Image
Image
Image
Image
สนใจติดต่อเจ้าหน้าที่

เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายทั้งเพศ ความเสี่ยงของมะเร็งแต่ละประเภท และเพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุมอย่างแท้จริง แผนประกันภัยโรคมะเร็ง ของเรา จึงมีหลากหลายประเภทให้เลือกทำดังนี้

 

      แคร์คุ้มค่า: ความคุ้มครองเพิ่มขึ้นทุกปีตามอายุกรมธรรม์ 

 • เงินเอาประกันภัยเพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์ 
 • จ่ายผลประโยชน์ทันทีเมื่อได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งในครั้งแรก

 

      แคร์คุ้มครอง: ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามชนิดมะเร็งที่มีความเสี่ยงสูงในแต่ละเพศ

 • จ่ายผลประโยชน์ทันทีที่เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็งในครั้งแรก
 • ขยายความคุ้มครองผลประโยชน์โรคมะเร็งพบบ่อยเฉพาะเพศเป็นสองเท่า
 • ประกันภัยโรคมะเร็งเพศหญิง ได้แก่ โรคมะเร็งเต้านม รังไข่ ปากมดลูก และช่องคลอด

 

      แคร์คุ้มคิด: ความคุ้มครองด้านการรักษาทางการแพทย์

 • บรรเทาค่าใช้จ่ายในอนาคตจากการรักษาต่อเนื่อง
 • จ่ายผลประโยชน์ทันทีเมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็งในครั้งแรก
 • เงินชดเชยรักษาต่อเนื่องจากโรคมะเร็งเป็นรายเดือน สูงสุด 12 เดือน

 

      แคร์คุ้มครบ: ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์และมะเร็งความเสี่ยงสูง ในแต่ละเพศ

 • จำนวนเงินเอาประกันภัยเพิ่มขึ้น 50% เมื่อต่ออายุ
 • จ่ายผลประโยชน์ทันทีที่เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็งในครั้งแรก
 • ขยายความคุ้มครองผลประโยชน์โรคมะเร็งที่พบบ่อยเฉพาะเพศ ( เช่น โรคมะเร็งที่พบบ่อยในเพศหญิงได้แก่ โรคมะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ มะเร็งปากมดลูก และช่องคลอด เป็นต้น และ โรคมะเร็งที่พบบ่อยในเพศชาย ได้แก่ มะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น

 

          คำถามที่พบบ่อย

 

      1. ผู้เอาประกันภัย สามารถรับค่ารักษาพยาบาลเป็นรายงวดได้หรือไม่?

 • ผู้เอาประกันภัยจะได้รับค่ารักษาพยาบาลเป็นแบบรายเดือนเฉพาะแผน'แคร์คุ้มคิด'

 

      2. ประกันภัยโรคมะเร็ง Cancer Saver มีระยะเวลารอคอย (waiting period) กี่วัน?

 • มีระยะเวลารอคอยหลังจาก 90 วัน นับจากวันเริ่มต้นความคุ้มครองตามกรมธรรม์

 

      3. การชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ใช้เวลาดำเนินการเท่าไหร่และจะทำการชำระด้วยวิธีใด

 • ประกันโรคมะเร็ง Cancer Saver มีระยะเวลาในการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนไม่เกิน 15 วัน นับจากวันที่ผู้เอาประกันภัยได้ทำการส่งเอกสารที่ใช้สำหรับการเรียกร้องสินไหมทดแทนครบให้กับบริษัท และในส่วนของการรับค่าสินไหมทดแทนนั้นแล้วแต่ตกลงกับบริษัท (การโอนเงิน, ชำระเป็นเงินสด, ชำระเป็น Cashier’s cheque)

 

      4. สามารถซื้อกรมธรรม์ได้มากกว่า 1 ฉบับหรือไม่?

