ประกันทันตกรรม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดฟันได้จริงหรือ


ประกันทันตกรรม มีความสำคัญอย่างไร แล้วจะช่วยให้เราประหยัดมากกว่าการจ่ายค่าทำฟันด้วยตัวเองจริงหรือ?

ในปัจจุบันนี้ การจัดฟันถือว่าบูมสุดๆ บางคนก็จัดเพราะฟันมีปัญหา ฟันล้มบ้าง ฟันเกบ้าง หรือฟันยื่นบ้าง แต่ก็มีอีกหลายคน ที่จัดฟันเพียงเพราะว่ามันเป็น แฟชั่น!

แต่ถ้าหากถามว่า การทำประกันทันตกรรม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดฟันได้จริงไหม? ก็ขอตอบตรงนี้เลยว่า จริงค่ะ! เพราะคุณจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเคลียร์ช่องปากเลย เพราะประกันทันตกรรมจะครอบคลุมความคุ้มครองในส่วนนี้

ประกันทันตกรรม จะมีความความคุ้มครองหลักๆ เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับฟัน 5 อย่าง โดยจะมีรายละเอียดความคุ้มครอง ดังนี้

ไม่ว่าจะเป็นการขูดหินปูน การขัดฟัน หรือการเคลือบฟลูออไรด์ ประกันทันตกรรมก็ให้ความคุ้มครองทั้งหมด โดยยอดคุ้มครองนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าผู้เอาประกันเลือกแบบไหน

การอุดฟัน และการถอนฟัน ก็เป็นอีกหนึ่งในความคุ้มครองหลักของประกันทันตกรรมนี้ โดยทางบริษัทประกัน จะมีความคุ้มครองนี้ให้ หากผู้เอาประกันมีความต้องการ หรือมีความจำเป็นในการรับการอุดฟัน หรือถอนฟัน อันเนื่องมากจากปัยจัยหลายๆ อย่าง เช่น ฟันผุ เป็นต้น

[rabbitads slug=glossary-health]

การผ่าฟันคุดนั้น ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับแทบทุกคน ถ้าหากผู้เอาประกัน ต้องการที่จะผ่าฟันคุด ประกันทันตกรรมตัวนี้ก็คุ้มครองการผ่าด้วยเช่นกัน

การรักษารากฟัน ก็เป็นอีกหนึ่งความต้องการที่เป็นที่นิยมมาก โดยทางบริษัทประกันจะคุ้มครองการรักษารากฟัน รวมไปถึงการเอ็กซเรย์ด้วย โดยที่ไม่จำกัดจำนวนครั้งของการรักษารากฟัน

อย่างที่ทราบกันดีแหละค่ะว่า การเกิดอุบัติเหตุนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ประกันทันตกรรมจึงมีความคุ้มครองการรักษาฟันที่เกิดจากอุบัติเหตุด้วย ไม่ว่าจะเป็นการล้ม โดนชน โดนกระแทก รวมถึงการกระทำโดยไม่ได้ตั้งใจต่างๆ ที่เป็นอุบัติเหตุ จนส่งผลให้ฟันของผู้เอาประกันได้รับความเสียหาย ทางบริษัทประกันก็จะให้ความคุ้มครอง โดยจะจ่ายค่าใช้จ่ายให้ตามจริง

ซึ่งกรมธรรม์ประกันทันตกรรมนั้น มีระยะเวลาการรอคอยอยู่ที่ 65 วัน ยกเว้นอุบัติเหตุ หรืออธิบายอย่างง่ายๆ ก็คือ หากคุณต้องการเคลมผลประโยชน์ต่างๆ คุณจะสามารถเคลมได้หลังจาก 65 วัน จากการซื้อกรมธรรม์ แต่ถ้าหากคุณดันเกิดอุบัติเหตุก่อน ประกันทันตกรรมนี้ก็จะให้ความคุ้มครองในทันที