เหตุผลที่คุณควรมีประกันทันตกรรม

บริการและความดูแลพิเศษ

บริการและความดูแลพิเศษ

ค่าใช้จ่ายในการทำนั้นมีราคาสูง ด้วยวงเงินทุนประกันที่สูง จะช่วยการันตีคุณภาพของบริการในการทำฟัน

เตรียมแผนทันตกรรมล่วงหน้า

เตรียมแผนทันตกรรมล่วงหน้า

การดูแลและรักษาสุขภาพฟันเบื้องต้นจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนในช่องปากที่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามาก

เลือกความคุ้มครองได้เอง

เลือกความคุ้มครองได้เอง

เพิ่มเติมจากความคุ้มครองพื้นฐานในการทำฟัน ยังมีตัวเลือกความคุ้มครองอีกมากมายสำหรับความต้องการส่วนบุคคล

ดูแลสุขภาพให้คุณ

ดูแลสุขภาพให้คุณ

สุขภาพฟันและช่องปากของคุณสามารถส่งผลกระทบไปทั้งร่างกาย สุขภาพฟันที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นของร่างกายที่แข็งแรง

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

คลิ๊กปุ่ม สมัคร และกรอกข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นในแบบฟอร์ม
รอรับสายจากผู้เชี่ยวชาญ

รอรับสายจากผู้เชี่ยวชาญ

รอการติดต่อเพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัย
เลือกความคุ้มครอง

เลือกความคุ้มครอง

เปรียบเทียบ เลือก และซื้อแผนประกันที่ตรงความต้องการของคุณ
รับกรมธรรม์และความคุ้มครอง

รับกรมธรรม์และความคุ้มครอง

หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำฟันครั้งหน้าได้เลย

ทำไมต้องเลือกแรบบิทไฟแนนซ์?

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

เราเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ประกันวินาศภัยที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือด้านประกันสุขภาพ
มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

เรามีใบอนุญาตจำหน่ายประกันวินาศภัยและประกันชีวิตที่เป็นมาตรฐานจาก คปภ.
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

รับข้อเสนอประกันภัยสุดพิเศษ ที่มีให้กับลูกค้าของแรบบิทเท่านั้น

แผนประกันสำหรับคุณ

แผนคุ้มครองสุขภาพฟันภายนอก

แผนคุ้มครองสุขภาพฟันภายนอก

ขูดหินปูน ขัดฟัน เคลือบฟลูออไรด์ได้หลายครั้งในหนึ่งปี
แผนดูแลสุขภาพฟันภายใน

แผนดูแลสุขภาพฟันภายใน

อุดฟัน รักษารากฟัน ผ่าฟันคุดและการรักษาสภาพฟัน
แผนป้องกันอุบัติเหตุในช่องปาก

แผนป้องกันอุบัติเหตุในช่องปาก

ดูแลอุบัติเหตุที่เกิดกับช่องปาก ฟัน รวมถึงส่วนกราม

รถเสีย ตอนกลางคืนยังพาเข้าอู่ซ่อมรถได้ แต่ถ้าปวดฟันตอนกลางคืนคงเข้าขั้นทรมานสุดๆ หลายคนนอนไม่หลับไปทั้งคืน แถมยังทําให้ไม่อยากกินอะไรเลย ถ้ามียาแก้ปวดฟันเตรียมเอาไว้ ก็คงทุเลาอาการปวดฟันลงไปบ้าง การปวดฟันเป็นปํญหาสุขภาพช่องปากชนิดหนึ่ง ที่ทําให้ชีวิตวุ่นวาย แต่ไม่เป็นอะไรประกันฟันจะช่วยไกล่เกลี่ยให้

 

