Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image

          โรคมะเร็ง โรคร้ายยอดฮิต ที่พบมากในคนไทย

 

อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบกันดีว่า โรคมะเร็ง เป็นอีกหนึ่งสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยที่อยู่ในอันดับต้น ๆ จากสถิติและการรายงานข่าว ก็จะพบว่าในแต่ละปี มีคนไทยเสียชีวิตจากโรคนี้เป็นจำนวนมาก ข้อมูลล่าสุดจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พบว่า คนไทยเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง วันละ 221 คน หรือ 80,665 คน/ปี และมีคนไทยที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งรายใหม่ 336 คน หรือ 122,757 คน/ปี

(ข้อมูลจาก pptvhd36)


 

 

โรคมะเร็ง เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุและปัจจัย ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละคน เช่น สถานที่ที่อยู่อาศัย, อาหารที่รับประทาน, สิ่งแวดล้อม, การประกอบอาชีพ ไปจนถึงด้านพันธุกรรม ความผิดปกติของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย และปัจจุบันยังมีสารก่อมะเร็งปะปนอยู่ในสิ่งแวดล้อม ในปริมาณที่มากขึ้นเรื่อย ๆ จึงยิ่งเพิ่มความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง


 

โดยได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโรคมะเร็งตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ที่พบบ่อยที่สุดในคนไทย ได้แก่

 

 

            มะเร็งตับและท่อน้ำดี

 

โรคมะเร็งตับโดยส่วนมากจะพบในผู้ชาย มีปัจจัยเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีหรือไวรัสตับอักเสบซีแบบเรื้อรัง หรืออีกปัจจัยก็คือตับแข็งจากสาเหตุต่าง ๆ พบบ่อยในผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ โดยโรคมะเร็งตับเป็นสาเหตุในการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ เพราะผู้ป่วยมักจะรู้และพบแพทย์เมื่ออยู่ในระยะท้ายของโรคแล้ว แต่ถ้าเริ่มรักษาตั้งแต่ระยะแรก ๆ ก็จะมีโอกาสหายขาด

 

 

            มะเร็งลำไส้ใหญ่

 

โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ คือการที่เซลล์ปกติในลำไส้ใหญ่เกิดการเปลี่ยนแปลง มีการแบ่งตัวและเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ จนควบคุมไม่ได้ ในระยะแรกอาจเป็นเพียงเนื้องอก แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้ทำการรักษาหรือไปตัดออก อาจลุกลามจนกลายเป็นมะเร็งได้

 

ปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคนี้ก็มีหลากหลายแบบ เช่น ประวัติการเป็นโรคของคนในครอบครัว, มีประวัติว่าเคยตรวจพบเนื้องอก, ความอ้วน, การสูบบุหรี่ และพฤติกรรมการบริโภคอาหาร โดยเฉพาะกลุ่มอาหารขยะ อาหารแปรรูป หรืออาหารที่ปนเปื้อนสารเคมี ที่คนจำนวนมากมักจะรับประทานกันเป็นประจำ

 

 

            มะเร็งปากมดลูก

 

มะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งอันดับ 1 ที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยไปไม่น้อย จะเรียกว่าเป็นภัยร้ายที่ซ่อนอยู่ก็ว่าได้ สาเหตุหลักของโรคนี้เกิดจากหลายปัจจัย เช่น การติดเชื้อไวรัส HPV (Human Papiloma Virus), การรับประทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องเป็นเวลานาน, การตั้งครรภ์หรือมีบุตรหลายคน, มีภูมิคุ้มกันต่ำ, การสูบบุหรี่ และปัจจัยเสริมอื่น ๆ 

 

โดยอาการของโรคมะเร็งปากมดลูกในระยะเริ่มแรกมักจะไม่แสดงความผิดปกติทางกายใด ๆ แต่มักจะแสดงอาการในระยะลุกลาม เช่น การมีเลือดออกผิดปกติจากอวัยวะสืบพันธุ์ มีปัสสาวะหรืออุจจาระปนเลือด แนะนำให้ไปตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกอย่างสม่ำเสมอ หากตรวจพบเร็วจะได้รักษาให้หายขาดได้โดยเร็ว

 

 

            มะเร็งเต้านม

 

