Image
สนใจสมัครบัตร คลิก!
Image
Image
Image
Image
สนใจสมัครบัตร คลิก!

          รู้จักกับ  American Express (AMEX)

จุดเริ่มต้นของ American Express เริ่มขึ้นในปี คศ.1850 ด้วยการเป็นตัวกลางในการขนส่งเงินสดโดยใช้รถม้า ซึ่งได้รับความนิยมและสร้างกำไรเป็นจำนวนมาก ภายหลังการเปลี่ยนแปลงมากมายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ต่อมาในปี คศ. 1958 ทาง American Express ก็ได้พัฒนาบริการทางการเงินของตนเองให้มีความเป็นสากลมากขึ้น ด้วยการออกผลิตภัณฑ์บัตรเงินสดทั้งแบบ Gold Card, Platinum Card, Co-Branded Card และบัตรเครดิตในรูปแบบชาร์จการ์ด (Charge Card) ต่อเนื่องมาจนถึงการพัฒนารูปแบบของบริการทางสินเชื่อและบัตรเครดิต American Express ในปี คศ. 1987 และพัฒนาบริการ, ผลิตภัณฑ์ทางการเงินเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

 

          บัตรเครดิต THAI American Express Platinum Credit Card คืออะไรกันนะ?

บัตรเครดิต อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (American Express) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า บัตรเครดิต AMEX ซึ่งเป็นบริการบัตรเครดิตที่มีทั้งแบบ Credit card ธรรมดา และ Credit card แบบชาร์จการ์ด ซึ่งการใช้บัตรเครดิตนั้น ถือเป็นตัวช่วยทางการเงินที่เพิ่มความสะดวกสบาย ในการจับจ่ายให้มากขึ้น อีกทั้งยังให้สิทธิประโยชน์ที่หลากหลาย เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานได้มากขึ้น

 

โดย rabbit finance ขอแนะนำ บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จาก American Express ให้คุณรู้จักไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งบัตรนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทาง ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงค์โปร ไต้หวัน หรือ เดินทางไปแถบยุโรปก็คุ้มสุดๆ เพราะเมื่อชำระบัตรโดยสารของสายการบินไทยผ่านบัตรเครดิต THAI AMEX นั้น ก็จะได้รับไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส 2 เท่า อีกทั้งยังได้รับความคุ้มครองจากประกันเดินทางสูงสุด 10,000,000 บาท

          สิทธิประโยชน์สุดคุ้ม พิเศษสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกันเอ็กซ์เพรส เท่านั้น

สำหรับลูกค้าที่ถือบัตรเครดิต THAI American Express Platinum ขอบอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับบริการทางการเงินที่จะได้รับ รวมทั้งสิทธิประโยชน์อีกมากมาย ที่น่าจะโดนใจผู้ถือบัตรที่ชอบเดินทาง เรียกได้ว่าเป็นบัตรเครดิตสายเที่ยวที่น่ามีไว้ติดกระเป๋าอีกใบหนึ่ง

 

            สิทธิประโยชน์ดี ๆ ที่ ผู้ถือบัตร THAI American Express Platinum Credit Card จะได้รับ

            เครดิตเงินคืน

ลูกค้าบัตรรับไปเลยกับสิทธิประโยชน์สุดคุ้ม THAI Cash Reward เปลี่ยนคะแนนสะสมให้เป็นเงินสด โดยผู้ถือบัตรสามารถนำคะแนนสะสมจากการใช้จ่ายผ่านบัตร ที่มีการใช้จ่ายกับทางการบินไทย เช่น ค่าจองตั๋วโดยสาร, จ่ายภาษีสนามบิน ฯลฯ มาแลกรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีของบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย ของอเมริกันเอ็กซ์เพรส รับความคุ้มค่าได้อีก

 

            สะสมไมล์กับ THAI American Express Platinum Credit Card

ขึ้นชื่อว่าบัตรเครดิตจากการบินไทยทั้งที ก็ต้องขนสิทธิประโยชน์ด้านสะสมไมล์มาให้แบบจัดเต็มแน่นอน

 • แลกรับรางวัลสำหรับเดินทาง ด้วยการใช้ไมล์สะสมเพียง 50% เมื่อมีเพื่อนร่วมเดินทางจองตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจ
 • รับโบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิดพลัส เพิ่มอีก 50% เมื่อจองตั๋วที่นั่งชั้นหนึ่ง หรือที่นั่งชั้นธุรกิจ สำหรับเดินทางในเส้นทางการบินที่กำหนด
 • รับไมล์สะสม 2 เท่า เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินจากการบินไทย หรือซื้อแพคเกจทัวร์เอื้องหลวงกับการบินไทย เฉพาะบริการในประเทศไทยเท่านั้น
 • รับโบนัสไมล์สะสมรอยัลออร์คิด เพิ่มอีก 5,000 ไมล์ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต THAI AMEX Platinum Credit Card ครั้งแรก ภายใน 30 วันที่เป็นสมาชิกบัตร
 • รับโบนัสไมล์สะสมรอยัลออร์คิด เพิ่มอีก 5,000 ไมล์ เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินและเดินทางในเส้นทางการบินระหว่างประเทศเป็นครั้งแรกกับการบินไทย
 • รับไมล์สะสม ROP สูงสุด 7 ไมล์ สำหรับยอดใช้จ่ายผ่านบัตร ทุก ๆ 25 บาท ณ ร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ

 

            ผ่อนชำระ 0%

จุดแข็งของบัตรเครดิตคือการที่สามารถนำไปใช้ในการผ่อนชำระสินค้าได้นั่นเอง ซึ่งบัตร THAI AMEX Platinum Credit Card ก็มาพร้อมสิทธิสุดคุ้มสำหรับลูกค้าที่ต้องการผ่อนสินค้าและบริการแบบ 0% ที่ให้คุณผ่อนง่าย สบายใจกับบริการ 0% Wise pay นานสูงสุด 10 เดือน หรือสามารถเลือกแผนแบ่งชำระรายเดือนได้อย่างอิสระ ตามใจคุณ เมื่อซื้อสินค้า, บริการ ผ่านร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ

          โปรโมชันดี ๆ ตลอดปี 2020 จาก บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส

พิเศษสุด ๆ สำหรับปีใหม่ 2020 นี้ บัตร THAI AMEX Platinum Credit Card ก็ขนเอาโปรโมชันสุด Exclusive สำหรับผู้ถือบัตร ให้คุณได้คุ้มตลอดทั้งปี จะมีโปรฯ อะไรบ้างมาดูกัน

            โปรฯ สุดคุ้มต้นปี

โปรโมชันสุดคุ้ม พิเศษเฉพาะผู้ถือบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เท่านั้น โดยสามารถรับสิทธิพิเศษนี้ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 31 มีนาคม 2020

 • รับ 35,000 ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 120,000 บาท ภายใน 3 เดือนแรกที่เริ่มเป็นสมาชิกบัตร โดยสามารถเลือกตั๋วเครื่องบินจากการบินไทย บินไป-กลับ กรุงเทพฯ - ไต้หวัน - ฮ่องกง
 • รับโบนัสไมล์สะสม 50% สำหรับบัตรเครดิต THAI AMEX Platinum ที่มียอดใช้จ่าย 100,001 - 500,000 บาท
 • รับไมล์สะสมเพิ่ม 2 เท่า หรือคิดเป็น 1 ไมล์ = 12.5 บาท เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินการบินไทย หรือซื้อแพคเกจทัวร์เอื้องหลวง กับการบินไทย เฉพาะในประเทศไทยและเว็บไซต์การบินไทยเท่านั้น
 • รับโบนัสเพิ่มอีก 35,000 ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตร ครบ 1,500,000 บาท ภายใน 1 รอบปีสมาชิกบัตร (สำหรับผู้ที่สมัครบัตรและได้รับอนุมัติตั้งแต่วันนี้ - 31 มีนาคม 2020)