 • สามารถซื้อกรมธรรม์ได้มากกว่า 1 ฉบับ แต่เมื่อนำทุนประกันภัยของแต่ละฉบับมารวมกันแล้วต้องไม่เกิน 1 ล้านบาท

 

       วิธีการซื้อแผนประกัน “Cancer Saver”

 

1. กรอกรายละเอียดเพื่อรับการติดต่อกลับ หรือโทรหาเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-009-4702

 

2. สอบถามข้อมูลรายละเอียดและเงื่อนไข จากผู้เชี่ยวชาญของกรุงเทพประกันภัย

 

3. ไม่ต้องตรวจสุขภาพ เพียงตอบคำถามสุขภาพก็สามารถซื้อประกันได้

 

4. ได้รับความคุ้มครองโรคมะเร็งทั้งระยะลุกลาม และระยะไม่ลุกลาม* (เมื่อกรมธรรม์ได้รับการอนุมัติและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว โดยเงื่อนไขและข้อยกเว้นเป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด)

 

       เงื่อนไขการทำประกันภัยโรคมะเร็ง Cancer Saver (เพิ่มเติม)

 

 • ผู้เอาประกันภัยต้องมีอายุระหว่าง 0 - 60 ปี (เศษของวันปัดขึ้นเป็น 1 ปี)

 

 • ต่ออายุกรมธรรม์จนถึงอายุ 70 ปี

 

 • ผู้เอาประกันภัยต้องตอบคำถามสุขภาพตามความจริง และเงื่อนไขการรับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

 

 • ผู้เอาประกันภัยสามารถทำประกันภัยทุนสูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อท่าน

 

 • บริษัทฯจะไม่ชดเชยค่าสินไหมหากผู้เอาประกันภัยเป็นมะเร็งมาก่อนทำประกันภัยหรือภายใน 90 วันจากวันเริ่มต้นคุ้มครอง

 

 • เงื่อนไขและข้อยกเว้นเป็นไปตามกรมธรรม์กำหนด

ว่ากันตามตรง การทำประกันสุขภาพโรคมะเร็งนั้น ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ เพราะในทุกวันนี้ โรคมะเร็งใกล้ตัวเรากว่าที่คิด และยังเป็นโรคที่มีคนเสียชีวิตเป็นอันดับต้นๆในประเทศไทยอีกด้วย และด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้บริษัทประกันภัยหลายแห่งเห็นความสำคัญของการทำประกันสุขภาพโรคมะเร็ง และมีแพคเกจประกันโรคมะเร็งออกมาให้ประชาชนได้เลือกใช้งานมากขึ้น ส่วนใครที่สนใจอยากทำประกันมะเร็ง แต่ไม่แน่ใจคุณสมบัติ หรือ ไม่แน่ใจว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เราจะทำประกันโรคมะเร็งไว้เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต rabbit finance มีคำตอบของคำถามนี้มาให้คุณแล้วค่ะ

 

          สุขภาพโรคมะเร็ง คุ้มกว่า อย่ารอป่วย เหมาะกับใครบ้าง

 

       1. บุคคลทั่วไป

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพศไหน ทำงานอะไร โรคมะเร็งก็เป็นภัยร้ายที่ไม่ควรมองข้าม เราจึงขอแนะนำประกันภัยโรคมะเร็งประเภท “แคร์คุ้มค่า ความคุ้มครองเพิ่มขึ้นทุกปีตามอายุกรมธรรม์” หากแพทย์วินิจฉัยตรวจพบว่าท่านเป็นโรคมะเร็ง ท่านก็จะได้รับผลประโยชน์ทันที พร้อมเงินปลอบขวัญ และยิ่งอายุกรมธรรม์มากขึ้นเท่าไร ผลประโยชน์ก็ยิ่งสูงขึ้น เหมาะกับบุคคลทั่วไปที่ต้องการความคุ้มครองจากความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งอย่างมาก

 

 • อายุ 30 - 40 ปี
 • ชายและหญิง
 • ไม่ได้มีปัจจัยเสี่ยงกับการเป็นมะเร็งมากนัก แต่อยากทำประกันเผื่อไว้
 • มีความประสงค์ที่จะได้รับผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์