อีกหนึ่งโรคร้ายที่พบมากในผู้หญิง แต่ผู้ชายก็มีโอกาสที่จะเป็นโรคนี้ได้เช่นกัน ต้องระมัดระวังและเฝ้าสังเกตร่างกายอยู่เสมอ อาการของมะเร็งเต้านมที่พบบ่อยได้แก่ การมีก้อนไตหนา ๆ ในเต้านมหรือใต้แขน, หัวนมบุ๋ม มีของเหลวผิดปกติ มีแผล, เต้านมมีผื่นแดง มีผิวคล้ายผิวส้ม หรือมีอาการปวดบริเวณเต้านม หากคุณผู้หญิง (หรือคุณผู้ชาย) พบสิ่งผิดปกติกับร่างกายของตนเอง ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยอาการโดยเร็ว

 

สำหรับปัจจัยเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านม ได้แก่ ผู้ป่วยที่มีประวัติการเป็นมะเร็งรังไข่, มีประวัติครอบครัวป่วยเป็นมะเร็งเต้านม, ลักษณะของการใช้ชีวิตประจำวัน ที่มีการสัมผัสการรังสีหรือสารเคมีเป็นประจำ รวมไปถึงผู้ป่วยที่เคยป่วยด้วยมะเร็งเต้านมข้างหนึ่งไปแล้ว ก็มีโอกาสที่จะเกิดมะเร็งอีกข้าง จึงต้องมีการตรวจรักษาและเฝ้าระวังอาการอย่างต่อเนื่อง

 

 

            มะเร็งปอด, หลอดลม

 

โรคมะเร็งปอดและหลอดลม เป็นอีกโรคร้ายที่ทำลายระบบหายใจในร่างกาย เป็นอีกสาเหตุของการเสียชีวิตในผู้ป่วยชาวไทย โรคนี้เกิดจากการเซลล์ผิดปกติที่เจริญเติบโตผิดที่ และเติบโตอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นก้อนเซลล์ผิดปกติที่แพร่ไปตามบริเวณต่าง ๆ และทำลายอวัยวะนั้น

 

พฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปอดและหลอดลม ที่พบได้บ่อยก็คือการสูบบุหรี่หนัก ๆ, การสูดดมสารเคมี-สารพิษ รวมถึงฝุ่นควันที่ลอยปะปนในอากาศ, ประวัติการเจ็บป่วยโรคมะเร็งของคนในครอบครัว และปัจจัยเสริมอื่น ๆ เช่นอายุ จะพบว่าคนที่มีอายุมากกว่า 40 ปี จะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น

          ประกันโรคมะเร็ง (Cancer Insurance) จาก BKI

 

เพราะโรคมะเร็ง อาจเป็นโรคร้ายที่อยู่ใกล้ตัวคุณเพียงนิดเดียวเท่านั้น การวางแผนเพื่อรองรับความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ rabbit finance อยากแนะนำคุณ หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุม ในราคาที่คุ้มค่าถูกใจ ขอแนะนำ ประกันมะเร็ง จาก กรุงเทพประกันภัย หรือ BKI (บีเคไอ) บริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศไทย ที่ได้มีการร่วมมือกันพัฒนาความคุ้มครองดี ๆ เกี่ยวกับโรคร้ายแรงยอดฮิตอย่าง โรคมะเร็ง โดยเราได้นำเอาข้อเสนอดี ๆ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการที่สูงสุดให้กับคุณ โดยคุณสามารถซื้อประกันออนไลน์ผ่าน rabbit finance ได้เลย

 

 

            จุดเด่นของความคุ้มครองประกันมะเร็ง BKI

 

หากถามว่า ทำไมจึงควรซื้อประกันมะเร็ง BKI หรือประกันมะเร็งเจ้านี้ ดีไหม? ขอบอกเลยว่าสิ่งที่น่าสนใจในประกันมะเร็ง จาก BKI คือความคุ้มครองที่คุ้มค่า และเชื่อว่าถูกใจคุณอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น

 

 

 

 • เบี้ยประกันราคาประหยัด

 

 

เบี้ยประกันเฉลี่ย เริ่มต้นในราคาที่ประหยัด เพียงวันละ 1 บาท ก็มอบความคุ้มครองมะเร็งทุกระยะ แบบ “เจอ-จ่าย-จบ” วงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 2,000,000 บาท

 

 

 

 • เบี้ยประกันคงที่

 

 

นอกจากจะมีราคาเบี้ยที่ประหยัดแล้ว อีกหนึ่งความคุ้มที่เป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์จาก กรุงเทพประกันภัย ก็คือ เบี้ยประกันที่มีราคาคงที่ เริ่มสมัครอายุเท่าไร ได้ราคานั้นไปตลอด ไม่ปรับเพิ่มตามช่วงอายุ

 

 

 

 • ไม่ต้องตรวจสุขภาพ

 

 