ยิ่งใครต้องพบเจอคนเยอะๆ ต้องพูดคุย สุขภาพช่องปากต้องได้รับการดูแล ถ้ามีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก ฟันผุ เหงือกอักเสบ ฟันเหลือง ฯลฯ คงทําให้ความมั่นใจที่มีอยู่หมดไป ดังนั้น ไม่ควรละเลยสุขภาพของช่องปาก คุณอาจจะดูแลด้วยการใช้ไหมขัดฟัน บ้วนปาก ตรวจสุขภาพฟัน หรือใช้ ประกันภัยทันตกรรม ก็แล้วแต่ และนอกจากปัญหาปวดฟันที่กวนใจแล้ว มีอะไรอีกบ้างนะ มาดูกันเลย

 

          ปัญหาสุขภาพปากที่กวนใจ

 • ฟันผุ

นอกจากไม่ชอบแปรงฟัน ไม่ใช้ไหมขัดฟัน ทําให้เกิดฟันผุ การกินนํ้าอัดลม อาหาร ผลไม้ ขนมที่มีรสเปรี้ยวจัด หวานจัด เหนียวติดฟัน หรืออาหารที่ประกอบไปด้วยแป้งและนํ้าตาลในปริมาณสูงก็จะเป็นฟันผุ เพราะอาหารพวกนี้จะอยู่ในช่องปาก และเปลี่ยนสภาพเป็นกรด กัดกร่อนฟันทําให้เกิดฟันผุได้

 

 • ฟันแตก

การใช้ฟันผิดประเภท ใช้ฟันกัดแทะอาหารที่แข็งแรงเกินไปอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน หรือการบดเคี้ยวฟันเวลานอน หรือ เวลาเครียด  ต้องได้รับการวินิฉัยและรักษาโดยทันตแพทย์ เพื่อลดอุบัติเหตุบริเวณใบหน้าและขากรรไกร จะรออะไรถ้ามีประกันทําฟัน รีบใช้ก็รีบหาย

 

 • ฟันเหลือง

ว่ากันว่า ฟันเหลืองส่วนมากเกิดจากการไม่แปรงฟัน น่าจะเป็นความจริงส่วนหนึ่ง สังเกตไหมว่า คนที่สูบบุหรี่บ่อยๆ มักจะฟันเหลือง หรือมีคราบสีเหลือง เป็นเพราะว่า นิโคตินในควันบุหรี่ไปจับที่ฟัน เช่นเดียวกับจับที่นิ้ว ทําให้เกิดคราบสีเหลือง นอกจากฟันเหลือง การสูบบุหรี่ยังเสี่ยงเป็น โรคมะเร็ง อีกด้วย

 

 • คราบหินปูน และเหงือกอักเสบ

เกิดจากการสะสมกันของคราบจุลินทรีย์ตามบริเวณขอบเหงือกและซอกฟัน เมื่อแปรงฟันไม่ทั่วถึงจะเกิดการสะสม เมื่อนานขึ้นจะกลายเป็นคราบหินปูน ซึ่งคราบหินปูนมีแบคทีเรีย ควรขูดหินปูน ไม่อย่างนั้นเมื่อกินอาหารเข้าไปก็จะสร้างกรดอีกครั้ง ทําให้เกิดการอักเสบของเหงือก

 

 • กลิ่นปาก

ปัญหากลิ่นปากถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติ ยิ่งคนที่ต้องเจอกับผู้คน ยิ่งต้องรักษาความสะอาดให้ดี จริงๆแล้วปัญหากลิ่นปากไม่ได้เกิดจากช่องปากเท่านั้น ยังเกิดจากระบบทางเดินหายใจ หรือทางเดินอาหารได้เหมือนกัน ซึ่งฝันผุ คราบหินปูน เหงือกอักเสบ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทําให้เกิดกลิ่นปาก ไม่ว่าจะใช้สิทธิ์จาก ประกันภัยฟัน ควักเงินเอง ตัดเงินจาก บัตรเครดิต ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ก็ควรรีบไปรักษาปัญหาสุขภาพปากและเหงือกให้เรียบร้อย เพราะถ้าทิ้งไว้ก็น่ารําคาญไม่ใช่หรือ

