ทำไมต้อง Rabbit Finance

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

สมัครผ่านเว็บไซต์ ซื้อง่าย

เพราะเราทำให้เรื่องยุ่งยากของประกันสุขภาพ
กลายเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย
เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ

เพราะเราเลือกสรรผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพเด็ก
ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสำหรับลูกน้อยของคุณ
ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

ให้คำปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำดีๆ

เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา
และบริการคุณอย่างเข้าใจ

รีวิวจากลูกค้า

reviewer photo

รายละเอียดกรมธรรม์ที่อยู่บนเว็บไซต์เข้าใจง่าย ทำให้ประหยัดเวลาในการหาข้อมูล  มีตารางสรุปผลประโยชน์ให้อย่างครบถ้วน ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังมีข่าวสารต่างๆที่น่าสนใจด้วย 

 

คุณเบสท์,
กรุงเทพฯ

reviewer photo

ส่วนล่างของหน้าเว็บที่สรุปสิทธิประโยชน์ด้านต่างๆ ของประกันดีมาก เข้าใจง่ายดี รู้สึกว่าให้ข้อมูลครบ ทำให้ง่ายขึ้นตอนตัดสินใจ

 

คุณแนน,
กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ประกันสุขภาพเด็ก คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองการเจ็บป่วยของลูกน้อย เพราะเด็กมีภูมิคุ้มกันต่อโรคต่ำ มีโอกาสรับเชื้อโรคได้ง่าย อีกทั้งยังไม่สามารถบอกความเจ็บป่วยนั้นให้เข้าใจได้อีกด้วย  ทำให้พ่อแม่หลายคนมักทำประกันไว้เพื่อรองรับความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยและความเสี่ยงต่อค่ารักษาพยาบาล แต่ก่อนจะพูดถึงประกันสุขภาพเด็กนั้น

 

     เรามารู้จักกับโรคที่ต้องระวังในเด็กกันดีกว่าค่ะ

 

 • โรคหลอดอาหารอุดตันโดยสมบูรณ์แต่กำเนิด (Esophagel Atresia)

 

จะมีอาการ คือ หายใจติดขัด มีเสียงครืดคราดในลำคอ มีน้ำลายออกมาตลอดเวลาและสำลักน้ำหรือนมตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มกิน ซึ่งอาการเหล่านี้อาจนำไปสู่ภาวะปอดบวมได้

 

 • โรคไส้เลื่อน (Hernia)

 

เกิดจากลำไส้หรืออวัยวะที่อยู่ภายในช่องท้องเคลื่อนตัวออกจากตำแหน่งเดิม ผ่านรูหรือดันตัวผ่านบริเวณกล้ามเนื้อหรือพังผืดที่เกิดความหย่อนยาน ทำให้เกิดเป็นก้อนตุงบริเวณหน้าท้อง ซึ่งอวัยวะที่เกิดได้บ่อย คือ ลำไส้เล็ก

 

 • โรคลำไส้อุดตันในเด็กแรกเกิด (Gut Obstruction)

 

เกิดจากความผิดปกติของโครงสร้างในระบบทางเดินอาหารตั้งแต่กระเพาะอาหารไปจนถึงลำไส้ใหญ่ เป็นสภาวะที่อาหารไม่สามารถผ่านกระเพาะหรือลำไส้ไปได้ ซึ่งโรคนี้จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและทันท่วงที

 

 • โรคลำไส้กลืนกัน  (Intussusception)

 

คือ ภาวะที่ลำไส้ส่วนต้นมุดเข้าสู่โพรงของลำไส้ส่วนที่อยู่ถัดไปทางด้านปลาย เป็นภาวะฉุกเฉินที่ต้องได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที เพราะถ้าลำไส้กลืนกันอยู่เป็นเวลานาน จะทำให้เกิดภาวะลำไส้ขาดเลือดจนลำไส้เน่า แตกทะลุ เยื่อบุช่องท้องอักเสบ รวมทั้งติดเชื้อในกระแสเลือดและอาจจะเสียชีวิตได้

 

 • โรคติดเชื้อของระบบทางเดินปัสสาวะในเด็ก (Urinary tract infection for Children)

 

เด็กที่เป็นโรคนี้จะมีอาการเป็นไข้ ร้องกวน ปวดท้องเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะมีกลิ่นเหม็น มีสีแดงหรือขุ่น ปัสสาวะบ่อย ไม่สุด เบื่ออาหาร อาเจียน ถ่ายเหลว ซึ่งแพทย์จะทำการตรวจร่างกายและเก็บปัสสาวะเพื่อส่งตรวจโดยการดูด้วยกล้องจุลทรรศน์นับจำนวนเม็ดเลือดขาวและส่งเพาะเชื้อเพื่อทราบชนิดของการติดเชื้อต่อไป

 

เห็นไหมคะ! ว่าเด็กมีความเสี่ยงต่อโรคมากแค่ไหน เพราะฉะนั้น การทำประกันสุขภาพเด็ก ไว้ก็ทำให้อุ่นใจดีนะคะ

 

 

คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ต้องรักและห่วงลูกเป็นธรรมดา แต่จะมีสักกี่ครอบครัวที่เล็งเห็นความสำคัญของการซื้อ ประกันสุขภาพให้ลูก บางครอบครัวอาจคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เปลืองเงินเปล่าๆ แต่หารู้ไม่ว่าเด็กมีร่างกายที่บอบบางไม่แข็งแรง จะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นการทำประกันก็เหมือนเป็นการลดความเสี่ยงด้านค่าใช้จ่ายในการรักษาและเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ครอบครัวอีกด้วย

 

     เหตุผลที่ควรทำประกันสุขภาพเด็กในทันที

 

 • ลักษณะการใช้ชีวิตของคนเริ่มเปลี่ยนไป

 

เนื่องด้วยในปัจจุบัน พ่อแม่ออกไปทำงานนอกบ้านกันมากขึ้น ซึ่งทำให้ต้องนำเด็กไปฝากไว้กับคนอื่นที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยนมแม่ เด็กจึงมีภูมิต้านทานน้อยลง

 

 • เด็กก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้มากขึ้น

 

สาเหตุสืบเนื่องมาจากข้อ 1 เมื่อเด็กมีภูมิต้านทานน้อยลง เด็กก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้มากขึ้นตามไปด้วย

 

 • ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการทางการแพทย์สูงมาก

 

ปัจจุบันค่าใช้จ่ายสำหรับบริการทางการแพทย์ในโรงพยาบาลเอกชนสูงมาก คุณคงไม่ให้ลูกคุณไปต่อคิวที่โรงพยาบาลรัฐในขณะที่ป่วยอยู่หรอกใช่ไหมละคะ

 

 • ประกันสุขภาพไม่ได้มีผลทันที

 

เนื่องจากประกันสุขภาพไม่ได้ให้ความคุ้มครองทันที คุณต้องรออย่างน้อย 30 วัน เพราะฉะนั้นทำก่อนมีสิทธิ์ก่อนนะคะ

 

 • เด็กต้องการการรักษาที่ดีกว่าผู้ใหญ่

 

การรักษาอาการป่วยสำหรับเด็กเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องระวังอย่างมาก เพราะเด็กจะมีภาวะการแพ้ต่อสภาพแวดล้อมได้ง่าย ซึ่งการรักษาอาจจำเป็นต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือเครื่องมือในการรักษาที่พิเศษกว่าคนทั่วๆ ไป

 

 • มีเชื้อโรคใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา

 

หากคุณสังเกตให้ดีจะพบว่า มีข่าวคราวเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่อยู่เรื่อยๆ ทั้งเชื้อโรคที่เคยหมดไปแล้วกลับมาใหม่ หรือ เชื้อโรคที่มีการกลายพันธุ์เกิดเป็นสายพันธุ์ใหม่ ทำให้เป็นอันตรายต่อเด็กเล็กที่มีภูมิต้านทานต่ำและยากต่อการรักษาให้หายได้

 

 

จากสาเหตุที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ทำให้เห็นว่า การทำประกันสุขภาพเด็กมีความสำคัญอย่างมากที่พ่อแม่ไม่ควรละเลย เพราะลูกน้อยของคุณจำเป็นต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีที่สุดเพื่ออนาคตที่ดีของพวกเขา

 

 

การลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ แต่การลงทุนกับประกันภัยก็เป็นความเสี่ยงที่ได้รับผลตอบแทนคุ้มเกินคุ้ม โดยเฉพาะประกันสุขภาพเด็ก เพราะเด็กต้องเจอกับเชื้อโรค มลภาวะต่างๆ รวมทั้งอุบัติเหตุที่มาแบบไม่คาดคิด จนทำให้พ่อแม่รับมือกันไม่หวาดไม่ไหว

 

ดังนั้น ให้ประกันภัยสุขภาพคุ้มครองลูกคุณด้วยอีกแรงก็น่าจะดีนะคะ แต่ว่า บริษัทประกันภัย ส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครองในกรณีใดบ้างนะ

 

     ประกันสุขภาพเด็ก ให้ความคุ้มครองในกรณีต่างๆดังนี้

 

    1. ค่าห้องและค่าอาหาร 

 

     2. ค่าบริการทั่วไป

 

     3. ค่าใช้จ่ายกรณีที่มีการรักษาพยาบาลฉุกเฉินหลังเกิดอุบัติเหตุ

 

     4. ค่าใช้จ่ายสำหรับแพทย์เยี่ยมไข้

 

      5. ค่ารักษาทางการแพทย์ต่างๆ

 

     

      อุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นกับเด็ก มีดังนี้

 

 • หายใจไม่ออก

เกิดจากการให้เด็กนอนที่นอนอ่อนหนานุ่ม ซึ่งจะทำให้เด็กเอาหน้ามุดลงไปกับที่นอน จนขาดอากาศหายใจได้

 

 • สำลัก

 

เกิดจากการรับประทานอาหารที่ต้องดูดหรือกลืน ทำให้เด็กเกิดอาการสำลักอาหารเข้าไปในหลอดลม จนเศษอาหารเข้าไปปิดกั้นทางเดินหายใจได้

 

 • พลัดตกจากที่สูง

 

เกิดจากการปล่อยเด็กให้อยู่ตามลำพังบนที่สูง เช่น บนโต๊ะ หรือบนเตียง ซึ่งเวลาที่เด็กพลิกตัวไปมาอาจทำให้ตกลงมาได้รับบาดเจ็บได้

 

 • กลืนสารพิษ

 

เมื่อเด็กคว้าสื่งของใดได้ก็มักจะเอาเข้าปากอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นควรเก็บสิ่งของหรือน้ำยาอันตรายต่างๆให้พ้นจากมือเด็กจะดีที่สุด

 

 • จมน้ำ

 

เป็นข้อที่ควรระวังมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทารกหรือเด็กเล็ก เพราะหากเป็นทารกที่ยังอาบน้ำเองไม่ได้ พ่อแม่ก็ต้องอุ้มเด็กอาบน้ำด้วยตัวเอง ซึ่งอาจจะเผลอทำเด็กหลุดออกจากมือจมลงไปในน้ำได้ หรือ เด็กทารกที่นั่งได้แล้ว พ่อแม่ก็มักจะปล่อยให้อาบน้ำเอง เมื่อเด็กเริ่มเล่นและเอี้ยวตัว ก็อาจทำให้หน้าคะมำลงไปในน้ำ สำลักน้ำและเสียชีวิตได้

 

 

 

 

พ่อแม่หลายคนคงมีคำถามว่าจะทำประกันสุขภาพให้ลูกแบบไหนดี มีวิธีเลือกยังไงถึงจะได้สิ่งที่ดีที่สุด วันนี้ rabbit finance จึงมีหลักการพิจารณาเลือกประกันสุขภาพเด็กมาฝากกันค่ะ

 

     เลือกประกันสุขภาพเด็กอย่างไรดี ?

 

     1. ความคุ้มครองแบบผู้ป่วยนอก

 

ความคุ้มครองนี้ คุณจะต้องพิจารณาเองว่า ใน 1 ปี ลูกของคุณจะมีโอกาสเจ็บป่วยกี่ครั้งและต้องซื้อประกันในวงเงินเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอ เพราะหากคุณซื้อประกันในวงเงินน้อย คุณจะต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเอง

 

     2. ความคุ้มครองแบบผู้ป่วยใน

 

เนื่องจากเด็กมีความเสี่ยงในการนอนโรงพยาบาลและต้องได้รับการดูแลที่ใกล้ชิดมากกว่าผู้ใหญ่ ดังนั้นการทำประกันความคุ้มครองแบบผู้ป่วยในจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

 

     3. เงื่อนไขความคุ้มครอง

 

เงื่อนไขความคุ้มครองเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรพิจารณาให้ดี  เพราะความคุ้มครองแต่ละแบบจะมีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้

 

 • ความคุ้มครองแบบครั้งต่อครั้ง อธิบายอย่างง่ายๆ คือ คุณจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายและค่ารักษาพยาบาลส่วนเกินเอง ในกรณีที่ค่ารักษาเกินวงเงินที่บริษัทประกันภัยกำหนด

 

 • ความคุ้มครองแบบเหมาจ่าย คือ บริษัทประกันจะเป็นผู้กำหนดวงเงินความคุ้มครองใน 1 ปีให้คุณ ดังนั้น คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลรายครั้งเลยว่าจะเกินวงเงินหรือไม่

 

     4. ระยะเวลาการรอคอย

 

คือ ระยะเวลาที่ผู้เอาประกันยังไม่สามารถเรียกร้องเงินชดเชยได้ ต้องให้ผ่านระยะเวลาการรอคอยไปก่อนจึงจะสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ ซึ่งระยะเวลาการรอคอยนี้แต่ละบริษัทก็จะมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันไป เช่น 1 เดือนหรือ 90 วัน

 

     5. ความคุ้มครองเพิ่มเติม

 

คุณควรพิจารณาความคุ้มครองเพิ่มเติมอื่นๆ นอกเหนือจากความคุ้มครองหลักด้วย เช่น ค่าชดเชยในการนอนโรงพยาบาล ค่าแพทย์ทางเลือก ค่าทำฟัน เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกๆของคุณได้รับการรักษาที่ดีที่สุด และคุณจะได้ไม่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมากจนเกินไปนั่นเอง

 

พ่อแม่ต้องให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกเสมอ เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการ ซื้อประกันสุขภาพให้แก่ลูก คุณควรศึกษารายละเอียดของกรมธรรม์ต่างๆให้ดี ว่ามีข้อดีข้อเสียยังไง มีเงื่อนไขอะไรบ้าง คุ้มค่าและเหมาะสมกับครอบครัวคุณหรือไม่ ก่อนที่จะควักเงินจ่ายออกไป ซึ่งวันนี้ rabbit finance ได้รวบรวม

 

     เงื่อนไขที่บริษัทประกันภัยส่วนใหญ่ได้กำหนดไว้ ดังนี้

 

 • ผู้เอาประกันสุขภาพจะต้องมีอายุ 1 เดือน – 15 ปี

 

 • ผู้เอาประกันต้องมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งพิการและไม่มีโรคประจำตัว

 

 • ความคุ้มครองจะเกิดขึ้นทันทีเมื่อ เกิดอุบัติเหตุ และมีผลกับกรมธรรม์ตามที่กำหนดไว้

 

 • ผู้เอาประกันจะต้องมีถิ่นพำนักหลักที่ไทยเท่านั้น

 

     เอกสารประกอบการสมัคร (เด็ก)

 

 • สูติบัตร

 

 • สำเนาบัตรประชาชน บิดาหรือมารดา

 

 • สำเนาคู่มือสมุดสุขภาพเด็ก (กรณีอายุ 0-3 ปี)

 

 • ผลตรวจสุขภาพล่าสุด (ถ้ามี)

 

     ทำประกันแล้วจะได้อะไรบ้าง ?

 

 • ได้เบี้ยประหยัด ที่คุ้มค่ากับค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วยและเกิดอุบัติเหตุ

 

 • ได้ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกจากอุบัติเหตุ และต่อเนื่องจนถึงค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน

 

 • รับเพิ่ม 70% ของค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินตามตารางค่าผ่าตัดและค่ารักษาพยาบาล

 

 • ไม่ต้องสำรองเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลอีกต่อไป เมื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในเครือ

 

 • ได้เบี้ยประกันที่ถูกแสนถูก แต่ความคุ้มครองคุ้มค่าเกินราคา

 

     ท้ายนี้หากคุณตัดสินใจที่จะทำประกันสุขภาพเพื่อลูกแล้วละก็ คุณควรรีบทำเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะหากลูกป่วยขึ้นมาแล้วมาทำประกันทีหลังประกันจะไม่คุ้มครองนะคะ

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์