รักษารากฟัน เบิกประกันทันตกรรมได้หรือไม่


ประกันทันตกรรมคุ้มครองแค่ไหน ครอบคลุม การรักษารากฟัน หรือไม่?

ระบบการย่อยในร่างกายของคนเรา นับตั้งแต่ ฟัน น้ำลาย คอหอย หลอดอาหาร กระเพาะ น้ำย่อยในกระเพาะ ลำไส้เล็ก และจบที่ลำไส้ใหญ่ นับว่าเป็นกระบวนการที่ผ่านหลายอวัยวะในร่างกายเลยทีเดียว แต่ "ฟัน" นับว่าเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในระบบการย่อยและเป็นอวัยวะแรกที่ต้องย่อยให้อาหารมีโมเลกุลที่เล็กที่สุด

เพราะไม่เช่นนั้นระบบการย่อยในอวัยวะต่อๆไปก็จะทำงานหนักขึ้น เราจึงเคยได้ยินที่ผู้ใหญ่มักบอกเด็กๆ ว่าให้เคี้ยวข้าวให้ละเอียด เคี้ยวข้าวช้าๆ ซึ่งเพราะความสำคัญของฟันนี้ การทำประกันทันตกรรม จึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพฟัน

ประกันทันตกรรม คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟัน โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นคลินิกทันตกรรมหรือ โรงพยาบาล

ในเรื่องของการดูแลของประกันทันตกรรมที่หลายๆ คนเป็นกังวลที่สุด คงหนีไม่พ้นการรักษารากฟันที่ไม่รู้ว่าประกันจะคุ้มครองหรือเปล่า ซึ่งปัญหารากฟัน ถือเป็นปัญหาใหญ่ของฟันเลยทีเดียว เพราะ การรักษาส่วนใหญ่คือการตัดโพรงประสาทฟัน หรือเนื้อเยื่อขนาดเล็กที่อยู่ตรงใจกลางฟัน ถือเป็นวิธีการรักษาที่ค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อนทีเดียว จึงต้องมีค่ารักษาที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเราลองมาดูกันว่าหากทำประกันทันตกรรมการรักษารากฟันจะเป็นหนึ่งในผลประโยชน์ที่ตุณจะได้รับหรือเปล่า

[rabbitads slug=glossary-health]

1.การขูดหินปูน ขัดฟัน เคลือบฟลูออไรด์

2.การอุดฟัน ถอนฟัน รวมถึงถอนฟันคุด

3.ค่ารักษารากฟัน

4.การรักษาฟัน และขากรรไกรเนื่องจากอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ ผลประโยชน์ที่ท่านได้รับอาจจะมีความแตกต่างกันในแต่ละบริษัทประกัน เช่น อาจจะต้องมีการเสียค่าความรับผิดส่วนแรก หรือการรักษาฟันบางกรณีอาจจะไม่รวมค่าเอ็กซเรย์ เป็นต้น นอกจากนี้อาจจะมีการกำหนดเงื่อนไขในการเข้ารับการใช้บริการอื่นๆ เช่นระยะเวลาในการใช้บริการ จำนวนครั้งในการใช้บริการ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อประกันทันตกรรมกับบริษัทใด ก็ควรที่จะศึกษาเงื่อนไขการให้บริการนั้นๆ ให้ดีเสียก่อนเพื่อประโยชน์สูงสุดที่คุณเองจะได้รับ

แต่จะเห็นว่า ค่ารักษารากฟัน ก็เป็นหนึ่งในประโยชน์ที่ผู้ซื้อประกันทันตกรรมจะได้รับ ดังนั้นหากใครที่ยังมีความกังวลในเรื่องการรักษารากฟันว่าสามารถเบิกค่ารักษารากฟันได้ไหม ก็วางใจ หมดห่วง และซื้อประกันทันตกรรมดูแลทุกเรื่องในช่องปากของคุณได้เลย

ซึ่งประกันฟันที่น่าสนใจในตอนนี้ก็มีอยู่หลายบริษัทประกัน รวมถึงประกันทัตกรรมของ อลิอันซ์ ที่แน่อนว่าคุ้มครองอย่างครอบคุม หากใครสนใจและยังมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้กับ rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัยที่จะคอยไขข้อสงสัยในทุกเรื่องของประกันทันตกรรม