ทำไมต้องซื้อประกันรถยนต์กับ rabbit finance

การันตีราคาดีที่สุด

การันตีราคาดีที่สุด

เจอราคาถูกกว่า เราลดราคาให้คุณ*

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

ผ่อนเบาๆ สบายกระเป๋า

เลือกชำระเบี้ยเต็มจำนวนหรือ
จ่ายแบบผ่อน 0% นาน 10 เดือน

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วไทย
โดย Inter Partner Assistance

รู้จักประกันแบบต่างๆ

Image

โปรโมทชั่นสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 3

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เปรียบเทียบ

เปรียบเทียบ

ประกันภัยจาก 30 บริษัทชั้นนำ
เลือก

เลือก

กรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
อุ่นใจ

อุ่นใจ

คุ้มครองทันทีเมื่อรับกรมธรรม์

รีวิวจากลูกค้าที่ซื้อประกันรถยนต์ของเรา

reviewer photo

คุณแนน

Lexus NX 300h, ประกันชั้น 2+

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

 

7,799 ฿ ประหยัด 623 ฿ 

จ่ายจริง 7,175 ฿

reviewer photo

คุณเจ

Lexus ES 300h, ประกันชั้น 1

 

สะดวกและรวดเร็วดี ช่วยลดเวลาที่ใช้เปรียบเทียบได้เยอะ ราคาดี ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะ คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

 

21,824 ฿ ประหยัด 1,745 ฿

จ่ายจริง 20,078 ฿

reviewer photo

คุณธงชัย

Lexus CT 200h, ประกันชั้น 3+            

          

ซื้อประกันกับ rabbit finance แล้วอุ่นใจมากครับ จะส่งของ หรือ พาครอบครัวเที่ยว ก็หมดห่วงสุดๆ ทางบริษัทประกันค้าก็ดูแลดีจริงๆครับ

 

6,500 ฿ ประหยัด 520 ฿

จ่ายจริง 5,980 ฿

ประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง ?

สำหรับประกันภัยรถยนต์ ชั้น 3 นั้น จะคุ้มครองเพียงคู่กรณีเท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับประกันชั้นอื่นๆที่คุ้มครองผู้ทำประกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีราคาที่ถูกกว่าประกันชั้นอื่นๆเป็นอย่างมาก

 

ความคุ้มครองของประกันชั้น 3 จะคุ้มครองเฉพาะความเสียหายของคู่กรณี โดยตัวประกันจะจ่ายส่วนต่างในเรื่องของประกันภัยรถยนต์ตาม พ.ร.บ. รวมถึงจ่ายค่ารักษาพยาบาล และจ่ายค่าสินไหมในเรื่องความเสียหายของรถยนต์ให้ต่างหาก

 

แต่สิ่งที่ประกันชั้น 3 ไม่คุ้มครองเลย คือ ส่วนของภัยพิบัติทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วม แผ่นดินไหว ลูกเห็บตก พายุลมแรง ซึ่งเปรียบเทียบแล้วแตกต่างจากประกันชั้น 1 หรือ ประกันชั้น 2 มาก เนื่องจากราคาเบี้ยประกันถูก

 

นอกจากนี้ ยังไม่ครอบคลุมถึง กรณีเฉี่ยวชนในกรณีที่ไม่มีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบกอีกด้วย เพราะฉะนั้น หากเกิดเหตุการณ์ถอยรถชนเสา ถอยรถชนรั้วบ้าน เกี่ยวชนต้นไม้ หินกระเด็นใส่หน้ารถ ก็จะไม่ครอบคลุม

 

ดังนั้น หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบในส่วนนี้ทั้งหมดเอง ส่วนในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และค่าสินไหมกรณีเสียชีวิตนั้น จะคุ้มครองทั้งบุคคลภายนอก และผู้เอาประกันตามปกติครับ มีเพียงรถยนต์ของผู้เอาประกันเท่านั้นที่ไม่อยู่ในขอบข่ายความคุ้มครองของกรมธรรม์ประเภทนี้

 

เห็นได้ว่า ประกันชั้น 3 จะเน้นความคุ้มครองในเฉพาะกรณีประสบอุบัติเหตุเท่านั้น จึงไม่แปลกใจ หากรถยนต์จำพวกรถสาธารณะจึงนิยมชมชอบที่จะใช้ประกันชั้น 3 ที่คุ้มครองค่าเสียหายทั้งหมดในอุบัติเหตุบนท้องถนน

 

เปรียบเทียบ เลือกประกันชั้น 3 อย่างไร ให้เหมาะที่สุด ?