 

       2. ชายและหญิงทั่วภูมิภาค

แม้โรคมะเร็งจะสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่เพศชายและหญิง ก็มีอัตราการเป็นโรคมะเร็งแต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นแล้วประกันภัยโรคมะเร็งประเภท “แคร์คุ้มครอง ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามชนิดมะเร็งที่มีความเสี่ยงสูงในแต่ละเพศ” จึงเหมาะกับทั้งชายและหญิงทั่วภูมิภาคที่ต้องการความคุ้มครองโรคมะเร็งเฉพาะด้านที่มีความเสี่ยงสูงในเพศของตนเอง เช่น มะเร็งปอด มะเร็งตับ ในเพศชาย หรือ มะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก ในเพศหญิง

 

ซึ่งประกันภัยโรคมะเร็งดังกล่าวนอกจากจะคุ้มครองในด้านผลประโยชน์เมื่อแพทย์วินิจฉัยพบแล้ว ยังได้รับผลประโยชน์เพิ่มเติมพิเศษอีกขั้น หากแพทย์วินิจฉัยพบโรคที่มีความเสี่ยงสูงในแต่ละเพศ

 

 • อายุ 35 - 45 ปี
 • ชายและหญิง
 • บิดา มารดา หรือญาติเคยเป็นมะเร็ง หรือมีพันธุกรรมที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง
 • มีความประสงค์ที่จะได้รับความคุ้มครองเป็นพิเศษในมะเร็งที่พบบ่อยในแต่ละเพศ

 

      3. มนุษย์เงินเดือน

ทำงานอยู่ วันดีคืนดีไปตรวจสุขภาพ ดันเป็นโรคมะเร็งซะงั้น ยิ่งพอต้องเข้ารักษาตัวแทบจะทันที ยิ่งเสียเงินเยอะเข้าไปใหญ่ งานการก็ไม่ได้ทำ ประกันภัยโรคมะเร็งประเภท “แคร์คุ้มคิด คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากโรคมะเร็ง” จึงเหมาะกับมนุษย์เงินเดือนทุกท่าน ที่มีความประสงค์ความคุ้มครองด้านการจ่ายค่ารักษาพยาบาล

 

เพราะนอกจากจะได้รับผลประโยชน์ทันทีที่แพทย์วินิจฉัยพบแล้ว ท่านยังได้รับค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องเป็นรายเดือนอีกด้วย โดยสามารถนำเงินในส่วนนี้ มาใช้เป็นส่วนทดแทนเงินเดือนที่อาจจะขาดหายไปได้ในระหว่างพักรักษาตัว ให้คุณพักฟื้นร่างกายได้อย่างหมดห่วง หมดกังวลถึงค่าใช้จ่ายที่จะตามมา

 

 • อายุ 30 - 60 ปี
 • ชายและหญิง
 • มีไลฟ์สไตล์หรือการใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง เช่น สูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ
 • มีความประสงค์ที่จะได้รับค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องเป็นพิเศษ

 

      4. ผู้สูงอายุ

ยิ่งอายุสูงขึ้นมากเท่าไร ร่างกายก็เริ่มที่จะถดถอยมากขึ้นเท่านั้น แน่นอนว่าโรคภัยไข้เจ็บก็ต้องเข้ามารุมล้อมอย่างแน่นอน ซึ่งก็หนีโรคสุดอันตรายอย่างมะเร็งไม่พ้นเช่นเดียวกัน ประกันภัยโรคมะเร็งประเภท “แคร์คุ้มครบ ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์และมะเร็งความเสี่ยงสูง ในแต่ละเพศ” จึงเป็นสุดยอดแห่งประกันภัยโรคมะเร็งที่เหมาะกับผู้สูงอายุมากที่สุด

 

เพราะ ประกันสุขภาพโรคมะเร็ง คุ้มกว่า อย่ารอป่วย ให้ความคุ้มครองครอบคลุมโรคสุดฮิตในแต่ละเพศที่ผู้สูงอายุมักจะเป็นกัน และผลประโยชน์ยังเพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์ ยิ่งทำไว้นาน เงินชดเชยยิ่งสูง เมื่อแพทย์ตรวจพบมะเร็ง ไม่ต้องคิดหรืออ่านเอกสารให้ยุ่งยาก เบี้ยประกันยังคงที่เมื่อต่ออายุ ทำใหสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ตัวเดียวจบทุกความกังวลจริง ๆ

 

 • อายุ 50 - 65 ปี
 • ชายและหญิง
 • ไม่อยากกังวลเรื่องโอกาสเป็นมะเร็ง และไม่อยากทิ้งภาระให้ลูกหลานและคนข้างหลัง
 • มีความประสงค์ที่จะได้รับความคุ้มครองเป็นพิเศษในมะเร็งที่พบบ่อยในแต่ละเพศ
 • มีความประสงค์ที่จะได้รับผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์

         โรคมะเร็งที่คนส่วนใหญ่เป็น

 

ในปัจจุบันมะเร็งได้กลายมาเป็น โรคร้ายตัวฉกาจ ของร่างกายมนุษย์ที่เกิดได้กับทั้งชายและหญิง โรคมะเร็งเกิดจากการที่เซลล์ภายในร่างกายของเราทำงานผิดพลาดและเพิ่มจำนวนขึ้นทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงเซลล์อื่นภายในร่างกายได้ อันเป็นผลมาจากการได้รับปัจจัยเสี่ยงจากภายนอกต่าง ๆ

 

         ชนิดของมะเร็งที่มักจะพบเจอกันบ่อย มีดังนี้

 

       1. มะเร็งปากมดลูก :

มะเร็งปากมดลูก เป็นมะเร็งที่พบในผู้หญิงเป็นอันดับสองรองจากมะเร็งเต้านม มักพบในช่วงอายุ 30-70 ปี โดยสาเหตุที่ทำให้เป็นมะเร็งปากมดลูก คือ การติดเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า ฮิวแมน แปปิลโลมา ไวรัส(Human Papilloma Virus) หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า HPV ไวรัสชนิดนี้ติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ โดยระยะเวลาตั้งแต่ติดเชื้อไวรัส จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นมะเร็งนั้น ใช้ระยะเวลาประมาณ 10-15 ปี แต่อาจจะเร็วหรือช้ากว่านี้ได้

 

       2. มะเร็งเต้านม :

โรคมะเร็งเต้านม เป็นโรคที่พบบ่อยมากในผู้หญิงที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป แต่ผู้หญิงที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปก็เริ่มมีความเสี่ยงแล้ว โดยเกิดขึ้นจากเนื้อเยื่อของเต้านมมีการเปลี่ยนแปลงกลายเป็นเซลล์มะเร็ง ซึ่งอาจส่งผลมาจากพันธุกรรมจากครอบครัว หรือปัจจัยอื่น ๆ เช่น ฮอร์โมนของร่ายกาย การรับประทานอาหาร หรือ การสูบบุหรี่ เป็นต้น

 

       3. มะเร็งตับ :

โรคมะเร็งตับ โดยส่วนมากแล้วมักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป โดยจะมีอาการเบื่ออาหาร น้ำหนักตัวลดลง อ่อนเพลีย และมีอาการปวดบริเวณชายโครงขวา สัญญาณเหล่านี้มักจะแสดงให้เห็นถึง อาการของโรคมะเร็งตับ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นจาก ไวรัสตับอักเสบบี และ ไวรัสตับอักเสบซี ยิ่งผู้ที่มีการดื่มสุรามากยิ่งมีความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งตับมากกว่าคนทั่วไป

 

       4. มะเร็งปอด :

