เราช่วยคุณประหยัดมากกว่า 75%

ลดสูงสุด 20% เมื่อระบุอายุผู้ขับขี่

ลดสูงสุด 20% เมื่อระบุอายุผู้ขับขี่

รับส่วนลดสูงสุดถึง 20% เมื่อระบุชื่อและอายุผู้ขับขี่
ประวัติดีลดเพิ่มสูงสุด 50%

ประวัติดีลดเพิ่มสูงสุด 50%

ส่วนลดพิเศษเมื่อไม่มีประวัติการเคลม
ลด 5% เมื่อติดตั้งกล้องติดรถยนต์

ลด 5% เมื่อติดตั้งกล้องติดรถยนต์

รับส่วนลดเพิ่มเมื่อติดตั้งกล้องติดรถยนต์

ทำไมต้องแรบบิท

ซ่อมอู่ก็ได้ ซ่อมห้างก็ดี

ซ่อมอู่ก็ได้ ซ่อมห้างก็ดี

ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง
ฟรีค่าจัดส่งกรมธรรม์

ฟรีค่าจัดส่งกรมธรรม์

รอรับกรมธรรม์ได้เลยภายใน 30 วัน
โบรคเกอร์ประกันรถยนต์อันดับ 1

โบรคเกอร์ประกันรถยนต์อันดับ 1

โบรคเกอร์ประกันรถยนต์ออนไลน์อันดับ 1 ในเครือ BTS

ซื้อประกันกับเราง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

เลือก

เลือก

กรรมธรรม์ดีที่สุด ตามความต้องการ
ซื้อ

ซื้อ

ระบุข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า
จ่าย

จ่าย

ชำระได้ทั้งแบบเงินผ่อน และเงินสด
คุ้มครองทันที

คุ้มครองทันที

รอรับกรมธรรม์ได้เลย

สิทธิประโยชน์

จ่ายสดหรือผ่อนก็สบาย

จ่ายสดหรือผ่อนก็สบาย

เลือกผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน หรือ เลือกชำระสดลดทันที 8%

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชัวโมง

บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชัวโมง

พิเศษช่วยเหลือบนถนน 24 ชม. พร้อมดาวโหลดฟรี Prompt แอปพลิเคชั่น ที่ App Store และ Play Store

บริการเลขาส่วนตัว ฟรี

บริการเลขาส่วนตัว ฟรี

เสมือนมีเลขาส่วนตัวข้างกาย พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
โทร 02-039-5721

Video

Video

ก่อนที่มันจะสาย

ก่อนที่มันจะสาย

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

คุณแนน

Lexus NX 300h, ประกันชั้น 2+

 

เจ้าหน้าที่ดูแลดีมาก ตอบคำถามได้เร็วและตรงกับที่อยากรู้ค่ะ กรมธรรม์ถึงมือรวดเร็วจริงๆค่ะ ราคาถูกใจมากค่ะ ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

 

7,799 ฿ ประหยัด 1,800 ฿ 

จ่ายจริง 5,999 ฿

รถยนต์ ถือว่าเป็นพาหนะหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุได้บ่อยๆ ซึ่งแน่นอนหลังจากเกิดอุบัติเหตุแล้ว สิ่งที่ตามมาจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากความเสียหาย ทั้งทรัพย์สิน ร่างกาย รวมถึงอวัยวะต่างๆ เพราะอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ยากจะหลีกหนีได้พ้น เพราะถึงแม้เราจะระวังมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่หากคนอื่นไม่ระวัง ก็เกิดได้อยู่ดี ดั่งคำที่ว่า “เราไม่ชนเขา เขาก็ชนเรา”

 

ดังนั้น การทำประกันรถยนต์ จึงเป็นหนทางการป้องกันที่ผู้ขับขี่สามารถทำได้เพื่อเป็นการเพิ่มความคุ้มครองให้กับตัวเองและสร้างความอุ่นใจให้ครอบครัวด้วย  เพราะอย่างไรก็ตามหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับตัวเอง ก็ยังคงมีบริษัทประกันที่ให้ความคุ้มครองทั้งในเรื่องค่าเสียหาย หรือค่าสินไหมทดแทนต่างๆ