โดยธรรมชาติของสุขภาพช่องปากมักเกิดขึ้นกับทุกวัย และพัฒนาไปตามช่วงวัย อย่าง เช่น เด็กแรกเกิดก็จะมีปัญหาเรื่องฟันผุ แก่ตัวเข้าหน่อยก็อาจจะฟันแตก หรือสูญเสียฟันไปตามช่วงอายุ เหตุผลทั้งหมดเกิดจากการละเลย หรือไม่ดูแลรักษาฟันและเหงือกให้ดี ซึ่งประกันทำฟันก็เป็นอีกตัวเลือกในการปกป้องฟันของเรา ให้พ้นจากความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาทีหลัง โดยสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับฟันและเหงือกตามช่วงวัย มีดังนี้

 

          ปัญหาฟันและเหงือกตามช่วงวัย

 • เด็กแรกเกิด - 3 ขวบ

เพราะอะไรถึงต้องทำ ประกันสุขภาพเด็ก และ ประกันทำฟัน สำหรับเด็กที่เพิ่งลืมตาดูโลกจะเริ่มมีฟันน้ำนมผุดขึ้นเมื่ออายุย่างเข้าเดือนที่ 5 และจะมีฟันผุเมื่ออายุช่วงเดือนที่ 9 และจะผุไปเรื่อยๆ จนถึง 3 ขวบ วัยนี้จะมีฟันผุรวมร้อยละ 5.7 และส่วนใหญ่มักจะถูกละเลยจากผู้ปกครอง เพราะคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กจะเจอ แต่การเสียฟันน้ำนมก่อนวัยอันควรสร้างความลำบากให้เด็กเป็นอย่างมาก

 

 • เด็กอายุ 3 - 6 ขวบ

ไม่ต่างอะไรจากเด็กในช่วงแรกเกิดมาก เพราะเป็นวัยที่กำลังเติบโต มีสังคมเล็กๆ คือกลุ่มเพื่อน ถึงแม้โรงเรียนจะจัดนมจืดให้เด็กกินก็ตาม แต่ก็ไม่อร่อยเท่านมเปรี้ยวอยู่ดี ทำให้พบค่าเฉลี่ยนฟันผุถึงร้อยละ 78.5 และถ้าวัยนี้ยังไม่เลิกดูดนมจากขวด อาจมีปัญหาเรื่องสบฟันที่ไม่เท่ากันในอนาคตอีกด้วย

 

 • เด็กอายุ 6 ขวบ - 12 ปี

เมื่อฟันน้ำนมจากไปฟันแท้ก็เริ่มผุดขึ้นมาเรื่อยๆ เด็กในช่วงอายุนี้จะพบฟันผุในฟันแท้ร้อยละ 52.3 ซึ่งมาตรการในการควบคุมฟันผุที่ได้ผลคือฝึกให้เด็กแปรงฟันอย่างถูกวิธี แปรงตอนเช้า ก่อนเข้านอน งดน้ำหวาน หรือ น้ำอัดลมที่มีน้ำตาลสูงก่อให้เกิดหินปูนที่ฟัน สะสมแบคทีเรียไปในตัวหากไม่รักษาความสะอาด

 

 • วัยรุ่น

วัยรักสวยรักงาม การมีเหล็กจัดฟัน การขูดหินปูน ถอนฟันคุด และอาการปวดฟันมีให้พบเห็นอยู่บ่อยๆ เกิดจาก การทานอาหารจานด่วน เพราะความเร่งรีบ ช่องปากของคนเรามักจะมีพื้นที่ไม่พอให้ฟันคุดหรือฟันกรามซี่ที่สามงอกขึ้นมา ดังนั้น ในช่วงที่อายุ 20 ปีต้นๆ ฟันคุดอาจทำให้ฟันที่อยู่ใกล้เคียงเสียหายหรือติดเชื้อ และต้องได้รับการดูแลรักษาเป็นพิเศษ การพบหมอฟันบ่อยๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่าย หากใช้สิทธิประกันฟันจากประกันสุขภาพ

 

 • วัยทำงาน

เป็นวันที่มีอาการอักเสบของเหงือก เลือดออกง่าย และมีปัญหาปริทันต์อักเสบที่กระดูกรองรับรากฟันถูกทำลาย พฤติกรรมเสี่ยงที่จะเกิดโรคในช่องปากคือการสูบบุหรี่ ซ้ำยังทำให้มีกลิ่นปากติดตามมาด้วย ย้ำอีกครั้งว่าสูบบุหรี่เสี่ยงเป็นมะเร็งปอดไม่พอ ยังเสี่ยงเรื่องสุขภาพในช่องปากอีก วัยนี้มีสวัสดิการต่างๆ จากบริษัท และรัฐบาลมากมาย เช่น สิทธิ์ประกันสังคม ประกันฟันจาก ประกันสุขภาพ หรือ ประกันชีวิต

 

 • วัยสูงอายุ

นอกจากการสูญเสียฟันแล้ว ฟันผุหรือรากฟันผุ โรคปริทันต์ มะเร็งช่องปาก ภาวะน้ำลายแห้ง ฟันสึก และ โรคในช่องปากที่สัมพันธ์กับโรคทางระบบ ยังเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุด้วย โดยโรคปริทันต์จะพบได้มากในผู้สูงอายุ ทำลายอวัยวะอย่างช้าๆ ผู้สูงอายุจึงไม่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งเหงือก กระดูกรองรับรากฟัน เคลือบรากฟัน และเอ็นยึดรากฟันกับกระดูกเบ้าฟัน เมื่อสูญเสียไม่สามารถกลับคืนมาได้ ต้องถอนฟันออกหมดจนต้องใส่ฟันปลอมอีกด้วย

 

ไม่ว่าจะอยู่ช่วงอายุที่เท่าไหร่ ปัญหาสุขภาพฟันและช่องปากจะตามไปทุกทีๆ ซึ่งการใช้ สิทธิ์ประกันสังคม หรือ ประกันฟัน เพื่อไปรักษาให้ทันเวลาเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะถ้าปล่อยไว้อาจลุกลามเป็นโรคร้ายอื่นๆ ก็ได้

แม้ว่าเราจะมี ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ หรือ ประกันสุขภาพ ที่มีแพคเกจการทำฟัน เป็นตัวช่วยในการกระจายความเสี่ยงแล้ว แต่ได้โปรดอย่านิ่งนอนใจกับเรื่องเล็กๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายเลย ลองสังเกตว่า คนบางคนมักละเลยกับการตรวจสุขภาพประจำปี คิดว่าตัวเองแข็งแรง สุดท้ายก็จากไปด้วย โรคร้ายแรง เช่น มะเร็งที่ต้องตรวจให้พบ ยิ่งเจอไวก็รักษาได้ไว ซึ่งสุขภาพฟันที่ไม่ดีก่อให้เกิดโรคร้ายแรงเหมือนกัน

 

โรคฟันผุ ถึงแม้จะเป็นปัญหาสุขภาพของช่องปากที่ดูไม่น่ากลัว อาจรู้สึกว่าเจ็บปวดบ้าง หากรีบใช้สิทธิ์ประกันฟันที่ตัวเองไปรักษา ไม่ปล่อยทิ้งไว้ให้ลุกลาม ก็สบายปากไป เพราะแค่ถอนฟันออกก็หายได้ คนหลายคนเลยไม่ค่อยสนใจอาการฟันผุเท่าไหร่นัก แต่ฟันผุไม่ได้ทำให้รากฟันเสียเท่านั้น แต่ยังแฝงโรคร้ายมาด้วยนะรู้ไหม?

 

       ผลกระทบจากโรคฟันผุ

 •   โรคเบาหวาน

นักวิจัยจาก Columbia University's Mailman School of Public Health เผยว่า ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพปาก โดยเฉพาะฟันผุ มีแนวโน้มเป็น โรคเบาหวาน มากกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับคนที่ไม่เคยเป็น เพราะเชื้อแบคทีเรียจากฟันผุ อาจจะนำมาซึ่งอาการอักเสบต่างๆ ในร่างกาย ส่งผลถึงระดับน้ำตาลในเลือดอาจพุ่งสูงขุ้น หรือต่ำกว่าปกติ เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน อย่าละเลยเด็ดขาด ประกันฟันรักษาฟันผุก็พอ อย่าไปถึงขั้นประกันโรคร้ายแรงเลย

 

 •   โรคหัวใจ

เหมือนกับโรคเบาหวานเลย เพราะฟันผุทำให้เชื้อแบคทีเรียกระจายไปตามหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนเข้าหัวใจได้น้อย และตามมาด้วย ความดันโลหิตสูง นอกจากจะเสี่ยงต่อโรคหัวใจแล้ว การที่เลือดไหลเวียนไม่คล่องตัว ทำให้คราบพลัคไขมันเกาะติดตามผนังหลอดเหลือ เพิ่มความเสี่ยงโรคสโตรค เช่น อัมพาต แม้การสูบบุหรี่ กินอาหารไขมันสูง น้ำหนักเกิน เป็นปัจจัยหลัก แต่ฟันผุก็ไม่ควรมองข้าม ถ้ามีวิธีป้องกัน หรือมีสิทธิ์รักษาฟันจากประกันฟัน ก็ควรใช้ อย่าปล่อยไว้ให้ลุกลาม

 

 •   เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หรือพัฒนาการลูกที่ด้อยกว่าปกติ

คุณแม่ที่มีปัญหาในเรื่องของฟันผุในช่วงสัปดาห์ที่ 21-24 ของการอุ้มท้อง มีความเสี่ยงครรภ์ผิดปกติมากถึง 7 เท่า เมื่อเทียบกับคุณแม่ที่มีสุขภาพช่องปากที่ดี และส่วนใหญ่มากคลอดก่อนในสัปดาห์ที่ 37 ของการตั้งครรภ์ หรือถ้าคลอดมาแล้วทำให้น้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์ปกติอีกด้วย

 

เพราะว่าฟันผุที่ถูกปล่อยเอาไว้ เชื้อโรคจะซึมเข้าสู่เส้นเลือดไปถึงลูกในท้อง ทำให้เด็กมีปัญหาเกี่ยวกับปอด หัวใจ และกระทบพัฒนาการของเด็กด้วย นอกจากประกันฟันที่ต้องรีบใช้ หรือประกันสังคมที่มีสิทธิ์แล้ว อย่าลืมหาประกันเด็กด้วยนะ เพื่อลูกของเรา

 

ถึงแม้ฟันผุจะเป็นโรคที่เกี่ยวกับช่องปากที่มีอาการปวดเล็กๆ น้อยๆ ถอนฟันก็หาย แต่หากปล่อยไว้นานให้เชื้อแบคทีเรียวิ่งวนไปทั่วร่างกาย คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ต่อให้มีประกันทันตกรรมที่มีเงื่อนไขที่ดีแค่ไหน ก็เอาไม่อยู่แล้วล่ะ ถ้าทิ้งไว้นานจนเป็นโรคร้ายแรงขนาดนี้ คงต้องเรียกประกันโรคร้ายแรง ประกันชีวิตมาช่วยอีกแรง

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ถูกหักเงิน 750 บาทเป็นประจำทุกเดือน น่าจะรู้กันดีว่าเป็นการหักเงินเดือนเข้ากองทุนประกันสังคม เมื่อนายจ้างมีลูกจ้างก็ต้องทำเรื่องให้ลูกจ้างเป็นผู้ประกันตน

 

          เมื่อลูกจ้างเป็นผู้ประกันตน ก็จะได้รับสิทธิ์ในเรื่องของความคุ้มครองที่ประกอบไปด้วย

 • การรักษาพยาบาล
   
 • ทุพพลภาพ
   
 • เสียชีวิต
   
 • คลอดบุตร
   
 • สงเคราะห์บุตร
   
 • เงินเกษียณอายุ
   
 • ว่างงาน
   
 • รวมไปถึงการทำฟัน รักษาฟัน ด้วยประกันทันตกรรมจากประกันสังคมด้วย

 

เพราะตามประกาศของ คณะกรรมการการแพทย์ ตาม พ.ร.บ. ประกันสังคม พ.ศ. 2533 เรื่องหลักเกณฑ์ และอัตราสำหรับประโยชน์ทดแทนใน การเจ็บป่วยหรืออันตรายที่ไม่ใช่เนื่องจากการทำงาน (ประกันทันตกรรม) มีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการให้ ประกันฟัน ดังนี้

 

การถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน และผ่าฝันคุด ให้ผู้ประกันตนมีสิทธิได้รับค่าบริการทางการแพทย์เท่าที่จ่ายจริง ตามจำนวนแต่ไม่เกิน 300 บาทต่อครั้ง ไม่เกิน 900 บาทต่อปี

 

          กรณีใส่ฟันเทียมชนิดถอดได้บางส่วน

ให้ผู้ประกันตนมีสิทธิได้รับค่าบริการทางการแพทย์ และค่าฟันเทียมเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็นในวงเงินไม่เกิน 1,500 บาท ภายในระยะเวลา 5 ปีนับตั้งแต่วันที่ใส่ฟันเทียม

 

             ซึ่งประกันสังคมให้สิทธิ์ประกันฟัน ตามหลักเกณฑ์ดังนี้

 • 1- 5 ซี่ เท่าจ่ายจริง ตามความจำเป็นในวงเงินไม่เกิน 1,3000 บาท

 • มากกว่า 5 ซี่ เท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็นในวงเงินไม่เกิน 1,500 บาท

 

          กรณีใส่ฟันเทียมชนิดถอดได้ทั้งปาก

ให้ผู้ประกันมีสิทธิ์ ประกันทันตกรรมจากประกันสังคม ได้รับค่าบริการทางการแพทย์ และค่าฟันเทียมเท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็นในวงเงินไม่เกิน 4,400 บาท ภายในระยะเวลา 5 ปีนับตั้งแต่ใส่ฟันเทียม

 

             ซึ่งประกันสังคมให้สิทธิ์การประกันฟัน ตามหลักเกณฑ์ดังนี้

 • ฟันเทียมชนิดถอดได้ทั้งปากบน หรือล่าง เท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็นในวงเงินไม่เกิน 2,400 บาท

 • ฟันเทียมถอดได้ทั้งปากบน และล่าง เท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็นในวงเงินไม่เกิน 4,400 บาท

 

บางคนมองว่าสิทธิ์ต่างๆ จากประกันสังคมที่ได้รับ เช่น ประกันทันตกรรม หรือ เงินเกษียณอายุ อาจจะมีมูลค่าน้อยนิด แต่ก็ยังมีคุณค่าต่อคนใช้แรงงานที่ไม่มีประกันวินาศภัยคอยกระจายความเสี่ยง ถ้ามนุษย์เงินเดือนอย่างพวกเราเล็งเห็นว่า ปล่อยสิทธิ์ให้คนอื่นดีกว่า แล้วหันมาใช้ ประกันทันตกรรม ที่คุ้มครองฟันแบบจริงจัง ก็น่าจะช่วยประหยัดเวลา หรือทำให้การรักษาเป็นไปอย่างดี หรือไม่ต้องรอคิวให้เสียเวลานั่นเอง

แม้ว่า rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัยที่ให้บริการประกันรถยนต์ซะส่วนใหญ่ ใครเลยจะรู้ว่า แรบบิทไฟแนนซ์เรามีความคุ้มครองใหม่ที่เรียกว่า ประกันทันตกรรม เข้ามาให้ลูกค้าเลือกสรรด้วย เอาเข้าจริงตลาดประกันภัยเริ่มลงลึกความคุ้มครองไปเรื่อยๆ ให้ลูกค้าหรือผู้เอาประกันทุกคนได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม เช่น  ประกันสุขภาพ ประกันโรคมะเร็ง ประกันอุบัติเหตุ ประกันภัยภาคธุรกิจ ประกันบ้าน รวมไปถึงประกันแยกเฉพาะอย่าง การทำประกันฟัน ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน

 

การดูแลฟัน หรือรักษารากฟัน หรือการตรวจสุขภาพช่องปากเลยเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งกรมอนามัยได้รณรงค์ให้คนไทยรับความรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับโรคฟันผุ และปริทันต์มากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกัน เพราะเด็กไทยมีฟันผุร้อยละ 60 ผู้ใหญ่มีประสบการณ์ร้อยละ 80 เพราะ rabbit finance เล็งเห็นความสำคัญนี้ จึงมีประกันทันตกรรมเพื่อให้ความคุ้มครองแก่คนรักฟันขึ้นมา

 

ซึ่งการไปพบทันตแพทย์ในแต่ละครั้งย่อมมีค่าใช้จ่ายที่มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยหรือโรคที่เป็น จะดีกว่าถ้าเรารู้จักใช้สิทธิ์ประกันฟันที่คอยรับความเสี่ยง คุ้มครองตั้งแต่ภายนอก ภายใน และอุบัติเหตุในช่องปาก เรียกได้ว่าประกันทันตกรรมช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้กับผู้ป่วยจริงๆ และนี่คือเหตุผลที่ควรมีประทันตกรรม กับ rabbit finance ดังนี้

 

          ความคุ้มครองที่ได้รับจากการทำประกันทันตกรรม

 • บริการและความดูแลพิเศษ

เรารู้กันอยู่ว่า ค่าใช้จ่ายในการทำฟันนั้นมีราคาสูง แต่เมื่อคุณทำประกันทันตกรรม จะช่วยการันตีคุณภาพของบริการในการทำฟันให้คุ้มกับเงินที่เสียไปกับการซื้อประกันฟัน

 

 • เตรียมแผนทันตกรรมล่วงหน้า

เป็นการดูแลและรักษาสุขภาพฟันเบื้องต้นจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนในช่องปากที่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามาก ก็ประกันทันตกรรมที่แหละจะช่วยแบ่งเบาภาระให้

 

 • เลือกความคุ้มครองได้เอง

เพิ่มเติมจากความคุ้มครองพื้นฐานในการทำฟัน ยังมีตัวเลือกความคุ้มครองอีกมากมายสำหรับความต้องการส่วนบุคคล

 

 • ดูแลสุขภาพให้คุณ

สุขภาพช่องปากและฟันของคุณสามารถส่งผลกระทบไปทั้งร่างกาย สุขภาพฟันที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นของร่างกายที่แข็งแรง ดังนั้น ประกันฟันจะช่วยให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

 

ไม่ว่าคุณจะขูดหินปูน ขัดฟัน เคลือบฟลูออรไรด์ สามารถทำได้หลายครั้งในหนึ่งปี หรือจะอุดฟัน รักษารากฟัน ผ่าฟันคุดและรักษาสภาพฟันก็ยังทำได้ อีกทั้ง ป้องกันอุบัติเหตุในช่องปาก ฟัน รวมไปถึงส่วนกราม ประกันทันตกรรมจาก rabbit finance ก็ให้ความคุ้มครอง ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักฟัน อยากดูแลฟัน ก็อย่ารอให้ฟันล้มฟันหายไปก่อน เดี๋ยวจะไม่ทันการณ์เอาได้

 

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์