ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์กับ rabbit finance

การันตีราคาดีที่สุด

การันตีราคาดีที่สุด

เจอราคาถูกกว่า เราลดราคาให้คุณ*

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

เลือกชำระเบี้ยเต็มจำนวนหรือ
จ่ายแบบผ่อน 0% นาน 10 เดือน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วไทย
โดย Inter Partner Assistance

รู้จักประกันแบบต่างๆ

Image

โปรโมทชั่นสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เปรียบเทียบ

เปรียบเทียบ

ประกันภัยจาก 30 บริษัทชั้นนำ
เลือก

เลือก

กรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
อุ่นใจ

อุ่นใจ

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ของเรา

reviewer photo

คุณแนน

Lexus NX 300h, ประกันชั้น 2+

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

 

7,799 ฿ ประหยัด 623 ฿ 

จ่ายจริง 7,175 ฿

reviewer photo

คุณเจ

Lexus ES 300h, ประกันชั้น 1

 

สะดวกและรวดเร็วดี ช่วยลดเวลาที่ใช้เปรียบเทียบได้เยอะ ราคาดี ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

 

21,824 ฿ ประหยัด 1,745 ฿

จ่ายจริง 20,078 ฿

reviewer photo

คุณธงชัย

Lexus CT 200h, ประกันชั้น 3+            

          

ซื้อประกันกับ rabbit finance แล้วอุ่นใจมากครับ จะส่งของ หรือ พาครอบครัวเที่ยว ก็หมดห่วงสุดๆ ทางบริษัทประกันค้าก็ดูแลดีจริงๆครับ

 

6,500 ฿ ประหยัด 520 ฿

จ่ายจริง 5,980 ฿

ในยุคสมัยที่อัตราค่าครองชีพเพิ่มสูงขึ้น ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมปัจจุบันนี้คนไทย คิดคำนวนความคุ้มค่า มากขึ้น ใช้จ่ายกันน้อยลง ก็ในเมื่อรายได้ของเรามันได้เท่าเดิม แต่ค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้นขนาดนี้ สิ่งเดียวที่พอจะทำให้รอดพ้นจากวิกฤติการณ์ครั้งนี้ก็คือ การลดค่าใช้จ่ายบางอย่างที่ไม่จำเป็นออกไปเสีย แน่นอนว่า ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจก็เช่นกัน
 

“ประกันรถยนต์” ตัวช่วยที่คอยให้ความช่วยเหลือ รับรองความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับคุณและรถ อย่างแรกต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่าประกันรถยนต์นั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้
 

             1. ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ

ประกันภัยที่เจ้าของรถแต่ละคันต้องจัดให้มีประกันภัยตามความคุ้มครองที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 ที่กำหนดให้เจ้าของรถซึ่งใช้รถหรือมีรถไว้เพื่อใช้ต้องจัดให้มี การประกันภัย พ.ร.บ. มิเช่นนั้นจะมีโทษ ปรับไม่เกิน 10,000 บาท

 

             2. ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ

ประกันภัยที่เจ้าของรถแต่ละคัน ตัดสินใจทำประกันภัยรถยนต์ ของตนด้วยความสมัครใจ เพื่อคุ้มครองความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวรถ และ/หรือความรับผิดตามกฎหมายของผู้เอาประกันภัยที่มีต่อบุคคลภายนอก สามารถแบ่งออกได้หลักๆ เป็น 5 ประเภทย่อยดังนี้

 

 

แต่ในที่นี้ rabbit finance ขอพูดถึงประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้ฟังกันค่ะ อย่างที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นค่ะว่าตอนนี้เราอยู่ในช่วงยุคสมัยที่ทุกอย่างเริ่มมีราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนต้องเริ่มรู้จักประหยัดและเลือกสิ่งที่คุ้มค่าให้แก่ตนเอง ประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่รถยนต์ให้ได้ประหยัดกันมากขึ้น
 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ให้คุ้มครองในเรื่องความเสียหายเฉพาะบุคคลภายนอก ซึ่งได้รับความเสียหายต่อร่างกาย ชีวิต หรืออนามัยของบุคคลภายนอก รวมถึงค่าเสียหายทางทรัพย์สินของบุคคลภายนอกอีกด้วย ซึ่งรวมไปถึงรถยนต์ของคู่กรณีอีกด้วย
 

แม้ว่าความคุ้มครองในส่วนของประกันรถชั้น 3 อาจจะเทียบกับประกันชั้นอื่นๆ ไม่ได้ แต่ประกันตัวนี้ก็ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ได้พอสมควร เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้อยู่เสมอแม้ว่าเราจะพยายามที่จะระวังมากแค่ไหน แต่ผู้ขับขี่คนอื่นๆ อาจจะไม่ได้ระวังเช่นเดียวกันกับเรา โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกเวลา
 

ทาง rabbit Finance จึงอยากแนะนำเพื่อให้ทุกท่านได้มีความเข้าใจตรงกันว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 นี้คุ้มครองอะไร และแตกต่างอย่างไรบ้าง เพื่อสร้างความมั่นใจให้ทุกท่าน ก่อนตัดสินใจที่จะเลือกซื้อประกัน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 นับว่าเป็นอีกรูปแบบกรมธรรม์ที่ได้รับความสนใจไม่ต่างจากประเภทอื่น อาจเป็นเพราะว่ามีราคาที่ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ แม้ว่าเจ้าประกันชั้น 3 นั้นจะถูกจำกัดความคุ้มครองให้แคบลงตามราคาเบี้ยประกันเช่นเดียวกัน และเพื่อให้คุณเห็นผลลัพธ์ความแตกต่างของประกันชั้น 3 และประกันชั้นอื่นๆ มากขึ้น rabbit finance ขออนุญาตลิสต์ ความคุ้มครองของประกันภัยแต่ละชั้น ออกเป็นข้อย่อย ดังนี้ค่ะ
 

             1. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

กรมธรรม์หลักที่ให้ความคุ้มครองสำหรับรถยนต์ได้ทุกประเภท และยังจะให้ความคุ้มครองในทุกกรณีเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกและคู่กรณี, คุ้มครองผู้ถือกรมธรรม์ (เจ้าของรถ) รวมไปจนถึงการคุ้มครองใน กรณีรถหาย ไฟไหม้ เป็นต้น
 

             2. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 พลัส

เป็นกรมธรรม์หลักที่มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับแบบแรกมากที่สุด ซึ่งพร้อมที่จะให้ความคุ้มครองดูแลต่อด้านชีวิต กรณีบาดเจ็บ เสียชีวิต รวมถึงความเสียหายต่อทรัพย์สิน ของบุคคลภายนอก อุบัติเหตุที่เกิดจาก การชนกับยานพาหนะทางบก รวมถึงให้ความคุ้มครองในกรณีรถสูญหาย และไฟไหม้ อีกด้วย
 

             3. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2

กรมธรรม์หลักที่ให้ความคุ้มครองที่ในเรื่องของความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ที่เกิดขึ้นกับบุคคลภายนอก ความคุ้มครองในเรื่องของทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์เกิดการสูญหายหรือ เกิดไฟไหม้ และความคุ้มครองในเรื่องของความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ที่เกิดขึ้นกับผู้เอาประกัน โดยอุบัติเหตุที่อยู่ภายใต้การคุ้มครองนั้น ต้องเป็นอุบัติเหตุที่มีคู่กรณี และต้องเป็นอุบัติเหตุที่เป็นยานพาหนะเท่านั้น
 

             4. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 พลัส

กรมธรรม์หลักที่มีความคุ้มครองที่อยู่ในวงจำกัดที่สุด แต่เป็นกรมธรรม์ที่เบี้ยต่ำที่สุด โดยการคุ้มครองนั้นจะได้รับการคุ้มครองต่อการบาดเจ็บ ความเสียหายด้านทรัพย์สินของคู่กรณี และอุบัติเหตุที่เกิดจากการชนกับยานพาหนะทางบก โดยจะไม่ได้รับการคุ้มครองในกรณีรถหาย หรือไฟไหม้
 

             5. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3

กรมธรรม์หลักที่มีความคุ้มครองที่อยู่ในวงจำกัดที่สุด แต่เป็นกรมธรรม์ที่เบี้ยต่ำที่สุด โดยการคุ้มครองนั้นจะเป็นการคุ้มครองต่อชีวิตและทรัพย์สินเฉพาะบุคคลภายนอกเท่านั้น โดยผู้ที่เลือกกรมธรรม์ประเภทนี้จะไม่ได้รับการคุ้มครองสำหรับเจ้าของรถเลย

 

