbit finance เป็น

 • เป็นบริษัทในเครือ BTS Group มั่นใจได้ว่าทุกบริการจากเราเชื่อถือได้ และเป็นบริการที่ดีที่สุด
 • มีระบบการดูแลข้อมูลของลูกค้าที่ทันสมัย มั่นใจได้ว่าทุกข้อมูลของลูกค้า จะปลอดภัย และเป็นความลับ
 • บริษัทพันธมิตรกว่า 30 บริษัท ซึ่งจะทำให้คุณได้ราคาเบี้ยประกันที่ถูกที่สุด และเป็นประกันที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อคุณ
 • ของแถมมากมาย ที่นอกเหนือจากบริษัทประกันจะให้คุณแล้ว คุณยังจะได้ของแถมจาก rabbit finance ด้วย
 • การดูแลก่อนการขาย-หลังการขาย สุดประทับใจ ที่ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาใดๆเกี่ยวกับบริการที่ซื้อจากเราไป จะมีพนักงานคอยดูแลให้ความช่วยเหลือตลอด

 

มีข้อดีมากมายแบบนี้แล้วจะรออะไรอยู่ละคะ ไม่ว่จะประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 2พลัส ประกันชั้น3 ประกันชั้น 3พลัส หรือประกันชั้นไหนๆ เข้ามาเปรียบเทียบราคาประกันกับเราที่ https://rabbitfinance.com/car-insurance  รับรองไม่ผิดหวัง และคุณจะได้ประกันภัยดีๆที่เหมาะกับตัวคุณเองกลับไปแน่นอน

 

หรือหากอยากเข้ามาใช้บริการอื่นๆที่ rabbit finance มีให้บริการดังข้างต้นที่ได้บอกไป ก็สามารถโทรเข้ามาสอบถามกันก่อนได้ที่เบอร์ 02-022-1222 ทุกวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 8.00 น. - 19.00 น .

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์