ด้วยความเป็นกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองต่ำที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับข้อเสนอประกันภัยรถยนต์อื่นๆ และไม่สามารถเคลมตามข้อเรียกร้องเหมือนกับประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่นๆ ได้ จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนรู้สึกไม่คุ้มค่า ไม่อยากจะทำประกันชั้น 3  แต่จริงๆ กรมธรรม์ประเภทนี้ยังเป็นหนึ่งในตัวเลือกอยู่มาก แถมราคายังย่อมเยา

 

นอกจากจะเหมาะกับรถยนต์เก่าที่ไม่ค่อยใช้ขับขี่ไกลๆ หรือต้องขับรถยนต์ออกนอกถนนใหญ่แล้ว ส่วนมากคนมักจะทำประกันรถยนต์ชั้น 3 กับรถยนต์เชิงพาณิชย์มากกว่า จำพวกรถยนต์สาธารณะ อาทิเช่น รถแท็กซี่ รถตู้ หรือรถปล่อยเช่า

 

เพราะเมื่อเปรียบเทียบแล้ว ข้อเสนอประกันภัยของรถยนต์ส่วนตัว กับรถยนต์สาธารณะนั้น จะมีเงื่อนไข และราคาแตกต่างกัน การเลือกทำประกันชั้น 3 ที่มีราคาประหยัดที่สุด จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะ หรือใครก็ตาม ที่นานๆ จะใช้รถยนต์ขับออกไปข้างนอก

 

หากจะให้สรุปง่ายๆ กล่าวคือ ประกันชั้น 3 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับผู้ที่มีชั่วโมงการขับขี่ที่สูงแล้ว  ทำให้การคุ้มครองหลักๆ ของกรมธรรม์ชั้น 3 จะเน้นไปที่ความสำคัญต่อบุคคลภายนอกและคู่กรณีเป็นหลัก ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือกับรถของลูกค้า

 

ถึงประกันชั้น 3 จะไม่รับผิดชอบในส่วนของรถยนต์ผู้เอาประกัน แต่ก็รับผิดชอบในส่วนของรถยนต์ของคู่กรณี และหากผู้เอาประกันรับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุก็ยังได้รับความคุ้มครอง ไม่ต้องเสียเงินส่วนค่ารักษาตัวเองและยังได้รับเงินในการชดเชยการขาดรายได้ ในประกันบางบริษัทประกันอีกด้วย

ด้วยราคาเบี้ยประกันที่ถูก ทำให้หลายคนสนใจเกี่ยวกับประกันชั้น 3 ไม่มากก็น้อย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจทำ หรือไม่ทำดี เราลองมาดูขอบเขตการคุ้มครองต่างๆ ของประกันชั้น 3 ดีกว่า ว่าคุ้มครองอะไร ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง ? 

 

        ประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้างนะ ? 

 

สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 นั่น จะเน้นหลักในการคุ้มครองเพื่อคู่กรณีเท่านั้น ไม่ได้คุ้มครองตัวรถยนต์คันเอาประกันภัยใดใด แตกต่างจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และประกันรถยนต์ชั้น 2 ในเรื่องการคุ้มครองแผลไฟไหม้หรือการสูญหายของรถยนต์ 

 

ความคุ้มครองของประกันชั้น 3 จะคุ้มครองเฉพาะความเสียหายของคู่กรณี หรือว่าง่ายๆ ก็คือคนที่เรา หรือเขาขับรถเฉี่ยวชนเรานั้นแหละ โดยตัวประกันจะจ่ายส่วนต่างในเรื่องของประกันภัยรถยนต์ตาม พ.ร.บ. เรื่องค่ารักษาพยาบาล และจ่ายค่าสินไหมในเรื่องความเสียหายของรถยนต์ให้ต่างหาก

 

ส่วนในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และค่าสินไหมกรณีเสียชีวิตนั้น จะคุ้มครองทั้งบุคคลภายนอก และผู้เอาประกันตามปกติครับ มีเพียงรถยนต์ของผู้เอาประกันเท่านั้นที่ไม่อยู่ในขอบข่ายความคุ้มครองของกรมธรรม์ประเภทนี้

 

         แล้วประกันชั้น 3  ไม่คุ้มครองอะไรบ้างล่ะ ? 

 

สำหรับประกันชั้น 3 นั้น อย่างแรกที่ไม่คุ้มครองเลย คือ ส่วนของภัยพิบัติทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วม แผ่นดินไหว ลูกเห็บตก พายุลมแรง ประกันภัยชั้น 3 จะไม่คุ้มครองครอบคลุมถึงในส่วนนี้ เพราะฉะนั้น หากเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ผู้เอาประกันก็ต้องรับผิดชอบในส่วนนี้ทั้งหมดเอง

 

นอกจากนี้ ประกันภัยชั้น 3 ยังไม่ครอบคลุมถึงในกรณีเฉี่ยวชนในกรณีที่ไม่มีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบกอีกด้วย เพราะฉะนั้น หากเกิดเหตุการณ์ถอยรถชนเสา ถอยรถชนรั้วบ้าน เกี่ยวชนต้นไม้ หินกระเด็นใส่หน้ารถ ก็ไม่ครอบคลุม และผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบค่าเสียหายในส่วนนี้เองทั้งหมดนั่นเอง

          เลือกประกันชั้น 3 จ่ายเบี้ยน้อยแต่ความคุ้มครองเป็นอย่างไร

 

ด้วยความเป็นกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองต่ำที่สุดในหมู่ข้อเสนอประกันภัยรถยนต์อื่นๆ และไม่สามารถเคลมตามข้อเรียกร้องเหมือนกับประกันภัยรถยนต์ชั้นอื่นๆ ได้ จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนรู้สึกไม่คุ้มค่า ไม่อยากจะทำประกันชั้น 3  แต่จริงๆ กรมธรรม์ประเภทนี้ยังเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคนหลายคนอยู่มาก 

 

นอกจากจะเหมาะกับรถยนต์เก่าที่ไม่ค่อยใช้ขับขี่ไกลๆ หรือต้องขับรถยนต์ออกนอกถนนใหญ่แล้ว ส่วนมากคนมักจะทำประกันรถยนต์ชั้น 3 กับรถยนต์เชิงพาณิชย์มากกว่า จำพวกรถยนต์สาธารณะ อย่าง รถแท็กซี่ รถตู้ หรือรถปล่อยเช่า 

 

เพราะข้อเสนอประกันภัยของรถยนต์ส่วนตัว กับรถยนต์สาธารณะนั้นจะมีเงื่อนไขและราคาแตกต่างกัน การเลือกทำประกันชั้น 3 ที่มีค่าใช้จ่ายประหยัดที่สุด จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะ หรือใครก็ตามที่นานๆ จะใช้รถยนต์ขับออกไปข้างนอก

 

จะเห็นได้ว่า จะเน้นความคุ้มครองในเฉพาะกรณีประสบอุบัติเหตุเท่านั้น จึงไม่แปลกใจ หากรถยนต์จำพวกรถสาธารณะจึงนิยมชมชอบที่จะใช้ประกันภัยรถยนต์รูปแบบนี้ ที่คุ้มครองค่าเสียหายทั้งหมดในอุบัติเหตุบนท้องถนน 

 

หากใครมองว่า ประกันชั้น 3 อาจจะไม่เพียงพอ ก็อาจจะเพิ่มเบี้ยประกัน เพื่อทำ ประกันชั้น 3+ แทนก็ได้เช่นกัน เพราะตัวประกันจะเพิ่มเติมความคุ้มครองเฉพาะมากขึ้น แลกกับเบี้ยประกันที่ต้องเพิ่มขึ้น แต่เปรียบเทียบแล้วก็นับว่าถูกน้อยกว่าการทำประกันชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 2+ อยู่ดี

 

 

เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คนจะต้องตั้งคำถามอยู่ในใจว่า การทำประกันชั้น 3 นั้นมันคุ้มค่าจริงเหรอ? เราขอตอบเลยค่ะว่า มันคุ้มค่าแน่นอน ลองคิดดูนะคะว่าหากในช่วงเวลานั้นคุณไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ แล้วดันโชคร้าย เกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้นมา ไม่มีเงินพอที่จะจ่ายค่าชดเชยไหวก็ต้องวิ่งหาเงินจนต้องเป็นหนี้เป็นสินเพื่อนำเงินมาชดใช้ให้แก่คู่กรณี

 

แต่หากมีประกันรถชั้น 3 แม้ว่าจะไม่รับผิดชอบในส่วนของรถยนต์ผู้เอาประกันแต่ก็รับผิดชอบในส่วนของรถยนต์ของคู่กรณี และหากผู้เอาประกันรับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุก็ยังได้รับความคุ้มครอง ไม่ต้องเสียเงินส่วนค่ารักษาตัวเองและยังได้รับเงินในการชดเชยการขาดรายได้ ในประกันบางบริษัทประกันอีกด้วย

 

          เลือกประกันชั้น 3 ที่โดนใจ กับ rabbit finance

 

โบรกเกอร์ประกันภัย rabbit finance คือหนึ่งในเป็นบริษัทโบรกเกอร์ในเครือ BTS Group บริษัทที่ใหญ่ติดลำดับที่ 50 ของไทย พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 30 แห่ง ที่พร้อมให้บริการทั้งการเปรียบเทียบประกัน สินเชื่อ บัตรเครดิต รวมไปถึงบัตรกดเงินสดไว้อย่างครบครัน 

 

นอกจากนี้ คุณมั่นใจได้ว่า rabbit finance มาพร้อมกับระบบป้องกันข้อมูลส่วนตัวของผู้เปรียบเทียบรั่วไหล ปลอดภัย และเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ให้การซื้อขายประกันง่ายดาย สะดวกสบาย และข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย

 

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จาก rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัย กับระบบเปรียบเทียบเบี้ยประกันชีวิต ครอบคลุม ช่วยให้คุณค้นหาประกันรถยนต์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ ได้เบี้ยประกันที่โดนใจ ตอบโจทย์ลูกค้าได้ตามความต้องการ 

 

และที่พิเศษยิ่งกว่า นอกจากการทำประกันออนไลน์ที่แสนสะดวกสบาย ทำได้ที่บ้านเพียงแค่ปลายนิ้วคลิกแล้ว หากทำประกัน สินเชื่อ หรือบัตรเครดิตกับทาง rabbit finance แล้ว คุณยังได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย เช่น บัตรกำนัลฟรี ของรางวัลพิเศษ ส่วนลดโดนใจ รวมถึงการบริการดูแลหลังการขาย

 

เพราะชีวิตเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ไม่ว่ารถยนต์ในครอบครองของคุณจะใหม่ป้ายแดง หรือเก่าเก็บกรุ หรือเป็นเพียงแค่รถปล่อยเช่า รถยนต์สาธารณะ ความไม่ประมาทเป็นสิ่งที่เราควรคำนึงถึงเสมอ การทำประกันรถยนต์จึงถือเป็นอีกหนึ่งหลักประกันที่ช่วยให้คุณอุ่นใจ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขั้นมา

 

หากใครยังไม่รู้ว่า จะเลือกซื้อ เลือกทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ? ก็ต้องที่นี้เลย  rabbit finance ทำประกันผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยง่ายๆ กับบริการเปรียบเทียบประกัน บริการดูแลลูกค้าหลังการขาย และของสมนาคุณที่หลากหลาย 

 

มาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ผ่าน rabbit finance กันเถอะ!

rabbit finance 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่มีการดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท แรบบิท อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ให้แก่ลูกค้าอย่างชัดเจน มีวิธีการที่ง่ายและสะดวกสบายสำหรับลูกค้าในการหาประกันที่เหมาะสมหรือผลิตภัณฑ์ของธนาคาร

 

อีกทั้งบริษัท rabbit finance ยังเป็นบริษัทที่มีความคาดหวังที่จะเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท แรบบิท อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ให้แก่ลูกค้าอย่างชัดเจน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ในการดำเนินงานที่โปร่งใส ซื่อตรง
 

          เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์กับ rabbit finance ดีกว่าอย่างไร ?

โดยปกติแล้วหากลูกค้าเลือกซื้อประกันภัยจากตัวแทนที่มาขายให้ ส่วนใหญ่ลูกค้ามักจะไม่เห็นว่ากรมธรรม์ประกันภัยมีข้อเสนอรูปแบบไหนบ้าง เงื่อนไขในกรมธรรม์มีความแตกต่างกันอย่างไร และแบบใดคุ้มค่ามากที่สุด ทำให้เสียโอกาสดีๆ ในการได้ทำเงื่อนไขกรมธรรม์ที่มีราคาไม่แพงไป

 

แต่ถ้าคุณ ใช้บริการเปรียบเทียบประกันจาก rabbit finance ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเราจะช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาประกันภัย ได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 30 วินาที พร้อมทั้งยินดีที่จะให้บริการเทียบราคากับรถยนต์ทุกรุ่นในท้องตลาด รวมทั้งทางเรายังมีเจ้าหน้าที่ที่พร้อมจะตอบคำถามทุกคำถาม รวมไปจนถึงให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี

 

นอกจากนี้ใครที่กำลังกังวลว่าการกรอกข้อมูลบนเว็บไซต์จะทำให้ถูกละเมิดความส่วนตัว คนภายนอกสามารถเห็นข้อมูลส่วนตัวได้ ขอให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์นั้น เพราะเราได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์จาก Comodo ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตโปรแกรมด้านการรักษาความปลอดภัยชั้นนำ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด

 

ทั้งนี้ rabbit finance ขอย้ำอีกครั้งว่า เราไม่ใช่ธนาคาร บริษัทประกันภัย หรือสถาบันทางการเงินแต่อย่างใด แต่เป็นช่องทางสำหรับ การจัดจำหน่ายประกันภัย และผลิตภัณฑ์ทางการเงินเท่านั้น

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์