ข้อดีของการมีบัตรเครดิตหลายใบ


ข้อดีของการมีบัตรเครดิตหลายใบมีมากกว่าที่คุณคิด

ใครที่มี บัตรเครดิต อยู่ในกระเป๋าอยู่แล้วเพียงหนึ่งใบและกำลังคิดลังเลว่าควรจะทำเพิ่มอีกสักใบสองใบดีรึเปล่า วันนี้เรามีข้อดีของการมีบัตรเครดิตหลายใบมาบอกทุกคนกัน

  • การมีบัตรเครดิตหลายใบสามารถทำให้เราสร้างประวัติทางการเงินเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำธุรกรรมทางการเงินได้ เช่น การขอสินเชื่อ เป็นต้น ซึ่งทำไมถึงได้เป็นการสร้างโอกาสที่มากขึ้น คือ ถ้าเราสามารถเปิดบัตรเครดิตหลายใบและมีความรับผิดชอบยอดการใช้จ่ายให้เต็มจำนวนและตรงเวลา ในทุกๆเดือนได้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นหลักฐานชั้นดีให้กับตัวคุณได้
  • ในชีวิตของเรามีเรื่องที่จะต้องใช้จ่ายมากมายในแต่ละเดือน ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่ากิน หรือ ซื้อของทั่วๆไป ถ้าหากใช้จ่ายทั้งหมดนี้ด้วยบัตรเครดิตเพียงใบเดียว ก็อาจจะทำให้วงเงินในบัตรของเราเต็มได้ง่ายๆ ดังนั้นการมีบัตรเครดิตไว้สำรองจ่ายอีกใบจะทำให้คล่องตัวขึ้น แต่เราก็ต้องมั่นใจด้วยว่าจะมีเงินชำระเต็มจำนวนในทุกๆเดือน

[rabbitads slug=glossary-credit-card]

  • การรวมหนี้บัตรเครดิตทั้งหมดไว้ในบัตรเครดิตใบใหม่ ก็ช่วยให้คุณจัดการชำระหนี้ได้ง่ายขึ้นมาก
  • การลองสมัครบัตรเครดิตใบใหม่ถือเอาไว้ เผื่อว่าวันไหนไปเดินเล่นแล้วเจอโปรโมชั่น 0% กับสิ่งของชิ้นที่คุณอยากได้มานานหรือถูกใจก็จะได้ซื้อได้ทันทีนั้นเอง
  • ในการเดินทางไปต่างประเทศในแต่ละครั้งมักจะมีค่าธรรมเนียมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน กดเงินจากตู้เอทีเอ็มข้ามประเทศ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากบัตรเครดิตใบเก่าไม่ได้ช่วยลดหย่อนในส่วนนี้ ก็ถึงเวลาแล้วที่จะมีบัตรเครดิตอีกใบเอาไว้ใช้จ่ายสำหรับการเดินทางต่างประเทศโดยเฉพาะ เพื่อตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป หรืออาจจะมีบัตรเครดิตที่แยกระหว่าง วีซ่า กับ มาสเตอร์การ์ด เพื่อให้เข้ากับข้อแม้การรับบัตรเครดิตในประเทศต่าง ๆ ด้วยก้ได้เช่นกัน

จะเห็นได้ว่าการมีเครดิตเพิ่มอีกหนึ่งใบก็ไม่ได้เป็นการเพิ่มภาระให้กับตัวเองอย่างที่คิด เพราะหากมีการจัดการบริหารการใช้บัตรเครดิตที่ดีจะเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายอีกทางหนึ่ง แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า ควรรูดเท่าที่มีเงินจ่าย ชำระหนี้ให้ตรงเวลา และห้ามจ่ายขั้นต่ำเด็ดขาด