โปรโมชั่นบัตรเครดิต


โปรโมชั่นบัตรเครดิต : เป็นการส่งเสริมหลังการขาย สำหรับบัตรเครดิตทุกใบ ล้วนมีโปรโมชั่นติดสอยห้อยตามบัตรเครดิตมาด้วย บางทีก็ขึ้นอยู่กับว่าบัตรนั้นเป็นชนิดใด

โปรโมชั่นบัตรเครดิต คือ การส่งเสริมผู้ใช้งานบัตรเครดิตหลังเปิดใช้บัตรไปแล้ว ซึ่งบัตรเครดิตทุกใบจะมีโปรโมชั่นดีๆ ให้ผู้ถือบัตรเลือกใช้มากมาก โดยขึ้นอยู่กับว่าบัตรที่ถืออยู่นั้นเป็นบัตรชนิดหรือประเภทใด บางทีก็เป็นการสะสมคะแนนเพื่อใช้คะแนนนั้นแลกของรางวัล หรือสะสมไมล์ เพื่อแลกเที่ยวบิน ห้องพัก หรือ Cash Back เครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้บัตรเครดิตขั้นต่ำ 800 บาท

ยกตัวอย่าง บัตรเครดิต Citi ที่มีบัตรมากมายให้เลือกใช้ ซึ่งโปรโมชั่นต่างๆ ที่พ่วงมากับบัตรเรียกได้ว่าเป็นประโยชน์มากพอ บางครั้งไม่ต้องควักเงินสดให้ยุ่งยาก แถมยังได้คะแนนสะสมอย่างที่กล่าวไปข้างต้นอีกด้วย

หลายคนใช้บัตรเครดิตเพื่อสะสมคะแนนเพราะใช้บัตรบ่อย หรือสะสมไมล์เพราะว่าเป็นนักท่องเที่ยว ถือว่าเป็นประโยชน์มากๆ เพราะว่าบางทีก็ได้เที่ยวบินฟรี หรือส่วนลดห้องพัก แต่บางคนก็มีบัตรเครดิตไว้เพื่อผ่อนสินค้า ซึ่งการผ่อนสินค้าสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือ

ผ่อนสินค้าแบบมีดอกเบี้ย การผ่อนสินค้าแบบมีดอกเบี้ย หมายความว่า เมื่อรูดบัตรไปแล้ว สินค้านั้นจะตกอยู่ในมือของผู้ถือบัตรทันที แหละหลังจากนั้นเมื่อรอบบิลมาถึง ต้องจ่ายราคาเต็มตามที่รูดไป แต่สามารถจ่ายแบบขั้นต่ำได้ แต่จะถูกคิดดอกเบี้ย

ผ่อนสินค้า 0% ถ้าผ่อนสินค้าแบบ 0% ก็หมดห่วงเรื่องดอกเบี้ยที่จะตามมาได้เลย หากเลือกซื้อสินค้าราคา 29,000 บาท ผู้ใช้บัตรก็แค่จ่ายรอบบิลเดือนละ 2,900 ระยะเวลา 10 เดือน หรือบางทีขึ้นอยู่กับร้านค้ากับสถาบันการเงินทำข้อตกลงไว้กี่เดือน

ยังมีโปรโมชั่นบัตรเครดิตอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม หรือสั่งอาหารออนไลน์ก็ใช้สิทธิประโยชน์ในบัตรเครดิตก็ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ห้ามลืม คือควรใช้อย่างระมัดระวัง ไม่หน้ามืดตามัว เพราะจะก่อให้เกิดปัญหาได้