โรคมะเร็งปอด ถือได้ว่าเป็นศัตรูตัวร้ายของผู้ชายอย่างแท้จริง เพราะมีการเจอโรคนี้ในผู้ชายมากกว่าผู้หญิงถึง 3 เท่า นอกจากนี้ โรคมะเร็งปอดยังเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 1 ของมะเร็งทั้งหมด แม้สาเหตุและที่มาของโรคมะเร็งปอดจะยังไม่เป็นที่แน่ชัดในปัจจุบัน แต่การสูบบุหรี่หรือได้รับควันบุหรี่ (สูบบุหรี่มือสอง) มักจะเป็นสาเหตุหลัก ๆที่ทำให้เป็นโรคมะเร็งปอด

 

        5. มะเร็งลำไส้ใหญ่ :

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ถือได้ว่าเป็นชนิดของมะเร็งที่คนไทยเป็นกันมากอันดับต้น ๆ ของโรคมะเร็งแต่ละชนิด โดยมักจะเกิดจากพฤติกรรมการทานอาหารที่ไม่รับประทานผักหรือผลไม้ ทานแต่เนื้อสัตว์ต่าง ๆ หรือมีปัจจัยทางด้านพันธุกรรม เป็นต้น โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ มักจะเกิดกับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งจะมีอาการท้องอืด และท้องเฟ้อชนิดเรื้อรัง อาจคลำเจอก้อนได้บริเวณท้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก: haamor

         มะเร็งมีกี่ระยะ

หากจะมีสิ่งใดที่สามารถช่วยบอกเราให้ทราบถึงความรุนแรงของโรคมะเร็งในร่างกายได้สิ่ง ๆ นั้นก็คือ ระยะของมะเร็งที่เป็นตัวบ่งบอกการลุกลามของโรคมะเร็ง โดยสามารถตรวจระยะของโรคได้จากการเอ็กซเรย์ ผลเลือด หรือผลชิ้นเนื้อ เป็นต้น การที่แพทย์ทราบระยะของโรค แพทย์จะสามารถวางแผนการรักษาและพยากรณ์โรคได้ โดยปกติแล้วระยะของมะเร็งจะถูกแบ่งออกเป็น ระยะที่ 0, ระยะที่ 1, ระยะที่ 2, ระยะที่ 3 และ ระยะที่ 4

 

 • ระยะที่ 0 :

เป็นมะเร็งในระยะต้น ๆ ที่อยู่บนชั้นของเซลล์ปกติยังไม่แทรกเข้าไปในเนื้อเยื่อปกติ สามารถตรวจพบเซลล์ที่ผิดปกติบริเวณผิวนอกสุดของปากมดลูกได้โดยยังไม่ใช่เซลล์มะเร็ง แต่เซลล์ผิดปกตินี้อาจจะกลายเป็นเซลล์มะเร็ง ในเวลาถัดมาและอาจกระจายไปยังเนื้อเยื่อปกติบริเวณนั้นได้

 • ระยะที่ 1 :

​​​​​​​ขนาดของมะเร็งที่ตรวจพบ มีขนาดตั้งแต่ 3 - 5 เซนติเมตร สามารถเห็นได้ด้วยกล้องจุลทรรศน์ หรือตาเปล่า มะเร็งระยะนี้จะยังคงอยู่ในอวัยวะที่เกิดมะเร็งเท่านั้น ยังไม่แพร่ไปส่วนอื่น ๆ ของร่างกายแต่อย่างใด

 • ระยะที่ 2 :

​​​​​​​​​​​​​​มะเร็งเริ่มกระจายออกไปในบริเวณใกล้เคียงของอวัยวะที่กำเนิดมะเร็ง เช่นแพร่ไปยังอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกายหรือกระทั่งต่อมน้ำเหลืองใกล้ ๆ

 • ระยะที่ 3 :

