logo
Image
Image
Image
Image
Image
Image

          รถยนต์ Mini Cooper และ German Auto

 

หากจะมองหาโชว์รูมรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ พร้อมบริการที่ครบครันแล้ว เราขอแนะนำ German Auto คือ ผู้จำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการ พร้อมบริการที่หลากหลาย เช่น

 

  • การบริการ Fast Lane Service 
  • บริการซ่อมสีและตัวถังด้วยมาตรฐานของ BMW
  • ศูนย์ซ่อมรถและอู่ซ่อมรถที่ได้มาตรฐาน
  • โชว์รูมที่ครบครัน 

 

German Auto มุ่งมั่นในการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า เพื่อให้บริการครบวงจรที่ครอบคลุมทั้งสามแบรนด์ภายใต้ BMW เพื่อมอบประสบการณ์ที่สุดแห่งความสะดวกสบายและการบริการระดับสูง พร้อมทั้งความโดดเด่น สนุกสนานและความตื่นเต้นตามแบบฉบับของมินิและบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราดแก่ลูกค้าทุกท่าน

 

            เพิ่มความมั่นใจให้การขับขี่ ด้วยการทำประกันรถยนต์

 

เมื่อซื้อรถยนต์ Mini Cooper ผ่านบริการจาก German Auto แล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการวางแผนเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่ใช้รถยนต์ Mini Cooper คันนั้น ๆ ก็คือการทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อรับความคุ้มครองต่าง ๆ ในกรณีที่รถยนต์ประสบเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ จนอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อตัวรถยนต์และผู้ขับขี่, ผู้โดยสารที่นั่งมาภายในรถยนต์ จะได้มีวงเงินคุ้มครองจากประกันรถยนต์ เข้ามาช่วยดูแลและจัดการเรื่องค่าเสียหายให้ หมดกังวลเรื่องผลกระทบด้านสภาพคล่องทางการเงิน

 

หากคุณกำลังพิจารณาแบบประกันรถยนต์ ว่าจะเลือกวงเงินคุ้มครองเป็นจำนวนเท่าใด หรือเลือกแผนไหนดี ขอแนะนำให้ลองใช้บริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจ จะทำให้คุณเห็นภาพได้มากขึ้นว่าแบบไหนที่คุ้มกว่า และเหมาะกับคุณ รวมทั้งยังสามารถซื้อประกันรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยอีกด้วย นอกจากยังช่วยให้การซื้อขายประกันง่ายดาย สะดวกสบาย และที่พิเศษยิ่งกว่า นอกจากการทำประกันออนไลน์ที่แสนสะดวกสบาย ทำได้ที่บ้านเพียงแค่ปลายนิ้วคลิกแล้ว คุณยังได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ให้การขับขี่ของคุณอุ่นใจตลอดเส้นทาง

          รถยนต์ Mini Cooper รุ่น Hatch

 

Mini Cooper ได้เปิดตัวมินิในเจเนอเรชั่นปัจจุบัน (F56) มาตั้งแต่ปี 2014 หรือเกือบ 4 ปีที่แล้ว และล่าสุด ทาง Mini Cooper ได้ทำการปรับโฉมเหล่ารถ Mini Cooper หน้าใหม่ ที่เรียกว่า LCI (Life Cycle Impulse) กับรถยนต์สามโมเดลของตัวเอง MINI Hatch 3 ประตู, MINI Hatch 5 ประตู และ MINI Convertible

 

วันนี้ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้น กับ Mini Cooper รุ่น Hatch 3 Doors  และ รุ่น Hatch 5 Doors

 

            รุ่น Hatch 3 Door

 

Mini Cooper รุ่น Hatch 3 ยังคงเอกลักษณะหลักของ Mini Cooper ได้เป็นอย่างดี แม้จะมีการเพิ่มเติมดีไซน์ต่างๆ มากขึ้น เช่น ด้านหน้าตัวรถ แม้ว่าจะมีลักษณะของกระจังหน้ารูปทรงเดิม แต่เมื่อมองให้ดี คุณจะพบกับไฟหน้า ที่ได้ปรับมาเป็นไฟ LED แบบวงแหวนเต็มวง โดดเด่นตอนเปิด Daytime Running Light ที่เน้นเอกลักษณ์ของไฟหน้าทรงกลมของรถยนต์มินิ

 

ไฟหน้า LED ของ Mini Cooper รุ่น Hatch 3 ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นไฟ Matrix สำหรับไฟสูง ทำงานร่วมกับกล้องหน้ารถ สามารถตัดโซนเพื่อดับไฟสูงบางทิศทางได้เมื่อตรวจพบว่ามีรถขับสวนมา เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทาง และให้ความสว่างกับผู้ขับขี่ได้แม่นยำ ปลอดภัยมากขึ้น

 

ล้ออัลลอยในมินิรุ่นปรับโฉมใหม่นี้ มีล้อลายใหม่ ๆ มาให้เลือกด้วยเช่นกัน ลายใหม่มีทั้งหมด 3 ลาย ได้แก่ ลาย Roulette Spoke 2-tone ขนาด 17 นิ้ว, ลาย Propeller Spoke 2-tone ขนาด 17 นิ้ว และ ลาย Rail Spoke 2-tone ขนาด 17 นิ้ว

 

นอกจากนี้ สีตัวถังของมินิ ได้รับการเพิ่มเข้าไปอีก 3 สีใหม่ ประกอบไปด้วยสีน้ำเงิน Starlight Blue, สีเทา Emerald Grey และ สีส้ม Solaris Orange

 

ส่วนเครื่องยนต์ ถูกเปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ (Dual Clutch Transmission; DCT) 7 สปีด เป็นครั้งแรก สำหรับรุ่น MINI One, MINI Cooper, MINI Cooper S และ MINI Cooper D ทำให้การเปลี่ยนเกียร์จะทำได้เร็ว และไหลลื่นขึ้นมาก แถมยังมีอัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่มากขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยทางมินิเคลมว่า มินิรุ่นปรับโฉมใหม่ จะประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากกว่าเดิมถึง 5%

 

แม้โดยรวมจะมีการปรับโฉมที่น้อยกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ก็ได้เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ เข้ามามาก ทั้ง การปรับเปลี่ยนไฟหน้า ไฟท้าย ให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น บวกกับได้ชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ Dual Clutch 

 

            รุ่น Hatch 5 Doors

 

Mini Cooper รุ่น Hatch 5 Doors เป็นผลิตผลล่าสุดจากทาง MINI ที่ต้องการขยายตลาดรถยนต์ Hatchback ของตัวเอง ไปยังตลาดที่กว้างขึ้น แตกไลน์มาเป็นรถยนต์ Hatch 5 ประตูรุ่นแรกของแบรนด์ 

 

โดย Mini Cooper รุ่น Hatch 5 Doors มีพื้นฐานมาจาก MINI Hatch 3 ประตู (F56)  เน้นความเอนกประสงค์ขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง โดยไม่ละทิ้งคาแรคเตอร์ความเป็น Hot Hatch ของรูปทรงตัวถังที่เป็นเอกลักษณ์มาอย่างยาวนานของแบรนด์ 

 

โดย Mini Cooper รุ่น Hatch 5 Doors มีขยายความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 72 มิลลิเมตร เพิ่มพื้นที่วางขา (legroom) ของผู้โดยสารแถวหลัง และความยาวโดยรวมของตัวรถเพิ่มขึ้น 161 มิลลิเมตร ส่งผลให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระบริเวณฝากระโปรงท้ายใหญ่ขึ้น 67 ลิตร (จากเดิม 211 ลิตร มากขึ้นเป็น 278 ลิตร) และมีความสูงหลังคาโดยรวมเพิ่มขึ้นอีก 11 มิลลิเมตร เพื่อให้ผู้โดยสารแถวหลังไม่รู้สึกอึดอัดมากนัก

 

ส่วนของเครื่องยนต์ใน MINI 5 door จะยังคงมีตัวเลือกที่เหมือนกับใน MINI Hatch 3 ประตู (F56) ทุกประการ โดยมีสเปคเครื่องยนต์เดียวกัน ใช้อะไหล่เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังร่วมกันทั้งหมด 

 

ส่วนที่แตกต่างมาก นอกเหนือจากที่มีประตูเพิ่มขึ้นมาอีก 2 บานแล้ว ก็คือประตูทั้ง 4 นั้น ถูกปรับให้เป็นประตูแบบมีกรอบ เพิ่มความแข็งแรงของตัวถังรถให้ปลอดภัยมากขึ้น 

 

ส่วนเบาะนั่งด้านหลัง ถูกออกแบบใหม่ให้เป็นแบบ 3 ที่นั่ง และยังมาพร้อมกับสีใหม่, ออปชั่นใหม่ และ ล้อลายใหม่ พร้อมออปชั่นตกแต่งมากมายให้คุณรังสรรค์ความเป็นตัวเอง ไม่เหมือนใคร