เคล็ดลับสมัครบัตรเครดิตผ่านง่ายๆ


อยากทำบัตรเครดิต แต่กลัวไม่ผ่านเงื่อนไข ทำอย่างไรดี

บัตรเครดิต ตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตประจำวันของคนเราเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการหมุนเวียนค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่ยื่นสมัครบัตรเครดิตแล้วจะได้รับการอนุมัติกันทั้งหมดทุกคน เพราะในยอดของลูกค้าที่ยื่นขอทำบัตรเครดิตกับแต่ละธนาคารนั้นมีทั้งส่วนที่ธนาคารอนุมัติบัตรเครดิตให้และส่วนที่ไม่ได้รับการอนุมัติ จึงเกิดคำถามขึ้นมามากมายว่าทำไมบางคนจึงทำบัตรเครดิตได้แบบง่าย ๆ และทำไมบางคนทั้งที่สภาพทางการเงิน หน้าที่การงานพร้อมทุกอย่างแต่กับทำบัตรเครดิตไม่ผ่าน

การสมัครบัตรเครดิตก็จำเป็นต้องเตรียมพร้อมและต้องศึกษาเคล็ดลับ ในการยื่นสมัครเอาไว้ให้ดีก่อนที่จะไปทำเรื่องยื่นขอสมัครและเคล็ดลับดี ๆ ที่อยากให้ทุกคนศึกษาเอาไว้หากอยากสมัครผ่านกันแบบง่าย ๆ ก็คือ

  • เครดิตบูโรเป็นสถาบันทางการเงินที่รวบรวมเอาประวัติในการดำเนินธุรกรรมทางการเงินของทุกคนไว้ทั้งหมด หากอยากรู้ว่าตนเองมีคุณสมบัติที่สามารถทำบัตรเครดิตได้หรือไม่

    ไม่จำเป็นต้องรอให้ธนาคารเป็นผู้เช็คให้ตอนสมัครแต่ให้เช็คไว้เองเลยจะดีที่สุด เพื่อที่เราจะสามารถรู้สภาพทางการเงินของตนเองว่ามีโอกาสที่จะทำบุตรเครดิตผ่านหรือไม่ผ่านจะได้ไม่ต้องไปเสียเวลายื่นทำเรื่องหากรู้ตัวแล้วว่าไม่ผ่านอย่างแน่นอน

[rabbitads slug=glossary-credit-card]

  • หากเช็ดเครดิตบูโรแล้วปรากฏว่ามีประวัติที่อาจจะทำให้ไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตให้ผ่านได้ แต่เป็นประวัติเก่าที่ทำการเคลียร์ไปเรียบร้อยแล้ว ก็เพียงหาหลักฐานการเคลียร์ปัญหาที่เคยเกิดขึ้นไปแจ้งกับทางธนาคาร

  • เช็ดดูให้แน่ใจว่าฐานเงินเดือนของเราสามารถทำบัตรเครดิตได้หรือไม่ ส่วนใหญ่แล้วคนเราจะไปสนใจพวกโปรโมชั่นหรือของแถมมากกว่ารายละเอียดที่ส่งผลต่อการสมัครของตนเอง

  • การกรอกข้อมูลในใบสมัครต้องใส่ข้อมูลที่เป็นความจริงเท่านั้นและต้องกรอกอย่างถูกต้องเท่านั้น เพราะการกรอกข้อมูลก็มีผลทำให้ไม่สามารถทำบัตรเครดิตให้ผ่านได้เช่นเดียวกัน ควรอ่านรายละเอียดให้แน่ใจและค่อยกรอกลงไปไม่จำเป็นต้องเร่งรีบในการกรอกใบสมัคร

เคล็ดลับดีๆ ที่เชื่อว่าไม่ได้เป็นสิ่งที่ยุ่งยากสำหรับหลายคนอย่างแน่นอน หากอยากสมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน ก็ลองนำเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ในการเตรียมพร้อมก่อนสมัครเชื่อได้ว่าจะสามารถสมัครให้ผ่านได้หลายธนาคารอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างไรก็ตามการเคลียร์ประวัติทางการเงินให้มีความใสสะอาดอยู่เสมอก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการยื่นสมัครหรือยื่นกู้ทุกรูปแบบให้แก่ตัวเราเองได้มากที่สุด

รวมถึงการใช้บัตรเครดิตควรใช้อย่างมีสติเพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นตัวการที่ทำให้เป็นหนี้ก้อนใหญ่และชักหน้าไม่ถึงหลังได้ง่าย ๆ