 

ประกันรถยนต์มีด้วยกันหลายรูปแบบ แล้วแต่ผู้ขับขี่จะเลือกว่า แบบไหนที่เหมาะกับการขับขี่ของตัวเอง เอาเป็นว่าเรามารู้จักประเภทประกันภัยรถเพิ่มเติมกันดีกว่าค่ะ

 

          ประเภทประกันรถยนต์

 

 • ประกันรถยนต์ชั้น 1

ให้การคุ้มครองในทุกกรณีทั้งรถผู้ซื้อประกันและรถคู่กรณี แต่แน่นอนว่าราคาเบี้ยประกันจะมีราคาสูงที่สุด

 

 • ประกันรถยนต์ชั้น 2

ให้การคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีเพียงเท่านั้น แต่จะคุ้มครองรถที่ซื้อประกันในกรณีที่รถยนต์เกิดการสูญหายหรือเกิดไฟไหม้

 

 • ประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส (2 +)

ให้การคุ้มครองใกล้เคียงประเภทแรกหรือประกันชั้น 1 มากที่สุด ซึ่งราคาค่าเบี้ยประกันก็จะถูกกว่าประกันชั้น 1 แต่อย่างไรก็ตามความคุ้มครองก็ยังสูงได้ไม่เท่าประกันชั้น 1 อยู่ดี

 

 • ประกันรถยนต์ชั้น 3

ให้การคุ้มครองน้อยที่สุด แต่ก็มีราคาถูกที่สุดเช่นเดียวกัน ซึ่งก็จะเน้นคุ้มครองเพื่อคู่กรณีเท่านั้น ไม่ได้คุ้มครองตัวรถยนต์ที่ซื้อประกันภัย คุ้มครองดูแลความเสียหายต่อทรัพย์สินและค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี

 

 • ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส (3 +)

ให้การคุ้มครองใกล้เคียงประกันชั้น 3 แต่เพิ่มความคุ้มครองในรถคันที่ซื้อประกันในกรณีประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก ทั้งนี้ค่าเบี้ยประกันก็จะเพิ่มขึ้น

 

จะเห็นว่า ประกันภัยรถยนต์ แต่ละประเภทที่มีความคุ้มครองแตกต่างกัน ราคาของเบี้ยประกันที่ผู้ซื้อต้องจ่ายก็จะมีราคาที่ลดหลั่นกันไปตามความคุ้มครองเช่นกัน เพราะยิ่งมีความคุ้มครองสูงเบี้ยประกันก็จะสูงตามอย่าง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หรือถ้าลูกค้ามีงบน้อย ก็อาจจะซื้อประกันที่ราคาถูกกว่า เช่น ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 2+ หรือ ชั้น 3  และชั้น 3+

 

ดังนั้น ก่อนซื้อประกันภัยรถยนต์ ผู้ขับขี่ก็ควรวิเคราะห์ลักษณะการขับขี่ของตัวเองให้ดีก่อนว่าเหมาะสมกับประกันประเภทไหน หรือหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์ว่าซื้อประกันที่ไหนดี ซื้อประกันที่ไหนถูกกว่า สามารถสอบถามความสงสัยต่างๆ ได้ที่ rabbit finance

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่มีราคารองลงมาจาก ประกันชั้น 1 และ ประกันชั้น2+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบในการจ่ายเบี้ยประกันที่ไม่มากนัก ประกันชั้น 2 จึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง ซึ่งบริษัทประกันที่น่าสนใจ ก็เช่น วิริยะประกันภัยรถยนต์ชั้น 2, กรุงไทยพานิชประกันชั้น 2 หรือกรุงเทพประกันชั้น 2 ก็คงจะเสนอทางเลือกที่ดีและโดนใจให้ลูกค้าได้มากเลยทีเดียว

 

          ความคุ้มครองประกันชั้น 2
 

 • ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ที่เกิดขึ้นกับบุคคลภายนอก
   
 • ให้ความคุ้มครองในเรื่องของทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
   
 • ให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์เกิดการสูญหายหรือเกิดไฟไหม้

 

ซึ่งจากความคุ้มครองที่กล่าวมาก็จะเห็นได้ว่าประกันชั้น 2 จะแตกต่างจาก ประกันชั้น 1 และ ประกันชั้น2 + ก็ตรงที่ว่า ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ประกันชั้น 2 จะไม่มีการคุ้มครองในส่วนของรถผู้ซื้อประกัน คือ ผู้ซื้อประกันต้องควักกระเป๋าจ่ายตังซ่อมเองเท่านั้น ซึ่งในส่วนของเบี้ยของการทำประกันชั้น 1 กับชั้น 2 ก็ค่อนข้างที่จะแตกต่างกันพอสมควร ซึ่งก็จะขึ้นอยู่ที่ข้อตกลงของบริษัทประกันแต่ละที่กำหนดไว้

 

          อีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์กับ ประกันภัยชั้น 2 +

สำหรับ ประกันชั้น 2 ถึงแม้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมนัก แต่สำหรับผู้ที่ต้องการทำประกัน แล้วมีงบจ่ายเบี้ยประกันไม่มาก ประกันชั้น 2 ก็ถือเป็นความคุ้มครองที่ใช้ได้และเหมาะสม เพราะอย่างน้อยก็อุ่นใจในเรื่องค่าเสียหายของคู่กรณีที่บริษัทประกันจะรับผิดชอบให้

 

หรือถ้าหากลูกค้าไม่พอใจกับความคุ้มครองในรูปแบบของประกันภัยชั้น 2 อีกหนึ่งทางเลือกคือประกันภัยชั้น 2+ แต่แน่นอน เพิ่มพลัส เข้ามาก็ต้องมีอะไรที่พิเศษเพิ่มมากขึ้น ค่าเบี้ยประกันก็ต้องเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ ซึ่งจัดได้ว่า ประกันภัยชั้น 2+ เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองเป็นรองจากประกันชั้น 1 เล็กน้อย แต่ก็คงไม่สามารถเทียบเท่ากันได้ เพราะเพียงแค่เพิ่มจากประกันชั้น 2 มาแค่การคุ้มครองรถของผู้ซื้อประกันด้วยเท่านั้น แต่ก็นับว่าดีกว่าประกันชั้น 2 ที่ไม่คุ้มครอง

 

ดังนั้น ลูกค้าผู้ซื้อประกันก็คงต้องเลือกสรรและวิเคราะห์เองว่า การขับขี่รถยนต์ของตนเองเหมาะกับประกันแบบใด รวมถึงเรื่องการเงินของลูกค้าว่าสามารถซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหนได้แล้วไม่ทำให้เดือนร้อน หรือเกิดปัญหาตามมาเรื่องการจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์

หลายคนอาจยังสงสัยว่าระหว่าง ประกันชั้น 2 และ ประกันชั้น 2 + แตกต่างกันอย่างไร มีความคุ้มครองเหมือนหรือมากน้อยกว่ากันเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่แค่เพิ่มพลัสมาคำเดียว แล้วประกันแบบไหนที่คุ้มค่ากับผู้ซื้อประกันมากกว่ากัน

 

          ความคุ้มครองประกันชั้น 2 + (2 พลัส )
 

 • รับผิดชอบชีวิต ร่างกายของบุคคลภายนอก
   
 • รับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
   
 • คุ้มครองรถของผู้ซื้อประกันสูญหาย และไฟไหม้
   
 • คุ้มครองรถของผู้ซื้อประกันเสียหาย กรณีที่ชนกับยานพาหนะทางบก
   
 • หากกล่าวกันตามตรงประกันชั้น 2 + เป็นประกันที่มีความคุ้มครองรองลงมาจาก ประกันชั้น 1 นั่นเอง

 

          ความคุ้มครองประกันชั้น 2
 

 • ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ที่เกิดขึ้นกับบุคคลภายนอก
   
 • ให้ความคุ้มครองในเรื่องของทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
   
 • ให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์เกิดการสูญหายหรือเกิดไฟไหม้

 

ต่อไปเราลองมาดู ข้อเปรียบเทียบระหว่างประกันชั้น 2 และประกันชั้น 2+ เพื่อคุณจะได้เข้าใจถึงความแตกต่างและเลือกประกันภัยได้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

 

          เปรียบเทียบข้อแตกต่างและความเหมือน ประกันชั้น 2 และประกันชั้น 2+

 

 • ประกันชั้น 2 + พลัสจะคุ้มครองมากกว่า ประกันชั้น 2 ก็ตรงที่เพิ่มความคุ้มครองผู้ซื้อประกันเข้าไปด้วย เพราะในความค้มครองประกันชั้น 2 จะไม่คุ้มครอง
   
 • ประกันชั้น 2 + จะมีการเรียกเก็บ ค่าเสียหายส่วนแรก ซึ่งก็คือ ค่าใช้จ่ายที่ผู้ซื้อประกันภัยต้องรับผิดชอบเองในความเสียหายที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง จำนวนค่าเสียหายส่วนแรกก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกรมธรรม์แต่ละบริษัทกำหนด

 • ประกันชั้น 2 + จะไม่สามารถคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของผู้ซื้อประกันและบุคคลภายนอกได้เทียบเท่ากับ ประกันชั้น 1
   
 • เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาไม่ว่าผู้ซื้อประกันจะผิดหรือถูกประกันชั้น 2 + จะคุ้มครองผู้ซื้อประกันทั้งหมด แต่ต้องในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น หากเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นด้วยตนเองหรือไม่มีคู่กรณีก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองใดๆ ทั้งสิ้น
   
 • ทั้งประกันชั้น 2 และประกันชั้น 2+ จะมีการคุ้มครองผู้เอาประกันในส่วนของการประกันตัว หากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีความเกี่ยวข้องไปจนถึงการถูกดำเนินคดี

 

เราจะเห็นว่า ประกันชั้น 2 และ ประกันชั้น 2 + จะมีข้อแตกต่างในการคุ้มครองกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ ประกันชั้น 2+ ก็ดูเหมือนจะคุ้มค่ากว่า เพราะเพียงแค่เพิ่มเบี้ยประกันขึ้นมามากกว่าเดิมเพียงเล็กน้อย ก็ดูจะคุ้มครองได้ใกล้เคียงกับ ประกันชั้น 1 เลยทีเดียว สำหรับคนที่สนใจ ทำประกันภัยรถยนต์ เมื่อได้รู้รายละเอียดแบบนี้แล้ว คงช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมากเลยใช่ไหมล่ะคะ

การทำประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2 หรือชั้นไหนๆ ก็ย่อมสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่ได้มากขึ้นทั้งสิ้น เพราะอย่างน้อยค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ผู้ขับขี่ก็ไม่ต้องจ่ายเองทั้งหมด ยังมีบริษัทประกันช่วยแบ่งเบาภาระบ้าง แม้อาจไม่มากก็ตาม

 

          เหตุผลที่ต้องทำประกันรถยนต์ชั้น2
 

1. เป็นการสร้างความคุ้มครองในชีวิตของผู้ซื้อประกันและสร้างความอุ่นใจให้คนในครอบครัว
 

2. เป็นการเพิ่มความมั่นคงในชีวิต
 

3. การทำประกันชั้น 2 ที่มีความคุ้มครองค่อนข้างสูงแต่ก็ไม่มากเท่าประกันชั้น 1 และชั้น 2 + แต่สำหรับคนที่มีทุนประกันไม่มาก ประกันชั้น 2 จึงเป็นกรมธรรม์ที่เหมาะสม
 

4. หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ครอบครัวก็จะได้รับเงินเยียวยาจากกรมธรรม์

 

การทำประกันรถยนต์ จะเป็นการสร้างความอุ่นใจในการขับขี่บนท้องถนน แต่การจ่ายเบี้ยประกัน ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่ต้องคำนึงถึงว่าในการทำประกันชั้นใดๆ เบี้ยประกันที่ตัวเองต้องจ่าย จะจ่ายไหวไหม? การจ่ายเบี้ยประกันภัยเท่าไหร่ที่จะไม่ทำให้การเงินของผู้ซื้อประกันลำบากเกินไป และต้องยอมรับว่า การทำประกันชั้น 1 เป็นการทำประกันที่ครอบคุมและคุ้มครองได้ครบครันที่สุดแต่ราคาเบี้ยประกันนี่แหละที่เป็นปัญหาหลัก เพราะ ยิ่งคุ้มครองมากเบี้ยประกันก็ต้องสูงตามไปด้วย

 

ดังนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการทำประกันคงต้องคิดหนักกันเลยทีเดียว เพราะหากต้องเสียค่าผ่อนรถในทุกๆ เดือนแล้ว ยังต้องมาเสียค่าประกันที่สูงลิบลิ่ว ก็คงไม่ไหว ประกันชั้น 2 จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

 

ถึงแม้ประกันชั้น 2 อาจไม่คุ้มครองความเสียหายของผู้ซื้อประกัน แต่อย่างน้อย ค่าความเสียหายต่อคู่กรณี ผู้ซื้อประกันก็ไม่ต้องรับผิดชอบ เป็นการเพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่ไปได้เปราะหนึ่ง  อีกทั้งค่าเบี้ยประกันก็ไม่สูงมาก หากนำค่าผ่อนรถและค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายมาคำนวณรวมกันแล้ว ก้คงยังเหลือเงินไว้ใช้จ่ายอีกจำนวนหนึ่ง เลยทีเดียว

 

การเลือกซื้อประกันภัยผ่านโบรกเกอร์ ซึ่งแน่นอนโบรกเกอร์ประกันที่เริ่มมีมากขึ้น แต่ลูกค้าจะแน่ใจและไว้วางใจได้อย่างไรว่า ที่ไหนจะเป็นโบรกเกอร์ที่ดี และสามารถเสนอราคาที่ถูกและตรงใจกับลูกค้าได้มากที่สุด ดังนั้น มาทำความรู้จักกับ rabbit finance ว่าทำไมทุกคนควรซื้อประกันภัยรถยนต์กับที่นี่

 

          เหตุผลที่ rabbit finance เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่คนไทยไว้วางใจ
 

 • เป็นแบรนด์ในเครือ BTS Group ซึ่งเป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
   
 • เปรียบเทียบข้อเสนอจาก 30 บริษัทประกันภัยที่เป็นพันธมิตรกัน
   
 • เป็นนายหน้าประกันวินาศภัยที่มีใบอนุญาตออกโดย คปภ. และมีบริการคอยตอบข้อสงสัยตลอดเวลาทำการ
   
 • มีระบบการรักษาความปลอดภัย Omise และมีนโยบายไม่เปิดเผยข้อมูลลูกค้า แก่บุคคลอื่น

 

การซื้อประกันภัยรถยนต์กับ rabbit finance รับประกันได้ว่าลูกค้าจะได้ประโยชน์สูงสุดแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่ลูกค้าต้องการ ลูกค้าจะได้รับการเปรียบเที่ยบราคาที่ถูกกว่าที่อื่น พูดได้เลยว่า "ถูกแล้วก็จะยิ่งถูกลงไปอีก" อีกทั้งเมื่อซื้อกรมธรรม์จาก rabbit finance แล้วพบกรมธรรม์แบบเดียวกันจากบริษัทประกันภัยเดียวกันที่ถูกกว่า rabbit finance ยินดีคืนเงินส่วนต่างให้ (ภายใน 15 วันหลังจากชำระค่ากรมธรรม์)

 

นี่อาจเป็นเพียงสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับเพียงเล็กน้อย เมื่อลูกค้าเลือกซื้อประกันกับ rabbit finance เพราะยังไม่รวม ส่วนลดอีกมากมายที่ลูกค้าจะได้รับซึ่งหากสนใจ ลูกค้าสามารถติดต่อเรา โดยการสอบถามผ่านเว็บไซต์ หรือโทรสอบถามได้ที่ 02-022-1222 ทุกวันจันทร์-เสาร์ 08:00 - 19: 00 น.เพราะไม่ใช่เพียงแค่ประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต หรือกระทั่ง ประกันการเดินทาง rabbit finance ก็มีให้บริการด้วย

 

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์