สิทธิประกันสุขภาพ ของพนักงานบริษัท ที่เป็นชาวต่างชาติ


หลายบริษัทในประเทศไทย มีพนักงานที่เป็นชาวต่างชาติ เป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนย่อมได้รับสิทธิประกันสุขภาพ จากนายจ้างอยู่แล้ว โดย สิทธิรักษาพยาบาล ของชาวต่างชาติ มีดังนี้

ค่ารักษาพยาบาลนับเป็นค่าใช้จ่ายที่มีราคาสูง ถ้าปกติคนไทยที่ได้รับการรักษา ค่าพยาบาลก็ค่อนข้างสูงแล้ว แต่ถ้าเป็นชาวต่างชาติค่ารักษาพยาบาลจะยิ่งสูงขึ้น ซึ่งค่ารักษาพยาบาลที่ทางประกันสุขภาพพนักงานบริษัทสำหรับชาวต่างชาติ มอบให้จะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยใดๆ ก็ตาม

ถ้าต้องเข้าโรงพยาบาล ไม่ใช่เพียงแค่ค่ารักษาพยาบาลเท่านั้นที่คุณต้องจ่าย เพราะยังมีค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาลอีก

เมื่อพูดถึงโรงพยาบาลต้องนึกถึงแพทย์ด้วยใช่ไหมคะ หากอยากได้แพทย์เก่งๆ ค่าแพทย์ก็ต้องเสียด้วยเช่นกัน ถ้าทำประกันสุขภาพ สำหรับพนักงานบริษัท ที่เป็นชาวต่างชาติ ช่วยแบ่งเบาภาระได้เช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นค่ายาที่ใช้ ในขณะที่นอนในโรงพยาบาล หรือแม้กระทั่งยาที่นำกลับบ้าน ทางประกันจะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไป ยิ่งถ้าเป็นชาวต่างชาติยาบางตัวที่เคยได้รับจากประเทศที่เคยอยู่ แต่มาที่ประเทศไทยตัวยารักษาอาจแตกต่าง ทำให้ค่ายามีราคาสูงขึ้นนั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็นค่าผ่าตัด ค่าวางยาสลบ ค่ายาในโรงพยาบาล ค่าห้องอุปกรณ์ผ่าตัด ค่าน้ำเกลือ ค่ายา ค่าเอ็กซเรย์ ค่าตรวจเลือด รวมถึงค่าตรวจต่างๆ

หากคุณทำประกันสุขภาพชาวต่างชาติ สำหรับพนักงานบริษัทที่เป็นชาวต่างชาติ จะช่วยในส่วนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ อาจไม่ได้จ่ายเต็มจำนวนทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็สามารถช่วยเเบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้ด้วยเช่นกัน

[rabbitads slug=glossary-health]

  1. อายุ 1 เดือน - 70 ปี
  2. มีใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย (Work Permit)
  3. ใบจดทะเบียนสมรสกับคนไทย (สัญชาติไทย)
  4. เกษียณอายุแล้วย้ายมาอยู่ในประเทศไทย (มีเอกสารยืนยัน)
  5. ประเภทวีซ่าของผู้เอาประกันต้องไม่ใช่ "นักท่องเที่ยว"
  6. สัญญาเช่าบ้าน หรือคอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ในประเทศไทย

หากเพื่อนชาวต่างชาติของใคร ไม่อยากมีแค่ความคุ้มครองที่เรียกว่า "ประกันสุขภาพกลุ่ม" อยากมีกรมธรรม์เพิ่มอีกก็สามารถทำการสมัครได้เลย และบริษัทใดก็ตามที่มี ผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพชาวต่างชาติ มักจะมีเงื่อนไขมาตรฐานเช่นนี้ ซึ่งเงื่อนไขแบบละเอียด ก็ต้องให้เพื่อนชาวต่างชาติ หรือใครมีคนรู้จักเป็นชาวต่างชาติ ศึกษาเพิ่มเติมนะคะ