หมดกังวลเรื่องไม่สามารถรับความคุ้มครองได้เพราะต้องตรวจสุขภาพ เพราะประกันมะเร็ง จาก BKI จะมอบความคุ้มครองโรคมะเร็งให้คุณ แบบไม่ต้องตรวจสุขภาพ เพียงตอบคำถามสุขภาพเล็กน้อย ก็สามารถรับความคุ้มครองได้

 

 

 

 • ผู้เชี่ยวชาญ

 

 

บริการพิเศษจาก rabbit finance สำหรับลูกค้าท่านใดที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับความคุ้มครองของประกันโรคร้ายแรง หรือประกันมะเร็ง และต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อประกอบการพิจารณา

 

 

 

          ประกันมะเร็ง จาก กรุงเทพประกันภัย คุ้มครองอะไรบ้าง

 

 

แผนที่ 1 (Cancer Saver)

 

 • เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็ง รับเงินทันที แบบ “เจอ-จ่าย-จบ” 1,000,000 บาท
   
 • เบี้ยประกันเริ่มต้น 450 บาท/ปี
   
 • สมัครได้ตั้งแต่อายุ 10-34 ปี

 

 

แผนที่ 2

 

 • เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็ง รับเงินทันที แบบ “เจอ-จ่าย-จบ” 1,000,000 บาท
   
 • ทุนประกันเพิ่มขึ้น 2,000,000 บาท/ปี
   
 • รับเงินชดเชยปลอบขวัญหากพบมะเร็ง 100,000 บาท
   
 • เบี้ยประกันเริ่มต้น 2,160 บาท/ปี

 

 

แผนที่ 3

 

 • เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็ง รับเงินทันที แบบ “เจอ-จ่าย-จบ” 600,000 บาท
   
 • วงเงินผลประโยชน์มะเร็งพิเศษเฉพาะเพศ 1,200,000 บาท
   
 • เบี้ยประกันเริ่มต้น 2,040 บาท/ปี

 

 

แผนที่ 4

 

 • เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็ง รับเงินทันที แบบ “เจอ-จ่าย-จบ” 1,000,000 บาท
   
 • รับเงินชดเชยค่ารักษาต่อเนื่องรายเดือน 50,000 บาท/เดือน
   
 • เบี้ยประกันเริ่มต้น 1,920 บาท/ปี

 

 

แผนที่ 5

 

 • เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็นโรคมะเร็ง รับเงินทันที แบบ “เจอ-จ่าย-จบ” 600,000 บาท
   
 • ทุนประกันเพิ่มขึ้น 900,000 บาท/ปี
   
 • วงเงินผลประโยชน์มะเร็งพิเศษเฉพาะเพศ 1,200,000 บาท
   
 • เบี้ยประกันเริ่มต้น 2,280 บาท/ปี

          FAQ ประกันมะเร็ง ที่หลายคนสงสัย

 

ประกันมะเร็ง เป็นประกันโรคร้ายแรงอีกประเภทหนึ่งที่ถูกออกแบบความคุ้มครองให้ครอบคลุมเฉพาะโรคมะเร็ง ให้ผู้เอาประกันได้รับการดูแลที่ดีกว่า โดยจะมีวงเงินคุ้มครองที่สูง เพื่อช่วยรองรับปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาความคุ้มครองคุ้ม ๆ จากประกันมะเร็ง แล้วมีความสนใจประกันมะเร็ง จาก กรุงเทพประกันภัย (BKI) แต่ยังคงมีข้อสงสัย และต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการพิจารณา rabbit finance ก็ได้รวบรวมเอาคำถามที่พบบ่อย มาตอบข้อสงสัยให้กับคุณแล้ว

 

 

            Q: เจอ-จ่าย-จบ คืออะไร?

 

A: ความคุ้มครองประกันมะเร็งแบบ “เจอ-จ่าย-จบ” คือการที่บริษัทฯ จะจ่ายเงินประกันตามวงเงินคุ้มครองแบบเต็มจำนวนให้กับผู้เอาประกันทันที เมื่อตรวจเจอมะเร็งในครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นในระยะใด แล้วจะสิ้นสุดความคุ้มครองหลังจากจ่ายเงิน

 

 

            Q: เบี้ยประกันคงที่ คืออะไร?