จะเห็นได้ว่าประกันภัยแต่ละชั้นนั้นจะค่อยๆ ลดหลั่นความคุ้มครองกันไปตามราคาค่าเบี้ยประกันที่ได้จ่าย ถึงแม้ว่าคุณผู้อ่านอาจจะรู้สึกว่าประกันชั้น 3 นั้นดูจะไม่ค่อยคุ้ม ในแง่ของผู้ขับหน้าใหม่ที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย แต่ถ้าหากลองมองในมุมของผู้ขับขี่ที่ทำการขับขี่มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน คุณจะพบว่าประกันชั้น 3 นี้ไม่ได้ให้ความคุ้มครองที่น้อยนิดจนเกินไป แต่เป็นการให้ความคุ้มครองที่จำเป็นและเหมาะสมต่างหาก

 

หากจะให้สรุปง่ายๆ สั้นเลยก็คือ ประกันชั้น 3 คือ กรมธรรม์ที่เหมาะกับผู้ที่มีชั่วโมงการขับขี่ที่สูงแล้ว ทำให้การคุ้มครองหลักๆ ของกรมธรรม์ชั้น 3 จะเน้นไปที่ความสำคัญต่อบุคคลภายนอกและคู่กรณีเป็นหลัก ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือกับรถของลูกค้า

เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คนจะต้องตั้งคำถามอยู่ในใจว่า การทำประกันชั้น 3 นั้นมันคุ้มค่าจริงเหรอ? เราขอตอบเลยค่ะว่า มันคุ้มค่าแน่นอน ลองคิดดูนะคะว่าหากในช่วงเวลานั้นคุณไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ แล้วดันโชคร้าย เกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้นมา ไม่มีเงินพอที่จะจ่ายค่าชดเชยไหวก็ต้องวิ่งหาเงินจนต้องเป็นหนี้เป็นสินเพื่อนำเงินมาชดใช้ให้แก่คู่กรณี

 

แต่หากมีประกันรถชั้น 3 แม้ว่าจะไม่รับผิดชอบในส่วนของรถยนต์ผู้เอาประกันแต่ก็รับผิดชอบในส่วนของรถยนต์ของคู่กรณี และหากผู้เอาประกันรับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุก็ยังได้รับความคุ้มครอง ไม่ต้องเสียเงินส่วนค่ารักษาตัวเองและยังได้รับเงินในการชดเชยการขาดรายได้ ในประกันบางบริษัทประกันอีกด้วย

 

          รถยนต์ที่เหมาะกับการทำประกันรถยนต์ชั้น 3

โดยประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 นั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะกับ รถยนต์ที่มีอายุใช้งานมาก ด้วยเบี้ยประกันที่มีราคาประหยัดที่สุดในบรรดากรมธรรม์ทั้งหมด พร้อมทั้งเงื่อนไขการคุ้มครองมากกว่า ประกันตาม พ.ร.บ. ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนนะคะว่าประกันชนิดนี้จะให้ความคุ้มครองเฉพาะกรณีที่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นคืออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างยานพาหนะทางบกเท่านั้น

 

ดังนั้น แม้ว่าจะมีประกันที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่อยู่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่พอสมควร โดยเบี้ยประกันรถชั้น 3 จะลดลงอยู่เสมอหากผู้เอาประกันมี ประวัติการขับขี่ที่ดี และไม่เคยเกิดอุบัติเหตุหรือเรียกเคลมประกันเลย ทำให้ช่วยเบาภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละปีของผู้ขับขี่ได้มากพอสมควร แต่หากมีประวัติการเคลมประกันเบี้ยประกันก็จะคงที่และไม่ลดน้อยลง

 

อย่างที่ได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ก่อนหน้านี้ค่ะว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับผู้ที่มีชั่วโมงการขับขี่ที่สูงแล้ว ทำให้การคุ้มครองหลักๆ ของกรมธรรม์ชั้น 3 จะเน้นไปที่ความสำคัญต่อบุคคลภายนอกและคู่กรณีเป็นหลัก ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือกับรถของลูกค้า ดังนั้นในการขับขี่คุณจึงควรทำด้วยความระมัดระวัง

 

หากไม่มั่นใจว่าประกันจะคุ้มครองได้ตามความต้องการหรือไม่ ก่อนที่จะเลือกทำประกันทุกครั้งก็ควรลอง ปรียบเทียบประกันรถแต่ละประเภทดูก่อน และอย่าลืมว่าเบี้ยประกันก็ต้องทำการเปรียบเทียบไปพร้อมกับความคุ้มครองด้วย เพื่อที่จะช่วยให้สามารถ เลือกประกันที่เหมาะสมต่อการขับขี่ และรถยนต์ของตนเองให้มากที่สุด

การใช้บริการเปรียบเทียบประกันที่จะช่วยให้คุณสามารถ เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ ได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 30 วินาที ด้วยความพร้อมที่จะเป็นบริษัทโบรเกอร์ประภัยชั้นนำที่คนไทยไว้วางใจ rabbit finance 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยมีผู้ใช้บริการภายใต้แบรนด์แรบบิทมากกว่า 4 ล้านคน มีการดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท แรบบิท อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ให้แก่ลูกค้าอย่างชัดเจน

 

          เตรียมพร้อมสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

เราพร้อมยินดีที่จะให้บริการเทียบราคากับ รถยนต์ทุกรุ่นในท้องตลาด รวมทั้งทางเรายังมีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมจะตอบคำถามทุกคำถาม รวมไปจนถึงให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี ที่สำคัญ rabbit finance ยังคาดวังที่จะเป็นเว็บไซต์ที่ดีที่สุด มีวิธีการที่ง่ายและสะดวกสบายสำหรับลูกค้าในการหาประกันที่เหมาะสม รวดเร็ว ตรงใจ ในราคาที่น่าพอใจและคุ้มค่ามากที่สุด

 

          ระบบความปลอดภัยที่ได้การรับรอง

เราได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์จาก Comodo ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตโปรแกรมด้านการรักษาความปลอดภัยชั้นนำ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด เพื่อให้คุณลูกค้าได้ผลิตภัณฑ์ในราคาที่คุ้มค่า เป็นธรรม และปลอดภัยจากการคุกคามทางไซเบอร์

 

ทั้งนี้ rabbit finance ขอย้ำอีกครั้งว่า เราไม่ใช่ธนาคาร บริษัทประกันภัย หรือสถาบันทางการเงินแต่อย่างใด แต่เป็นช่องทางสำหรับ การจัดจำหน่ายประกันภัย และผลิตภัณฑ์ทางการเงินเท่านั้น

rabbit finance 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่มีการดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท แรบบิท อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ให้แก่ลูกค้าอย่างชัดเจน มีวิธีการที่ง่ายและสะดวกสบายสำหรับลูกค้าในการหาประกันที่เหมาะสมหรือผลิตภัณฑ์ของธนาคาร

 

อีกทั้งบริษัท rabbit finance ยังเป็นบริษัทที่มีความคาดหวังที่จะเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท แรบบิท อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ให้แก่ลูกค้าอย่างชัดเจน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ในการดำเนินงานที่โปร่งใส ซื่อตรง
 

          เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์กับ rabbit finance ดีกว่าอย่างไร ?

โดยปกติแล้วหากลูกค้าเลือกซื้อประกันภัยจากตัวแทนที่มาขายให้ ส่วนใหญ่ลูกค้ามักจะไม่เห็นว่ากรมธรรม์ประกันภัยมีข้อเสนอรูปแบบไหนบ้าง เงื่อนไขในกรมธรรม์มีความแตกต่างกันอย่างไร และแบบใดคุ้มค่ามากที่สุด ทำให้เสียโอกาสดีๆ ในการได้ทำเงื่อนไขกรมธรรม์ที่มีราคาไม่แพงไป

 

แต่ถ้าคุณ ใช้บริการเปรียบเทียบประกันจาก rabbit finance ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเราจะช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาประกันภัย ได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 30 วินาที พร้อมทั้งยินดีที่จะให้บริการเทียบราคากับรถยนต์ทุกรุ่นในท้องตลาด รวมทั้งทางเรายังมีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมจะตอบคำถามทุกคำถาม รวมไปจนถึงให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี

 

นอกจากนี้ใครที่กำลังกังวลว่าการกรอกข้อมูลบนเว็บไซต์จะทำให้ถูกละเมิดความส่วนตัว คนภายนอกสามารถเห็นข้อมูลส่วนตัวได้ ขอให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์นั้น เพราะเราได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์จาก Comodo ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตโปรแกรมด้านการรักษาความปลอดภัยชั้นนำ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด

 

ทั้งนี้ rabbit finance ขอย้ำอีกครั้งว่า เราไม่ใช่ธนาคาร บริษัทประกันภัย หรือสถาบันทางการเงินแต่อย่างใด แต่เป็นช่องทางสำหรับ การจัดจำหน่ายประกันภัย และผลิตภัณฑ์ทางการเงินเท่านั้น

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์