​​​​​​​​​​​​​​ มะเร็งกระจายออกไปยังต่อมน้ำเหลือง ที่มีขนาดต่าง ๆ กันจากก้อนเล็กไปใหญ่ จำนวนต่อมน้ำเหลืองและตำแหน่งต่อมน้ำเหลืองที่แพร่ไปเริ่มเยอะขึ้น และระยะทางที่แพร่ไปยังอวัยวะหรือต่อมน้ำเหลืองมีความไกลจากอวัยวะที่กำเนิดมะเร็งมากขึ้น

 • ระยะที่ 4 :

​​​​​​​​​​​​​​ระยะที่ 4 เป็นระยะสุดท้ายของโรคมะเร็ง โดยเซลล์มะเร็งแพร่กระจายออกไปยังอวัยวะสำคัญของร่างกายอื่น ๆ เช่น ช่องท้อง ตับ ลำไส้ หรือปอด เป็นต้น เซลล์มะเร็งในระยะนี้จะแบ่งตัวและเติบโตเหนือการควบคุมของร่างกาย ลุกลามไปถึงกระแสเลือด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: chulacancer

          สถาบันมะเร็ง

สถาบันมะเร็ง หรือ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ มีหน้าที่ในการผลิต และพัฒนาองค์ความรู้และเทคโนโลยีด้านโรคมะเร็ง เพื่อเป็นข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย สามารถถ่ายทอดสู่เครือข่ายองค์กร บุคลากรทางการแพทย์และประชาชน ให้บริการทางการแพทย์ในระดับที่มีความซับซ้อน ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงอย่างเหมาะสม

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เสด็จมาทรงเปิดอาคารดำรงนิราดูร สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันอังคารที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2511 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จึงได้กราบบังคมทูลพระกรุณาขอบรมราชานุญาตพระราชทานถือเอา วันที่ 10 ธันวาคมของทุกปี ให้เป็นวันต่อต้านโรคมะเร็งแห่งชาติ

 

       ปัจจุบัน สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ให้บริการกับประชาชนหลากหลายอย่างดังนี้

 

 • บริการตรวจสุขภาพเพื่อค้นหาความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง และค้นหามะเร็งระยะเริ่มแรก

 

 • ให้บริการตรวจรักษาผู้ที่มีอาการผิดปกติ ที่สงสัยว่าเป็นมะเร็ง โดยมีสัญญาณอันตราย

 

 • ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งเพิ่มเติม เมื่อพบสิ่งผิดปกติจาก การตรวจสุขภาพ อาทิ ส่องกล้องตรวจลำไส้ หรือ กระเพาะอาหาร, อัลตราซาวด์ ฯลฯ

 

 • ติดตามเฝ้าระวังผู้มีผลการตรวจที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง อาทิ ผู้เป็น ไวรัสตับอักเสบบี , ผู้มีผลการตรวจเซลล์ปากมดลูกมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจกลายเป็นมะเร็งหรือ พบการติดชื้อฮิวแมนแพพพิลโลมา (HPV) หรือไวรัส เป็นต้น

 

 • ให้บริการรักษา ผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง

 

 • ให้บริการดูแลขณะและหลังรับการรักษา เพื่อให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีตามสมควร

 

         หนทางการรักษาโรคมะเร็ง คือ

 

         1. การทำคีโม

ซึ่งเป็นการทำเคมีบำบัด เป็นภาษาทางการที่ใช้ในวงการแพทย์ ย่อมาจากคำว่า “คีโมเทอราปี” (Chemotherapy) ต้นคำศัพท์มาจากภาษา ละตินและกรีก คีโมเทอราปี คือ การรักษาด้วยยาหรือสารเคมีที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเซลล์มะเร็ง โดยในรูปแบบการฉีดหรือการกินก็ตาม ทว่าการรักษาด้วยคีโมก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถรักษาโรคมะเร็งให้หายได้ทุกครั้งไป แต่ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยประกอบ เช่น ชนิดของโรคมะเร็งที่เป็นอยู่ ระยะของโรคที่เป็น และความแข็งแรงหรือโรคประจำตัวของผู้ป่วยนั้นๆ เป็นต้น