            โปรฯ สุดคุ้ม ยาว ๆ ทั้งปี

ไม่ใช่แค่ต้นปี แต่ยังรับสิทธิพิเศษยาว ๆ ไปจนถึงปลายปี เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตอเมริกัน เอ็กเพรส โดยสามารถรับสิทธิพิเศษนี้ได้ตั้งแต่ 1 เมษายน - 31 ธันวาคม 2020

 • รับ 35,000 ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 120,000 บาท ภายใน 3 เดือนแรกที่เริ่มเป็นสมาชิกบัตร โดยสามารถเลือกตั๋วเครื่องบินจากการบินไทย บินไป-กลับ กรุงเทพฯ - ไต้หวัน - ฮ่องกง
 • เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรสะสม 50,000 บาท/ปี รับสิทธิ์เข้าใช้ห้องรับรอง Miracle Lounge จำนวน 2 สิทธิ์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง โดยสามารถเข้าใช้ได้ทั้งแบบชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ
 • รับโบนัสไมล์สะสม 50% สำหรับบัตรเครดิต THAI AMEX Platinum Credit Card ที่มียอดใช้จ่าย 100,001 - 500,000 บาท
 • รับไมล์สะสม ROP สูงสุด 75,000 ไมล์ ไว้ใช้แลกสิทธิ์ต่าง ๆ ได้ตามใจ โดยยอดการใช้จ่าย ทุก 1,000,000 บาท คุณจะได้รับโบนัสไมล์สะสม ROP 15,000 แต้ม

          ใครบ้างที่ควรสมัครบัตรเครดิต THAI American Express Platinum

บัตรเครดิตแพลทินัมอเมริกัน เอ็กซ์เพรส มอบอิสระในการจับจ่ายใช้สอย พร้อมทั้งสิทธิประโยชน์สุดพิเศษมากมายที่มีให้ตลอดทั้งปีแบบจัดหนักจัดเต็ม เป็นบัตรเครดิตที่ rabbit finance อยากจะแนะนำให้หลาย ๆ คนได้มีติดกระเป๋าไว้ โดยเฉพาะคนในกลุ่มที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้

            นักเดินทาง

คนที่สนุกกับการเดินทาง ชีพจรลงเท้าตลอด มีเวลาว่างเป็นไม่ได้ จะต้องเลื่อนหาตั๋วเครื่องบินแล้วจองตั๋วไปเที่ยวอยู่ตลอด รวมไปถึงบุคคลที่ต้องเดินทางเพื่อไปทำงานที่ต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ การมีบัตรใบนี้จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับเหล่านักเดินทางด้วยสิทธิประโยชน์อย่างการสะสมไมล์เพื่อแลกสิทธิต่าง ๆ หากเดินทางบ่อยก็จะได้รับไมล์สะสมเยอะและแลกรับรางวัลได้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นบัตรเครดิตสำหรับสายเที่ยวที่คุ้มค่าอีกใบหนึ่ง

โดยเฉพาะนักเดินทางที่ใช้บริการการบินไทยในการจองตั๋วเครื่องบินหรือซื้อแพคเกจทัวร์อยู่เป็นประจำ ก็จะได้รับคะแนนสะสม, โปรโมชันสุดพิเศษได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการห้องรับรองในสนามบินได้อีกด้วย

            นักช้อป

สำหรับคนที่สนุกกับการจับจ่าย อัปเดตเทรนด์สินค้าใหม่ ๆ ตลอดเวลา อะไร IN อะไร OUT ก็ไม่พลาดที่จะติดตามข่าวสารเสมอ หากรู้ตัวว่าคุณคือนักช้อปตัวยง สิ่งที่จะช่วยให้การช้อปของคุณสนุกมากขึ้นก็คือบัตรเครดิตสำหรับสายช้อปที่มีโปรฯ คุ้ม ๆ พร้อมคะแนนสะสมที่นำไปแลกรับส่วนลดเมื่อช้อปปิ้งได้ บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ใบนี้ ก็ขนสิทธิประโยชน์ดี ๆ เพื่อเหล่านักช้อปเพียบ ด้วยการช้อปได้แบบไม่จำกัดวงเงิน พร้อมโปรแกรมแบ่งชำระแบบ Wise pay ผ่อน 0% แบ่งจ่าย 10 เดือน ช้อปเพลินแบบไม่ต้องกังวล

            บุคคลที่ต้องการความปลอดภัยทางการเงิน

ในยุค Cashless Society ที่คนเราไม่จำเป็นต้องพกเงินสดออกนอกบ้านแล้วเสี่ยงต่อการหล่นหายอีกต่อไป เพราะเราสามารถทำธุรกรรมการเงินได้ง่าย ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนและช่องทางออนไลน์ และบัตรเครดิตก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการเงินที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเงินของคุณได้ และยังเพิ่มความสะดวกมากขึ้น เพราะไม่ต้องพกเงินสดให้หนักกระเป๋าก็ยังสามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายได้เลย ทั้งนี้ก็ต้องมีวินัยทางการเงินในการชำระบิลให้ตรงตามกำหนดและต่อเนื่องด้วย

          ข้อกำหนดและเงื่อนไขผู้ถือบัตร THAI AMEX Platinum กับสิทธิพิเศษไมล์สะสม 35,000 ไมล์

1. สิทธิประโยชน์รับ 5,000 โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จากการใช้จ่ายผ่านบัตรครั้งแรกภายใน 30 วันแรกของการเป็นสมาชิกบัตรและสิทธิประโยชน์รับ5,000 โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จากการเดินทาง สู่เส้นทางบินระหว่างประเทศในครั้งแรกนี้ สำหรับบัตรโดยสารการบินไทยในเส้นทางบินระหว่าง ประเทศที่ชำระเงินแล้วทุกประเภท (ยกเว้นรหัสชั้นโดยสาร T/K/S/G/V/W/L) จะมอบให้ท่านสมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เพียง 1 ครั้งเท่านั้น และจะไม่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าวอีกในกรณีที่มีการยกเลิกบัตรและมาสมัครบัตรใหม่ไม่ว่า ในเวลาใดก็ตาม โดยโบนัสไมล์สะสมรอยัลออร์คิด พลัส จะถูกโอนไปยังบัญชีสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ของผู้ได้รับสิทธิ์ภายใน 6 – 8 สัปดาห์หลังจากเดือนที่มีการปฏิบัติตาม เงื่อนไขที่กำหนด สิทธิประโยชน์นี้มอบโดยการบินไทย ทั้งนี้ การบินไทยอาจบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด และเงื่อนไขของสิทธิ ประโยชน์ดังกล่าวในเวลาใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

2. สิทธิพิเศษรับไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส สูงสุด 35,000 ไมล์  สำหรับสมาชิกบัตรหลักแพลทินัมอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่บริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด (“บริษัทฯ”) ได้รับใบสมัครและอนุมัติระหว่างวันที่ 10 มกราคม 2563 – 30 มิถุนายน 2563 (“สมาชิกบัตร”) ทั้งนี้สมาชิกบัตรต้องไม่เป็นผู้ถือบัตรใดๆ ที่ออกโดยบริษัทฯ ในปัจจุบัน หรือไม่ได้ยกเลิกบัตรใดๆ ในช่วงระยะเวลาน้อยกว่า 12 เดือนนับจากวันที่บริษัทฯ ได้รับใบสมัครบัตรแพลทินัมอเมริกัน เอ็กซ์เพรส

                       สิทธิพิเศษนี้มอบให้เฉพาะสมาชิกบัตรที่มีคุณสมบัติตามข้อกำหนดดังนี้

 • บัญชีใดๆ ของสมาชิกบัตร ที่มีอยู่กับอเมริกัน เอ็กซ์เพรส อยู่ในสถานภาพที่ดี และ สมาชิกบัตรต้องไม่ละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆ ของสมาชิกภาพบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ตลอดระยะเวลาที่ได้รับสิทธิ์ ไปจนถึง ((วันที่มีการโอน 50%โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ไปยังบัญชีรอยัล ออร์คิด พลัส))
 • สมาชิกบัตรจะต้องชำระค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก 4,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และสะสมยอดใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 120,000 บาท ภายใน 3 เดือนแรกของการเป็นสมาชิกบัตร จะได้รับ 26,000 โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส  ซึ่งจะโอนไปยังบัญชีบัตรของสมาชิกบัตรหลักที่ได้รับสิทธิ์ภายใน 6 - 8 สัปดาห์หลังจากเดือนที่มีรายการใช้จ่ายครบถ้วนภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรกดังกล่าวจะถูกเรียกเก็บเต็มจำนวนภายในรอบบัญชีแรกของการเป็นสมาชิกบัตร
 • รายการใช้จ่ายของสมาชิกบัตรเสริม จะนำมาคำนวณเป็นรายการใช้จ่ายของสมาชิกบัตรหลัก
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโบนัสคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส หรือของรางวัลที่มีมูลค่าเทียบเท่ากันโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • โบนัสคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่น เปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้
 • อเมริกัน เอ็กซ์เพรส สงวนสิทธิ์ในการบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิพิเศษนี้ในเวลาใดก็ได้โดยเป็นไปตามกฎหมายและข้อบังคับ
 • ในกรณีที่มีข้อโต้แย้งอันเกี่ยวเนื่องกับสิทธิพิเศษนี้ คำตัดสินของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ถือเป็นที่สุดและมีผลผูกพันทุกฝ่าย
 • กรณีสมาชิกบัตรที่ชำระค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรกสิ้นสภาพการเป็นสมาชิกบัตรไม่ว่าด้วยสาเหตุใดๆ ก็ตามภายใน 12 เดือนนับจากวันที่เป็นสมาชิกบัตร บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์มีดุลยพินิจแต่เพียงผู้เดียวในการหักยอดเงินเทียบเท่ากับโบนัสคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่สมาชิกบัตรได้รับภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ตามส่วนของระยะเวลาที่สมาชิกบัตร สิ้นสภาพการเป็นสมาชิกบัตรจากบัญชีของสมาชิกบัตรหลักโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

3. ข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิประโยชน์รับไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสในอัตรา 25 บาท = 1 ไมล์ จากทุกยอดใช้จ่าย รับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทยอเมริกัน เอ็กซ์เพรส 1.5 คะแนน ซึ่งสามารถแลกไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส 1 ไมล์ เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรครบทุกๆ 25 บาท กรุณาคลิกเพื่อศึกษาข้อกำหนดและเงื่อนไขฉบับเต็ม

 

4. สิทธิประโยชน์รับไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสในอัตรา 16.67 บาท = 1 ไมล์ จากทุกยอดใช้จ่ายนับจากยอดมากกว่า 100,000 บาท แต่ไม่เกิน 500,000 บาท เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของโปรแกรม 50% โบนัสไมล์สะสมพิเศษ กรุณาคลิกเพื่อศึกษาข้อกำหนดและเงื่อนไขฉบับเต็ม

 

5. ข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิประโยชน์รับไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสในอัตรา 12.5 บาท = 1 ไมล์ หรือรับ

 • ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส 2 เท่า เมื่อซื้อบัตรโดยสารการบินไทย หรือแพ็คเกจทัวร์เอื้องหลวง ณ สำนักงานขายการบินไทย เฉพาะในประเทศไทยและเว็บไซต์การบินไทยไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส 2 เท่า คือ คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ซึ่งรวมคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทยอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ปกติ 1.5คะแนนและโบนัสไมล์รอยัล ออร์คิด พลัส 1 เท่าจากยอดใช้จ่าย
 • บริษัทฯ จะมอบคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ในวันที่ทำรายการและจะโอนโบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสไปยังบัญชีรอยัล ออร์คิด พลัส ของสมาชิกบัตรหลักภายใน 60 วัน นับจากเดือนที่ทำรายการ
 • บริษัทฯ และการบินไทย ขอสงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

6. สิทธิประโยชน์รับไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสสูงสุดในอัตรา 3.6 บาท = 1 ไมล์ สำหรับยอดใช้จ่ายทุกๆ 25 บาท ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการคะแนนสะสมแพลทินัม EXTRA เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของรายการคะแนนสะสมแพลทินัม EXTRA กรุณาคลิกเพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

 

7. ข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิประโยชน์ ส่วนลด 50% ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสสำหรับแลกรับรางวัลบัตรโดยสารสำหรับเพื่อนร่วมเดินทาง

 • สิทธิประโยชน์นี้ใช้ได้เฉพาะการแลกรับบัตรโดยสารสำหรับเพื่อนร่วมเดินทางร่วมกับการซื้อบัตรโดยสารระหว่างประเทศบนชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ในราคาปกติเท่านั้น โดยท่านสมาชิกจะต้องเป็นผู้เดินทางเองด้วยบัตรโดยสารราคาปกตินั้น
 • สิทธิพิเศษนี้เฉพาะบัตรโดยสารในชั้นเดินทางF/A/C/D เท่านั้น
 • การแลกรับรางวัลบัตรโดยสารสำหรับเพื่อนร่วมเดินทางนี้ จะต้องแลกรับที่ประเทศไทยและออกบัตรโดยสารที่สำนักงานขายการบินไทยในประเทศไทยเท่านั้น
 • การแลกรับรางวัลบัตรโดยสารสำหรับเพื่อนร่วมเดินทางจะต้องมีเอกสารประกอบดังนี้ บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส และบัตรโดยสารราคาปกติ ในกรณีที่ไม่สามารถมาได้ด้วยตนเอง จะต้องนำหนังสือมอบอำนาจ สำเนาบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทยอเมริกัน เอ็กซ์เพรส และสำเนา บัตรโดยสารราคาปกติมาดำเนินการสามารถแลกรับรางวัลบัตรโดยสารสำหรับเพื่อนร่วมเดินทางให้แก่บุคคลที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้เป็น Award Nominees กับการบินไทยเท่านั้น และไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสจะถูกตัดออกจากบัญชีรอยัล ออร์คิด พลัส ของท่าน
 • บัตรโดยสารไป-กลับบนชั้นธุรกิจหรือชั้นหนึ่งราคาปกติ 1 ใบ สามารถแลกรับรางวัลบัตรโดยสารสำหรับเพื่อนร่วมเดินทางได้ 1 ใบเท่านั้น
 • ท่านสมาชิกและผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรางวัลบัตรโดยสารสำหรับผู้ร่วมเดินทางจะต้องเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ในเที่ยวบินและในชั้นเดินทางเดียวกันโดยเที่ยวบินกลับกรุงเทพฯ สามารถเดินทางแยกกันได้
 • สิทธิประโยชน์นี้ไม่สามารถใช้กับสมาชิกบัตรเสริม บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส หรือบัตรโดยสารสำหรับเด็กและไม่สามารถแลกไมล์สะสมเพื่อแลกบัตรโดยสารสำหรับเด็กได้
 • การบินไทยขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บค่าธรรมเนียมตามกฎเกณฑ์และเงื่อนไขของรายการรอยัล ออร์คิด พลัส

 

8. สิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสสำหรับเที่ยวบินหรือเส้นทางที่บินกำหนดโดยการบินไทย

 • สิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จะได้รับเฉพาะสำหรับการเดินทางในเที่ยวบินหรือเส้นทางบินที่ การบินไทยกำหนด
 • สิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จากระยะทางที่เดินทางจริงนี้ จะได้รับเฉพาะในช่วงระยะเวลาส่งเสริมการขายสำหรับบัตรโดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจที่ได้รับการชำระค่าใช้จ่ายแล้วเท่านั้น
 • สิทธิประโยชน์นี้เฉพาะบัตรโดยสารในชั้นเดินทาง F/A/C/D เท่านั้น
 • โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ภายใต้สิทธิประโยชน์นี้จะคำนวณจากระยะทางที่เดินทางจริง ซึ่งไม่รวมไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส พิเศษที่ได้จากที่นั่งชั้นหนึ่ง (150% จากระยะทางที่เดินทางจริง) และชั้นธุรกิจ (125% จากระยะทางที่เดินทางจริง) ตามตัวอย่างด้านล่าง:

               o กรุงเทพฯ – แฟรงค์เฟิร์ต ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ที่ได้รับจากการเดินทางในชั้นหนึ่ง 5,574 x 150% = 8,361 ไมล์
               o 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส พิเศษ จากระยะทางที่เดินทางจริง 5,574 x 50% = 2,787 ไมล์
               o รวมไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ที่ได้รับ = 11,148 ไมล์

 • สิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส นี้มอบให้เฉพาะเที่ยวบินหรือเส้นทางบินที่กำหนดโดยการบินไทย ซึ่งเป็นเส้นทางบินระหว่างประเทศของการบินไทยที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ เท่านั้น เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น
 • สมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะได้รับแจ้งเกี่ยวกับเที่ยวบินหรือเส้นทางบินที่กำหนดสำหรับสิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ล่วงหน้า 
 • สมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะต้องแจ้งหมายเลขสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ขณะสำรองที่นั่งเพื่อรับไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส เข้าสู่บัญชีสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ของท่าน
 • โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จะถูกโอนไปยังบัญชีสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ของท่านโดยอัตโนมัติภายใน 7 วัน หลังจากวันที่ท่านเดินทาง
 • 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ภายใต้  สิทธิประโยชน์นี้ไม่ถือเป็นไมล์เอกสิทธิ์ (Qualifying Miles) ซึ่งใช้สำหรับการเลื่อนสถานภาพสมาชิกบัตรรอยัล ออร์คิด พลั
 • สิทธิประโยชน์นี้มอบโดยการบินไทย ทั้งนี้ การบินไทยอาจบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิประโยชน์ดังกล่าวในเวลาใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

  9. สิทธิพิเศษนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นได้

          ข้อกำหนดและเงื่อนไขผู้ถือบัตร THAI AMEX Platinum กับสิทธิพิเศษ กระเป๋าเดินทาง Samsonite

1. สิทธิประโยชน์รับ 5,000โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จากการใช้จ่ายผ่านบัตรครั้งแรกภายใน 30 วันแรก ของการเป็นสมาชิกบัตรจะมอบให้ท่านสมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เพียง 1 ครั้งเท่านั้น และจะไม่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าวอีก ไม่ว่าในเวลาใดก็ตาม โดยโบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จะถูกโอนไปยัง บัญชีสมาชิก รอยัล ออร์คิด พลัส ของผู้ได้รับสิทธิ์ภายใน 6 - 8 สัปดาห์หลังจากเดือนที่มีการชำระค่าธรรมเนียมและ ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด สิทธิประโยชน์นี้มอบโดยการบินไทย ทั้งนี้ การบินไทยอาจบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลง ข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิประโยชน์ดังกล่าวในเวลาใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

2. สิทธิพิเศษรับกระเป๋าเดินทาง SAMSONITE รุ่น VARRO ขนาด 25 นิ้วมูลค่า 14,900 บาท (“ของกำนัล”) สำหรับผู้สมัครสมาชิกบัตรหลัก บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่บริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด (“บริษัทฯ”) ได้รับใบสมัครระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 - 31 มีนาคม 2563 และบัตรได้รับการอนุมัติและ  จะต้องไม่เป็นสมาชิกบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ใดๆ ในปัจจุบัน หรือไม่ได้เป็นผู้ที่ได้ยกเลิกการเป็นสมาชิกบัตรเครดิต แพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ในช่วงระยะเวลาน้อยกว่า 12 เดือนนับจากวันที่ บริษัทฯ ได้รับใบสมัคร

 • สมาชิกบัตรต้องชำระค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรก 4,000บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และสะสมยอดใช้จ่าย ผ่านบัตรครบ 90,000 บาทภายใน 3 เดือนแรกของการเป็นสมาชิกบัตรของกำนัลจะถูกจัดส่งไปยังที่อยู่ของ สมาชิกบัตรหลักที่ได้รับสิทธิ์ภายใน 6 - 8 สัปดาห์ หลังจากเดือนที่มีรายการใช้จ่ายครบถ้วนภายในระยะเวลา ที่กำหนดโดยค่าธรรมเนียมรายปีในปีแรกดังกล่าวจะถูกเรียกเก็บเต็มจำนวนภายในรอบบัญชีแรกของการเป็นสมาชิกบัตร
 • ในกรณีที่สมาชิกบัตรไม่ได้รับของรางวัลเนื่องจากที่อยู่ตามใบเรียกเก็บเงินที่ให้ไว้ไม่ถูกต้องถือว่าเป็นการสละสิทธิ์
 • รายการใช้จ่ายของสมาชิกบัตรเสริมจะนำมาคำนวณเป็นรายการใช้จ่ายของสมาชิกบัตรหลัก
 • สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัมการบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ซึ่งบัญชีอยู่ในสถานภาพที่ดีและไม่เคยละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆของการเป็นสมาชิกบัตรจนถึงวันที่มีการจัด  ส่งของกำนัลเท่านั้น
 • ของกำนัลไม่สามารถเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้
 • บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงของกำนัลที่มีมูลค่าเทียบเท่ากันโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิพิเศษนี้ในเวลาใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • ในกรณีที่มีข้อโต้แย้ง คำตัดสินของบริษัทฯถือเป็นที่สุด
 • กรณีสมาชิกบัตรสิ้นสภาพการเป็นสมาชิกบัตรไม่ว่าด้วยสาเหตุใดๆก็ตามภายใน 12 เดือน นับจากวันที่เป็น สมาชิกบัตร บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์มีดุลยพินิจแต่เพียงผู้เดียวในการเรียกเก็บยอดเงินเทียบเท่ากับมูลค่าของ ของกำนัลที่สมาชิกบัตรได้รับภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ตามส่วนของระยะเวลาที่สมาชิกบัตรสิ้นสภาพการเป็นสมาชิกบัตรจากบัญชีของสมาชิกบัตรหลักโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • สิทธิพิเศษนี้ไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายอื่นได้  

1. ข้อกำหนดและเงื่อนไขสำหรับสิทธิพิเศษรับเพิ่ม 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส

• สิทธิพิเศษรับเพิ่ม 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส (“50% โบนัสไมล์สะสม ROP”) นี้ มอบให้สมาชิกบัตรหลักผู้ถือบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (“บัตรฯ”) สำหรับยอดใช้จ่ายสะสมโดยสมาชิกบัตรหลักหรือสมาชิกบัตรเสริมในส่วนที่มากกว่า 100,000 บาท แต่ไม่เกิน 500,000 บาท (“เกณฑ์การใช้จ่าย”) ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2563 (“ระยะเวลาที่ได้รับสิทธิ์”)
• สมาชิกบัตรจะได้รับโบนัสไมล์สะสม ROP อีก 50% เพิ่มเติมจากคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรสปกติซึ่งได้รับจากยอดใช้จ่ายทุกๆ 25 บาทที่อยู่ภายในเกณฑ์การใช้จ่าย ตัวอย่างเช่น กรณีมียอดใช้จ่ายสะสมเป็นจำนวนเงิน 600,000 บาท สิทธิพิเศษ 50% โบนัสไมล์สะสม ROP จะคำนวณจากยอดเงิน 400,000 บาท ซึ่งเป็นยอดที่อยู่ภายในเกณฑ์การใช้จ่ายเท่านั้น ทั้งนี้ สิทธิพิเศษ 50% โบนัสไมล์สะสม ROP จะไม่คำนวณจากยอด 100,000 บาทแรกและยอดที่เกินจาก 500,000 บาท
• สิทธิพิเศษนี้มอบให้เฉพาะสมาชิกบัตรที่มีคุณสมบัติตามข้อกำหนดดังนี้
i.) บัญชีใดๆ ของสมาชิกบัตร ที่มีอยู่กับอเมริกัน เอ็กซ์เพรส อยู่ในสถานภาพที่ดี และ
ii.) สมาชิกบัตรต้องไม่ละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆ ของสมาชิกภาพบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ตลอดระยะเวลาที่ได้รับสิทธิ์ ไปจนถึงวัน ที่มีการโอน 50%โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ไปยังบัญชีรอยัล ออร์คิด พลัส
• 50% โบนัสไมล์สะสม ROP จะไม่คำนวณบนรายการดังต่อไปนี้:
i.) รายการที่เกิดจากบริการ เอ็กซ์เพรส แคช
ii.) การซื้อเช็คเดินทางอเมริกัน เอ็กซ์เพรส
iii.) ค่าธรรมเนียมเรียกเก็บต่างๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมในการใช้วงเงิน และค่าธรรมเนียมอื่นๆ
iv.) การคืนภาษีจากการใช้จ่ายต่างประเทศ
v.) การชำระเงินเพิ่มรวมกับคะแนนสะสมในการแลกรางวัล การซื้อคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส
• สิทธิพิเศษนี้ไม่สามารถทำการโอนหรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ นอกจากจะมีการระบุไว้ว่าสามารถทำได้
• 50% โบนัสไมล์สะสม ROP จะได้รับการโอนไปยังบัญชีสะสมไมล์รอยัล ออร์คิด พลัส ของสมาชิกบัตรหลัก ในระยะเวลาตั้งแต่ 90 วันหรือมากกว่านับจากวันสรุปยอดบัญชีในเดือนที่ได้รับสิทธิ์
• อเมริกัน เอ็กซ์เพรส สงวนสิทธิ์ในการบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิพิเศษนี้ในเวลาใดก็ได้ โดยเป็นไปตามกฎหมายและข้อบังคับ ในกรณีที่มีข้อโต้แย้งอันเกี่ยวเนื่องกับสิทธิพิเศษนี้ คำตัดสินของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ถือเป็นที่สุดและมีผลผูกพันทุกฝ่าย
• การใช้ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและเงื่อนไขของรายการรอยัล ออร์คิด พลัส สามารถตรวจสอบได้ที่
www.thaiairways.com/th_TH/rop/About/AboutRoyal_ProgrammeUpdates.page

 

2. ข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิพิเศษรับ 2 เท่าไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส

• สิทธิพิเศษ 2 เท่าไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส นี้ มอบให้สำหรับสมาชิกบัตรหลักผู้ถือบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (“สมาชิกบัตรหลัก”) ที่มีรายการชำระค่าบัตรโดยสารการบินไทย หรือแพ็คเกจทัวร์เอื้องหลวง ณ สำนักงานการบินไทยภายในประเทศไทย เว็บไซต์การบินไทย และบริษัทอเมริกัน เอ็กซ์เพรส โกลบอล บิสิเนส ทราเวิล (“รายการใช้จ่ายตามเกณฑ์”)
• ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส (“ไมล์สะสม”) 2 เท่า ประกอบไปด้วย
1. คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ปกติ (“คะแนนสะสมปกติ”) ที่สมาชิกบัตรหลักได้รับจากรายการใช้จ่ายตามเกณฑ์
2. โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส (“โบนัสไมล์สะสม”) ในจำนวนที่เทียบเท่ากับการโอนคะแนนสะสมปกติตามข้อ (1) ไปเป็นไมล์สะสม ซึ่งเป็นไปตามอัตราการแลกรับไมล์สะสมที่มีผลใช้บังคับ ณ ขณะนั้น
ยกตัวอย่างเช่น มีรายการใช้จ่ายตามเกณฑ์จำนวน 6,000 บาท
อัตราการแลกรับไมล์สะสมที่ 1.5 คะแนนสะสม = 1 ไมล์สะสม (มีผลจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563) สมาชิกบัตรจะได้รับ
- คะแนนสะสมปกติ = 360 คะแนน หรือ เทียบเท่า 240 ไมล์สะสม และโบนัสไมล์สะสม = 240 ไมล์สะสม
อัตราการแลกรับไมล์สะสมที่ 1.8 คะแนนสะสม = 1 ไมล์สะสม (มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป) สมาชิกบัตรหลักจะได้รับ
- คะแนนสะสมปกติ = 360 คะแนน หรือ เทียบเท่า 200 ไมล์สะสม และโบนัสไมล์สะสม = 200 ไมล์สะสม
• บริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด (“อเมริกัน เอ็กซ์เพรส”) จะมอบคะแนนสะสมปกติเข้าสู่บัญชีบัตรในวันที่สมาชิกบัตรหลักทำรายการใช้จ่ายตามเกณฑ์และโอนโบนัสไมล์สะสมไปยังบัญชีรอยัล ออร์คิด พลัส ของสมาชิกบัตรหลักภายใน 90 วัน หรือมากกว่า หลังจากเดือนที่มีการบันทึกรายการดังกล่าว
• สิทธิพิเศษนี้มอบให้เฉพาะสมาชิกบัตรหลักที่มีคุณสมบัติตามข้อกำหนดดังนี้ i)บัญชีใดๆของสมาชิกบัตรหลักที่มีอยู่กับอเมริกัน เอ็กซ์เพรส อยู่ในสถานภาพที่ดี และ ii) สมาชิกบัตรหลักต้องไม่ละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆ ของสมาชิกภาพบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ตลอดระยะเวลาที่ได้รับสิทธิ์ ไปจนถึงวันที่มีการโอนโบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ไปยังบัญชีรอยัล ออร์คิด พลัส
• สิทธิพิเศษตามรายการนี้ไม่สามารถโอนหรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ เว้นแต่จะมีการระบุไว้ว่าสามารถทำได้
• การใช้ไมล์สะสมขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและเงื่อนไขของรายการรอยัล ออร์คิด พลัส สามารถตรวจสอบได้ที่
https://www.thaiairways.com/en_TH/rop/About/AboutRoyal_ProgrammeUpdates.page
• สิทธิพิเศษนี้ถูกกำหนดขึ้นโดยการบินไทย ซึ่งการบินไทยอาจเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขดังกล่าวได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดข้อกำหนดและเงื่อนไขของการบินไทยตามเอกสารที่แนบมาพร้อมคู่มือสมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส
• เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขอื่นๆ ของสถานธุรกิจที่ร่วมรายการ
• อเมริกัน เอ็กซ์เพรส สงวนสิทธิ์ในการบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิพิเศษนี้ในเวลาใดก็ได้ โดยเป็นไปตามกฎหมายและข้อบังคับ
• ในกรณีที่มีข้อโต้แย้งอันเกี่ยวเนื่องกับสิทธิพิเศษนี้ คำตัดสินของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ถือเป็นที่สุดและมีผลผูกพันทุกฝ่าย

 

3. เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของรายการคะแนนสะสมแพลทินัม EXTRA กรุณา คลิก เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

 

4. สิทธิประโยชน์จากรายการ 35,000 โบนัสไมล์เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 1,500,000 บาท จะคำนวณจากรายการใช้จ่ายสะสมภายในหนึ่งรอบปีสมาชิกบัตรที่เริ่มนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 เป็นต้นไป ทั้งนี้สมาชิกบัตรที่มีรอบปีสมาชิกบัตรที่เริ่มนับก่อนวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 จะยังคงได้รับสิทธิประโยชน์จากรายการ 25,000 โบนัสไมล์เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 1,000,000 บาท ในรอบปีสมาชิกบัตรปัจจุบัน และจะเริ่มได้รับสิทธิประโยชน์จากรายการ 35,000 โบนัสไมล์เมื่อเริ่มนับปีสมาชิกบัตรรอบใหม่ตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นไป
• “รอบปีสมาชิกบัตร” หมายถึง ระยะเวลาเท่ากับ 12 เดือน โดยในปีแรกจะเริ่มนับตั้งแต่เดือนที่บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ได้รับการอนุมัติและไปสิ้นสุดในเดือนเดียวกันของปีถัดไป และหลังจากนั้น “รอบปีสมาชิกบัตร” จะเริ่มนับจากเดือนถัดไป ตัวอย่างเช่น หากบัตรได้รับอนุมัติวันที่ 20 มีนาคม 2559 รอบปีสมาชิกบัตรปีแรกจะเริ่มนับจากเดือนมีนาคม 2559 และไปสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2560 และรอบปีสมาชิกบัตรตั้งแต่ ปีที่สองเป็นต้นไป จะเริ่มนับจากวันที่ 1 เมษายน และสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคมของปีถัดไป

 

5. สิทธิประโยชน์ 5,000 โบนัสไมล์สะสมจากการใช้จ่ายผ่านบัตรครั้งแรก ภายใน 30 วัน จะมอบให้ท่านสมาชิก บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เพียง 1 ครั้งเท่านั้น และจะไม่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าวอีกในกรณีที่มีการยกเลิกบัตรและมาสมัครบัตรใหม่ไม่ว่าในเวลาใดก็ตาม โดยโบนัสไมล์สะสมรอยัลออร์คิด พลัส จะถูกโอนไปยังบัญชีสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ของผู้ได้รับสิทธิ์ภายใน 6 – 8 สัปดาห์หลังจากเดือนที่มีการปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด สิทธิประโยชน์นี้มอบโดยการบินไทย ทั้งนี้ การบินไทยอาจบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด และเงื่อนไขของสิทธิประโยชน์ดังกล่าวในเวลาใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

6. สิทธิประโยชน์ 5,000 โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จากการเดินทางสู่เส้นทางบินระหว่างประเทศในครั้งแรกนี้สำหรับบัตรโดยสารการบินไทยในเส้นทางบินระหว่างประเทศที่ชำระเงินแล้วทุกประเภท ยกเว้นรหัสชั้นโดยสาร T/K/S/G/V/W/L สิทธิประโยชน์ 5,000 โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จากการเดินทางสู่เส้นทางบินระหว่างประเทศในครั้งแรก จะมอบให้กับท่านสมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เพียง 1 ครั้งเท่านั้น และจะไม่ได้รับสิทธิดังกล่าวอีกในกรณีที่มีการยกเลิกบัตรและมาสมัครบัตรใหม่ โดยโบนัสไมลส์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จะถูกโอนไปยังบัญชีสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ของผู้ได้รับสิทธิ์ภายใน 6-8 สัปดาห์ หลังจากเดือนที่มีการปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนด สิทธิประโยชน์นี้มอบโดยการบินไทย ทั้งนี้ การบินไทยอาจบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิประโยชน์ดังกล่าวในเวลาใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

7. สิทธิประโยชน์การเลื่อนชั้นสู่บัตรทอง รอยัล ออร์คิด พลัส
• สิทธิพิเศษนี้เป็นเอกสิทธิ์พิเศษมอบให้ท่านสมาชิกบัตรเพียง 1 ครั้งตลอดอายุการเป็นสมาชิกบัตร เฉพาะท่านสมาชิก รอยัล ออร์คิด พลัสและบัตรเงิน รอยัล ออร์คิด พลัส ณ วันที่บัตรได้รับการอนุมัติ
• สิทธิพิเศษนี้มอบให้กับท่านสมาชิกบัตรนับจากวันที่บัตรได้รับการอนุมัติเป็นระยะเวลา 12 เดือน
• สิทธิพิเศษนี้เฉพาะการเดินทางบนเที่ยวบินของการบินไทยบนชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจเท่านั้น
• สิทธิพิเศษนี้เฉพาะบัตรโดยสารในชั้นเดินทาง F/A/C/D เท่านั้น
• ต้องสะสมไมล์เอกสิทธิ์ได้ 25,000 ไมล์เอกสิทธิ์ หรือเดินทางเส้นทางบินระหว่างประเทศครบ 20 เที่ยวบินขึ้นไปภายใน 12 เดือน
• เมื่อผู้ถือบัตรได้รับสิทธิ์เลื่อนชั้นสู่บัตรทอง รอยัล ออร์คิด พลัส แล้ว ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของการเป็นสมาชิกบัตรทองของ รอยัล ออร์คิด พลัส
• สิทธิพิเศษนี้มอบให้ท่านสมาชิกบัตรเพียง 1 ครั้ง และไม่สามารถต่ออายุหรือไม่สามารถโอนสิทธิ์ได้

 

8. สิทธิประโยชน์ 50% ส่วนลดไมล์สะสมสำหรับแลกรับรางวัลบัตรโดยสารเพื่อนร่วมเดินทาง

• สิทธิพิเศษนี้ใช้ได้เฉพาะการแลกรับบัตรโดยสารเพื่อนร่วมเดินทางกับการซื้อบัตรโดยสาร ระหว่างประเทศที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯในราคาปกติในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจเท่านั้น โดยท่านสมาชิกจะต้องเป็นผู้เดินทางเองด้วยบัตรโดยสารราคาปกตินั้น
• สิทธิพิเศษนี้เฉพาะ บัตรโดยสารในชั้นเดินทาง F/A/C/D เท่านั้น
• การแลกรับบัตรโดยสารเพื่อนร่วมเดินทางนี้ จะต้องแลกรับที่ประเทศไทย และออกบัตรโดยสารที่สำนักงานขายการบินไทยในประเทศไทยเท่านั้น
• การแลกรับรางวัลบัตรโดยสารเพื่อนร่วมเดินทาง จะต้องมีเอกสารประกอบดังนี้ บัตรเครดิต แพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กเพรสซ์ และบัตรโดยสารราคาปกติ ในกรณีที่ไม่สามารถ มาได้ด้วยตนเองจะต้องนำหนังสือมอบอำนาจ สำเนาบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กเพรสซ์ และสำเนาของบัตรโดยสารราคาปกติมาดำเนินการ
• รางวัลบัตรโดยสารนี้สามารถแลกรับรางวัลบัตรโดยสารให้แก่บุคคลที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้เป็น Award Nominees กับการบินไทยเท่านั้น และคะแนนสะสมจะถูกตัดออกจากบัญชี รอยัล ออร์คิด พลัส ของท่าน
• บัตรโดยสาร ไป-กลับ ราคาปกติ 1 ใบ สามารถแลกรับรางวัลบัตรโดยสารนี้ได้ 1 ใบเท่านั้น
• ท่านสมาชิกและผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรางวัลบัตรโดยสารผู้ร่วมเดินทางจะต้องเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ในเที่ยวบินและในชั้นเดินทางเดียวกัน โดยเที่ยวบินกลับกรุงเทพฯ สามารถเดินทางแยกกันได้
• สิทธิพิเศษนี้ไม่สามารถใช้กับสมาชิกบัตรเสริม บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กเพรสซ์ หรือบัตรโดยสารสำหรับเด็ก และไม่สามารถใช้แลกไมล์สะสมเพื่อแลกบัตรโดยสารสำหรับเด็กได้
• การบินไทยขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บค่าธรรมเนียมตามกฎเกณฑ์และเงื่อนไขของรายการ รอยัล ออร์คิด พลัส

 

9. สิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส สำหรับเที่ยวบินหรือเส้นทางที่กำหนดโดยการบินไทย

• สิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จากระยะทางที่เดินทางจริงนี้ จะได้รับเฉพาะสำหรับการเดินทางในเที่ยวบินหรือเส้นทางที่กำหนดในช่วงระยะเวลาส่งเสริมการขายสำหรับบัตรโดยสารที่ได้รับการชำระค่าใช้จ่ายแล้วในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจเท่านั้น
• สิทธิประโยชน์นี้เฉพาะบัตรโดยสารในชั้นเดินทาง F/A/C/D เท่านั้น
• โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ภายใต้สิทธิประโยชน์นี้จะคำนวณจากระยะทางที่เดินทางจริง ซึ่งไม่รวมไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสพิเศษที่ได้จากที่นั่งชั้นหนึ่ง (150% จากระยะทางที่เดินทางจริง) และชั้นธุรกิจ (125% จากระยะทางที่เดินทางจริง) ตามตัวอย่างด้านล่าง:
กรุงเทพฯ – แฟรงค์เฟิร์ต
ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ที่ได้รับจากการเดินทางในชั้นหนึ่ง 5,574 x 150% = 8,361 ไมล์
50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัสพิเศษจากระยะทางที่เดินทางจริง 5,574 x 50% = 2,787 ไมล์
รวมไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ที่ได้รับ = 11,148 ไมล์
• สิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส นี้มอบให้เฉพาะเที่ยวบินหรือเส้นทางที่กำหนดโดยการบินไทย ซึ่งเป็นเส้นทางบินระหว่างประเทศของการบินไทยที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ เท่านั้น เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น
• สมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะได้รับแจ้งเกี่ยวกับเที่ยวบินหรือเส้นทางที่กำหนดสำหรับสิทธิประโยชน์ 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ล่วงหน้า
• สมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะต้องแจ้งหมายเลขสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ขณะสำรองที่นั่ง เพื่อรับไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส เข้าสู่บัญชีสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ของท่าน
• โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส จะถูกโอนไปยังบัญชีสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ของท่านโดยอัตโนมัติภายใน 7 วัน หลังจากวันที่ท่านเดินทาง
• 50% โบนัสไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส ภายใต้สิทธิประโยชน์นี้ไม่ถือเป็นไมล์เอกสิทธิ์ (Qualifying Miles) ซึ่งใช้สำหรับการเลื่อนสถานภาพสมาชิกบัตร รอยัล ออร์คิด พลัส
• สิทธิประโยชน์นี้มอบโดยการบินไทย ทั้งนี้ การบินไทยอาจบอกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิประโยชน์ดังกล่าวในเวลาใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

10. สิทธิประโยชน์บัตรโดยสารชั้นหนึ่ง 1 ที่นั่ง เมื่อเดินทางบนชั้นหนึ่งกับการบินไทยครบ 7.5 ครั้ง ไป-กลับ หรือ 15 เที่ยวบิน

• สิทธิพิเศษนี้เฉพาะการเดินทางบนชั้นหนึ่งของการบินไทยครบ 7.5 ครั้ง ไป-กลับ หรือ 15 เที่ยวบิน ในขณะที่ท่านยังคงสมาชิกภาพบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กเพรสซ์
• สิทธิพิเศษนี้เฉพาะการเดินทางบนเที่ยวบินของการบินไทย
• สิทธิพิเศษนี้เฉพาะบัตรโดยสารในชั้นเดินทาง F/A/P เท่านั้น
• สิทธิพิเศษนี้เฉพาะการเดินทางบนชั้นหนึ่งของการบินไทยครบ 7.5 ครั้ง ไป-กลับ หรือ 15 เที่ยวบิน โดยท่านสมาชิกบัตรเท่านั้น จะไม่สามารถนับรวมกับบัตรโดยสารที่ซื้อให้ผู้อื่นโดยท่านสมาชิกบัตร 8 เที่ยวบินขึ้นไป ในเส้นทาง “ภูมิภาค”, หมายถึง ระหว่างประเทศไทยกับจุดหมายปลายทางของ การบินไทยในทวีปเอเชียและตะวันออกกลาง, จะได้รับบัตรโดยสารฟรีที่ใดก็ได้ในโซนภูมิภาคนั้น 8 เที่ยวบินขึ้นไป ในเส้นทาง “ข้ามทวีป”, หมายถึงระหว่างประเทศไทยกับจุดหมายปลายทางของ การบินไทยในออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ยุโรป, จะได้รับบัตรโดยสารฟรี ที่ใดก็ได้ในโซนเส้นทางข้ามทวีปนั้น
• ท่านสมาชิกบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษนี้ทุกครั้งที่เดินทางครบตามเงื่อนไข
• ผู้มีสิทธิ์ได้รับบัตรโดยสารชั้นหนึ่งนี้ จะได้รับจดหมายแจ้งอย่างเป็นทางการและท่านจะต้องออกบัตรโดยสารชั้นหนึ่งนี้ ภายในวันเวลาที่แจ้งในจดหมาย
• บัตรโดยสารชั้นหนึ่งที่ออกให้มีอายุ 3 เดือนนับจากวันที่ทำการออกบัตรโดยสาร
• บัตรโดยสารชั้นหนึ่งที่มอบให้นี้ สามารถออกในนามบุคคลที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้เป็น Award Nominees กับการบินไทย
• บัตรโดยสารชั้นหนึ่งที่มอบให้นี้ไม่สามารถเปลี่ยนเส้นทาง ไม่สามารถคืนหรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ และไม่สามารถนำไปคิดคำนวณไมล์สะสม รอยัล ออร์คิด พลัส และเลื่อนสถานภาพสมาชิก
รอยัล ออร์คิด พลัส ได้

 

11. ข้อกำหนดและเงือนไข THAI Cash Reward

• สิทธิพิเศษนี้สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรหลัก บัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่ออกโดยบริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด (“อเมริกัน เอ็กซ์เพรส”) และยังมีผลใช้บังคับ เท่านั้น (“สมาชิกบัตร”)
• สิทธิพิเศษนี้ใช้ได้กับสินค้าและบริการจากการบินไทย ได้แก่ ค่าบัตรโดยสาร แพ็คเกจทัวร์เอื้องหลวง น้ำหนักกระเป๋าเกินพิกัด สินค้าจากร้าน THAI Shop และร้านอาหารการบินไทยที่ท่าอากาศยานในประเทศไทย
• สิทธิพิเศษนี้ใช้ได้เฉพาะการซื้อสินค้าและบริการที่สำนักงานการบินไทยสาขาวิภาวดี สาขาสีลม สาขาหลานหลวง และสาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ศูนย์บริการทางโทรศัพท์การบินไทย และเว็บไซต์การบินไทยที่
www.thaiairways.com
• จำนวนคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ขั้นต่ำ 3,000 คะแนน สามารถแลกรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรได้เท่ากับ 500 บาท เมื่อมียอดใช้จ่าย ณ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) (“การบินไทย”)
• คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ทุก 3,000 คะแนน แลกรับเครดิตเงินเข้าบัญชีบัตรเพิ่มขึ้นครั้งละ 500บาท ทั้งนี้ มูลค่าเครดิตเงินคืนรวมต้องไม่เกินกว่าจำนวนยอดซื้อสินค้าและบริการ ณ การบินไทยภายในแต่ละรอบการเรียกเก็บเงิน
• สมาชิกบัตรต้องแจ้งความจำนงขอแลกรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรโดยติดต่อแผนกบริการสมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส โทร. 0 2273 5005 ภายใน 30 วัน หลังจากวันที่ซื้อสินค้าและบริการ ณ การบินไทย
• จำนวนเงินที่ได้รับจะอยู่ในรูปของเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรของสมาชิกบัตรหลักภายใน 30 วัน หลังจากวันที่ได้รับแจ้งความประสงค์ในการแลกคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เสร็จสิ้น
• คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่ใช้แลกรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรนี้ไม่สามารถแลกคืน โอนให้ผู้อื่น หรือเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือผลประโยชน์อื่นใดได้
• กรณีการยกเลิกการซื้อสินค้าหรือบริการ ให้เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของการบินไทย ในกรณีที่ข้อกำหนดและเงื่อนไขมีการระบุให้สามารถยกเลิกการซื้อสินค้าหรือบริการได้ ยอดคืนคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะปรากฏอยู่บนใบเรียกเก็บเงินในรอบถัดไป
• อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ขอสงวนสิทธิ์ในการมอบสิทธิพิเศษนี้ให้แก่สมาชิกบัตรหลักที่ยังคงสภาพการเป็นสมาชิกปัจจุบันและบัญชีอยู่ในสถานภาพที่ดี และไม่เคยละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆ ของการเป็นสมาชิกบัตร
• อเมริกัน เอ็กซ์เพรส และ การบินไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิก เปลี่ยนแปลงหรือปรับเปลี่ยนข้อกำหนดและเงื่อนไขของสิทธิพิเศษนี้ในเวลาใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
• ในกรณีที่มีข้อโต้แย้งใดๆ เกี่ยวกับสิทธิพิเศษนี้ คำตัดสินของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส และ การบินไทย ถือเป็นที่สุด
• ในกรณีที่คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ไม่เพียงพอสำหรับการแลกรับเงินคืนเข้าบัญชีบัตร อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ขอสงวนสิทธิ์ไม่ดำเนินการแลกเงินคืนเข้าบัญชีบัตรดังกล่าว

 

12. บัญชีรายการคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส

12.1 หากสมาชิกบัตรยกเลิกบัญชีบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส สมาชิกบัตรจะต้องแลกรับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่มีอยู่ในบัญชีบัตรที่ท่านยกเลิกทันที มิฉะนั้น คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่มีอยู่ในบัญชีบัตรนั้นจะถูกระงับทันทีที่มีการยกเลิกบัญชีบัตร

12.2 หากอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ยกเลิกบัญชีบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ของสมาชิกบัตรไม่ว่าด้วยเหตุใด ๆ ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บัตร อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ขอสงวนสิทธิ์ในการระงับการแลกรับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ในบัญชีบัตรที่ถูกยกเลิกนั้น

12.3 การแลกรับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ตามรายการนี้สงวนสิทธิ์สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ซึ่งยังคงสภาพการเป็นสมาชิกปัจจุบันและบัญชีอยู่ในสถานภาพที่ดี และไม่เคยละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆ ของการเป็นสมาชิกบัตรจนถึงวันที่มีการโอนคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เท่านั้น ในกรณีที่บัญชีบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ของสมาชิกบัตรมียอดค้างชำระ สมาชิกบัตรจะไม่สามารถแลกรับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ได้จนกว่าบัญชีบัตรของสมาชิกบัตรจะอยู่ในสถานภาพที่ดี

12.4 หากสมาชิกบัตรขอเปิดใช้บัญชีบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เดิม หรืออเมริกัน เอ็กซ์เพรส เปิดบัญชีบัตรเดิมให้แก่สมาชิกบัตรไม่ว่าในช่วงเวลาใดก็ตาม อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะไม่สามารถโอนคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่มีอยู่ในบัญชีเดิมไปยังบัญชีซึ่งมีการเปิดใช้ใหม่ได้

12.5 สมาชิกบัตรจะไม่ได้รับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ในกรณีดังต่อไปนี้

12.5.1 รายการที่เกิดจากบริการ เอ็กซ์เพรส แคช

12.5.2 การซื้อเช็คเดินทางอเมริกัน เอ็กซ์เพรส

12.5.3 ค่าธรรมเนียมเรียกเก็บต่างๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะค่าธรรมเนียมการชำระเงินล่าช้า ดอกเบี้ยและเบี้ยปรับสำหรับบัตรเครดิต แพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส และดอกเบี้ยจากแผนการแบ่งชำระรายเดือน

12.5.4 การคืนภาษีจากการใช้จ่ายต่างประเทศ

12.5.5 ค่าธรรมเนียมในการติดตามให้ชำระหนี้และค่าธรรมเนียมเช็คคืน

12.5.6 การชำระเงินเพิ่มรวมกับคะแนนสะสมในการแลกรางวัล

12.6 สำหรับยอดใช้จ่ายผ่านรายการแบ่งชำระรายเดือน (EPP) ท่านจะได้รับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ตามจำนวนเงินต้นทั้งจำนวน ณ เวลาที่ท่านทำรายการแบ่งชำระรายเดือน

12.7 อเมริกัน เอ็กซ์เพรส อาจออกรายการพิเศษที่ทำให้สมาชิกบัตรสามารถสะสมคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ได้เร็วขึ้นเป็นครั้งคราว ทั้งนี้ความครอบคลุมถึงรายการสิทธิพิเศษและคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมรายการดังกล่าวขึ้นอยู่กับเกณฑ์ที่ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะกำหนด

12.8 อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะปรับปรุงยอดคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส โดยลดคะแนนสะสมในบัญชีรายการในกรณีต่อไปนี้

12.8.1 รายการเครดิต ที่ผ่านเข้าบัญชีบัตรที่เกิดจากการคืนสินค้าหรือบริการ หรือจากการโต้แย้งในการเรียกเก็บเงิน

12.8.2 สมาชิกบัตรได้รับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จากค่าสินค้าหรือบริการซึ่งได้รับการชดเชยค่าสินไหมทดแทนค่าสินค้าหรือบริการดังกล่าวด้วยเงินสดภายใต้แผนพิทักษ์การซื้อและแผนคุ้มครองความไม่สะดวกในการเดินทาง หากสมาชิกบัตรใช้คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส แลกรับรางวัลไปหมดแล้วก่อนการปรับยอดคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะปรับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จากส่วนที่สมาชิกบัตรจะได้รับเข้ามาใหม่จากการใช้จ่ายในอนาคต

12.9 คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่อยู่ในบัญชีบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรสนี้ ไม่ใช่ทรัพย์สินของสมาชิกบัตร และไม่สามารถโอนให้แก่บุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลใดๆ ได้ไม่ว่าโดยกฎหมาย หรือโดยประการอื่นใด และจะโอนไปยังบัญชีอื่นใดไม่ได้

12.10 คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่อยู่ในบัญชีของรายการนี้ไม่ใช่เงินสดและไม่มีมูลค่าเป็นเงินแต่อย่างใด

12.11 คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ไม่มีวันหมดอายุสำหรับรายการคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส

12.12 คะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ไม่มีวันหมดอายุตราบเท่าที่สมาชิกบัตรยังคงสถานภาพเป็นสมาชิกบัตรปัจจุบัน และไม่เคยละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขใดๆ ของการเป็นสมาชิกบัตร

12.13 ในการคำนวณคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรแต่ละรายการจะถูกปัดเศษลงให้เป็นจำนวนบาทเต็มจำนวนที่ใกล้เคียงที่สุด จากนั้นนำมาคูณด้วยอัตราการรับคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ของรายการส่งเสริมการขายแต่ละรายการ เพื่อได้มาซึ่งยอดคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่สมาชิกบัตรพึงจะได้รับ อย่างไรก็ตาม สมาชิกบัตรจะได้รับเฉพาะคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่เต็มจำนวนเท่านั้น เศษของคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่เกิดจากการคำนวณ จะไม่ได้รับการบันทึกและไม่นำมารวมเป็นคะแนนสะสมแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ของสมาชิกบัตร

12.14 การแลกของรางวัลจะทำได้ก็ต่อเมื่อบัญชีบัตรเครดิตแพลทินัม การบินไทย อเมริกัน เอ็กซ์เพรสไม่มีการผิดนัดชำระหนี้ในขณะการแลกของรางวัล และสมาชิกบัตรหลักเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์แลกรับรางวัล ทั้งนี้สมาชิกบัตรต้องติดต่อ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เพื่อแลกของรางวัลตามขั้นตอนและวิธีการที่ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส กำหนด ณ ขณะนั้น

12.15 สมาชิกบัตรตกลงว่า อเมริกัน เอ็กซ์เพรส บริษัทลูก หรือบริษัทในเครือของ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ไม่มีความรับผิดใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับของรางวัล การโต้แย้งใดๆ เกี่ยวข้องกับของรางวัลจะต้องเป็นการตกลงระหว่างสมาชิกบัตรและสถานธุรกิจ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ไม่มีหน้าที่ในการแก้ข้อโต้แย้งหรือเกี่ยวข้องกับข้อโต้แย้งดังกล่าวแต่อย่างใด