 

A: เบี้ยประกันคงที่ หมายถึง ค่าเบี้ยประกันที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องชำระในแต่ละเดือน ซึ่งจะถูกกำหนดไว้ในราคาที่ต่างกันตามช่วงอายุ เช่น เริ่มรับความคุ้มครองตั้งแต่อายุน้อย จ่ายเบี้ยประกันราคานี้ แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ก็ต้องจ่ายเบี้ยประกันเพิ่มขึ้นด้วย เพื่อรับความคุ้มครองที่ต่อเนื่อง แต่สำหรับประกันมะเร็ง BKI นั้น จะมีเบี้ยประกันภัยที่ “คงที่” หมายความว่า ถ้าผู้เอาประกันซื้อประกันมะเร็งและเริ่มรับความคุ้มครองตั้งแต่อายุเท่าใด ก็จะได้ชำระเบี้ยประกันในราคานั้น ๆ ไปตลอด แม้จะมีอายุเพิ่มขึ้นก็จะไม่มีการเรียกเก็บเพิ่ม จึงง่ายต่อการวางแผนการเงิน

 

 

            Q: ความคุ้มครองมะเร็งพิเศษเฉพาะเพศ คืออะไร?

 

A: ผลประโยชน์โรคมะเร็งพิเศษเฉพาะเพศ คือผลประโยชน์ที่ผู้เอาประกันจะได้รับ หากตรวจพบโรคมะเร็งเฉพาะเพศ ตามที่ระบุดังต่อไปนี้

 

 • เพศชาย - มะเร็งปอด, มะเร็งตับ, มะเร็งลำไส้ใหญ่, มะเร็งต่อมลูกหมาก
 • เพศหญิง - มะเร็งเต้านม, มะเร็งรังไข่, มะเร็งปากมดลูก, มะเร็งช่องคลอด

 

 

            Q: คุ้มครองมะเร็งทุกจุดเลยหรือไม่?

 

A: ประกันมะเร็ง BKI มอบความคุ้มครองโรคมะเร็ง ทั้งในลักษณะลุกลาม และไม่ลุกลาม รวมถึงมะเร็งผิวหนังชนิดเมลาโนมา (Malignant Melanoma) ยกเว้น มะเร็งผิวหนัง 

 

 

            Q: ซื้อประกันมะเร็งแล้วเริ่มคุ้มครองตอนไหน?

 

A: ประกันมะเร็งจะมีระยะเวลารอคอย (Waiting Period) 90 วัน หมายความว่า ผู้เอาประกันจะสามารถรับคามคุ้มครองตามวงเงินได้หลังจาก 90 วัน นับจากวันที่ชำระเงินและได้รับกรมธรรม์

 

 

            Q: ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์แล้ว จะได้รับกรมธรรม์ทางใด ได้รับเมื่อไร?

 

A: ผู้เอาประกันภัยจะได้รับกรมธรรม์ผ่านทางอีเมล เมื่อทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว

 

 

            Q: ถ้าเป็นมะเร็งมาก่อน แต่หายแล้ว จะสมัครได้ไหม?

 

A: ในกรณีนี้ไม่สามารถสมัครได้ เพราะเงื่อนไขของประกันระบุว่าจะจ่ายเงินคุ้มครองให้เมื่อตรวจเจอ มะเร็งครั้งแรกเท่านั้น รวมทั้งจะไม่รับคุ้มครองสภาพทางการแพทย์ที่เป็นมาก่อนทำประกันภัย

 

 

            Q: ใช้ลดหย่อนภาษีได้ไหม?

 

A: สำหรับเรื่องการลดหย่อนภาษีนั้น คุณสามารถนำเบี้ยประกันมะเร็ง จาก BKI ไปใช้ในการหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท

 

 

            Q: เลือกซื้อประกันโรคมะเร็งอย่างไรให้ถูกใจ?

 

A: แนวทางในการเลือกประกันโรคมะเร็งนั้น ทางกรุงเทพประกันภัยขอแนะนำไว้ 2 แนวทางคือ

 

 • พิจารณาความคุ้มครองในด้านของระยะการแพร่กระจายของโรคมะเร็ง เพราะโรคนี้มีทั้งหมด 4 ระยะ จึงควรพิจารณาถึงความต้องการส่วนบุคคลไปเลยว่าต้องการรับความคุ้มครองแบบไหน แบบที่ดูแลตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ไปจนถึงแบบที่ดูแลในระยะที่เชื้อมะเร็งลุกลาม
   
 • พิจารณาเบี้ยประกันภัย โดยบริษัทประกันภัยบางแห่งกำหนดจำนวนเงินให้เป็นแบบคงที่ โดยจะคิดจากอายุของผู้เอาประกันภัย แต่ในบางบริษัทก็จะมีการเปลี่ยนแปลงราคาเบี้ยประกันตามช่วงอายุ เพราะเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ความเสี่ยงโรคมะเร็งก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

            Q: ผู้เอาประกันภัย 1 คน ซื้อประกันมากกว่า 1 กรมธรรม์ได้ไหม?

 

A: ผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกความคุ้มครองตามความต้องการได้ตั้งแต่ 100,000 - 1,000,000 บาท หากทำประกันภัยมากกว่า 1 ฉบับ ต้องมีทุนประกันภัยรวมกันทุกฉบับแล้วไม่เกิน 1,000,000 บาท

          ใครบ้างที่ควรทำประกันโรคมะเร็ง?

 

เพราะในทุกวันนี้ เราจะเห็นได้ว่าโรคภัยไข้เจ็บอยู่ใกล้ตัวเราเพียงแค่เอื้อมมือ โดยเฉพาะโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็ง ที่ยังเป็นโรคที่พรากชีวิตคนไทยไปเป็นจำนวนไม่น้อยเลยในแต่ละปี ด้วยเหตุนี้ BKI จึงเล็งเห็นความจำเป็นของการทำประกันภัยโรคมะเร็ง และได้นำเสนอแผนความคุ้มครองโรคมะเร็งดี ๆ ออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกท่านให้ได้มากที่สุด

 

เพราะเชื่อเหลือเกินว่าผลกระทบของโรคนี้นั้นมีมากกว่าที่คิด ดังนั้น การวางแผนเพื่อรองรับความเสี่ยงโรคร้ายแรง ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ เพราะการใช้ชีวิตของคนเราทุกวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้ตนเองอยู่ทุกวัน แล้วใครบ้างล่ะที่ควรจะทำประกันโรคมะเร็ง? rabbit finance มีคำตอบให้คุณแล้ว

 

 

            คนวัยทำงาน

 

กลุ่มคนวัยทำงานทุกสาขาอาชีพ ทั้งชายและหญิง ที่บางครั้งอาจเชื่อว่าตนเองยังอยู่ในวัยที่แข็งแรงดี ไม่น่าจะมีอาการเจ็บป่วยอะไรได้ง่าย ๆ แต่โรคร้ายแบบนี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่วางใจได้ เพราะถ้าเกิดขึ้นมาแล้ว มันจะส่งผลกระทบต่อการทำงานและรายได้อย่างแน่นอน

เพราะโรคมะเร็งนั้น ถ้ามีการตรวจพบแล้วก็จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาทันที เพื่อไม่ให้อาการลุกลามไปจนถึงขั้นรุนแรง การมีเงินสำรองเอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาและค่าใช้จ่ายประจำวันนั้นสำคัญมาก เพราะถ้าป่วยด้วยโรคมะเร็งแล้วไม่สามารถไปทำงานตามปกติได้ ก็จะไม่มีรายได้ แต่ถ้ามีเงินชดเชยจากประกันโรคมะเร็ง ก็จะบรรเทาปัญหาการเงินในส่วนนี้ไปได้

 

 

            ผู้สูงอายุ

 

เมื่ออายุยิ่งเพิ่มมากขึ้น ความเสี่ยงที่จะเจ็บไข้ได้ป่วยก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย โรคร้ายแรงต่าง ๆ รวมทั้งโรคมะเร็ง ก็มีโอกาสที่จะเข้ามากล้ำกรายกับสุขภาพของผู้สูงอายุได้ เพราะฉะนั้น การเลือกประกันโรคมะเร็งที่มีความคุ้มครองแบบผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามอายุ ก็จะเป็นผลดีต่อผู้สูงอายุมากกว่า พร้อมกันนี้ ยังช่วยลดความกังวลของผู้สูงอายุที่ไม่อยากเป็นภาระของคนในครอบครัวเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วย ก็ควรพิจารณาความคุ้มครองดี ๆ จากประกันที่มีความคุ้มครองโรคมะเร็งเอาไว้

 

 

            บุคคลทั่วไป

 

บุคคลทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเพศใด อายุเท่าไร ประกอบอาชีพใดก็ตาม ทุกคนล้วนมีความเสี่ยงที่จะเผชิญกับโรคมะเร็ง เพราะฉะนั้น การเลือกเอาความคุ้มครองดี ๆ จากประกันมะเร็งติดตัวเอาไว้ ก็จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้มากกว่า โดยอาจจะเลือกพิจารณาความคุ้มครองได้ตามความต้องการ ซึ่งแผนความคุ้มครองก็จะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบเจอ-จ่ายจบ หรือแบบจ่ายเงินชดเชยอย่างต่อเนื่อง ขึ้นอยู่กับความต้องการของตัวผู้เอาประกันเอง