 

          2. อาหารต้านมะเร็ง สมุนไพรต้านมะเร็ง

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารการกินเป็นเรื่องที่ส่งผลต่อร่างกายเรามากน้อยแค่ไหน แน่นอนว่าโรคมะเร็งเองก็เช่นเดียวกัน แต่ท่านทราบบ้างหรือไม่ว่า การทานอาหารหรือสมุนไพรบางชนิดก็สามารถช่วยลดโอกาสเกิดมะเร็งในร่างกายของเราได้เช่นกัน ซึ่งมีตัวอย่างดังนี้

 

          2.1 อาหารต้านมะเร็ง

 

 • ผัก : เนื่องจากผักหลากหลายชนิดมีสารต้านอนุมูลอิสระจึงทำให้ผักเป็นอาหารชั้นเลิศที่สามารถช่วยต้านมะเร็งได้

 

 • ผลไม้เบอรรี่ : ของโปรดของใครหลายคน ตั้งแต่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เชอร์รี่ ไปจนถึงสตอเบอร์รี่ ต่างมีสารที่ช่วยต้านมะเร็งได้ทั้งนั้น

 

 • เห็ด : นอกจากจะช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้นแล้ว ยังมีสารช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้หลากหลายชนิดอีกด้วย

 

 • สาหร่ายทะเล : ด้วยความที่สาหร่ายทะเลเป็นแหล่งแร่ธาตุชั้นดี และเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์หลากหลายชนิด จึงไม่น่าแปลกใจที่มันจะช่วยต้านทานการเกิดโรคมะเร็งได้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 • น้ำดื่มธรรมดา ๆ : น้ำดื่มสะอาด ไม่เจือปนสีหรือน้ำตาลแบบน้ำอัดลมหรือโซดา ช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้คล่องตัวขึ้น ซึ่งเป็นตัวกลางสำคัญที่จะทำให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นำมาสู่การช่วยต้านทานโรคมะเร็งในที่สุด

 

          2.2 สมุนไพรต้านมะเร็ง

 

 • ฟ้าทะลายโจร : หนึ่งในสารสำคัญในสมุนไพรอย่างฟ้าทะลายโจรก็คือ แอนโดรกราโฟไลด์ ซึ่งสามารถช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งหลากหลายชนิดได้ นอกจากนี้ฟ้าทะลายโจรยังเป็นสมุนไพรที่ถูกนำไปใช้รักษาอีกหลากหลายโรคเช่น ไทฟอยด์ แก้อักเสบ แก้มาลาเรีย และกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

 

 • มะตูม : ผลของมะตูมมีสารบางชนิดที่ช่วยยับยั้งไวรัส และต้านการอักเสบ ส่งผลให้ลดการเกิดมะเร็งต่อมไทรอยด์ได้

 

 • ขมิ้น : สารสำคัญในขมิ้นชนิดหนึ่งก็คือ คุโรว์มิน (Curoumin) ซึ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบที่รุนแรง และยังส่งผลทำให้เซลล์มะเร็งหลายชนิดในร่างกายตายไปด้วย เช่น มะเร็งผิวหนัง มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้เล็ก และมะเร็งรังไข่

 

 • ทุเรียนเทศ : เป็นสมุนไพรที่มีชื่อเสียงในการฆ่าเซลล์มะเร็งอย่างมาก เนื่องจากมีสารนาม อะซีโทจีนิน ในผลของทุเรียนเทศที่เข้าไปฆ่าเซลล์มะเร็งบางชนิดให้ตายได้

 

 • รักขน : ผลของรักขนมีการใช้ในอายุรเวทเพื่อรักษามะเร็ง มีงานวิจัยแสดงว่า สารสกัดคลอโรฟอร์ม มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ซึ่งส่งผลให้รักขนนิยมนำไปใช้รักษามะเร็งหลอดอาหาร หรือมะเร็งตับ
ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน