เทคนิคการจ่ายหนี้บัตรเครดิตให้หมดอย่างรวดเร็ว


เคล็ดลับในการเคลียร์หนี้สินจากบัตรเครดิตให้เร็วกว่าเดิม

บัตรเครดิต คือหนึ่งในสิ่งที่คนในยุคสมัยนี้อยากมีเอาไว้ใช้งาน แต่หลายคนที่มีใช้งานอยู่แล้วต่างอยากย้อนเวลากลับไปและเลือกที่จะไม่สมัครมาใช้งาน เพราะส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยมีใครที่จะสามารถควบคุมการใช้งานบัตรเครดิตได้เป็นระบบระเบียบอย่างที่ตั้งใจเอาไว้และผลที่ตามมา ก็คือ หนี้บัตรเครดิตที่ต้องมานั่งผ่อนชำระคืนนั่นเอง ยิ่งบางคนเลือกที่จะไม่จ่ายบัตรเครดิตให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด จนกลายเป็นหนี้สะสมพอกพูน รู้ตัวอีกทีก็พ้นระยะปลอดดอกไปแล้ว

บางคนใช้จ่ายอย่างสนุกสนานจนเมื่อนึกขึ้นได้ก็เป็นหนี้บัตรเครดิตก้อนใหญ่ไปแล้ว เมื่อเป็นหนี้บัตรเครดิตแล้วก็ต้อง มานั่งหาเงินจ่ายหนี้สินและรีบทำให้หนี้สินหมดไปอย่างรวดเร็ว เพื่ออิสรภาพทางการเงินของตนเองอีกครั้งหนึ่ง ดังนั้น ลองมาศึกษาและนำเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในการปลดหนี้กันเลยดีกว่า ดังนี้

อย่าเลือกจ่ายหนี้บัตรเครดิตด้วยการจ่ายขั้นต่ำ

หลายคนคิดว่า การจ่ายหนี้ขั้นต่ำ ช่วยลดภาระในการจ่ายหนี้ให้น้อยลงได้ แต่ลืมนึกถึงดอกเบี้ยรายวันที่เกิดขึ้น ทำให้ดอกเบี้ยอาจจะทบต้นกันได้เลยทีเดียว หลายคนที่เป็นหนี้พอกหางหมูก็สาเหตุมาจากการเลือกจ่ายหนี้ขั้นต่ำนี่เอง หลายๆคนหลอกตัวเองว่า จ่ายขั้นต่ำยังดีกว่าไม่จ่ายบัตรเครดิตเลย ซึ่งหากจะวางแผนทางการเงินสักหน่อย จะไม่ติดปัญหาแบบนี้แน่นอน

จ่ายหนี้ตามกำหนดเวลาของธนาคารเป็นดีที่สุด

ช่วงเวลาที่ธนาคารกำหนดให้ลูกหนี้ชำระหนี้นั้น คือ ช่วงปลอดดอกเบี้ย การจ่ายเงินให้ครบจำนวนที่ธนาคารแจ้งมาและตรงต่อเวลาช่วยให้ไม่ต้องมานั่งแบกรับ

ภาระดอกเบี้ยของค่าบัตรเครดิตที่ดีที่สุด

หยุดการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยเมื่อเป็นหนี้แล้วต้องรีบใช้ให้หมด ตัดค่าใช้จ่ายส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปและนำเงินเหล่านั้นมาจ่ายหนี้บัตรเครดิต ให้หมดอย่างรวดเร็วเท่าที่จะทำได้ เมื่อหนี้หมดความอิสระทางการเงินก็จะกลับมา ที่ผ่านมาในการใช้จ่ายอย่างไม่คิดก็จะกลายเป็นบทเรียนที่ดีไม่ให้ประมาทในการใช้เงินและบัตรเครดิตอีกต่อไป

สิ่งไหนที่สามารถซื้อเงินสดหรือใช้เงินสดได้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต

หลายคนติดนิสัยไม่ดีในการใช้งานบัตรเครดิตไม่ว่าจะซื้อสินค้า จ่ายค่าอาหาร จ่าค่าบริการใด ๆ จะเลือกใช้งานบัตรเครดิตทั้งหมด ทั้งที่เงินสดในกระเป๋าก็มีเพียงพอที่จะใช้จ่าย ทำให้เกิดนิสัยการใช้บัตรเครดิตที่ผิดและก่อให้เกิดปัญหาหนี้บัตรเครดิตพอกพูนในที่สุด

ทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายของตนเองในแต่ละเดือนเอาไว้เสมอ

บัญชีรายรับ-รายจ่ายของแต่ละเดือนจะช่วยให้เรารู้ถึงค่าใช้จ่ายที่จำเป็นและไม่จำเป็นในแต่ละเดือนได้เป็นอย่างดี และจะช่วยให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปจากชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งยังช่วยเตือนเราด้วยว่าพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิตของเราไปในแนวทางไหนบ้างในแต่ละเดือน

เลือกการการรีไฟแนนซ์ บัตรเครดิต

นอกจากการฝึกวินัยอดออมและการแก้ปัญหาให้หายขาดระยะยาวแล้ว ในหัวข้อแบบระยะสั้น ยังมีทางให้คุณแก้ปัญหาได้ ด้วยการขอสินเชื่อเพื่อรีไฟแนนซ์หนี้บัตรเครดิตเสียใหม่ จะทำให้อัตราดอกเบี้ยในส่วนนี้ประหยัดขึ้น ไม่พอกพูนเป็นเรื้อรังระยะยาว อย่างไรก็ตามการขอสินเชื่อหรือการขอรีไฟแนนซ์ บัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องง่าย และต้องอาศัยการเตรียมตัว

หากอยากที่จะหมดหนี้บัตรเครดิตอย่างรวดเร็ว เทคนิคเหล่านี้สามารถช่วยได้พอสมควร แต่มันก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวของผู้ใช้งานบัตรเครดิตด้วยว่าจะสามารถบังคับตนเองได้มากน้อยเพียงใด

หากยังใช้จ่ายเกินตัวและยังสนุกกับการรูดใช้บัตรเครดิตอยู่ ต่อให้มีเทคนิคในการใช้หนี้ดีแค่ไหนก็ไม่ช่วยอะไรเลย