สินเชื่อปลดหนี้บัตรเครดิต


สินเชื่อเงินกู้ที่ทำให้คุณไม่ต้องจ่ายเงินขั้นต่ำ

บัตรเครดิตที่ค้างชำระจนติดบัญชีดำ แถมยังไม่อยากกู้เงินที่ไหน ไม่ว่าจะนอกระบบ หรือยืมเงินจากเพื่อน ทางออกสุดท้ายคือใช้สินเชื่อเพื่อปลดหนี้บัตรเครดิต

ถ้าเกิดว่าเจ้าของบัตรยังจ่ายเงินขั้นต่ำไหว สถานะของบัญชีก็สวยงาม ไม่เกิดปัญหาอะไร แต่ถ้าเมื่อไหร่รู้สึกว่าจ่ายไม่ไหวแล้ว หรือไม่คิดจะจ่าย คะแนนเครดิตก็จะมีปัญหาทันที ยิ่งถ้าเกิน 90 วัน ธนาคารก็จะทำให้บัญชีเป็น หนี้เสีย

ถือเป็นการขอสินเชื่อเงินกู้ชนิดหนึ่ง ที่มีไว้เพื่อชำระหนี้บัตรเครดิตโดยเฉพาะ หรือแปลให้เข้าใจว่า เป็นการโอนหนี้จากบัตรเครดิตมาอยู่ในรูปแบบสินเชื่อแทน สามารถผ่อนชำระเป็นรายเดือนแทนการจ่ายขั้นต่ำในบัตรเครดิต (ที่จะถูกกินดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ) ซึ่งข้อดีของสินเชื่อปลดหนี้บัตรเครดิต คือ

อย่างที่รู้กันว่าการจ่ายขั้นต่ำต่อเดือนของบัตรเครดิตจะอยู่ที่ 10% ของวงเงินในบัตร เป็นวิธีที่ดีถ้ายังจ่ายไหว เพราะดอกเบี้ยจะเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ แต่สินเชื่อปลดหนี้บัตรเครดิต จะลดภาระในการผ่อนต่อเดือนเหลือประมาณ 3% (แต่ก็ต้องแลกกับดอกเบี้ยที่จ่ายยาวแต่จ่ายน้อย) อาจเป็นหนทางที่ทำให้สภาพการเงินคล่องมากกว่าเดิม

ถ้ามีบัตรเครดิตหลายใบแล้วเป็นหนี้ทุกใบ ก็คงปวดหัวอยู่ไม่น้อยเวลาต่อไปเคลียร์ หรือติดตามทวงถามหนี้จากธนาคาร ซึ่งสินเชื่อปลดหนี้บัตรเครดิตจะเป็นการรวมหนี้มาไว้ที่ที่เดียว แถมยังเป็นจำนวนเงินที่แน่นอน ชำระแค่ก้อนเดียวต่อเดือน ง่ายต่อการติดตามความเป็นไป ไม่ต้องหมุนเงินให้ปวดหัว หรือต้องคอยจ่ายขั้นต่ำที่ละบัตร (ที่ไม่รู้จะหมดวันไหน)

สินเชื่อปลดหนี้บัตรเครดิต เป็นการเอาเงินก้อนจากธนาคารมาปิดหนี้บัตรเครดิตทุกใบ เพื่อให้ง่ายต่อการจ่ายหนี้ เมื่อเป็นไทจากหนี้สินเมื่อไหร่ แล้วขยาดกับการเป็นหนี้วิธีที่ดีที่สุดคือลดการจับจ่ายใช้สอยและเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เพราะบัตรเครดิตก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีเสมอ หากคุณรู้จักบริหารดีๆ