ความรู้เกี่ยวกับเบี้ยประกันของคนไข้ชาวต่างชาติ


เวลาคนต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวไทยหรืออาศัยอยู่ที่ไทยนั้น บางทีเขาก็เป็นห่วงสุขภาพของตัวเองในการเลือกซื้อประกันสุขภาพ ดังนั้นวันนี้จะมาอธิบายเบี้ยประกันของชาวต่างชาติกัน

**เบี้ยประกันสุขภาพชาวต่างชาติ **

สำหรับชาวต่างชาติ คงเป็นเรื่องลำบากพอสมควร เมื่ออยู่ต่างบ้านต่างเมืองแล้วเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่าทางออกที่ดีเพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า ก็คือ การเลือกเบี้ยประกันสุขภาพ เพื่อเป็นการรองรับ ความเสี่ยง ในเรื่องสุขภาพต่างๆ รวมถึงค่ารักษาพยาบาลด้วย

ซึ่งประกันสุขภาพชาวต่างชาติ ถือเป็นแผนประกันเฉพาะกลุ่ม ซึ่งจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างจากประกันสุขภาพที่ขายสำหรับคนไทยทั่วไปอยู่บ้าง แต่ส่วนมากแล้วจะมีความคุ้มครองสูงกว่า แผนประกันสุขภาพทั่วไป

เพราะ บริษัทประกันจะมองว่าชาวต่างชาติ เห็นความสำคัญในการทำประกันมากกว่าคนไทย และ มีความแตกต่างกับคนไทยในด้านของความต้องการเมื่อต้องเข้ารับบริการสุขภาพที่มากกว่า รวมถึงการมีศักยภาพในการจ่ายเบี้ยประกันที่สูงกว่าด้วย

[rabbitads slug=glossary-health]

ราคาเบี้ยประกันสุขภาพ

ปัจจุบันประกันสุขภาพในปัจจุบันมีด้วยกันหลายบริษัท โดยเฉพาะประกันสุขภาพชาวต่างชาติ เพราะไม่ว่าจะนักท่องเที่ยว หรือชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยก็มีอยู่ด้วยกันมาก

จึงมีแผนประกันสุขภาพออกมาเพื่อรองรับความต้องการ และความแตกต่างของประกันแต่ละประเภทก็ขึ้นอยู่กับในหลายๆ อย่าง เช่น

  • อายุของผู้ทำประกัน
  • รูปแบบกรมธรรม์
  • ราคาเบี้ยประกัน
  • ระยะเวลาความคุ้มครอง

ซึ่งวันนี้เราจะเน้นไปที่ ราคาเบี้ยประกันสุขภาพ ของชาวต่างชาติ เพราะอย่างที่เรารู้ๆ กัน หากเป็นชาวต่างชาติขึ้นมา ราคาทุกอย่างจะบวกเพิ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

แต่กับเบี้ยประกันสุขภาพของชาวต่างชาติ เริ่มต้นคาราเบี้ยประกันสุขภาพจะเริ่มต้นที่ 10,000 ต้นๆ ไปจนถึงราคาเป็นแสนก็มี ตามความคุ้มครองของกรมธรรม์ที่คุณเลือก ทั้งนี้ ยิ่งคุณซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติม ราคาเบี้ยประกันสุขภาพก็จะยิ่งแพงมากขึ้น

ทั้งนี้ ราคาเบี้ยประกันสุขภาพจะสามารถคิดเป็นรายปี รายเดือน 3 เดือน หรือ 6 เดือน ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่ซื้อ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อประกันสุขภาพ ควรที่จะศึกษาเงื่อนไข หรือราคาเบี้ยประกันสุขภาพให้ดีเสียก่อน