อุ่นอก สบายใจ ด้วยประกันโรคมะเร็ง


เหตุผลที่จะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจเมื่อเลือกทำประกันโรคมะเร็ง

หนึ่งในโรคร้ายหรือหลาย ๆ คน มักจะเป็นกัน ก็คือ โรคมะเร็ง อันเป็นก้อนเนื้อร้ายที่จะกัดกิน ทำลายระบบบางอย่างในร่างกาย ซึ่งผู้ที่เสียชีวิตด้วยโรคภัยไข้เจ็บกว่า 60% เสียชีวิตเพราะโรคมะเร็งทั้งสิ้น โดยที่โรคมะเร็งในปัจจุบัน นับว่ามีการพัฒนามากขึ้นกว่าแต่ก่อน จากเดิมที่มักพบในอวัยวะสำคัญ ๆ เช่น ปอด ลำไส้ แต่พอมายุคนี้ บางทีโรคมะเร็งก็เกิดขึ้นแบบแปลก ๆ อย่างเช่น มะเร็งผิวหนัง มะเร็งสมอง เป็นต้น

ผู้ที่รู้ตัวว่าเป็นโรคมะเร็งแล้ว ส่วนมากมักจะมีความหมดหวังในการใช้ชีวิต เนื่องจากคำจำกัดความของคนไทย คือ ถ้าเป็นมะเร็ง เท่ากับเสียชีวิต ค่านิยมนี้ ทำให้คนบางคนที่เพิ่งเป็นมะเร็งระยะแรกเริ่ม ต้องวิตกกังวลไปโดยใช่เหตุ แทนที่จะหาหนทางรักษาหรือเริ่มทำประกันชีวิต กลับเอาแต่หมดอาลัยตายอยากและความรู้สึกเหล่านี้นี่แหละ ที่ทำให้โรคมะเร็งยิ่งกำเริบ รู้สึกว่าตัวเองยังเป็นที่พึ่งให้กับคนข้างหลังไม่ได้ ซ้ำยังมีความเครียด มองโลกในแง่ร้าย หรือคิดไปต่างๆ นานาว่าใกล้ถึงจุดจบของชีวิตแล้ว

[rabbitads slug=glossary-health]

แถมยังหมดเงินไปมากในการรักษาโรคอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การทำประกันโรคมะเร็งยังคงมีเงื่อนไขบางประการอยู่ เช่น ถ้าเกิดรู้ตัวอยู่แล้วว่าเป็นมะเร็ง แล้วเพิ่งมาเอาประกัน โดยหวังค่าสินไหมทดแทน ในกรณีนี้ บริษัทประกันภัยจะไม่จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ รวมถึงโรคมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งผิวหนัง มะเร็งที่มีลักษณะไม่แพร่กระจาย กรณีนี้ก็ไม่สามารถเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนได้เช่นกัน หรือแม้กระทั่งโรคที่เกี่ยวกับภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือโรคติดต่อ อย่างเช่น ตรวจพบเชื้อ HIV จะไม่สามารถเรียกร้องสิทธิในกรมธรรม์ได้ นอกนั้น ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งตรงจุดไหนก็ตาม หากเข้ากับเงื่อนไขกรมธรรม์จะสามารถเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนได้

ในปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยอยู่มากมายที่รับทำประกันโรคมะเร็งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดของกรมธรรม์ได้ ทั้งทางโบชัวร์ ใบปลิวและบนเว็บไซต์ของบริษัทประกันแต่ละบริษัท

ข้อสำคัญอย่างหนึ่ง คือ ขอให้ผู้ที่กำลังจะซื้อกรมธรรม์ โปรดอ่านรายละเอียดของกรมธรรม์ได้ครบถ้วนจะได้ซื้อประกันโรคมะเร็งได้อย่างถูกต้อง ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง